69 lượt xem

WeChat là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng WeChat 2022 | Acb-win.com

WeChat là ứng dụng rất phổ biến trong những năm gần đây với độ phủ sóng toàn cầu. Vậy WeChat là gì? Chúng ta có nên sử dụng WeChat hay không? Làm thế nào để đăng ký và sử dụng WeChat? Nhận hỗ trợ từ Tino Group!

WeChat là gì?

微 信 (phát âm là Wēixìn) hoặc thường được gọi là quốc tế hóa: WeChat. Wechat được phát triển bởi tập đoàn Tencent, đây là ứng dụng nhắn tin chiếm thị phần lớn nhất tại Trung Quốc. Bạn có thể chat, gọi điện, gọi video, tặng quà, trò chuyện với bạn bè qua ứng dụng WeChat.

wechat-la-gi

Tuy là ứng dụng “sinh sau đẻ muộn” vào khoảng năm 2011 nhưng WeChat đã phát triển nhanh chóng và trở thành ứng dụng có hơn 1 tỷ lượt tải xuống. WeChat thu hút hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới (chủ yếu là người Trung Quốc).

Một phần nguyên nhân khiến WeChat trở thành “đế chế” là do chính sách “tường lửa” và hầu hết các ứng dụng phổ biến mà chúng ta biết như: Facebook, Google, Twitter, v.v. họ không thể hoạt động ở Trung Quốc. . Vì vậy, WeChat trở thành một phần trong cuộc sống của đất nước hàng tỷ dân này.

Tất nhiên, dù điều gì xảy ra, WeChat vẫn tiếp tục tự phát triển các tính năng để trở nên ưu việt hơn bao giờ hết. Ban đầu, WeChat là ứng dụng nhắn tin, gọi điện, gửi ảnh … Nhưng giờ đây, bạn có thể mua sắm, giao dịch, mở shop và thậm chí thanh toán trực tiếp trong WeChat.

Không dừng lại ở thị trường trong nước, WeChat mở rộng ra hơn 200 quốc gia trên thế giới và có sẵn hơn 20 ngôn ngữ khác nhau!

WeChat có những tính năng gì?

Liệt kê tất cả các tính năng của WeChat sẽ mất nhiều thời gian, bạn có thể xem ảnh bên dưới và thử nó!

wechat-la-gi

WeChat có chức năng cơ bản ban đầu: nhắn tin, trò chuyện và kết bạn. Cho đến bây giờ, bạn sẽ thấy rằng WeChat có các tính năng sau:

 • Bạn có muốn tặng quà cho bạn bè của mình không? Tôi đã có WeChat
 • Bạn muốn đặt phòng khách sạn, gọi taxi? WeChat ở đây để giúp bạn
 • Bạn muốn chuyển tiền, bạn muốn thanh toán quốc tế hoặc các dịch vụ tài chính khác? WeChat sẽ không làm bạn thất vọng

Có thể bạn chưa biết, bạn có thể: chơi game, thuê xe đạp, xe đạp máy, mua đồ ăn, đặt lịch khám bệnh, mở cơ sở kinh doanh trực tuyến, đọc tin tức, tìm người dùng WeChat ở gần bạn, học ngôn ngữ và hơn thế nữa hơn!

Người viết đã tự mình trải nghiệm và cảm thấy WeChat là một siêu ứng dụng đúng nghĩa!

WeChat là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng WeChat 2022 3

QUẢNG CÁO

Tại sao WeChat lại có nhiều người dùng như vậy?

Sự tiện lợi và các tính năng đặc biệt

Như đã nói ở trên, WeChat thực sự là một ứng dụng / dịch vụ đáng để sử dụng. Đối với hầu hết các nhu cầu về công nghệ của bạn, WeChat có thể giúp bạn.

Tôi chỉ cần WeChat trên điện thoại, internet đã sẵn sàng kết nối. Bạn có thể đi bất cứ đâu và không phải lo lắng về việc ăn uống, ngủ nghỉ khi có WeChat hỗ trợ bạn.

Chính sách “Tường lửa”.

Nhiều dịch vụ của các ông lớn công nghệ đã bị cấm ở Trung Quốc từ năm 2010, và những chính sách này đã trở thành “cứu cánh” cho các doanh nghiệp trong nước.

Do đó, WeChat đã phát triển mạnh mẽ để thay thế các ứng dụng nhắn tin, gọi điện và mạng xã hội.

Nếu bạn sử dụng Google để tìm kiếm, thì ở Trung Quốc, bạn sẽ sử dụng Baidu …

wechat-la-gi

Tiện ích gia đình

Trung Quốc cấm các ứng dụng và dịch vụ nước ngoài. Vì vậy, hầu hết người dùng gia đình đều sử dụng các sản phẩm trong nước như WeChat, Weibo, Baidu, v.v.

Trung Quốc là một đất nước hàng tỷ người sử dụng WeChat không hơn không kém! Nếu bạn là người Trung Quốc và ra nước ngoài, bạn sẽ cần sử dụng WeChat để liên lạc với những người thân yêu của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu và biết thêm về Trung Quốc, WeChat sẽ là cổng thông tin dành cho bạn.

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng WeChat

Hướng dẫn đăng ký tài khoản WeChat

Trước khi bạn bắt đầu làm điều này, hãy nhớ rằng: mở một tài khoản WeChat không hề đơn giản! Bạn sẽ cần một chút kiên nhẫn và một chút may mắn!

Cài đặt WeChat

Nếu bạn định sử dụng máy tính để mở tài khoản thì vẫn có thể thiết lập chính xác, tuy nhiên bằng cách nào đó việc sử dụng điện thoại di động sẽ làm tăng cơ hội đăng ký thành công tài khoản kỹ thuật số của bạn. Điện thoại Việt Nam mà không cần phải quét xác nhận QR.

Làm như sau:

Truy cập Google Play hoặc App Store trên WeChat.

Đăng ký tài khoản

Bạn nên sử dụng số điện thoại thay vì sử dụng cách kết nối tài khoản Facebook để hiệu quả hơn.

Bước 1: Nhấp vào sự đăng ký và chọn đăng ký số điện thoại.

wechat-la-gi

Bước 2: Bạn sẽ cần đăng nhập:

 • Tên đầy đủ của bạn
 • Khu vực: Việt Nam
 • Số điện thoại: nhập số 0 ở đầu!
 • Mật khẩu để sử dụng WeChat
wechat-la-gi

Bước 3: Bạn sẽ cần xác thực captchađiều này cũng khá dễ thực hiện.

wechat-la-gi

Bước 4: xác minh số điện thoạimột mã kích hoạt sẽ được gửi đến điện thoại của bạn và chỉ bạn đã kích hoạt dừng lại.

wechat-la-gi

Nếu đủ may mắn, bạn sẽ không phải nhờ bạn bè hoặc ai đó đã tạo tài khoản WeChat trong vòng 6 tháng để quét mã QR. Trong trường hợp bạn không may mắn, có nhiều người cùng cảnh ngộ, vì vậy đừng lo lắng! Bạn sẽ có 3 lựa chọn như sau:

 • Cảm ơn người đã có tài khoản hơn 6 tháng
 • Tham gia nhóm quét QR của WeChat để trợ giúp. Lưu ý, có nhiều người sẽ đăng nội dung ủng hộ miễn phí nhưng trong quá trình trao đổi họ sẽ đòi tiền để quét.
 • Bạn đăng ký dùng thử mỗi tuần một lần cho đến khi thành công. Cá nhân tôi đã mất 3 tuần để tạo thành công nó :))
wechat-la-gi

Sau khi xác nhận, bạn có thể sử dụng WeChat!

Hướng dẫn sử dụng WeChat

Để tìm bạn bè đã sử dụng WeChat, bạn chỉ cần làm điều đó chấp nhận tải lên danh bạ của bạn Tất cả bạn bè đã lưu số điện thoại sẽ tự động được lưu trong danh sách bạn bè.

wechat-la-gi

Để sử dụng tối ưu, bạn sẽ cần phải có ID WeChat, hãy làm như sau: Tôi => Hồ sơ của tôi => ID WeChat

WeChat sẽ cung cấp cho bạn một ID theo mặc định, nhưng nó cực kỳ khó nhớ! Bạn có thể thay đổi ID WeChat của mình để dễ nhớ hơn.

wechat-la-gi

Kết bạn trên WeChat

Để kết bạn, chỉ cần tìm kiếm bằng email, số điện thoại hoặc kích hoạt định vị địa lý và lắc điện thoại của bạn! Thật thú vị phải không! Nếu có ai đó ở gần, họ có thể tìm thấy bạn và bạn có thể tìm thấy họ.

wechat-la-gi

Tạo trò chuyện

Trò chuyện với 2 người không gì vui bằng, bạn cũng có thể tạo nhóm chat đông người để học tiếng Trung cũng là một ý tưởng tuyệt vời!

Bạn chỉ cần nhấn nút Nhóm đã lưu => nhấp vào nút + để chỉ thêm người, bạn có một nhóm học tập!

wechat-la-gi

Đến đây, Tino Group hy vọng bạn đã tạo tài khoản WeChat, cũng như hiểu rõ hơn WeChat là gì, tại sao bạn nên sử dụng WeChat. Chúc các bạn trải nghiệm tốt với ứng dụng WeChat.

Câu hỏi thường gặp về WeChat

Chúng ta có nên sử dụng WeChat hay không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Nếu bạn đang mua sắm hoặc dự định học tiếng Trung, WeChat sẽ là một ứng dụng tuyệt vời để giao tiếp với những người bạn Trung Quốc. Nếu sợ thông tin cá nhân của mình bị lộ, bạn có thể chọn mạng xã hội khác.

Tại sao tài khoản WeChat không thể được xác minh?

Có nhiều lý do khiến bạn không thể xác minh tài khoản của mình hoặc thậm chí bị khóa tài khoản vì:

 • Không có liên kết email
 • Không liên kết tài khoản QQ
 • Mật khẩu không tốt
 • Có rất nhiều điều đáng ngờ trên thiết bị của bạn

Và hiện tại, số lượng người Việt Nam khá hạn chế khi bạn đăng ký WeChat. Một số trường hợp may mắn, hãy thử một lần là có thể đăng ký thành công, hoặc thử nhiều lần!

Tôi có nên tạo tài khoản QQ hay không?

Nếu bạn muốn chơi các game dân tộc của Trung Quốc như Vinh Gia Quang Diệu thì cần có tài khoản QQ, một số game khác như QQSpeed, v.v. và nói chung là các trò chơi do Tencent phát hành, bạn sẽ cần có tài khoản QQ để chơi.

Tuy nhiên, việc đăng ký một tài khoản QQ là vô cùng khó khăn!

Tại sao tôi không thể gửi tiền qua WeChat Pay?

Nếu bạn gửi hơn 10k nhân dân tệ trong một giao dịch với một người bạn “không phải bạn bè”, giao dịch sẽ không thể thực hiện được. Để có thể giao dịch trên 10.000 RMB, bạn sẽ cần kết bạn với người cần chuyển tiền.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Axie Infinity triển khai nền tảng DEX Katana, ra mắt token riêng cho sidechain Ronin | Acb-win.com