27 lượt xem

Có nên đầu tư Bitcoin? Năm 2021 là thời điểm tốt chơi Bitcoin? Giá Bitcoin hiện tại là bao nhiêu? | Acb-win.com

“Vậy, Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt không?” Tôi nhận được câu hỏi này từ bạn bè cũng như từ gia đình. Luôn luôn cần một chút kiên nhẫn để phát triển và hiểu một vấn đề, đặc biệt là khi bạn muốn đưa ra quyết định sáng suốt về vấn đề đó, phải không?

Chà, đây là 9 lý do tại sao chúng ta nên đầu tư vào Bitcoin:

# 7.1 Bitcoin đang và sẽ trở nên khan hiếm

Một trong những lý do chính khiến Bitcoin tăng giá là sự khan hiếm của nó. Có một sự thật bất di bất dịch rằng 21 triệu Bitcoin Trên thế giới. Nếu tất cả nguồn cung Bitcoin hiện tại được chia đều cho mỗi đầu người trên khắp thế giới, thì sẽ rất cô đơn 0,0023 BTC Cho mỗi người.

Nếu bạn sở hữu nhiều hơn 0,0023, bạn sẽ có nhiều hơn hầu hết mọi người. Vì vậy, có thể khoản đầu tư Bitcoin tối thiểu của bạn phải là ít nhất 0,0024 BTC và hiện tại nó sẽ chỉ là 22 đô la.

Vàng cũng khan hiếm, nhưng nó có giá trị vốn hóa thị trường 6 tỷ đô la. Nếu Bitcoin trở thành một dạng vàng kỹ thuật số hoặc một loại tài sản mới, khi nó đạt tổng giá trị tương đương với vàng (6 tỷ đô la), giá Bitcoin sẽ tiếp cận xấp xỉ. $ 340,000 mỗi đồng xu.

Vì vậy, Bitcoin rất có khả năng tăng lên giá trị 340.000 đô la mỗi BTC. Và cũng là câu trả lời cho câu hỏi của bạn “Có nên mua Bitcoin không?”

# 7.2 Các quy tắc của Bitcoin là mãi mãi

Mặc dù các đồng tiền mới thường xuyên được khai thác và bổ sung vào nguồn cung đang lưu thông, nhưng Bitcoin sẽ không bao giờ vượt quá giới hạn. 21 triệu xu. Đó là một quy tắc vĩnh viễn và công khai.

Quy tắc này trái ngược với tất cả các chính phủ trên thế giới in nhiều tiền hơn mỗi ngày. Được tạo ra bằng Bitcoin – Không doanh nghiệp nào có thể kiếm được nhiều hơn.

READ  Đăng ký mua xe máy Yamaha trả góp lãi suất 0% | Acb-win.com

# 7.3 Bitcoin luôn minh bạch

Lấy Hoa Kỳ làm ví dụ: Bitcoin minh bạch hơn Dự trữ Liên bang.

Bitcoin có hai thứ mà không có loại tiền tệ nào khác trên thế giới (kể cả đô la Mỹ) có được: Phân quyền và minh bạch.

Tính minh bạch của bitcoin mâu thuẫn trực tiếp với Cục Dự trữ Liên bang. Cục Dự trữ Liên bang của chính phủ không minh bạch về lịch sử giao dịch trong hệ thống fiat (nơi người Mỹ đóng thuế) và mọi người thậm chí không biết chính phủ đã in bao nhiêu tiền – điều mà chính phủ làm hàng ngày và gây ra lạm phát kinh tế.

Vì vậy, nếu bạn muốn tài sản của mình không bị chính phủ, ngân hàng hoặc công ty thao túng và bạn có thể tự xác minh nó (thông qua sổ cái công khai), thì bạn nên mua Bitcoin.

# 7.4 Không thể kiểm duyệt Bitcoin

Một số nước rất coi trọng việc kiểm soát vốn, thương mại vàng và ngoại hối rất hạn chế đối với cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Các phương thức chuyển tiền xuyên biên giới cũng được giám sát chặt chẽ, đảm bảo rằng không ai có thể dễ dàng rút tiền ra nước ngoài.

Nhưng Bitcoin không thể bị kiểm duyệt. Phân quyền đảm bảo điều này. Mặc dù chính phủ cấm trao đổi và khai thác tiền điện tử, hệ thống tiền ảo vẫn tồn tại rất nhiều.

Vì vậy, bạn nghĩ, nó có đáng mua Bitcoin không?

# 7.5 Chi phí Chuyển tiền bitcoin ngắn

Thực hiện thanh toán quốc tế có thể mất thời gian và tốn kém một cách đáng ngạc nhiên. Phí có thể dao động từ 3,5% đến hơn 10% và quá trình xử lý mất nhiều ngày.

READ  Vốn tự có của ngân hàng là gì? Cách xác định vốn tự có nhanh và chính xác | Acb-win.com

Bitcoin cũng có phí. Phí cũng có thể khá cao khi giá trị của Bitcoin tăng lên hoặc chuỗi khối Bitcoin trải nghiệm đa nhiệm. Tuy nhiên, Bitcoin thường cung cấp mức phí thấp hơn nhiều tổ chức chuyển tiền ra nước ngoài.

Phí thanh toán quốc tế Bitcoin

Phí thanh toán quốc tế giữa Bitcoin và một số ngân hàng lớn.

Một số ví dụ từ các ngân hàng hàng đầu thế giới:

Ngân hàng Hoa Kỳ = $ 35

Theo dõi = $ 40

Ngân hàng HSBC = $ 35

Wells Fargo = $ 45

Mặt khác, phí giao dịch Bitcoin là 3,4 đô la vào ngày 22 tháng 5 năm 2019. Ngoài ra, một số loại tiền điện tử cung cấp phí chuyển khoản thấp hơn nhiều:

Monero = $ 2,587

Dấu gạch nối = $ 0,363

Ethereum = $ 0,347

Litecoin = $ 0,198

Bitcoin cash = $ 0,097

EOS = $ 0,0105

Ripple = 0,0037 đô la

TRON = $ 0,000901

Nếu bạn cảm thấy rằng các ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền chậm và lỗi thời, thì Bitcoin là một khoản đầu tư tốt. Bitcoin cũng đáng mua đối với những người cần thực hiện chuyển khoản quốc tế và không muốn trả phí quá cao hoặc chờ đợi lâu.

# 7.6 Tích cực phát triển quy định bitcoin

Vào năm 2010, không có quy định nào về Bitcoin. Vì vậy, các quốc gia đã cấm Bitcoin và tiền điện tử. Ngày nay, chỉ có một số quốc gia cấm hoàn toàn Bitcoin, ví dụ như Ai Cập. Tuy nhiên, nhìn chung, các quốc gia đang chấp nhận Bitcoin như một cách để mọi người giao dịch và nắm giữ giá trị.

Ví dụ: SEC đã công bố một khuôn khổ để phân loại tài sản kỹ thuật số. Những cải tiến về quy định như thế này giúp xác định tính hợp pháp của Bitcoin và tiền điện tử. Đồng thời, chúng sẽ sớm được áp dụng rộng rãi.

# 7.7 Bitcoin mang lại lợi nhuận tiềm năng

Sau khi được tạo ra vào năm 2009, giá của Bitcoin đã có xu hướng tăng vọt. Mặc dù đã có sự sụt giảm từ đỉnh xuống thấp, nhưng nhìn chung, chúng ta có thể thấy một xu hướng tăng rõ ràng. Điều này đã đẩy giá của nó từ dưới 0,01 đô la lên mức hiện tại.

READ  Top 10 vay tiền mặt tín chấp Mirae Asset lãi suất thấp | Acb-win.com

Khoản đầu tư 50 đô la vào năm 2009 sẽ mang lại cho bạn 100 triệu đô la ở mức cao nhất của Bitcoin năm 2017. Ngay cả những người đã mua ở mức đỉnh 200 đô la vào năm 2011 và mức cao nhất là 1.400 đô la vào năm 2013 vẫn sẽ có lãi nếu họ không chạy. thay vì giữ BTC.

Giá trị bitcoin

# 7.8 Bitcoin là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho vàng

Chúng ta đang sống trong một thế giới kỹ thuật số. Bitcoin đại diện cho một kỷ nguyên tài chính mới: khan hiếm kỹ thuật số.

Một thỏi vàng có trọng lượng riêng của nó, nhưng Bitcoin là không trọng lượng và có thể được mua, bán và vận chuyển dễ dàng chỉ bằng một cú nhấp chuột hoặc chạm ngón tay.

Bởi vì chúng ta dành quá nhiều thời gian trong thế giới kỹ thuật số của mình, chúng ta cần một dạng vàng kỹ thuật số, một thứ điện tử, chống gian lận, di động và có thể truy cập được cho tất cả mọi người. .

Sự khác biệt giữa bitcoin và vàng

Bitcoin đã giải quyết được những vấn đề kỹ thuật số này và vẫn giữ được những lợi thế của tiền điện tử mà vàng không có.

BTC = có thể vận chuyển dễ dàng

BTC = không thể bị tịch thu

BTC = được chấp nhận nhiều hơn trong các nhà hàng, khách sạn, v.v. của một miếng vàng.

BTC = Có khả năng chuyển khoản quốc tế

Đây là một trong những lý do tại sao rất nhiều người và các công ty coi Bitcoin là vàng mới, vàng kỹ thuật số và là một khoản đầu tư tiềm năng.