28 lượt xem

Zilliqa (ZIL) là gì? Tất tần tật về token ZIL 2022 | Acb-win.com

Thế giới tiền điện tử rất rộng lớn và luôn thay đổi. Bằng chứng cho điều này là sự xuất hiện của nhiều nền tảng blockchain mới. Một trong số đó có thể là Zilliqa. Vậy Zilliqa (ZIL) là gì?

Thông tin về Zilliqa (ZIL)

Zilliqa (ZIL) là gì?

Zilliqa (ZIL) được biết đến là thế hệ tiếp theo của nền tảng công nghệ blockchain băng thông cao, xử lý hàng nghìn giao dịch trong tích tắc. Đồng thời, mạng lưới này cũng có thể thay đổi cơ chế đồng thuận của blockchain. Bài toán về quy mô phát triển, về lượng giao dịch đã được giải quyết ngay từ khi dự án Zilliqa ra đời.

zilliqa- (zil) -la-gi

Zilliqa được sinh ra từ Đại học Quốc gia Singapore với xuất phát điểm là một dự án nghiên cứu và phát triển tiền mã hóa. Không giống như các mạng blockchain khác (khi các nút tăng lên, tốc độ lưu thông sẽ giảm xuống), nhưng với Zilliqa thì hoàn toàn ngược lại. Với quy mô tuyến tính, Zilliqa có thể giúp cải thiện năng suất mạng mà không cần lo lắng về các vấn đề băng thông.

Nhận thấy tiềm năng của dự án, nhiều nhà đầu tư lớn như FBG, GBBL và EPFL đã ngỏ ý muốn hợp tác tại thời điểm đó. Không dừng lại ở đó, khi các dự án khác còn đang trong giai đoạn ươm mầm những ý tưởng hay, Zilliqa đã trình làng những sản phẩm đầu tiên của mình và ra mắt thành công testnet vào ngày 31/03/2018 với tốc độ lên đến 2.000 – 3.000 tps dù chỉ mới thiết lập. một năm trước đó.

Quy mô của dự án Zilliqa

Giải pháp do Zilliqa cung cấp đã có thể giải quyết vấn đề về số lượng giao dịch cùng lúc cũng như có nhiều nút tham gia vào hệ thống. Bằng cách xây dựng lại chuỗi khối ban đầu, hệ thống sau đó sẽ triển khai một giao thức đồng nguyên chất với sự tham gia của khoảng 600 nút mới.

READ  Giá 1 Bitcoin (BTC) hôm nay bằng bao nhiêu USD, VND? | Acb-win.com

Về lý thuyết, cứ 600 nút mới, hệ thống xử lý đầu vào sẽ được tăng lên bằng cách phân chia công việc cho từng bộ phận. Nhưng trên thực tế, tốc độ mạng chỉ chậm khi quy mô hệ thống thực sự lớn (ước tính trên 1 triệu nút). Và rõ ràng việc đạt đến con số 1 triệu nút là không hề dễ dàng. Hiện tại, số lượng nút của các nền tảng lớn như Ethereum và Bitcoin chỉ dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn.

Zilliqa (ZIL) là gì? Tất cả về ZIL 2022 token 6

Có thể so sánh với một giả định đơn giản, nếu Bitcoin và Ethereum có hơn 10.000 nút trong hệ thống, tốc độ xử lý sẽ vào khoảng 3-15 giao dịch mỗi giây. Tuy nhiên, với cơ chế ngược lại, Zilliqa có thể xử lý 1218 giao dịch mỗi giây, số lượng nút xấp xỉ 1800 nút đang hoạt động trong hệ thống. Và khi số lượng giao dịch tăng lên 2488, số lượng nút cũng tăng lên khoảng 3600.

Đặc điểm và nguyên lý hoạt động của Zilliqa

Đặc điểm của Zilliqa

Cấu trúc blockchain hai lớp

Với hai cấu trúc là khối DS và khối TX, Zilliqa có thể lưu trữ danh tính của các nút trong mạng nhờ khối DS và lưu trữ thông tin hoàn thành giao dịch nhờ khối TX.

Scylla

Scilla là một loại hợp đồng thông minh (smart contract) được phát triển bởi Zilliqa, với khả năng mở rộng và bảo mật vượt trội.

Thực hành khoan dung lỗi Byzantine (PBFT)

Thuật toán đồng thuận PBFT có thể loại bỏ yêu cầu xác nhận khối sẽ giúp Zilliqa phân phối phần thưởng cho mỗi nút đồng đều và tiết kiệm hơn.

Zilliqa (ZIL) là gì? Tất cả về ZIL 2022 token 7

QUẢNG CÁO

Zilliqa (ZIL) là gì? Tất cả về ZIL 2022 token 8

Zilliqa hoạt động như thế nào?

Zilliqa hoạt động theo phương thức sharding. Đây không còn là một khái niệm mới trong thế giới tiền điện tử. Sharding được biết đến là một kỹ thuật mở rộng quy mô trên chuỗi, bắt nguồn từ một hệ thống dữ liệu phân tán. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn chưa được áp dụng rộng rãi cho sự phát triển của blockchain.

Sharding có ý tưởng rằng nó sẽ sử dụng một thuật toán để chia các nút trong mạng thành các cụm nhỏ hơn (được gọi là các phân đoạn) và xử lý các giao dịch cùng một lúc. Sau đó, dữ liệu đã xử lý sẽ được thu thập và tương tác trên mạng để thu được kết quả cuối cùng thống nhất.

Nhờ cơ chế sharding, Zilliqa đã có thể giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng mạng trong khi vẫn đảm bảo các yếu tố của giao dịch phi tập trung và bảo mật.

Hệ thống của dự án Zilliqa

Hai thành phần quan trọng của mạng Zilliqa là người dùng và thợ đào.

READ  Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng ngân hàng SeABank năm 2022 | Acb-win.com

Các nhà đầu tư bên ngoài sử dụng cơ sở hạ tầng Zilliqa để chuyển tiền và / hoặc thực hiện các hợp đồng thông minh. Tất cả các giao dịch này sẽ được thanh toán bằng mã thông báo ZIL.

Những người khai thác trong mạng chạy giao thức đồng thuận Zilliqa và nhận phần thưởng mã thông báo ZIL cho các dịch vụ.

Điểm sáng trong công nghệ Zilliqa

 • Vấn đề mở rộng đường dẫn được giải quyết khi ngày càng có nhiều nút tham gia mạng. Nói cách khác, số nhịp thở của tôi sẽ tỷ lệ thuận với băng thông của Zilliqa.
 • Chức năng bảo mật cao nhờ thuật toán đồng thuận Byzantine Fault Tolerance (PBFT) thực tế.
 • Cơ chế Proof Of Work (PoW) có khả năng xác định danh tính của nút và chống lại các cuộc tấn công của Sybil, cho phép khai thác Zilliqa hiệu quả hơn.
 • Người khai thác Zilliqa chỉ mất khoảng 50.000 đồng / tháng để khai thác Zilliqa trong khi khai thác Ethereum lên đến khoảng 600.000 đồng / tháng.
 • Do đó, phí giao dịch mạng cũng rẻ hơn rất nhiều.
 • Zilliqa có hợp đồng thông minh riêng và ngôn ngữ hợp đồng thông minh riêng (Scilla).
 • Phát triển bảo mật danh tính giao dịch và liên kết thông suốt với các mạng blockchain khác càng sớm càng tốt.

Zilliqa (ZIL) là gì? Tất cả về ZIL 2022 9. token

Một số thông tin về mã thông báo ZIL

Thông tin cơ bản

 • Mã: ZIL
 • Chuỗi khối: Zilliqa
 • Bằng lòng: Cơ chế Proof of Work (PoW) và Byzantine Fault Tolerance (PBFT) thực tế.
 • Các loại mã thông báo: Loại tiền xu
 • Thời gian chặn trung bình: 60 giây
 • Thời gian giao dịch trung bình: hơn 2800 TPS
 • Mã thông báo tiêu chuẩn: đang cập nhật
 • Tổng cung: tổng 21.000.000.000 ZIL
 • Cung cấp điện tuần hoàn: đang cập nhật.

