157 lượt xem

Ý nghĩa logo ngân hàng SCB | Acb-win.com

SCB ra đời với logo được thiết kế để đại diện cho thương hiệu của mình trên thị trường với nhiều ý nghĩa thể hiện qua logo.

SCB chính thức được hợp nhất và được sự cho phép của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vào ngày 26 tháng 12 năm 2011. Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) hoạt động trên cơ sở hợp nhất tự nguyện của 3 ngân hàng: Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Đệ Nhất. Ngân hàng TMCP Đại Chúng (Ficombank), Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank).

Ngân hàng TMCP Sài Gòn chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01 tháng 01 năm 2012. Nguồn vốn cho thuê đạt 10.584 tỷ đồng, tổng tài sản của ngân hàng đạt khoảng 154 nghìn tỷ đồng, vốn huy động của các tổ chức tín dụng, kinh tế và dân cư của ngân hàng đạt trên 110 nghìn tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế lũy kế đạt hơn 1.300 tỷ đồng.

Hiện tại, hệ thống của ngân hàng dựa trên tổng số trụ sở, phòng giao dịch, chi nhánh, phòng giao dịch, quỹ tiết kiệm và điểm giao dịch ước tính khoảng 230 đơn vị trên cả nước, tiện ích và tiết kiệm nhất.

Ngân hàng SCB đã thiết kế logo đại diện cho thương hiệu SCB mang nhiều ý nghĩa nhằm phát triển, thúc đẩy sự phát triển và thịnh vượng của ngân hàng.

Logo ngân hàng SCB

Logo ngân hàng SCB

Ý nghĩa logo ngân hàng SCB

Phần hình khối

READ  Operation Manager là gì? Tầm quan trọng của Operation | Acb-win.com

Logo SCB được thiết kế theo hình vuông lồng trong hình tròn tượng trưng cho sự kết hợp, giao hòa giữa trời và đất (hình tròn tượng trưng cho trời, hình vuông tượng trưng cho đất).

Hình vuông giống như đồng xu được thể hiện để nói đến vai trò xã hội của ngân hàng.

Mối tương quan vững chắc thể hiện sự bù trừ với 5 viên gạch tượng trưng cho âm dương ngũ hành và lý trí con người, tạo nên một đường nét uyển chuyển của chữ S (Sài Gòn) và chữ Bank đan xen chặt chẽ, thanh thoát. .

Phần màu sắc

Logo được thiết kế với 2 màu xanh và đỏ hài hòa:

  • Màu xanh tinh khiết như bầu trời: nó thể hiện sự tinh khiết, trong sáng.
  • Màu đỏ thể hiện sự nhiệt huyết, quyết tâm phát triển của ngân hàng để đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng ngày càng mạnh mẽ, tận tâm và thân thiện hơn.

Bản văn

Văn bản bao gồm tên viết tắt và tên đầy đủ của SCB là “Ngân hàng Sài Gòn” nhằm khẳng định tên tuổi và vị thế của SCB trên thị trường.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các ý nghĩa logo khác của các ngân hàng khác TẠI ĐÂY.

Làm được điều đó, có thể thấy thương hiệu SCB toát lên ý chí vươn lên, nhiệt huyết hết lòng phục vụ khách hàng, đáp ứng đầy đủ các dịch vụ xã hội cho khách hàng với sự minh bạch rõ ràng.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây