42 lượt xem

Ý nghĩa logo BIDV gửi gắm đến cho khách hàng điều gì? | Acb-win.com

Có phải logo các ngân hàng Việt Nam luôn là chủ đề được quan tâm và thu hút không chỉ đối với các nhà thiết kế mà còn của tất cả mọi người? Vậy bạn đã biết logo ngân hàng BIDV chưa? Cập nhật cùng nhau ngay bây giờ.

Thông qua logo, các ngân hàng muốn truyền tải những thông điệp ý nghĩa mang bản sắc riêng. BIDV là ngân hàng sở hữu những thông điệp đó. Đây cũng là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam và nhận được rất nhiều sự yêu mến của khách hàng. Cùng tìm hiểu thêm về logo BIDV trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu tóm tắt về BIDV

BIDV tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, tên tiếng Anh đầy đủ là: Bank for Investment and Development of Vietnam JSC. Ngân hàng này được thành lập năm 1957 với tên gọi Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. Việc tổ chức theo mô hình công ty nhà nước là đặc thù của ngân hàng này với 190 chi nhánh và gần 25.000 cán bộ công nhân viên trong năm 2016 đã cho thấy sự phát triển không ngừng của BIDV. BIDV hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực: Ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán và đầu tư tài chính.

BIDV luôn có sứ mệnh:

READ  IGO (Initial Gaming Offering) là gì? Tìm hiểu về xu hướng gọi vốn của ngành Blockchain | Acb-win.com

+) BIDV luôn đồng hành, chia sẻ và cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tài chính – ngân hàng hiện đại và tốt nhất.

+) Cam kết mang lại giá trị tốt nhất cho cổ đông; Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp và thân thiện.
+) Cơ hội phát triển nghề nghiệp và quyền lợi xứng đáng cho tất cả nhân viên; là ngân hàng tiên phong trong các hoạt động phát triển cộng đồng.

Ý nghĩa logo BIDV

Logo BIDV bao gồm hai phần chính: phần chữ nhãn hiệu BIDV và phần biểu tượng.

Bản văn

Logo BIDV được thiết kế sử dụng phông chữ đứng đậm tạo cảm giác chắc chắn, mạnh mẽ và vững chãi, tượng trưng cho sức mạnh và sự bền vững của thương hiệu. Nhìn vào dòng chữ của logo BIDV có thể thấy được thiết kế hài hòa và cân đối.

Xem Thêm: Tìm hiểu ý nghĩa của logo ngân hàng

Logo ngân hàng BIDV

Phần biểu tượng

Biểu tượng logo BIDV là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các chữ cái của thương hiệu đan xen chặt chẽ với nhau, tạo thành một thể thống nhất. Ba ký tự “B “,” I “và” DUC ““Liên kết với nhau và được hỗ trợ bởi các chữ cái VẼ Màu đỏ được ví như màu quốc kỳ Việt Nam, được đặt dưới biểu tượng làm sao để ôm, bồng, tiếp sức cho người con BIDV (khối IDB) đến đích, đến đỉnh vinh quang.

READ  Nguyên nhân và cách mở khóa đơn giản | Acb-win.com

Thể hiện tham vọng, trở thành ngân hàng hàng đầu Việt Nam, nâng tầm vị thế trên thế giới. Ngoài ra, tôi hy vọng sự phát triển vẫn thông qua từ DỄ DÀNG – màu xanh dương có nghĩa là tương lai, hy vọng và sự phát triển mạnh mẽ. Màu xanh lam cũng tạo ra cảm giác tin cậy, tự tin và an toàn. Lá thư Tôi màu đỏ – màu của quốc kỳ Việt Nam, màu của nhiệt huyết, sự quyết tâm. Lá thư ĐỂ LOẠI BỎ được tạo thành bởi các chữ cái I và D với hai màu đỏ và xanh.

Màu logo BIDV

Không chỉ vậy, dải màu sử dụng của logo BIDV: xanh, đỏ và trắng. Trong đó màu xanh là biểu tượng của tương lai, hy vọng và sự phát triển. Màu đỏ là màu của quốc kỳ, của sức mạnh, nhiệt huyết, đam mê. Màu trắng thể hiện sự minh bạch và chính trực, một yếu tố cơ bản và cần thiết của lĩnh vực ngân hàng. Thông qua màu sắc là những thông điệp mà logo BIDV muốn truyền tải đến khách hàng.

Từ những phân tích ở trên, thiết kế logo ngân hàng này đã tạo được dấu ấn nhờ sự kết hợp chặt chẽ và thống nhất giữa các chữ cái và biểu tượng. Logo BIDV còn được kết hợp với khẩu hiệu “Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công” – Tiếng Anh “Chia sẻ cơ hội, chia sẻ thành công”Để khắc sâu hơn nữa dấu chân trong tâm trí khách hàng. Sự hợp tác này không chỉ đến từ các đối tác kinh doanh mà còn từ các khách hàng của BIDV. Logo BIDV không chỉ là bộ nhận diện thương hiệu mà còn tạo thêm uy tín và để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khách hàng.

READ  Kim cương nhân tạo là gì? Giá bao nhiêu trên thị trường? | Acb-win.com

Tóm lại, không chỉ trong lĩnh vực ngân hàng nói chung, trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt về sản phẩm, dịch vụ, việc đầu tư cho logo là một điều cần thiết.

theo dõi ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây