114 lượt xem

Ví Việt là gì? Ví Việt có lừa đảo không? Ví điện tử ViViet có an toàn? | Acb-win.com

Với sự bùng nổ của ngành công nghệ 4.0 và Internet, nhu cầu sử dụng các ứng dụng thanh toán Online như Ví điện tử ngày càng được người dùng sử dụng phổ biến. Ngoài các ví điện tử “quốc dân” như Momo, Zalopay, Viettelpay được đại số người dân tin dùng thì ví Việt là một cái tên còn khá xa lạ. Câu hỏi đặt ra ở đây là Ví Việt là gì? Ví Việt có lừa đảo? Sử dụng ví điện tử Ví Việt có an toàn không?

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

Contents

READ  Cách Mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam 2022 | Acb-win.com

Ví điện tử Ví Việt là gì?

Ví Việt hay còn gọi là thẻ phi vật lý Ví Việt được ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu Điện Liên Việt (LienvietPostBank) phát hành. Ví Việt cấp cho mỗi cá nhân hay doanh nghiệp đăng ký mở tài khoản và sử dụng dịch vụ Ví Việt một tài khoản sử dụng, tài khoản này chính là số điện thoại di động của khách hàng.

Ví điện tử Ví Việt

Ví Việt là sản phẩm được Ngân hàng nhà nước cấp phép ngày 07/09/2016. Ví Việt được tạo ra nhằm phục vụ mục tiêu chiến lược của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt là trở thành “Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam – Ngân hàng của mọi người”.

Xem thêm: top 10+ ví điện tử phổ biến nhất tại Việt Nam

Ví Việt có thể thanh toán những dịch vụ nào?

Tương tự các ứng dụng ví điện tử khác như Momo, Zalopay, Viettelpay, Ari pay, …Ví Việt được ngân hàng nhà nước cấp hoạt động dưới hình thức thẻ Phi vật lý. Cung cấp cho bạn khả năng thanh toán các dịch vụ như:

 • Chuyển tiền miễn phí qua số điện thoại.
 • Chuyển tiền qua các ngân hàng 24/7 với mức phí 5,500đ.
 • Gửi tiết kiệm online, vây tiêu dùng, truy vấn hoặc sao kê tài khoản ngân hàng trên Ví Việt.
 • Nạp tiền điện thoại, mua thẻ game
 • Thanh toán tiền điện, nước, truyền hình
 • Đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, mua sắm trực tuyến…

Lợi ích khi sử dụng ví điện tử Ví Việt

Sau khi đã tìm hiểu ví điện tử Ví Việt là gì cũng như những khả năng thanh toán của ứng dụng này. Chúng ta hãy cùng phân tích những lợi ích khi sử dụng ví điện tử này cho các hoạt động của cá nhân và kinh doanh của các doanh nghiệp.

Đối với khách hàng cá nhân

Ví Việt mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng cá nhân
Ví Việt mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng cá nhân

Khi sử dụng dịch vụ của Ví Việt, nếu là khách hàng Cá nhân, bạn có thể:

 • Thực hiện việc rút tiền, nạp tiền nhanh chóng, đơn giản tại hơn 30 ngân hàng và 10.000 điểm giao dịch trên toàn quốc. Bên cạnh đó, các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền sẽ nhanh chóng được thực hiện chỉ trong vòng 1 giây thông qua số điện thoại di động khi sử dụng Ví Việt.
 • Bạn có thể thoải mái mua sắm với các thanh toán nhanh chóng, tiện lợi tại hơn 200 đối tác lớn và hàng chục nghìn điểm chấp nhận thanh toán Ví Việt. Và không chỉ đối với các ngân hàng trong nước, Ví Việt còn hỗ trợ thanh toán qua Thẻ quốc tế Visa, MasterCard, JCB. Giúp bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch ngoại hối.
 • Chỉ với vài thao tác trên Ví Việt, bạn đã có thể nhanh chóng thanh toán hóa đơn tự động hàng tháng: điện thoại, điện, nước, Internet, …
 • Mọi giao dịch đều đảm bảo an toàn, được mã hóa bằng công nghệ SSL và chứng thực của VeriSign
 • Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng trên mọi thiết bị, bạn có thể sử dụng Ví Việt ở mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị di động có Internet.
 • Ngoài ra, khi sử dụng Ví Việt, bạn sẽ được tham gia các chương trình giảm giá, khuyến mãi suốt năm tại các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng thời trang, giáo dục, y tế, sắc đẹp, …

