22 lượt xem

Chuyển khoản bằng SMS Banking Vietcombank nhanh gọn an toàn | Acb-win.com

Dịch vụ chuyển khoản SMS Banking Vietcombank giúp khách hàng giao dịch một cách thuận tiện nhất mà không cần phải đến trực tiếp bất kỳ điểm giao dịch nào.

Trong thời đại công nghệ Internet phát triển mạnh mẽ, Vietcombank cũng nắm bắt được xu hướng này nên đã cho ra đời dịch vụ chuyển tiền đơn giản, nhanh chóng chỉ trên chiếc điện thoại thông minh.

Thông tin về dịch vụ chuyển khoản Vietcombank SMS Banking

Dịch vụ Chuyển khoản Ngân hàng Vietcombank SMS là dịch vụ SMS banking trên di động, giúp khách hàng giao dịch với ngân hàng mọi nơi, mọi lúc, không giới hạn thời gian, địa điểm, nhanh chóng, tiện lợi, chủ động thông báo khi có biến động số dư tài khoản như chuyển tiền, nhận tiền.

Hình thức chuyển khoản qua SMS Banking Vietcombank

Hình thức chuyển khoản qua SMS Banking Vietcombank

Tham khảo ngay: Danh sách các ngân hàng liên quan đến Vietcombank để tiện cho các giao dịch liên quan đến ngân hàng này.

Tuy nhiên, SMS Banking Vietcombank không hỗ trợ chức năng chuyển khoản. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu chuyển khoản của khách hàng một cách thuận tiện nhất, Vietcombank đã cho ra đời dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking.

Cách chuyển khoản qua Internet Banking Vietcombank

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến giúp bạn dễ dàng quản lý tài khoản và chuyển tiền đến ngân hàng của mình hoặc các ngân hàng khác. Dịch vụ Internet Banking của Vietcombank cũng được đánh giá cao và chất lượng khi chỉ hỗ trợ chức năng chuyển khoản trên điện thoại di động.

READ  6 cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng chi tiết nhất | Acb-win.com

Sau khi đã đăng ký thành công dịch vụ và đăng nhập, để chuyển tiền, bạn chọn “Chuyển khoản”

Sau đó, khách hàng sẽ phải chọn một trong hai điều:

  • Đối tượng được hưởng của VCB: Nếu khách hàng chuyển khoản cùng tài khoản ngân hàng VietcomBank thì có thể chuyển bất cứ lúc nào trong ngày, kể cả ngày lễ, cố 7 Chủ nhật. với hoa hồng 3.300đ cho 1 lần chuyển. Sau khi tiền được chuyển sẽ ngay lập tức được chuyển đến tài khoản của người thụ hưởng
  • Người thụ hưởng tại các ngân hàng khác tại Việt Nam: tức là các tài khoản ngân hàng không thuộc Vietcombank mà của các ngân hàng khác như: Đông Á, Agribank, Sacombank, BIDV, Vietinbank, ACB … chủ tài khoản chỉ được chuyển tiền đến các ngân hàng này trong thời gian Vietcombank giờ hành chính từ thứ 2 đến sáng thứ 7 với phí dịch vụ 11.000đ đã bao gồm VAT. Việc chuyển khoản sẽ không đến tay người nhận ngay mà sẽ mất khoảng một ngày để xử lý, trường hợp chuyển khoản trong ngày lễ hoặc thứ bảy, chủ nhật mà ngân hàng không làm việc thì thời gian gửi tiền sẽ chậm hơn.

Nếu khách hàng chuyển tiền bằng Vietcombank thì:

  • Chỉ cần nhập số tài khoản, thông tin tên tài khoản sẽ hiển thị để đối chiếu. Khách hàng chỉ cần 2 thông tin: số tài khoản và tên tài khoản người dùng để đối chiếu
  • Nếu chuyển tiền ngoài hệ thống, bạn sẽ cần các thông tin sau: số tài khoản, tên tài khoản, tên ngân hàng, chi nhánh của ngân hàng mà người đó đã đăng ký. Điền đầy đủ vào các ô. Chọn thông tin, thông tin bên dưới sẽ hiển thị cho bạn lựa chọn
  • Sau khi hoàn thiện và chỉnh sửa, tại trang xác nhận thông tin, bạn có thể xác thực tính chính xác của thông tin chuyển khoản và số tiền rồi nhập mã xác nhận và chọn “Xác nhận”. Bạn cũng có thể chọn hình thức mã giao dịch OTP
  • Sau bước này, Vietcombank sẽ chuyển sang bước xác nhận OTP. Bạn mở máy ra xem mã giao dịch là gì và điền vào ô xác nhận
  • Sau khi xác nhận nếu đúng, giao dịch chuyển khoản sẽ được thông báo thành công và bạn sẽ được thông báo qua email và điện thoại về giao dịch này.
  • Giao dịch chuyển khoản Vietcombank Internet Banking rất tiện lợi, tuy nhiên bạn cũng cần bảo mật thông tin an toàn, không nên lưu tài khoản và mật khẩu trong điện thoại, ví tiền để phòng trường hợp mất cả hai.

Bạn vẫn gặp sự cố? Đăng ký ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ

theo dõi ngay

Cách chuyển khoản qua VietcomBank Mobile Banking

Chuyển tiền cũng là một trong những tính năng của VCB-Mobile B @ nking. Để chuyển khoản bằng VietcomBank Mobile Banking, vui lòng thực hiện theo hướng dẫn sau:

Chuyển khoản qua VietcomBank Mobile Banking như thế nào?

Chuyển khoản qua VietcomBank Mobile Banking như thế nào?

Xem ngay: Tiết kiệm tiền trực tuyến trên Vietcombank như thế nào? Để có thể gửi tiết kiệm một cách dễ dàng nhanh chóng và hưởng lãi suất hàng tháng.

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào ứng dụng, chọn “Chuyển” trên màn hình chính

Bước 2: Chọn “Chuyển đến tài khoản của tôi”

Bước 3: Trên màn hình chuyển tiền, bắt đầu lệnh chuyển tiền với thông tin của bạn

Bước 4: Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin, hãy nhấp vào “Tiếp tục”

Bước 5: Màn hình xác nhận hiện ra, khách hàng xem lại thông tin. Nếu thông tin chính xác, hãy nhấp vào “Xác nhận”

Bước 6: Nhập mật khẩu xác nhận thanh toán hiển thị trên màn hình ứng dụng

Bước 7: Sau khi nhập mật khẩu xác nhận, bạn bấm “Tiếp tục”.

Bước 8: Ứng dụng thông báo kết quả giao dịch trên màn hình. Trường hợp khách hàng nhập đúng mật khẩu, Ngân hàng sẽ xử lý giao dịch và ủy quyền giao dịch thành công. Trường hợp khách hàng nhập sai mật khẩu, ngân hàng sẽ từ chối thực hiện giao dịch.

Mặc dù SMS Banking Vietcombank không có chức năng chuyển khoản nhưng khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ chuyển khoản trực tuyến của Vietcombank qua Internet Banking hoặc Mobile Banking. Hai dịch vụ này đều dựa trên công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn và bảo mật cho người dùng.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây