62 lượt xem

Số dư tối thiểu tài khoản Vietinbank ít nhất là bao nhiêu? Và Cách kiểm tra | Acb-win.com

Số dư tài khoản Vietinbank tối thiểu mà ngân hàng quy định khi mở tài khoản là 0 đồng đối với tài khoản thông thường và các tài khoản khác sẽ có mức số dư tối thiểu khác. Tìm hiểu thêm về số dư này và cách kiểm tra nó ngay tại đây.

Số dư tài khoản thẻ Vietinbank tối thiểu là bao nhiêu?

Số dư tối thiểu trong tài khoản thẻ Vietinbank là số dư tài khoản Vietinbank mà ngân hàng quy định một số tiền nhất định phải trả ít nhất vào tài khoản đó để đáp ứng yêu cầu khi mở thẻ, mở tài khoản ngân hàng.

Khi mở tài khoản Vietinbank và được ngân hàng yêu cầu đóng tài khoản với số dư tối thiểu theo quy định của ngân hàng thì được giải thích rằng đây không phải là phí mở tài khoản mà là hoa hồng trả vào tài khoản của khách hàng. tài khoản để giữ tài khoản.

Bạn cũng có thể thanh toán nhiều hơn số dư tối thiểu trong tài khoản thẻ Vietinbank khi có nhu cầu mở thẻ hoặc mở tài khoản tại ngân hàng. Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ Internet banking, mobile banking hoặc SMS banking, bạn có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền và thanh toán trên điện thoại với số tiền bạn đã thanh toán vượt quá số dư tối thiểu của tài khoản Vietinbank.

Tùy thuộc vào từng tài khoản ngân hàng khác nhau mà số dư tối thiểu của tài khoản Vietinbank cũng sẽ khác nhau. Khách hàng sẽ phải giữ số dư ở mức ngân hàng quy định cho đến khi không còn nhu cầu sử dụng thẻ, không nhất thiết phải có số tiền duy trì tài khoản tối thiểu, tài khoản này không thể rút tiền nếu không khóa tài khoản.

Mục đích của số dư tối thiểu của tài khoản Vietinbank

Một số khách hàng vẫn đang thắc mắc về mục đích của số dư tài khoản tối thiểu Vietinbank, mục đích của số dư tối thiểu này như sau:

Số dư tài khoản tối thiểu Vietinbank giúp ngân hàng dễ dàng quản lý nếu tài khoản ngân hàng của bạn đang hoạt động. Nếu tài khoản ngân hàng của bạn chỉ có số dư tối thiểu còn lại và không có chuyển khoản ngân hàng hoặc thanh toán nào được thực hiện trong hơn 12 tháng, số tiền tối thiểu này sẽ được khấu trừ vào phí duy trì tài khoản của bạn.

Quy định duy trì số dư tài khoản Vietinbank tối thiểu sẽ giúp khách hàng không bị lợi dụng để mở thẻ bừa bãi nếu miễn phí mở thẻ. Khách hàng sẽ mở thẻ và không cần quan tâm đến việc mình có cần hay không, dẫn đến việc không quản lý được số thẻ dẫn đến các khoản nợ xấu như thẻ tín dụng.

Hay có thể hiểu theo cách quy định khách hàng giao dịch với số dư tối thiểu sẽ giúp khách hàng giao dịch thường xuyên hơn vì nếu tài khoản chỉ còn số dư tối thiểu mà không giao dịch thì ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ khi trừ hết tiền trong tài khoản. tài khoản với số dư tối thiểu.

Khi nào Vietinbank yêu cầu số dư tối thiểu?

Chỉ một lần và lần đầu tiên khi khách hàng mở thẻ hoặc tài khoản ngân hàng, Vietinbank sẽ yêu cầu khách hàng thanh toán số dư tối thiểu.

Số dư tối thiểu của tài khoản Vietinbank là bao nhiêu?

