278 lượt xem

ViettelPay là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ViettelPay

ViettelPay là một ứng dụng thanh toán trực tuyến cho phép người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán trên điện thoại một cách an toàn, thuận tiện và nhanh chóng nhất. Vậy thì hôm nay, chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn để tìm hiểu ViettelPay là gì và cách đăng ký cũng như sử dụng ứng dụng ViettelPay.

Ứng dụng ViettelPay là gì?

ViettelPay là một ứng dụng thanh toán trực tuyến được phát triển bởi Tập đoàn Công nghệ – Viễn thông Quân đội Viettel, hỗ trợ cho các thuê bao khi đăng ký sử dụng dịch vụ có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nạp tiền, mua vé máy bay, tàu hỏa, thanh toán tiền điện nước,… một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Ứng dụng ViettelPay

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch qua ViettelPay vì ứng dụng này được đảm bảo an toàn tuyệt đối bằng công nghệ bảo mật 3 lớp với chứng chỉ bảo mật được công nhận quốc tế PCI-DSS.

Khách hàng có thể đăng ký sử dụng ứng dụng ViettelPay dù hiện đang sử dụng thuê bao di động của bất kỳ nhà mạng nào ở Việt Nam.

Tính năng nổi bật của ứng dụng ViettelPay

Một số tính năng nổi bật có thể kể đến của ứng dụng ViettelPay như:

Thanh toán ngân hàng

  • Bạn có thể thoải mái chuyển tiền miễn phí nội địa với hơn 34 ngân hàng
  • Bạn sẽ nhận được tiền mặt sau 2 giờ kể từ khi chuyển tiền trên toàn quốc
  • Dễ dàng tiến hành các thao tác nạp, rút tiền với gần hơn 200.000 điểm giao dịch của Viettel trên cả nước.

Thanh toán dịch vụ

  • Hỗ trợ thanh toán hóa đơn nước ở 17 tỉnh thành, hóa đơn điện ở 63 tỉnh thành trong cả nước
  • Thanh toán học phí, bảo hiểm, các chi phí tài chính (FE Credit, Home Credit,…).
Thanh toán nhanh chóng cùng ViettelPay

Các dịch vụ khác

  • Mua sắm, thanh toán dịch vụ bằng QR Code
  • Hỗ trợ mua vé xem phim, đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay, tàu hỏa,…

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ứng dụng ViettelPay

Download và đăng ký ViettelPay

Bước 1: Tiến hành tải và cài đặt ứng dụng ViettelPay theo link bên dưới:

  • Tải ứng dụng ViettelPay trên Android: Tại đây
  • Tải ứng dụng ViettelPay trên iOS: Tại đây

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn mở ứng dụng, nhấn chọn Đăng ký và tiến hành điền đầy đủ thông tin: Họ và tên, số điện thoại rồi nhấn Tiếp tục. Tại cửa sổ giao diện kế tiếp, bạn tiến hành nhập mật khẩu và xác thực lại mật khẩu một lần nữa để đảm bảo bạn đã nhập đúng mật khẩu và trùng khớp. Sau khi hoàn thành thì nhấn chọn Tiếp tục.

Nhập số điện thoại sau đó nhấn Tiếp tục

Bước 3: Sau khi nhập thành công, hệ thống sẽ tiến hành gửi mã OTP về số điện thoại bạn đã đăng ký. Bạn chỉ cần nhập mã OTP vừa nhận được và bấm Xác thực. Thế là bạn đã đăng ký tài khoản ViettelPay thành công, có thể bắt đầu trải nghiệm các tiện ích thanh toán tiện lợi trên ứng dụng rồi.

Nhập mã OTP

Ngoài ra, ứng dụng ViettelPay còn triển khai dịch vụ cho cả điện thoại không có kết nối Internet nếu bạn đang sử dụng sim của nhà mạng di động Viettel. Bạn có thể trải nghiệm dịch vụ này bằng cách gọi *998# nhé!

Liên kết tài khoản ngân hàng với ứng dụng ViettelPay

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng, nhấn chọn Liên kết thẻ.

Bước 2: Tại giao diện Liên kết thẻ, bạn chọn mục Ngân hàng nội địa. Danh sách ngân hàng nội địa sẽ được hiển thị trên màn hình, bạn chỉ cần chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết với ứng dụng ViettelPay.

Chọn Ngân hàng muốn liên kết

Một số ngân hàng bạn có thể lựa chọn để liên kết như Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank), Ngân hàng Quốc tế (VIB), Ngân hàng Kỹ thương (Techcombank), Ngân hàng phát triển nhà TP.HCM (HDBank), Ngân hàng Xuất nhập khẩu (Eximbank), Ngân hàng Á châu (ACB), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Quân đội (MBBank),…

Bước 3: Chọn Tôi đã hiểu rồi chọn Tiếp tục. Khi bắt đầu liên kết thẻ, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn phải nạp tối thiểu 10.000 VNĐ vào thì mới tiến hành liên kết. Ngoài ra thì thẻ ngân hàng của bạn phải được đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking trước đó.

Bước 4: Nhập đầy đủ thông tin thẻ bao gồm số thẻ, Họ và tên chủ thẻ và Ngày có hiệu lực của thẻ rồi chọn Tiếp tục. Khi này, hệ thống sẽ gửi về điện thoại của bạn mã OTP, bạn cần nhập mã này vào khung Nhập mã xác thực OTP và chọn Tiếp tục. Vậy là bạn đã thành công liên kết thẻ ngân hàng của mình với ứng dụng ViettelPay để thanh toán.

Tiến hành nạp tiền vào ứng dụng ViettelPay

Bước 1: Tại  trang chủ của ứng dụng, bạn chọn mục Nạp tiền. Sau đó bạn chỉ cần nhập số tiền bạn muốn nạp vào ViettelPay và nhấn chọn Tiếp tục.

Nhập số tiền muốn nạp

Bước 2: Ở bước này, bạn cần chọn nguồn tiền mà bạn đã tiến hành liên kết với ViettelPay trước đó và nhập mã OTP khi có yêu cầu. Vậy là bạn đã nạp tiền vào tài khoản ViettelPay thành công rồi.

Như vậy, ACB WIN đã chia sẻ cho bạn những thông tin về ứng dụng thanh toán trực tuyến ViettelPay và hướng dẫn cách đăng ký cũng như sử dụng ứng dụng này rồi. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với ứng dụng thanh toán ViettelPay nhé!