313 lượt xem

Vietinbank là ngân hàng gì? Tổng hợp thông tin về ngân hàng Vietinbank

Được đánh giá là 1 trong 5 ngân hàng lớn nhất Việt Nam, có giá trị cả về thương hiệu và nguồn lực vốn. Có rất nhiều người sử dụng các dịch vụ của Vietinbank nhưng lại không nắm rõ Vietinbank là ngân hàng gì, của tư nhân hay Nhà nước, cung cấp các loại dịch vụ nào. Bài viết sau đây sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng thể nhất về ngân hàng này.

Vietinbank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Vietinbank tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam VietinBank (VietNam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade​), được thành lập vào ngày 26/03/1988. Vietinbank hoạt động theo mô hình ngân hàng cổ phần, các cổ đông đến từ các tổ chức cá nhân khác, trong đó cổ đông quan trọng nhất là ông Lê Đức Thọ hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank. Ngân hàng Vietinbank hoạt động vì mục đích thương mại, kinh doanh có lợi nhuận.

Vietinbank vừa là ngân hàng tư nhân vừa là ngân hàng nhà nước bởi ngoài các cổ phần từ tổ chức, cá nhân thì có tới hơn 50% cổ phần của ngân hàng là từ Nhà nước. Trụ sở chính của ngân hàng được đặt tại thủ đô Hà Nội.

Ngân hàng Vietinbank

Sau hơn 30 năm hình thành và phát triển, Vietinbank hiện nay đã trở thành ngân hàng nhận được sự tin tưởng ở cả trong và ngoài nước, cung cấp đầy đủ các hoạt động liên quan đến tài chính, ngân hàng. Tính đến thời điểm hiện tại, Vietinbank đã có 155 chi nhánh phủ sóng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước trong đó 2 văn phòng đại diện lớn nằm ở Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. 958 phòng giao dịch, 2 chi nhánh tại Đức, 1 văn phòng đại diện ở Myanmar, 1 ngân hàng con tại Lào là những con số ấn tượng cho thấy quy mô rộng lớn của ngân hàng. Nhờ có mạng lưới này, các hoạt động giao dịch luôn được diễn ra nhanh chóng, tiện lợi, đảm bảo nhu cầu của khách hàng.

Logo của ngân hàng Vietinbank được thiết kế với 2 màu chủ đạo là xanh và đỏ, font chữ đơn giản, hiện đại thể hiện sự tin tưởng và hy vọng vào tương lai tươi sáng. Bên cạnh phần chữ là phần hình – hình ảnh cách điệu từ đồng tiền cổ ngày xưa. Logo của Vietinbank đã nói lên được sự nhiệt huyết và khát vọng của ngân hàng, luôn mong muốn tạo được niềm tin cho khách hàng thông qua chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ tại Vietinbank, khẳng định giá trị thương hiệu của ngân hàng.

Logo của Vietinbank

Không sai khi đánh giá rằng Vietinbank đang là một trong những ngân hàng lớn mạnh và có độ uy tín cao nhất tại Việt Nam.

Những sản phẩm, dịch vụ tại ngân hàng Vietinbank

Sản phẩm thẻ ngân hàng

Các loại thẻ đang được ngân hàng Vietinbank cung cấp bao gồm: thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế, thẻ tín dụng trong và ngoài nước, thẻ trả trước, thẻ đồng thương hiệu (Vietinbank liên kết với các đơn vị, tổ chức như trường học, cửa hàng nhằm tích hợp các gói tiện ích cho khách hàng).

Ưu điểm chung các loại thẻ tại Vietinbank là kiểu dáng đơn giản, hiện đại, sang trọng và bắt mắt, thẻ được chuyển đổi sang dạng thẻ chip giúp lưu trữ thông tin khách hàng, đảm bảo tính nhận diện và bảo mật tốt hơn.

Thẻ được sử dụng khá linh hoạt ở các hệ thống ATM pos các ngân hàng khác và có kết nối với các tổ chức thanh toán lớn như Visa, JCB,… Điều điện để được mở thẻ đơn giản và nhanh chóng hơn một số ngân hàng khác, các sản phẩm thẻ đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng và mục đích sử dụng.

Tuy nhiên, thẻ ngân hàng của Vietinbank vẫn còn một số hạn chế như chi phí thẻ tương đối cao, ít ưu đãi hơn một số ngân hàng, hệ thống ATM hay bị lỗi, cần được đổi mới. Hiện nay, mặc dù các dịch vụ online đang phát triển nhưng ngân hàng vẫn chưa hỗ trợ mở thẻ ngân hàng trực tuyến cho những người không có thời gian ra ngân hàng.

Ngân hàng điện tử

Vietinbank hiện đang có 4 ngân hàng điện tử được khách hàng tin dùng, gồm:

  • Vietinbank iPay: quản lý tài khoản cá nhân, chuyển tiền, gửi tiền online,….
  • iPay Mobile: có chức năng tương tự như Vietinbank iPay nhưng được tích hợp thêm các phương thức bảo mật tốt hơn trên thiết bị di động.
  • SMS Banking: giúp khách hàng quản lý biến động tài khoản thông qua tin nhắn.
  • Bankplus: hỗ trợ chuyển khoản nội bộ hệ thống ngân hàng Vietinbank với hạn mức giao dịch lên tới 50 triệu đồng/tài khoản/ngày. Ngoài ra còn hỗ trợ thanh toán hóa đơn Viettel và truy vấn số dư tài khoản.

Cả 4 ngân hàng điện tử của Vietinbank đều được đánh giá tốt về dịch vụ, bảo mật thông tin. Tuy nhiên chi phí vẫn còn khá cao, khi sử dụng vẫn còn mắc nhiều lỗi, khách hàng phải chờ đợi khá lâu mới nhận được sự hỗ trợ từ ngân hàng.

Dịch vụ cho vay

Các gói cho vay của ngân hàng Vietinbank gồm 2 loại chính: cho vay tiêu dùng và cho vay sản xuất kinh doanh đáp ứng được đa dạng nhu cầu của cá nhân và doanh nghiệp. Các quy định và hạn mức vay được niêm yết cẩn thận để khách hàng có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ gửi tiền tiết kiệm

Vietinbank cung cấp các dịch vụ gửi tiền tiết kiệm với các gói gửi và hạn mức đa dạng, đảm bảo mức lãi suất tốt nhất cho khách hàng.

Các dịch vụ khác được ngân hàng Vietinbank cung cấp như bảo hiểm, kinh doanh ngoại tệ, chuyển tiền quốc tế,…

Đánh giá về ngân hàng Vietinbank

Vietinbank là ngân hàng thương mại đầu tiên của Việt Nam mở chi nhánh hoạt động tại châu Âu, cung cấp đầy đủ và đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính đạt chuẩn tiêu chuẩn quốc tế. Với sự chuyên nghiệp và uy tín của mình, Vietinbank đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá, tiêu biểu có thể kể đến như Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2020, 9 lần liên tiếp lọt vào Top 2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới, Top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2020 ở lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ,…

Nhân viên tại ngân hàng Vietinbank được khách hàng đánh giá rất thân thiện, nhiệt tình trong việc giúp họ giải quyết vấn đề. Ngân hàng có hỗ trợ qua kênh online và tổng đài 24/7 thuận tiện cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Vietinbank nhận được đánh giá tốt từ khách hàng

Với những thông tin trên, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ tại ngân hàng Vietinbank. Mong rằng bài viết của ACB WIN sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ tại Vietinbank.