Đối với khách hàng doanh nghiệp

Doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng Ví Việt
Doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng Ví Việt

Tương tự, nếu bạn là khách hàng doanh nghiệp, bạn sẽ được:

 • Dễ dàng, nhanh chóng tiếp cận khách hàng tiềm năng khi sử dụng Ví Việt. Các doanh nghiệp dùng Ví Việt dễ dàng hơn khi thanh toán các giao dịch với khách hàng.
 • Giúp cho danh nghiệp gia tăng doanh thu và tiết kiệm chi phí.
 • Ví Việt sẽ giúp bạn tiết kiệm các nguồn lực quản lý không cần thiết.
 • Ngoài ra, Ví Việt còn giúp các doanh nghiệp bảo đảm an toàn trong mọi giao dịch.

Ví Việt có lừa đảo không? Giao dịch Ví Việt có an toàn không?

Ví Việt hoàn toàn an toàn và bảo mật
Ví Việt hoàn toàn an toàn và bảo mật

Như các bạn thấy thì Ví Việt đem đến những chức năng vô cùng hữu ích cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Và vì Ví Việt còn chưa được phổ biến nên hầu hết mọi người đều thắc mắc rằng Ví điện tử Ví Việt có lừa đảo hay không? Và câu trả lời là hoàn toàn không!

Sau đây là một số lý do giúp bạn an tâm khi sử dụng Ví điện tử Ví Việt:

 • Đầu tiên, Ví Việt đã được Ngân hàng nhà nước nhà nước cấp phép ngày 07/09/2016. Và tại thời điểm 15/12/2017, Ví Việt đã có hơn 2 triệu người dùng (User) và hơn 16.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc. Tổng số giao dịch trong 1 tháng của Ví Việt hiện ở mức 1.000 tỷ. Kế hoạch năm 2018 là đạt 3,5 triệu người dùng và 30.000 điểm chấp nhận thanh toán. Đặc biệt, Quỹ Đầu tư Phát triển Liên Hợp Quốc (UNCDF) đã chọn Ví Việt là sản phẩm tiêu biểu duy nhất tại Việt Nam được tài trợ 325.000 USD (khoảng 7,26 tỷ đồng) với dự án “Ví Việt dành cho phụ nữ”.
 • Thứ hai, Ví Việt còn được Misoft – nhà phân phối được ủy quyền của nhiều công ty An ninh mạng hàng đầu thế giới chứng nhận về bảo mật an toàn thông tin mạng và được công ty tư vấn tài chính quốc tế Zetetic Consulting Limited trụ sở tại Hong Kong đánh giá là một trong 15 sản phẩm FinTech tốt nhất thế giới.
 • Bên cạnh đó, ngày 28/11/2018, Ví Việt đã vinh dự nhận được giải “Doanh nghiệp Fintech tiêu biểu năm 2018” tại “Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2018”. Lễ vinh danh được tổ chức tại khách sạn New World Saigon, số 76 Lê Lai, Q.1, Tp. HCM.
 • Ngoài ra, khi sử dụng Ví Việt, bạn hoàn toàn được bảo vệ trước những rủi ro tài chính. Vì: Các giao dịch được bảo lãnh hoàn toàn bởi LienVietPostBank. Và các giao dịch được xác thực bởi các tổ chức có uy tín trên thế giới như Visa, Mastercard, Banknetvn, … Nền tảng công nghệ mà Ví Việt mang đến cho khách hàng hoàn toàn tiên tiến như 3D Secure của Master, Verified by Visa, …

Chính vì vậy, bạn hoàn toàn an tâm khi giao dịch bằng Ví Việt. Ngoài ra, Ví Việt cũng mang lại cho khách hàng rất nhiều ưu đãi khi sử dụng.

Một số trường hợp phản ánh Ví Việt lừa đảo vì lý do đã mời bạn bè nhưng không nhận được tiền. Tuy nhiên Ví Việt đã giải thích cụ thể, vì người mời đăng ký thông tin không chính xác với thông tin trên chứng minh nhân dân, hoặc vì chưa tải app ứng dụng để đăng nhập. Bạn có thể nói với bạn bè để xác nhận lại vấn đề này. Ví Việt hoàn toàn đảm quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Các tính năng nổi bật của Ví Việt

Sau khi đã đảm bảo được Ví Việt là một ví điện tử an toàn. Thì hãy cùng tìm hiểu những tính năng cơ bản của Ví Việt, bao gồm:

 • Các giao dịch được thực hiện trên nền tảng di động bằng app ứng dụng: Bạn sẽ chưa thực sự hiểu Ví điện tử Ví Việt là gì nếu bỏ qua tính năng thanh toán nhanh chóng của Ví điện tử Ví Việt. Ví điện tử Ví Việt có khả năng thanh toán tới 200 dịch vụ rất nhanh chóng. Chỉ cần một vài thao tác chạm, bạn đã có thể thanh toán hóa đơn mua sắm trực tuyến, hóa đơn sinh hoạt, nạp tiền điện thoại… ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.
 • Đăng ký trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng: Để sử dụng Ví điện tử Ví Việt, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và mất khoảng 5 phút để cài đặt, đăng ký tài khoản là đã có thể bắt đầu sử dụng. Việc còn lại là bạn hãy mở tài khoản Ví Việt, nạp tiền vào ví, sau đó lựa chọn những tiện ích mong muốn sử dụng.
 • Nạp và rút tiền tại các ATM, quầy giao dịch trên toàn quốc: Ví Việt hỗ trợ bạn nạp tiền vào tài khoản với nhiều hình thức nạp khác nhau và rút tiền về thẻ ATM đã liên kết nhanh chóng chỉ với một vài thao tác đơn giản
 • Chuyển tiền tới số điện thoại, tài khoản ngân hàng dễ dàng: Ví Việt hỗ trợ chuyển tiền miễn phí qua số điện thoại và chuyển tiền liên ngân hàng đến hơn 33 ngân hàng nội địa qua số thẻ/số tài khoản 24/7 với phí chỉ 5,500 VNĐ
 • Thanh toán học phí, tiền cước, game, dịch vụ gia tăng, truyền hình, viễn thông, cước internet, viện phí, …: Ví Việt hỗ trợ thanh toán các hóa đơn như tiền điện, tiền nước, cước phí internet, cước phí truyền hình, tiền học phí, tiền nhà, … Miễn phí giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn và không cần đến trực tiếp để đóng.
 • Thanh toán trên các website thương mại điện tử: Ví Việt hỗ trợ mua săm sonline mua vé Máy bay/ Vé Tàu/ vé xe với nhiều ưu đãi chiết khấu cao độc quyền dành cho chủ tài khoản Ví Việt
 • Gửi tiền, vay tiền trực tuyến không cần đến ngân hàng.
 • Quản lý thu chi, giao dịch các nhân đơn giản.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Ví Việt

Với những tính năng nổi bật trên, còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký sử dụng Ví Việt. Bạn có thể đăng ký Ví Việt tại các quầy giao dịch của ngân hàng LienvietPostBank trên toàn quốc hoặc quý khách vui lòng liên hệ 18006665 để được hỗ trợ. Ngoài ra, bạn có thể tài và đăng ký tài khoản trực tiếp qua các nền tảng IOS và Adroid.

Sau đây là hướng dẫn đăng ký tài khoản Ví Việt trên App.

Bước 1: Tải app Ví Việt

Tải app Ví Việt
Tải app Ví Việt

Để đăng ký tài khoản bạn cần phải có ứng dụng, cài đặt ứng dụng vào điện thoại thì mới có thể sử dụng được.

Hiện nay, Ví Việt có hỗ trợ trên 2 hệ điều hành là Android và IOS, bạn hãy lựa chọn ứng dụng phù hợp với hệ điều hành của mình, tải về và cài đặt.

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Đăng ký tài khoản
Đăng ký tài khoản

Sau khi đã tải và cài đặt ứng dụng thành công thì bạn hãy mở ứng dụng Ví Việt ra. Khi đó, màn hình sẽ hiện lên thông báo, hãy lựa chọn vào mục “đăng ký ngay” hoặc ấn vào biểu tượng mở rộng ở góc trái màn hình và ấn vào đăng ký tài khoản.

Bước 3: Nhập thông tin đăng ký

Nhập thông tin đăng ký
Nhập thông tin đăng ký

Khi bấm chọn đăng ký tài khoản, màn hình sẽ hiện ra một form mẫu để bạn đăng ký. Bạn hãy điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu như số điện thoại, họ tên người đăng ký, mật khẩu, xác nhận mật khẩu.

