103 lượt xem

Ý nghĩa biểu tượng logo Eximbank | Acb-win.com

Với sự phát triển hiện nay, Eximbank ngày càng đi vào ổn định và khẳng định được vị thế của mình. Không chỉ logo ngân hàng mới có thể phần nào cho chúng ta thấy được ý nghĩa sâu sắc mà ngân hàng muốn gợi ý.

Eximbank được thành lập vào ngày 24 tháng 5 năm 1989 và chính thức đi vào hoạt động ngày 17 tháng 1 năm 1990. Ngân hàng đã hoạt động được 50 năm với số vốn đăng ký là 50 tỷ đồng Việt Nam tương đương 12,5 triệu USD với tên gọi mới là Việt Nam Xuất Nhập Khẩu. Ngân hàng TMCP (Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam), gọi tắt là Vietnam Eximbank.

Cùng với sự phát triển, Eximbank ghi dấu ấn với biểu tượng logo mang nhiều ý nghĩa khẳng định vị thế của mình trên thị trường hiện nay.

Logo Eximbank

Logo Eximbank

Ý nghĩa biểu tượng logo Eximbank

Nói về hình ảnh

Eximbank đã thiết kế hình ảnh với tên viết tắt EIB được tạo thành hình tròn giống như quả địa cầu, cho thấy Eximbank có mối quan hệ rộng rãi với các ngân hàng trong và ngoài nước.

Nhìn chung, Eximbank giống như một cánh buồm căng buồm, thể hiện khát vọng vươn xa như cánh buồm gặp gió, vững vàng trước mọi giông tố.

Chúng ta cũng có thể xem khoảng trắng ở chữ B như một cánh cửa rộng mở luôn sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư và khách hàng từ khắp nơi trên thế giới.

READ  Thẻ Visa platinum vietinbank là gì? Phí điều kiện và cách làm | Acb-win.com

Với chữ cái “I” được mô tả như một cây cột trong hình tròn của hình ảnh, nó thể hiện sự ổn định.

Trên chữ viết tay

Với kiểu chữ đơn giản thể hiện sự thân thiện, nét chữ vuông vắn thể hiện sự vững chắc và với tên ngân hàng như một sự khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường ngày nay.

Về màu sắc

Logo Eximbank được thiết kế đơn giản với hai màu xanh và trắng.

  • Màu xanh dương tượng trưng cho niềm tin, hy vọng, sự tươi mới, sức trẻ, sự năng động và khát vọng đạt được.
  • Màu trắng tượng trưng cho sự trong suốt, tinh khiết, tầm nhìn xuyên thấu.

Hai màu sắc kết hợp nói lên sức trẻ, sự năng động của cán bộ công nhân viên, niềm hy vọng phát triển, sự tin tưởng của khách hàng và sự minh bạch của Eximbank.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các ý nghĩa logo khác của các ngân hàng khác TẠI ĐÂY.

Làm được điều đó, Eximbank không chỉ từng bước phát triển thông qua những thành tựu đã đạt được mà còn thể hiện mình qua biểu tượng logo như một sự khẳng định và minh chứng cho vị thế hiện tại của mình.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây