20 lượt xem

Visual Studio Code là gì? Tìm hiểu chi tiết về Visual Studio Code | Acb-win.com

Nếu bạn đang tìm một IDE mạnh mẽ để sử dụng cho công việc và học tập của mình thì Visual Studio Code, IDE “đỉnh nhất” từng được biết đến, sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn! Vậy mã Visual Studio là gì? Các tính năng mạnh mẽ của Visual Studio Code là gì? Mọi thứ sẽ được Tino Group “bật mí” trong bài viết này!

Tìm hiểu về mã Visual Studio

Mã Visual Studio là gì?

Visual Studio Code là một trình soạn thảo và biên tập mã hoàn toàn miễn phí được phát triển bởi Microsoft dành cho các lập trình viên và có sẵn trên các hệ điều hành phổ biến nhất như: Windows, Linux và macOS. Có thể nói Visual Studio Code là sự kết hợp độc đáo – đỉnh cao của IDE và Code Editor.

Không chỉ soạn thảo và chỉnh sửa code, Visual Studio Code còn có thể hỗ trợ bạn làm nhiều việc như: thay đổi chủ đề, một số phím tắt tiện lợi, bao gồm chức năng gỡ lỗi, hỗ trợ Git, hỗ trợ tô sáng cú pháp, hỗ trợ quá trình gõ mã, gợi ý mã thông minh ,. ..

visual-studio-code-la-gi

Ai nên sử dụng mã Visual Studio?

Visual Studio Code là một sản phẩm của Microsoft. Do đó, Visual Studio Code có công nghệ tiên tiến nhất và được cập nhật thường xuyên. Không chỉ phù hợp với các lập trình viên chuyên nghiệp, Visual Studio Code còn phù hợp với:

 • Sinh viên học khoa học máy tính
 • Kiểm thử
 • Quản trị viên dữ liệu

Và hầu hết những người yêu thích lập trình đều có thể sử dụng Visual Studio Code để đáp ứng nhu cầu công việc và học tập.

Tại sao bạn nên sử dụng mã Visual Studio?

4 lý do chính tại sao bạn nên sử dụng Visual Studio Code thay vì những người khác:

 • Được phát triển cho nhiều nền tảng
 • Quá trình mã hóa và gỡ lỗi được tối ưu hóa
 • Kiến trúc mạnh mẽ và có thể mở rộng
 • Cộng đồng hỗ trợ tuyệt vời

Được phát triển cho nhiều nền tảng

Visual Studio Code là phần mềm của Microsoft. Do đó, phần mềm này tương thích cực kỳ tốt với hệ điều hành Windows. Hơn nữa, bạn cũng có thể tải và sử dụng Visual Studio Code trên 2 hệ điều hành cực kỳ phổ biến khác là Linux và MacOS.

Bạn có sử dụng nhiều thiết bị với các hệ điều hành khác nhau không? Không sao cả, Visual Studio Code hỗ trợ bạn tối đa trên cả 3 hệ điều hành phổ biến trên thế giới.

Quá trình mã hóa và gỡ lỗi được tối ưu hóa

Khi viết mã, bạn sẽ chủ yếu làm việc trên bàn phím. Do đó, các phím tắt mở các chức năng hoặc phím tắt để thêm lệnh, v.v. chúng sẽ rất cần thiết để tránh làm gián đoạn “vòng lặp dòng” trong quá trình mã hóa. Visual Studio Code thực hiện điều này rất tốt. Khi bạn đã làm quen với các phím tắt của Visual Studio Code, bạn sẽ tiết kiệm được một lượng thời gian đáng kể!

Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm và chỉnh sửa các phím tắt cho phù hợp với công việc của mình.

Mã Visual Studio là gì? Tìm hiểu thêm về Visual Studio Code 3

QUẢNG CÁO

visual-studio-code-la-gi

Không chỉ hỗ trợ các ngôn ngữ độc quyền hoặc do Microsoft phát triển, Visual Studio Code còn có thể hỗ trợ các lập trình viên sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau thông qua Phần mở rộng mở rộng chức năng cho Visual Studio Code.

Một trong những điểm nổi bật làm cho Visual Studio Code trở nên mạnh mẽ là khả năng của nó: hỗ trợ hoàn thành cú pháp, căn chỉnh tự động, đối sánh dấu ngoặc đơn, v.v.

Kiến trúc mạnh mẽ và có thể mở rộng

Visual Studio Code được xây dựng trên nền tảng Electron kết hợp với nhiều công nghệ tiên tiến khác như JavaScript, Node.js và khả năng tăng tốc cực kỳ mạnh mẽ của chính Visual Studio Code, người dùng sẽ có được trải nghiệm tốt nhất khi phát triển dự án.

Cộng đồng hỗ trợ tuyệt vời

Với sự phát triển mạnh mẽ của mình trong những năm gần đây, Visual Studio Code đã tạo dựng được vị thế của mình và có một cộng đồng người dùng đông đảo trên khắp thế giới.

Nếu gặp bất kỳ sự cố nào, bạn có thể yêu cầu trợ giúp từ cộng đồng nhà phát triển của Microsoft, cộng đồng trên Reddit, Github, StackOverflow, v.v.

Visual Studio Code có những chức năng gì?

Visual Studio Code là một phần mềm rất được yêu thích của Microsoft với sự hỗ trợ nhiệt tình cho việc phát triển Visual Studio Code từ cộng đồng lớn các nhà phát triển. Do đó, Visual Studio Code luôn được cập nhật liên tục, trang bị những công nghệ tối ưu nhất và hỗ trợ tốt nhất cho lập trình viên như:

 • Khả năng mở rộng của ngôn ngữ
 • Intellisense
 • Cung cấp kho lưu trữ tiện ích mở rộng khổng lồ
 • Hỗ trợ đa nền tảng
 • Hỗ trợ tối ưu hóa mã hóa
 • Được tối ưu hóa để tạo trang web
 • Chức năng tích hợp end-to-end
 • Một màn hình với nhiều chức năng
 • Hỗ trợ sử dụng Git

Cung cấp kho lưu trữ tiện ích mở rộng khổng lồ

Bạn đang học hoặc làm việc với ASP.NET nhưng cần sử dụng thêm C, C ++, C # hoặc Java?

Không vấn đề! Bạn chỉ cần vào kho phần mở rộng Visual Studio Code và tìm ngôn ngữ bạn cần => cài đặt và tiếp tục sử dụng trực tiếp trong Visual Studio Code!

Bạn có muốn thay đổi giao diện của Visual Studio Code không? Cửa hàng mở rộng của họ cũng có rất nhiều cổ phiếu để lựa chọn!

visual-studio-code-la-gi

Intellisense

Chức năng nhắc Intellisense của Visual Studio Code cực kỳ chuyên nghiệp và thông minh. Nếu bạn vô tình quên khai báo một biến, Intellisense sẽ giúp bạn khai báo; Nếu bạn nhập mã không đầy đủ, Intellisense cũng có thể giúp bạn về cú pháp hoặc mẹo bổ sung cho bạn.

Hỗ trợ đa nền tảng

Sử dụng Windows, Linux hoặc MacOS, bạn có thể sử dụng phần mềm Visual Studio Code trực tiếp trên hệ điều hành đó. Giao diện của mỗi hệ điều hành hơi khác nhau trên thanh công cụ, nhưng bạn vẫn sẽ quen với việc chuyển đổi nhanh chóng.

Được tối ưu hóa để tạo trang web

Bạn có thể thiết kế một trang web ngay trong Visual Studio Code! Bằng cách kết hợp cùng một Mã Visual Studio, nó có hỗ trợ tối ưu cho lập trình web, với các phần mở rộng hỗ trợ các ngôn ngữ và chức năng khác. Bạn sẽ nhận được thành phẩm là một trang web, một ứng dụng trang web cực kỳ nhanh chóng và chất lượng cao.

Một màn hình với nhiều chức năng

Visual Studio Code tích hợp nhiều tính năng giúp bạn viết mã và thao tác trên thư mục một cách chuyên nghiệp nhất, đồng thời bạn sẽ không phải chuyển đổi giữa các màn hình hay quay lại thư mục ban đầu.

Bạn thậm chí có thể mở nhiều tệp và thư mục cùng một lúc mà không cần phải liên kết với nhau!

Hỗ trợ sử dụng Git

GitHub đã được Microsoft mua lại. Vì vậy, Visual Studio Code đã và đang được tối ưu hóa hơn để lưu trữ mã của bạn ở một nơi thứ ba an toàn như Github, vì vậy bạn không còn phải lo lắng nếu thiết bị của bạn bị treo, tất cả dữ liệu của bạn sẽ bị mất. Tất cả mọi thứ trong thiết bị sẽ bị mất?

Đến đây thì bạn cũng đã hiểu rõ hơn về Visual Studio Code rồi phải không! Tino Group hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm thấy các tính năng yêu thích của mình trong Visual Studio Code và khai thác tối đa chúng trong lập trình của bạn!

Câu hỏi thường gặp về mã Visual Studio

Tôi có nên tải xuống Visual Studio Code full crack hay không?

Không, vì Visual Studio Code vốn đã miễn phí. Bạn sẽ bị tính phí bản quyền khi sử dụng Visual Studio Code để phát triển các sản phẩm thương mại.

Nếu bạn tải xuống phiên bản crack đầy đủ của Visual Studio Code, điều này không cần thiết lắm và thậm chí có thể mang lại cho bạn những hậu quả như:

 • Nhiễm vi-rút và phần mềm độc hại
 • Máy tính bị cài đặt phần mềm độc hại khác …

Làm cách nào để tắt tính năng cập nhật tự động của Mã Visual Studio?

Để tắt cập nhật cho Visual Studio Code, chỉ cần đặt chế độ cập nhật từ mặc định Mạnh không ai đang được.

 • Hoạt động trên Windows: Tệp => Tùy chọn => Cài đặt
 • Các hoạt động trên macOS: Mã => Tùy chọn => Cài đặt

Làm thế nào để xem phiên bản Visual Studio Code hiện tại đang được sử dụng?

Để xem phiên bản Visual Studio Code bạn đang sử dụng, hãy làm như sau:

 • Trên hệ điều hành macOS, hãy thực hiện: Mã => Thông tin mã Visual Studio.
 • Trên hệ điều hành Windows và Linux: Trợ giúp => Giới thiệu.

Phiên bản Visual Studio Code bạn đang sử dụng cho biết như sau: major.release Ví dụ 1.27.0.

Tại sao mã Visual Studio trống?

Đôi khi vỏ Electron được Visual Studio Code sử dụng có vấn đề với GPU. Nếu bạn tìm thấy mã Visual Studio trống trên màn hình giật gân, bạn có thể thử tắt tăng tốc GPU bằng cách thêm lệnh sau vào Electron:

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Giá tiền ảo, tiền điện tử hôm nay 10/04 - Tỷ giá tiền ảo Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Binance Coin (BNB) | Acb-win.com