15 lượt xem

Win32 Malware-gen là gì? Cách phòng tránh và tiêu diệt | Acb-win.com

Phần mềm chống vi-rút của bạn ngăn bạn tải xuống tệp từ Internet hoặc xóa tệp đó ngay khi bạn tải xuống; sau đó một thông báo xuất hiện cho biết Win32 Malware-gen đã thành công. Vậy Win32 Malware-gen là gì? Và Win32 Malware-gen có gây hại cho máy tính của bạn không?

Win32 Malware-gen là gì?

Win32 phần mềm độc hại-gen là một chương trình phần mềm độc hại độc hại và được phân loại là Trojan. Chương trình độc hại này sẽ xâm nhập vào thiết bị của người dùng theo nhiều cách khác nhau và gây thông tin về thiết bị.

Có các báo cáo từ các phần mềm chống vi-rút khác nhau nói rằng Win32 Malware-gen không được công nhận là độc hại; Một số nhận thấy Win32 Malware-gen là một Trojan độc hại. Tuy nhiên, chúng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ biến thiết bị của bạn trở thành “ổ virus” chỉ vì chủ quan. Vì vậy, cần phải “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Để hiểu chi tiết hơn Win32 Malware-gen là gì, chúng ta cùng tìm hiểu 2 khái niệm Malware và Trojan nhé!

win32-malware-gen-la-gi

Phần mềm độc hại là gì?

Phần mềm độc hại là phần mềm, chương trình, tệp độc hại hoặc bất kỳ sản phẩm được lập trình nào khác có thể gây hại (đánh cắp thông tin, làm hỏng thiết bị, v.v.) cho người dùng Internet.

Các phần mềm và chương trình độc hại này có khả năng xâm nhập trái phép vào thiết bị và hệ thống của người dùng thông qua nhiều hình thức, ví dụ: tấn công hệ thống, thiết bị bảo mật yếu, người dùng vô tình tải xuống, tất cả các loại phần mềm độc hại có thể tấn công ngẫu nhiên hoặc cố ý.

Sau khi xâm nhập vào hệ thống và thiết bị của người dùng, phần mềm độc hại sẽ vô hiệu hóa hệ thống bảo mật, tạo điều kiện cho tin tặc truy cập vào dữ liệu của bạn. Chúng sẽ thực hiện cài đặt để đánh cắp thông tin, phá hủy các tập tin và nhiều cách khác để gây hại cho người dùng khác nhằm trục lợi và kiếm tiền bất chính.

Trojan là gì?

Thành Troy nó là một loại phần mềm độc hại có hình thức lừa đảo. Chúng sẽ ngụy trang thành phần mềm hợp pháp và có uy tín; hoặc chúng được thiết kế để qua mặt và phát hành thông qua các cơ quan có uy tín.

Về cơ bản, Trojan là một chương trình, một phần mềm độc hại giúp virus và các mã độc khác có thể xâm nhập và làm hỏng máy tính của bạn một cách dễ dàng. Và tất nhiên, hậu quả của việc một Trojan xâm nhập vào thiết bị của bạn là vô cùng nguy hiểm.

win32-malware-gen-la-gi

Tên Trojan cho loại phần mềm độc hại này được mô phỏng theo con ngựa thành Troy trong thần thoại Hy Lạp.

Win32 Malware-gen là gì? Làm thế nào để tránh và tiêu diệt 3

QUẢNG CÁO

Nội dung truyện kể về sự tài tình và mưu lược của người Hy Lạp khi chế tạo được một con ngựa khổng lồ và chứa đựng nhiều chiến binh dũng mãnh nhất, khiến kẻ thù tưởng rằng con ngựa là vật, là chiến công hiển hách để khôi phục lại thành trì của chúng.

Sau đó, những chiến binh mạnh mẽ phi ngựa xuất hiện và nhanh chóng chiếm lại lâu đài một cách dễ dàng. Lịch sử và quá trình hành quyết của các chiến binh Hy Lạp cũng rất giống với cách Trojan thực hiện việc phá hủy hệ thống và thiết bị của người dùng. Do đó, người ta đã đặt cho loại phần mềm độc hại cái tên là Trojan.

Thiệt hại không thể lường trước từ Win32 Malware-gen

 • Biến máy tính của bạn thành bot và tin tặc nắm toàn quyền kiểm soát
 • Tự động cài đặt phần mềm gián điệp và keylogger để thu thập dữ liệu của bạn và gửi lại cho tin tặc
 • Các cửa sổ bật lên thường xuyên đánh lừa người dùng vô tình nhấp vào và tải xuống phần mềm độc hại khác vào máy tính của họ.
 • Sửa đổi hệ thống, thay đổi cài đặt trình duyệt của bạn và khiến người dùng truy cập các trang web họ muốn.

Cách gỡ bỏ phần mềm độc hại Win32

May mắn thay, không giống như các phần mềm độc hại khác nói chung và Trojan nói riêng, Win32 Malware-gen là phần mềm độc hại có thể được gỡ bỏ dễ dàng và an toàn. Để tránh trường hợp xấu xảy ra, trước tiên hãy đọc phần hướng dẫn cách gỡ bỏ phần mềm độc hại Win32 khỏi máy tính của bạn. Sau đó bạn có thể quay lại bài viết để đọc và học cách thâm nhập sau nhé!

Cách gỡ bỏ phần mềm độc hại Win32

Win32 Malware-gen có thể nằm trên một trang web hoặc trong một phần mềm hoặc chương trình được tải xuống một cách tình cờ. Nếu phần mềm chống vi-rút của bạn được bật, nó sẽ tự động ngăn bạn truy cập thêm vào trang web.

win32-malware-gen-la-gi

Nếu nghi ngờ máy tính của mình bị nhiễm Malware-gen Win32, bạn cần nhanh chóng mở phần mềm diệt virus và quét toàn bộ máy tính để tìm và gỡ bỏ Win32 Malware-gen khỏi máy.

Sử dụng Microsoft Defender để phá hủy Win32 Malware-gen

Nếu không có phần mềm chống vi rút chuyên dụng nào khác trên máy tính của bạn, bạn có thể sử dụng phần mềm Microsoft Defender mặc định để bảo vệ và quét vi rút trên thiết bị của mình, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Menu bắt đầu => tìm và mở Bảo mật Windows

Bước 2: bạn chọn mục Chống vi-rút và các mối đe dọa, sau đó nhấn vào Tùy chọn quét để chuẩn bị quét.

Bước 3: bạn chọn mục Quét toàn bộ trên tìm và quét toàn bộ máy tính => Quét ngay để Microsoft Defender bắt đầu kiểm tra. Quá trình kiểm tra có thể mất từ ​​vài phút đến vài giờ tùy thuộc vào lượng dữ liệu trong thiết bị.

Trong các trường hợp không gấp khác, bạn có thể sử dụng các tùy chọn quét khác như:

 • Nếu bạn đang vội và nghĩ rằng vấn đề không nghiêm trọng, bạn có thể sử dụng Quét nhanh để tăng tốc độ quét: tìm và giết để trở lại làm việc.
 • Trong trường hợp bạn đã biết phần mềm độc hại ở đâu, bạn có thể sử dụng Quét tùy chỉnh để quét trực tiếp khu vực bạn nghi ngờ đã bị nhiễm phần mềm độc hại để tiết kiệm thời gian (thường thì hoặc thư mục Tải xuống).
 • Quét ngoại tuyến của Microsoft Defender nếu máy tính của bạn không kết nối được với internet và Microsoft Defender sẽ xóa tất cả phần mềm độc hại trong danh sách phần mềm.

Bước 4– Sau khi quét, tìm và loại bỏ tất cả các loại phần mềm độc hại trên máy tính, Microsoft Defender sẽ tự động thông báo kết quả cho bạn. Bạn chỉ cần nhấp vào Vâng Sau khởi động lại máy trở lại sử dụng bình thường.

win32-malware-gen-la-gi

Cách tránh Phần mềm độc hại Win32

Cách để tránh hầu hết các phần mềm độc hại nói chung là bật phần mềm chống vi-rút. Nếu không có chính sách mua hàng, bạn có thể sử dụng Microsoft Defender. Phiên bản mới nhất của Microsoft Defender khá tốt và bạn không cần phải chi tiền cho phần mềm chống vi-rút bổ sung.

Một số cách để tránh Phần mềm độc hại Win32 và Phần mềm độc hại nói chung:

 • Cài đặt phần mềm chống vi-rút và quét thường xuyên theo định kỳ
 • Không tải xuống phần mềm di động và cài đặt nó trên thiết bị của bạn
 • Hãy cẩn thận với các liên kết được thử trong email, đôi khi chúng giả vờ là các tổ chức lớn để đánh lừa bạn
 • Tránh nhấp vào cửa sổ bật lên trên các trang web có nội dung người lớn hoặc cờ bạc
 • Cập nhật phần mềm / ứng dụng chống vi-rút thường xuyên để hệ thống của bạn luôn cập nhật các loại phần mềm độc hại mới và giúp bạn an toàn hơn.
 • Bạn nên tải xuống phần mềm từ trang web của nhà xuất bản / nhà phát triển

Đến đây chắc bạn cũng đã biết Win32 Malware-gen là gì, Win32 Malware-gen độc hại như thế nào và cách phòng chống phần mềm độc hại nói chung rồi phải không? Hy vọng rằng bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào liên quan đến phần mềm độc hại trong tương lai!

Câu hỏi thường gặp

phần mềm diệt virus tốt nhất là gì?

Hầu hết các phần mềm diệt vi-rút đều giống nhau và đều có khả năng hỗ trợ người dùng tốt như nhau. Ngay bây giờ, bạn chỉ cần so sánh, lựa chọn thương hiệu phần mềm diệt virus mà bạn yêu thích và sử dụng.

Tôi có cần mua phần mềm chống vi-rút không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn thường xuyên truy cập vào những nội dung không an toàn :)) hoặc bạn cần bảo vệ những thông tin quan trọng trong máy thì có lẽ bạn nên nghĩ đến giải pháp bảo mật tốt hơn và trả tiền để mua phần mềm diệt virus.

Tôi có nên sử dụng phần mềm Malwarebytes không?

Vâng, cá nhân tôi đã mua và đang sử dụng phần mềm diệt virus Malwarebytes và thấy nó khá tốt. Nó không đòi hỏi nhiều tài nguyên khi khởi động hệ thống, quá trình quét cũng không đòi hỏi quá nhiều tài nguyên như các phần mềm khác.

Avast vs Kaspersky cái nào tốt nhất?

Nếu so sánh cá nhân khi tôi sử dụng, tôi thấy rằng cả hai phần mềm này đều giống nhau ở phiên bản miễn phí. Vì vậy, nếu bạn sử dụng miễn phí, bạn có thể cài đặt bất kỳ phần mềm nào.

Nếu so sánh hiệu quả về chi phí, bạn sẽ thấy Kaspersky ($ 99,99 tầng cao nhất / 5 thiết bị) rẻ hơn Avast ($ 119,99 tầng cao nhất / 1 thiết bị).

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Bella Protocol là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về token BEL | Acb-win.com