21 lượt xem

XRP coin là gì? Tổng quan về đồng XRP | Acb-win.com

XRP là đồng tiền lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường trên thị trường tiền điện tử, chỉ sau Bitcoin và Ethereum. Vậy XRP coin là gì? Bài viết hôm nay của TinoHost sẽ giúp bạn tìm hiểu tổng quan về đồng XRP.

XRP Coin là gì?

Để tìm hiểu về XRP coin, trước tiên bạn cần biết một số điều về Ripple.

Ripple là gì? Câu chuyện về Ripple

Ripple là một công ty hoạt động trong các hệ thống thanh toán thời gian thực, mạng lưới trao đổi và chuyển tiền. Mục đích là giúp mọi người sử dụng dịch vụ của các tổ chức tài chính, ngân hàng, Paypal … với chi phí cực thấp nhưng tốc độ xử lý nhanh hơn.

XRP-coin-la-gi

Năm 2001, Ryan Fugger lần đầu tiên đưa ra ý tưởng phát triển Ripple như một hệ thống tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung (RipplePay).

Năm 2005, hệ thống này bắt đầu hoạt động với mục đích cung cấp các giải pháp thanh toán an toàn trong một mạng lưới toàn cầu.

Năm 2012, Fugger hợp tác với Jed McCaleb và Chris Larsen để thành lập công ty công nghệ OpenCoin có trụ sở tại Hoa Kỳ. Ripple được tài trợ bởi các quỹ đầu tư lớn bao gồm Andressen Horowitz và Google Ventures.

Kể từ đó, Ripple bắt đầu được xây dựng như một giao thức tập trung vào các giải pháp thanh toán cho các ngân hàng và tổ chức tài chính. Năm 2013, OpenCoin đổi tên thành Ripple Labs; và năm 2015 công ty chính thức lấy tên là Ripple.

Nền tảng Ripple có tiền điện tử của riêng nó, đồng XRP.

XRP Coin là gì?

XRP là một loại tiền tệ được sử dụng để đại diện cho việc chuyển giao giá trị trên mạng Ripple. Mục đích chính của XRP là trở thành trung gian cho các giao dịch khác, bao gồm tiền tệ fiat và tiền điện tử.

Đồng tiền XRP được thiết kế đặc biệt cho các tổ chức tài chính và doanh nghiệp để thanh khoản trong các giao dịch xuyên biên giới.

XRP Coin là gì? Tổng quan về XRP 2

QUẢNG CÁO

Các ngân hàng và tổ chức tài chính có thể sử dụng tiền tệ XRP để chuyển khoản xuyên biên giới ngay lập tức. Đồng XRP cũng được các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán sử dụng để cải thiện tốc độ thanh toán, kết nối với các thị trường khác và giảm chi phí trao đổi.

Đây là loại tiền được giao dịch rộng rãi trong các sàn giao dịch tiền mã hóa phổ biến hiện nay.

XRP-coin-la-gi

Tỷ giá tiền xu XRP

Các nhà phát triển của mạng Ripple nói rằng khoảng 100 tỷ đồng XRP sẽ được phát hành. Một nửa trong số đó sẽ do công ty nắm giữ, nửa còn lại sẽ được phân phối trên thị trường.

Tại thời điểm hiện tại của bài viết, XRP coin được xếp hạng thứ 7 trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Tổng vốn hóa thị trường của đồng XRP là $ 53,292,818,827

Ưu điểm và nhược điểm của đồng XRP

Ưu điểm của XRP

 • Với XRP coin, thời gian giao dịch sẽ được tiết kiệm tối đa, một giao dịch nhanh chóng chỉ mất khoảng 4 giây để xử lý
 • Đồng XRP có phí giao dịch cực kỳ rẻ, khoảng 0,00001 USD cho mỗi giao dịch.
 • Nhận nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác của Ripple với hơn 100 ngân hàng, bao gồm một số ngân hàng lớn như Bank of America, UBS, Standard Chartered, Barclays, JP Morgan, Santander và American Express.
 • Chuỗi khối tiền xu XRP bổ sung tính minh bạch và bảo mật cho các giao dịch bằng cách thêm mỗi giao dịch vào một sổ cái công khai bất biến.
 • Các giao dịch tiền xu XRP là hoàn toàn ngang hàng.

Ưu điểm của XRP

 • Không lạm phát: Vì tất cả các mã thông báo được phát hành ngay từ đầu và đã tồn tại, thêm vào đó, đội ngũ lãnh đạo là tất cả các chuyên gia tài chính
 • Quan hệ đối tác của Ripple với hơn 100 ngân hàng là một lợi thế lớn của XRP – càng sử dụng nhiều ngân hàng, giá trị của đồng XRP càng cao.
 • Ripple là một tổ chức chính thức được nhiều ngân hàng tin tưởng; chứ không phải là một công ty khởi nghiệp Blockchain. Do đó, đồng XRP không phải chịu nhiều sự kiểm soát theo quy định như các loại tiền điện tử khác.
 • Đồng XRP có thể chuyển đổi thành bất kỳ loại tiền tệ hoặc tài sản có giá trị nào với mức phí tối thiểu.

Nhược điểm của XRP

 • Tập trung cao độ: Vì tiền XRP có sẵn ngay từ đầu, các nhà phát triển Ripple có thể quyết định khi nào và bao nhiêu đồng sẽ được phát hành hay không. Việc hợp tác với nhiều ngân hàng khiến đồng XRP đi ngược lại bản chất của tiền mã hóa.
 • Sự thành công của dự án phụ thuộc rất nhiều vào sự chấp nhận của các ngân hàng và tổ chức tài chính. Một khi sự chấp nhận này không còn nữa, nó sẽ rất nguy hiểm.
 • Là mã nguồn mở, một khi hacker truy cập mã thành công thì khả năng bị hack là khá cao.
XRP-coin-la-gi

Sự khác biệt giữa tiền xu XRP và Bitcoin

Mục đích của sự phát triển

Bitcoin được phát triển như một loại tiền kỹ thuật số nhằm mục đích thanh toán cho các dịch vụ và hàng hóa. XRP được tạo ra cho các ngân hàng và mạng thanh toán như một hệ thống thanh toán, chuyển tiền và trao đổi tiền tệ.

Thông tin nhà phát triển

Bitcoin được phát triển bởi một người bí ẩn hoặc một nhóm người được biết đến dưới bút danh Satoshi Nakamoto, vì vậy nó là một hệ thống phi tập trung và không được điều hành bởi các ngân hàng, chính phủ hoặc bên thứ ba. .

XRP được phát triển bởi công ty Ripple được thành lập vào năm 2012 với mục tiêu phát triển rõ ràng và nhà đầu tư uy tín. Trong giai đoạn 2015-2016, công ty Ripple có văn phòng tại Úc, Luxembourg và Vương quốc Anh.

Phát triển công nghệ

Bitcoin là một loại tiền tệ hoạt động trên công nghệ Blockchain sử dụng khai thác để tạo ra (Bằng chứng công việc). Nguồn cung tối đa của Bitcoin chỉ là khoảng 21 triệu. Những người khai thác bitcoin thường nhận được phần thưởng dưới dạng bitcoin mới.

XRP là một mã thông báo đã được Ripple “đúc kết” ngay từ đầu với số tiền khoảng 100 tỷ. Tuy nhiên, hiện chỉ có khoảng 38 tỷ XRP có sẵn trên thị trường, số còn lại nằm trong phòng thí nghiệm của Ripple và có thể được phát hành định kỳ.

XRP-coin-la-gi

Ứng dụng XRP

Mục tiêu của XRP là trở thành hệ thống thanh toán được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, giúp giải quyết vấn đề thời gian chuyển tiền cho các ngân hàng. Điều này có nghĩa là tương lai của XRP hầu như phụ thuộc hoàn toàn vào các ngân hàng sử dụng mạng Ripple. May mắn thay, điều này đã diễn ra vô cùng tích cực, với ngày càng nhiều ngân hàng lớn trên thế giới tham gia vào cộng đồng này.

Và khi cộng đồng “ngân hàng” mở rộng, giá của XRP cũng có khả năng tăng.

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về XRP coin. Thị trường tiền điện tử tuy có tiềm năng nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Nếu bạn muốn đầu tư vào XRP hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, hãy đảm bảo rằng bạn luôn theo dõi chặt chẽ thị trường để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về XRP Coin

Giá của XRP có bị chi phối bởi Bitcoin không?

Có, nhưng không hoàn toàn. Trên thực tế, nếu bạn chú ý đến sự biến động của thị trường, bạn sẽ nhận ra rằng giá của tất cả các loại tiền điện tử đều bị ảnh hưởng bởi sự biến động của Bitcoin, không chỉ XRP.

Tuy nhiên, sự biến động của XRP cũng liên quan đến nhiều yếu tố khác như khi nguồn cung được bơm, tình hình chính trị, hack, v.v.

Làm thế nào để sở hữu XRP?

Vì XRP sử dụng thuật toán RPCA, bạn không thể kiếm được XRP bằng cách khai thác như BTC. Hơn nữa, Ripple cũng không tổ chức các sự kiện hoặc sự kiện airdrop. Vì vậy bạn chỉ có thể sở hữu chúng bằng cách mua trên các sàn giao dịch uy tín.

Mua XRP ở đâu an toàn?

Hiện tại, bạn có thể mua XRP trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử ở Việt Nam và quốc tế.

Một số sàn giao dịch quốc tế uy tín bao gồm: Binance, WOO Network, eToroX, FTX, Dex-Trade … trong đó Binance là sàn được sử dụng nhiều nhất.

Tại Việt Nam, bạn có thể sử dụng các sàn sau: Vicuta, Remitano, T-REX, Coinhako,… Đây đều là những sàn hỗ trợ tiền Việt Nam và tiền Việt Nam đồng.

Lưu trữ XRP ở đâu an toàn?

Giống như các loại tiền điện tử khác. Có hai cách để lưu trữ XRP: ví nóng và ví lạnh. TinoHost khuyến khích bạn lưu trữ trên ví lạnh để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài nguyên của bạn.

Đối với bất kỳ câu hỏi và nhận xét liên quan, vui lòng Liên hệ với TinoHost ngay bây giờ để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage Luôn cập nhật những tin tức mới nhất!

Với hơn 5 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ hosting, cho thuê máy chủ, dịch vụ tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đưa bạn đi trên con đường tạo dựng thương hiệu của mình trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Giá vàng tây 10k 14k 18k hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ? | Acb-win.com