Số dư tối thiểu trong tài khoản Vietinbank sẽ được thanh toán theo quy định của ngân hàng khi mở thẻ ngân hàng và cần duy trì tài khoản có số dư tối thiểu 50.000 đồng đối với các loại tài khoản khi mở thẻ, mở tài khoản thông minh. đây thường là số dư mở tối thiểu thông thường của các ngân hàng khác.

Trường hợp khách hàng có nhu cầu mở các loại tài khoản khác tại Vietinbank thì số dư tối thiểu tùy theo từng loại tài khoản mà khách hàng phải mở như sau.

Số dư tối thiểu của tài khoản Vietinbank

Số dư tối thiểu của tài khoản thông thường Vietinbank

Theo quy định về số dư tối thiểu trên tài khoản thông thường của khách hàng Vietinbank. Đối với khách hàng là tổ chức, số dư tối thiểu khi mở tài khoản là 1.000.000 VND. Đối với khách hàng cá nhân, số dư tối thiểu là 0 đồng, tức là không cần có số dư tối thiểu để có thể tiếp tục sử dụng các giao dịch thông thường.

Nếu khách hàng cá nhân sử dụng sản phẩm và dịch vụ một cách thường xuyên, họ phải tuân thủ các điều kiện cân bằng tối thiểu được quy định cho từng sản phẩm hoặc dịch vụ.

Nếu số dư tối thiểu của khách hàng được tính bằng USD, khách hàng tổ chức sẽ thanh toán ở mức 200 USD, khách hàng cá nhân sẽ trả số dư tối thiểu là 20 USD

Nếu số dư tối thiểu của khách hàng được tính bằng EUR, khách hàng tổ chức sẽ đóng ở mức 20 EUR, khách hàng cá nhân sẽ trả số dư tối thiểu là 20 EUR

Cách kiểm tra số dư tối thiểu Vietinbank?

Nhìn vào máy ATM

Khi bạn không đăng ký các dịch vụ như internet banking, mobile banking để có thể yêu cầu thông tin tài khoản và thanh toán, gửi tiền, vay cũng như thông tin thẻ tín dụng hay tỷ giá, lãi suất thì bạn cũng có thể kiểm tra số dư của Vietinbank tài khoản trên máy ATM bằng cách thực hiện như sau:

  • Mang thẻ đến cây ATM gần nhất và cắm thẻ vào khe theo chiều mũi tên theo chiều chữ nổi hướng lên trên
  • Bấm chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN thẻ ATM Vietinbank
  • Chọn dịch vụ khi màn hình giao dịch yêu cầu. Chọn hộp “yêu cầu số dư”
  • Chọn có in biên lai hay không và hoàn tất giao dịch rồi lấy lại máy ATM

Như vậy là đã hoàn tất quá trình xác minh số dư trong tài khoản Vietinbank, tuy nhiên khách hàng không đăng ký dịch vụ tiện ích vẫn có thể xác minh qua cây ATM.

Tìm kiếm bằng SMS

Nếu muốn tra cứu số dư tài khoản Vietinbank qua SMS banking, trước tiên bạn phải đăng ký dịch vụ SMS banking hoặc đã đăng ký. Nếu chưa đăng ký dịch vụ SMS banking, bạn không thể kiểm tra số dư tài khoản của mình qua SMS.

Cách đăng ký SMS banking Vietinbank như sau. Mang theo giấy tờ tùy thân đến ngân hàng hoặc quầy giao dịch Vietinbank gần nhất. Nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ đăng ký dịch vụ SMS banking cho tài khoản Vietinbank hoặc bạn có thể yêu cầu đăng ký khi mở tài khoản.

Khi đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS bank, bạn có thể tra cứu số dư tài khoản vietinbank bằng SMS với số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng theo cú pháp: CTG SD Để gửi8149 hoặc SỐ TÀI KHOẢN CTG SD SỐ Để gửi 8149

Kiểm tra qua ứng dụng ipay của Vietinbank

Vietinbank ipay là ứng dụng hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch như hỏi đáp, thanh toán hóa đơn đơn hàng, thanh toán khoản vay, chuyển khoản … thông qua Internet Cooking.

Khách hàng có thể sử dụng ứng dụng ipay của Vietinbank trên các thiết bị di động như máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh có kết nối Internet.

Để sử dụng ipay Vietinbank, bạn cần đăng ký dịch vụ này với ngân hàng và tải ứng dụng về sử dụng. Dưới đây là cách kiểm tra số dư qua ứng dụng ipay của Vietinbank như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bước 2: Tích vào ô “tài khoản” trên giao diện chính của Vietinbank ipay

Bước 3: Chọn tài khoản mà bạn muốn kiểm tra số dư Vietinbank

Vì vậy bạn có thể dễ dàng kiểm tra số dư của mình mà không cần phải đến ngân hàng, cây ATM hay gọi tổng đài.

Gọi tổng đài để kiểm tra

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể kiểm tra bằng cách tự động gọi đến tổng đài để hỏi thông tin về số dư tài khoản. Điều này khá đơn giản để làm. Khách hàng chỉ cần liên hệ tổng đài hỗ trợ khách hàng của Vietinbank 1900558868 sẽ hướng dẫn khách hàng cung cấp mã số chứng từ hoặc thông tin về số tài khoản, chứng minh nhân dân và số dư hiện có trong tài khoản Vietinbank.

Đi thẳng đến ngân hàng

Nếu khách hàng không đăng ký sử dụng bất kỳ giao dịch nào của Vietinabank có thể kiểm tra số dư Vietinabank bằng cách đến ngân hàng Vietinbank hoặc quầy giao dịch để yêu cầu nhân viên kiểm tra số dư tài khoản.

Phương thức này sẽ rất tiện lợi nếu bạn muốn dừng lại, ngược lại khách hàng sẽ mất một khoảng thời gian và bạn sẽ phải đến đúng ngày làm việc và giờ hành chính của ngân hàng.

Hoa hồng tối thiểu để kiểm tra số dư Vietinbank

Hoa hồng tối thiểu cho việc kiểm tra số dư Vietinbank nếu thực hiện dưới mọi hình thức đều miễn phí như kiểm tra qua ipay Vietinbank, kiểm tra qua ATM, kiểm tra tổng, kiểm tra qua quầy giao dịch. Chỉ kiểm tra qua SMS banking là bạn đã phải trả phí với mức phí cho mỗi tin nhắn là 1000 đồng một tin nhắn.

Có thể rút số dư tối thiểu không? Khi nào tôi có thể rút tiền?

Khách hàng vẫn có thể rút số dư tối thiểu của Vietinbank. Khi khách hàng rút được số dư tối thiểu, khi khách hàng không có nhu cầu sử dụng thẻ, ngân hàng sẽ đóng tài khoản Vietinbank. Khi đó, khách hàng có thể rút toàn bộ số dư tối thiểu của Vietinbank.

Cách rút số dư tối thiểu trong tài khoản Vietinbank

Cách rút số dư tối thiểu trong tài khoản Vietinbank là bạn phải đến ngân hàng Vietinbank hoặc quầy giao dịch, sau đó nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ rút số dư tối thiểu trong tài khoản Vietinbank, sau đó phong tỏa thẻ, đóng thẻ. .và không còn được sử dụng. Vì chỉ khi không sử dụng tài khoản Vietinbank nữa thì bạn mới có thể rút số tài khoản tối thiểu.

Hi vọng những thông tin hữu ích trong bài viết trên sẽ giúp khách hàng biết được số dư tối thiểu tài khoản Vietinbank và cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank theo nhiều cách khác nhau. Chúc may mắn.

Xem thêm:

READ  Cập nhật hạn mức chuyển tiền ngân hàng MBBank năm 2022 | Acb-win.com