39 lượt xem

Weibo là gì? Cách sử dụng Weibo bằng tiếng Việt | Acb-win.com

Weibo là mạng xã hội quốc gia ra đời từ đất nước tỷ dân. Được biết đến là một trong những mạng xã hội an toàn, hiện đại với nhiều tính năng vượt trội, Weibo đã thu hút được một lượng lớn người dùng. Vậy Weibo là gì? Để có thể sử dụng Weibo bằng tiếng việt?

Weibo là gì?

Weibo (微 博 – micro blog – blog nhỏ) là mạng xã hội hàng đầu tại Trung Quốc với số lượng người dùng khổng lồ. Nếu mạng xã hội Facebook và Twitter nổi tiếng toàn cầu với lượng người dùng lớn thì tại Trung Quốc Weibo do quốc gia này thành lập và lấn át hoàn toàn các mạng xã hội hiện có.

weibo-la-gi

Lịch sử của Weibo bắt đầu từ ngày 9/8/2010 do tập đoàn Sina thành lập và có trụ sở tại Bắc Kinh – Trung Quốc. Ngay từ những ngày đầu ra mắt, Weibo đã nhận được sự ủng hộ và rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Với các nguyên tắc và quy định nghiêm ngặt của chính phủ Trung Quốc trong việc hạn chế người dùng tiếp xúc với thông tin tiêu cực, các tính năng kiểm duyệt và bảo mật thông tin của mạng xã hội cực kỳ nghiêm ngặt và có tính bảo mật tốt.

Tính năng của Weibo

 • Weibo cho phép bạn đăng ảnh, video, bài viết (giới hạn 9 bài / ngày)
 • Chức năng trò chuyện: bạn có thể gửi tin nhắn riêng tư giữa những người theo dõi
 • Bạn có thể tự do theo dõi người mình thích và mọi người cũng có thể theo dõi bạn
 • Weibo cho phép người dùng sử dụng các biểu tượng cảm xúc khác nhau
 • Các nhà văn có thể nhận phần thưởng dưới dạng tiền xu mà bạn có thể sử dụng trong các cửa hàng Sina Weibo được kết nối với nền tảng truyền thông xã hội.
 • Bạn có thể xem các bài báo được coi là phổ biến, hot.
 • Weibo cũng phân quyền tài khoản cho người dùng bằng cách kết hợp các ứng dụng chăm sóc sức khỏe
 • Trên Weibo, người dùng có thể thanh toán trực tuyến

Những lợi ích nổi bật của Weibo

Weibo là sự kết hợp hoàn hảo giữa Twitter và Facebook

Weibo còn được gọi là Twitter của Trung Quốc nhưng nó có rất nhiều tính năng tuyệt vời. Đây là sự kết hợp hiện đại giữa Twitter và Facebook. Mỗi bài đăng trên Weibo được giới hạn tối đa 140 ký tự và tất cả chúng đều được công khai giống như Twitter.

Hơn nữa, Weibo còn cho phép người dùng chèn cảm xúc, hình ảnh, video vào bài viết của mình và người dùng. Trong các bài đăng đó, bạn có thể bình luận theo cách tương tự như trên Facebook. Sự kết hợp những điểm tốt từ Twitter và Facebook có thể tạo nên sự khác biệt, đẳng cấp cho Weibo.

weibo-la-gi

Weibo có tính xác thực cao, bảo mật tốt

Khi khám phá Weibo, bạn sẽ tìm thấy những điều tuyệt vời về Weibo mà không một mạng xã hội nào có được. Trên Weibo, người dùng được chia thành nhiều loại tài khoản khác nhau. Điều này trái ngược với các trang mạng xã hội thông thường như Facebook, Twitter, Zalo sẽ cho bạn thoải mái và tự do đăng bất cứ thứ gì mình thích. Với Weibo, mọi thông tin trước khi xuất bản đều được kiểm duyệt nghiêm ngặt. Chính vì vậy mà Weibo không chỉ hấp dẫn trong mắt người dùng thông thường mà còn được giới nghệ sĩ, chính trị gia và giới doanh nhân lớn “ám ảnh” và tin dùng.

Ngoài ra, với chính sách của chính phủ Trung Quốc trong việc quản lý thông tin và kiểm soát chỗ ngồi rất nghiêm ngặt. Vì vậy, Trung Quốc sẵn sàng đầu tư và xây dựng mạng xã hội của riêng mình với những tính năng vượt trội. Đặc biệt, họ có thể kiểm soát thông tin được xây dựng một cách chặt chẽ nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí và trao đổi thông tin của người dùng một cách an toàn hơn thay vì các trang mạng xã hội phổ biến khác.

Giao diện thân thiện, hấp dẫn người dùng

Khi nhận được phản hồi từ những người sử dụng Weibo, mạng xã hội này đã nhận được “cơn mưa rào” lời khen. Weibo có giao diện rất hấp dẫn, thu hút hơn rất nhiều so với các trang mạng xã hội tương tự. Ngoài ra, trên giao diện Weibo, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin mình cần một cách nhanh chóng. Weibo cũng là một kênh để người dùng theo dõi và liên lạc với thần tượng một cách dễ dàng và an toàn.

Weibo có một lượng người dùng cực kỳ tích cực và lành mạnh. Điều này mang lại cho Weibo sức ảnh hưởng to lớn, không chỉ đối với người dân Trung Quốc mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới.

weibo-la-gi

Weibo với chiến lược Gamification khuyến khích người dùng lướt trực tuyến nhiều

Hiện tại, Weibo thực thi chính sách thưởng huy chương cho người dùng với mục đích chính là thúc đẩy họ dành nhiều thời gian hơn để sử dụng Weibo. Thông qua trò chơi này, người dùng có thể nhận được huy chương từ các tương tác với bạn bè, sản phẩm và thương hiệu trên Weibo khi họ bình luận, thích, chia sẻ. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng xem thứ hạng, thành tích của bản thân và những người khác trên Weibo

Weibo là gì? Cách sử dụng Weibo bằng tiếng Việt 2

QUẢNG CÁO

Cách cài đặt Weibo trên thiết bị di động nhanh chóng và dễ dàng

Đối với các thiết bị trên nền tảng iOS

 • Bước 1: Bạn ghé thăm shop Cửa hàng ứng dụng trên màn hình điện thoại
 • Bước 2: Tìm kiếm theo từ khóa “Weibo” trong thanh tìm kiếm ứng dụng
 • Bước 3: Tiến hành tải xuống ứng dụng Weibo và cài đặt nó

Nếu không, bạn có thể tải Weibo cho iOS trực tiếp tại đây.

Đối với các thiết bị trên nền tảng Android

 • Bước 1: Bạn ghé thăm shop CH Play trên màn hình điện thoại
 • Bước 2: Tìm kiếm theo từ khóa “Weibo” trong thanh tìm kiếm ứng dụng
 • Bước 3: Tiến hành tải xuống ứng dụng Weibo và cài đặt nó

Nếu không bạn có thể tải trực tiếp Weibo cho Android tại liên kết sau.

weibo-la-gi

Cách đăng ký tài khoản Weibo

Weibo được biết đến là mạng xã hội phổ biến và độc quyền dưới sự quản lý của Trung Quốc. Do đó, một số người dùng lầm tưởng rằng việc tham gia Weibo cần phải có kiến ​​thức về ngôn ngữ Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm và dùng thử Weibo một cách dễ dàng ngay cả khi không biết tiếng Trung. Sau đây là các bước đăng ký tài khoản Weibo cực kỳ chi tiết

Đăng ký tài khoản Weibo bằng số điện thoại

Bước 1: Để đăng ký tài khoản Weibo bằng số điện thoại, bạn có thể truy cập trang web chính của Weibo theo đường dẫn sau

Bước 2: Lần đầu tiên bạn tạo tài khoản và sử dụng Weibo, ứng dụng có thể yêu cầu bạn cho phép truy cập vào bộ nhớ trên thiết bị của bạn. Tại thời điểm này, hãy chọn “Cho phép” => Chọn mặt hàng “Rời khỏi ngay” để vào giao diện chính của ứng dụng Weibo trên điện thoại của bạn

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân chính xác để thiết lập tài khoản Weibo

 • Để nhập số điện thoại, hãy tìm kiếm từ “越南” (Việt Nam) ở hàng thứ hai từ dưới lên. Hoặc bạn có thể tìm kiếm danh sách các quốc gia với mã 0084 để hiển thị. Sau đó, nhập số điện thoại chính xác của bạn vào hộp. Với số điện thoại đã đăng ký, hãy xóa số “0” sự trơ trẽn. Khi đăng nhập tài khoản Weibo, bạn cần nhập 00849xxx.
 • Đặt mật khẩu 6-16 ký tự, bạn có thể sử dụng số, chữ cái, ký hiệu, cả phân biệt chữ hoa và chữ thường. Bạn cần đặt mật khẩu tinh vi để tránh bị đánh cắp tài khoản khi đặt mật khẩu đơn giản.
 • Sau khi đặt xong mật khẩu, bạn sẽ nhận được một mã xác minh được gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký qua SMS. Lấy mã và nhập vào ô xác nhận, chọn nút màu cam như hình bên dưới.
weibo-la-gi

Bước 4: Hệ thống hiển thị giao diện khác, các tùy chọn tương ứng với các ô được chọn. Bạn có thể chọn ngẫu nhiên theo ý muốn => Chọn nút màu cam để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Weibo qua điện thoại.

Đăng ký tài khoản Weibo bằng Facebook

Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng Weibo trên thiết bị của mình và tiến hành truy cập Weibo

Bước 2: Mở ứng dụng Weibo và chọn “Riêng tôi” => Bạn chọn “Đăng nhập Facebook”

weibo-la-gi

Mẹo sử dụng Weibo bằng tiếng Việt

Hiện tại Weibo chưa hỗ trợ hệ thống ngôn ngữ tiếng Việt là tiếng Trung, chỉ có tiếng Trung và tiếng Anh. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được chuyển đổi sang tiếng Việt trên Weibo.

Đừng lo lắng, đây là một mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng và cài đặt các tính năng trên Weibo dễ dàng hơn. Đó là bạn sử dụng Google Chrome và các trình duyệt khác, sử dụng tính năng tự động dịch sang tiếng Việt khi đăng nhập Weibo trên máy tính.

weibo-la-gi

Trên đây là tất cả những chia sẻ về mạng xã hội Weibo là gì cũng như cách cài đặt và sử dụng Weibo sao cho hiệu quả nhất. Với những thông tin này, còn chần chừ gì mà không thử tải ứng dụng và trải nghiệm ngay những điều tuyệt vời của Weibo nhé!

Chúc may mắn!

Câu hỏi thường gặp về Weibo

Tại sao người Trung Quốc chỉ sử dụng Weibo?

Nguyên nhân sâu xa bắt nguồn từ cuộc biểu tình ở Tân Cương, Trung Quốc năm 2009, đã có một số động thái leo thang vấn đề trao đổi thông tin. Do đó, mạng xã hội bị hạn chế sử dụng ở Trung Quốc.

Về cơ bản, chính sách kiểm duyệt và bảo vệ của Trung Quốc bị chặn bởi Google, Facebook, Twitter hay Instagram. Thay vào đó, mọi người chỉ có thể tìm kiếm thông tin trên Baidu, mua sắm trên Alibaba, gửi tin nhắn qua Wechat và sử dụng Weibo.

Tại sao Weibo không gửi mã xác nhận cho người dùng?

 • Bạn có thể đã nhận được mã xác nhận hơn 20 lần một ngày
 • Dịch vụ điện thoại di động không được hỗ trợ
 • Bạn bị khóa bởi phần mềm bảo mật của điện thoại
 • Quá trình truyền SMS bị tắc nghẽn hoặc bất thường
 • Sử dụng điện thoại di động ở nước ngoài hoặc sử dụng điện thoại di động nước ngoài

Weibo có an toàn để sử dụng không?

Weibo là một nền tảng mạng xã hội phổ biến ở Trung Quốc với việc kiểm duyệt thông tin cực kỳ nghiêm ngặt, bảo mật tốt, nhiều tính năng hiện đại được cập nhật thường xuyên. Vì vậy, Weibo rất an toàn để sử dụng và có thể mang lại cho bạn rất nhiều điều thú vị

Ai có thể sử dụng Weibo?

Weibo được thành lập ở Trung Quốc, nhưng mạng xã hội này mở cửa cho tất cả mọi người trên khắp thế giới. Tuy nhiên, bạn phải tuân theo quy định của Weibo và Weibo sẽ kiểm duyệt thông tin bạn đăng cực kỳ nghiêm ngặt. Do đó, cứ thoải mái sử dụng, chỉ cần bạn có thiết bị điện thoại, máy tính kết nối Internet là có thể tham gia Weibo.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Cách Xóa, Hủy, Đóng Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank online dễ 2022 | Acb-win.com