Phân bổ mã thông báo (Phân bổ mã thông báo ZIL)

Với tổng nguồn cung tối đa là 21 tỷ mã thông báo, nhóm phát triển sẽ trao ZIL theo tỷ lệ sau:

 • 30% được phát hành ra thị trường thông qua việc bán mã thông báo.
 • 40% được sử dụng làm phần thưởng Phần thưởng khai thác.
 • 12% được sử dụng cho nghiên cứu Zilliqa, bao gồm nghiên cứu, phát triển cộng đồng và tiếp thị.
 • 10% được bán thông qua vòng bán hàng chiến lược.
 • 5% được nắm giữ bởi Zilliqa Team với thời gian khóa mã thông báo 2 năm và được mở khóa 3 tháng một lần.
 • 3% cho các chuyên gia tư vấn.

Nhóm phát triển dự án Zilliqa

Đến từ một quốc gia tiên tiến như Singapore, Zilliqa được hỗ trợ bởi một đội ngũ hùng hậu bao gồm nhiều giáo sư Tiến sĩ nổi tiếng, các nhà khoa học và nhà nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ máy tính của trường Đại học Quốc gia Singapore.

 • Giám đốc điều hành Xinshu Dong: Tiến sĩ hiện đang dẫn đầu sự phát triển của công nghệ blockchain tại Anquan.
 • Nhà khoa học trưởng Prateek Saxena: Anh cũng là nghiên cứu sinh và nhà nghiên cứu khoa học máy tính tại Đại học Quốc gia Singapore. Đồng thời, Prateek cũng là thầy của Tiến sĩ Lợi Lưu – Giám đốc điều hành và Nhà sáng lập Kyber Network.
 • Giám đốc Công nghệ Yaoqi Jia: cũng có bằng Tiến sĩ, chịu trách nhiệm chính về nghiên cứu các vấn đề an ninh tại Đại học Quốc gia Singapore.
 • Trưởng nhóm nghiên cứu Amrit Kumar: Ông cũng có trình độ tiến sĩ như các vị trí trên, làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng, mật mã và mật mã tại Đại học Quốc gia Singapore.
READ  VietinBank iPay là gì? Cách đăng ký và sử dụng như thế nào? | Acb-win.com

Zilliqa (ZIL) là gì? Tất cả về ZIL 2022 token 10

Token ZIL có thể được giao dịch ở những sàn giao dịch nào?

Hiện tại, người dùng có thể tham gia đầu tư ZIL trên các sàn giao dịch như Binance, Huobi, HitBTC, Gate.io, OKEx, KuCoin, Hotbit, PancakeSwap (v2), v.v.

Trên đây là những chia sẻ về Zilliqa và các khía cạnh liên quan. Hi vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích và hãy ủng hộ Tino Group bằng cách nhấn like và đánh giá năm sao ở cuối bài viết. Đây sẽ là động lực để tập thể nhân viên tiếp tục chia sẻ những kiến ​​thức thú vị đến bạn đọc. Chúc may mắn!

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp

Có những cặp giao dịch ZIL nào?

Các cặp giao dịch ZIL phổ biến như ZIL / ETH, ZIL / USD, ZIL / USDT, ZIL / BUSD, ZIL / BNB, ZIL / BTC, v.v.

Mã thông báo ZIL được sử dụng để làm gì?

Có ba trường hợp sử dụng chính cho ZIL: phí bảo hiểm số lượng lớn, thuế khí đốt và hợp đồng thông minh.

Dự án Zilliqa được thành lập khi nào?

Zilliqa chính thức ra mắt vào tháng 10 năm 2017, được thành lập bởi Ziliqua Research Pte.ltd có trụ sở tại Singapore.

Mã thông báo ZIL được phân bổ nhiều nhất ở đâu?

Với 40% sẽ là Phần thưởng khai thác, đây là phần lớn các mã thông báo ZIL.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org