537 lượt xem

Visa debit là gì? Ưu điểm của thẻ visa debit

Bạn là một người thường xuyên làm việc, học tập và công tác ở nước ngoài, vậy thẻ visa debit chính là vật dụng không thể thiếu. Thẻ visa debit mang lại nhiều tiện lợi, giúp khách hàng thanh toán, giao dịch trước sau đó hoàn trả sau trên phạm vi quốc tế. Vậy bản chất của thẻ visa debit là gì? Thẻ có những ưu điểm gì cùng tìm hiểu ngày ở bài viết sau.

Thẻ Visa debit là gì?

Thẻ tín dụng quốc tế visa debit

Thẻ visa debit là gì? Thẻ visa debit được hiểu đơn giản như một thẻ tín dụng ghi nợ, nhưng được sử dụng trên toàn cầu. Khách hàng có thể trực tiếp dùng thẻ visa debit để rút thẻ qua máy POS, rút tiền mặt tại các cây ATM hay dùng để thanh toán các mặt hàng và dịch vụ online. Với hạn mức tín dụng cho thẻ nhất định khách hàng có thể sử dụng để thanh toán trước và sau đó hoàn trả sau. Đối với mỗi thẻ visa debit mặt trước của thẻ được in đầy đủ thông tin về ngân hàng phát hành thẻ, số thẻ và tên của chủ thẻ tương ứng.

Lợi ích của thẻ visa debit khi sử dụng

Thẻ visa debit nhanh chóng, tiện lợi

Bên cạnh vấn đề thẻ visa debit là gì? Ưu điểm của thẻ luôn nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng. Không phải ngẫu nhiên mà thẻ visa debit ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn và sử dụng.

  • Tính thuận tiện cao: Không giống như hầu hết các loại thẻ khác bị bó hẹp phạm vi trong một quốc gia, với thẻ visa debit khách hàng có thể sử dụng trên toàn cầu. Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn bạn có thể dễ dàng mang thẻ đến bất kì đâu để sử dụng.
  • Dễ dàng sử dụng: Chỉ với các thao tác quẹt thẻ đơn giản bạn đã có thể thực hiện các giao dịch. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ visa debit để liên kết với các ví điện tử dùng để thanh toán khi mua hàng online.
  • Tính bảo mật cao: Mọi thông tin khách hàng sử dụng thẻ visa debit đều được bảo mật tại hệ thống thông tin khách hàng của visa debit. Không một bên thứ ba mào có thể biết được khi không được sự đồng ý của khách hàng. Hệ thống bảo mật cùng tường lửa hiện đại, ngăn chặn các vụ đáp cắp thông tin khách hàng từ hacker.

Thẻ visa có cần mã pin không?

Đây là thắc mắc nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Cụ thể khi mua hàng trực tuyến bằng thẻ quốc tế Visa/ MasterCard cũng không cần mã PIN. Thay vào đó họ sẽ xác minh thông tin của bạn thông qua 2 lớp bảo mật: Số CVV/ CVC ở mặt sau thẻ và mật khẩu OTP – dịch vụ 3D SecureCode.

Làm thẻ visa debit ở đâu uy tín?

Với nhu cầu sử dụng lớn và những tính năng vượt trội của thẻ visa debit, thẻ được cung cấp bởi nhiều ngân hàng uy tín trên cả nước. Khách hàng có nhu cầu sử dụng thẻ có thể đăng ký làm thẻ tại các ngân hàng sau đây:

Ngân hàng Vietinbank

Với hạn mức tín dụng tối đa và hạn mức tín dụng trong ngày cao, Viettin luôn là một địa chỉ uy tín để khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng visa debit. Khách hàng có thể tìm đến các chi nhánh, đại lý trên toàn quốc để liên hệ làm thẻ visa debit Vietinbank.

Địa chỉ làm thẻ visa debit uy tín

Ngân hàng MBbank

Mbbank là ngân hàng quân đội uy tín không chỉ cung cấp các dịch vụ về tín dụng, bảo hiểm chứng khoán, một gợi ý được rất nhiều khách hàng lựa chọn đó chính là thẻ visa debit. Đặc biệt, với ngân hàng MB khách hàng có cơ hội nhận được ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng phát triển nông thôn Agribank luôn nằm trong top những ngân hàng uy tín hàng đầu trên cả nước. Với thẻ visa debit của ngân hàng khách hàng có thể thực hiện các giao dịch trên phạm vi toàn thế giới, cực thuận tiện và hữu ích. Vậy làm thẻ visa Agribank cần những gì?

  • Giấy đăng ký mở và sử dụng dịch vụ ngân hàng
  • Bản sao CMND hoặc hộ chiếu
  • 01 ảnh 3×4 chụp trong phạm vi 6 tháng gần nhất
  • Hợp đồng sử dụng thẻ
  • Hồ sơ bảo đảm tiền vay hoặc xác nhận lương, trợ cấp xã hội của tổ chức, đơn vị quản lý lao động hoặc cơ quan có thẩm quyền

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ visa debit

Để tránh được các rủi ro hay vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ visa debit khách hàng cần bỏ túi những lưu ý sau:

Giữ thẻ visa debit cẩn thận

Giữ thẻ cẩn thận

Các giao dịch liên quan đến thẻ visa debit bao gồm thanh toán hay rút tiền đều được thực hiện rất dễ dàng thông qua hình thức quẹt thẻ. Do đó, khách hàn lưu ý bảo quản thẻ cẩn thận không làm mất, chỉ cho người khác mượn thẻ trong trường hợp thực sự cần thiết. Trong trường hợp khách hàng làm mất thẻ hay làm lộ các thông tin bảo mật liên quan cần báo ngay cho ngân hàng, chi nhánh nơi làm thẻ để kịp thời khóa thẻ.

Giao dịch ở những nơi uy tín

Giao dịch uy tín

Để tránh tình trạng mất cắp thông tin hay làm lộ các thông tin bảo mật liên quan đến tài khoản khách hàng chú ý giao dịch, thanh toán thẻ ở những địa chỉ uy tín. Đặc biệt, đối với việc mua hàng trên các sàn thương mại điện tử, mua hàng online nên thực hiện trực tuyến không qua bên trung gian.

Sử dụng dịch vụ Banking cho thẻ visa debit

Để kịp thời lưu trữ, nhận thông tin cho các giao dịch thẻ visa debit cách đơn giản nhất là khách hàng nên tải app và cài đặt dịch vụ internet cho thẻ. Ngoài ra, dịch vụ này còn hỗ trợ bạn trong các giao dịch chuyển tiền.

Định kì đổi mật khẩu và mã pin

Một phương pháp để làm tăng tính bảo mật và an toàn cho thẻ visa debit mà khách hàng không nên bỏ qua đó chính là thay đổi mật khẩu và mã pin cho thẻ. Việc thay đổi nên được thay đổi định kì theo quý hoặc có thể thay đổi hai hay sáu tháng một lần.

Hy vọng với những thông tin của bài viết đã giúp khách hàng giải đáp câu hỏi thẻ visa debit là gì?Giúp bạn dễ dàng thanh toán hoặc giải quyết các vấn đề tài chính trên phạm vi toàn quốc. Truy cập vào website ACB WIN của chúng tôi để nhận được thông tin tư vấn cũng như tìm hiểu các thông tin cần thiết khác.