Sau khi điền thông tin xong, hãy tích chọn đồng ý với điều khoản sử dụng.

Bước 4: Nhập mã OTP để xác thực tài khoản

Nhập mã OTP
Nhập mã OTP

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, bạn sẽ nhận được mã OTP gửi về điện thoại của mình thông qua tin nhắn. Hãy nhập mã số này vào form để xác thực tài khoản, như vậy là bạn đã đăng ký tài khoản thành công.

Hướng dẫn xác thực tài khoản Ví Việt

Theo quy định của Ví Việt, để dễ dàng sử dụng dịch vụ và tăng cường bảo mật tài khoản, bạn cần xác thực tài khoản qua các cách sau:

Hướng dẫn xác thực tài khoản Ví Việt
Hướng dẫn xác thực tài khoản Ví Việt

Xác thực Online (bằng cách cập nhật thông tin và file ảnh CMND)

Cách thực hiện gồm các bước sau:

 • Bước 1: Tại màn hình chính -> chọn mục Cài đặt ở góc trên bên phải dưới
 • Bước 2: Nhấn Xác thực tài khoản
 • Bước 3: Tại trang xác thực tài khoản -> nhấn Xác thực online
 • Bước 4: Upload ảnh chụp mặt trước & mặt sau của CMND, tích vào dấu chọn cam kết thông tin cung cấp là chính xác -> nhấn Xác thực để hoàn tất.

Xác thực bằng tên đăng nhập Internet Banking của LivenVietPostBank

Cách thứ hai để xác thực tài khoản là sử dụng Internet Banking của ngân hàng LienVietPostBank để xác thực. Cách thực hiện cũng tương tự, bao gồm các bước:

Bước 1: Tại màn hình chính -> chọn mục Cài đặt ở góc trên bên phải dưới

Bước 2: Nhấn Xác thực tài khoản

Bước 3: Nhấn Xác thực qua Internet Banking LienVietPostBank

Bước 4: Tại trang nhập thông tin chủ tài khoản Internet Banking LienVietPostBank kiểm tra thông tin Ví với thông tin trên Internet Banking (Họ tên, số CMND). Nếu thông tin Ví không trùng khớp với thông tin trên IB (Họ tên, số CMND) thực hiện sửa lại thông tin, chọn nút Cập nhật lại CMND.

 • Quý khách sửa lại họ tên và số CMND theo đúng với tài khoản Internet Banking, rồi chọn Cập nhật. Sau đó nhập tên đăng nhập trên Internet Banking và bấm Tiếp tục.
 • Nếu thông tin Ví trùng khớp với thông tin trên IB (Họ tên, số CMND) nhập tên đăng nhập trên Internet Banking rồi bấm Tiếp tục.

Bước 5: Nhập OTP gửi đến số điện thoại đăng ký tại IB, rồi nhấn Xác thực tài khoản

Bước 6: Hệ thống Ví Việt thông báo kết quả xác thực

Xác thực thành công, hệ thống hiển thị danh sách tài khoản LienVietPostBank được phép liên kết với tài khoản IB dùng xác thực.

Quý khách sẽ có hai lựa chọn:

 • Liên kết ngay: Chọn tài khoản LPB liên kết với Ví, tài khoản này sẽ dùng để nạp tiền vào Ví hoặc rút tiền từ ví vào tài khoản Bank.
 • Liên kết sau: Hoàn tất xác thực mà không liên kết tài khoản bank LPB.

Xác thực tài quầy giao dịch ngân hàng LienVietPostBank

Cách thứ 3 để xác thực tài khoản cũng là cách đơn giản nhất. Bạn chỉ cần tra cứu các điểm giao dịch gần nhất vủa ngân hàng LienVietPostBank, sau đó mang CMND hoặc hộ chiếu đến địa điểm đã chọn, sẽ có nhân viên của ngân hàng hỗ trợ giúp bạn xác thực tài khoản Ví Việt.

Liên kết Ví Việt với thẻ ATM nội địa

Để có thể sử dụng các chức năng của Ví Việt, bạn cần phải liên kết ví điện tử này với tài khoản ngân hàng nội địa của bạn. Sau đây là các bước để liên kết Ví Việt với thẻ ATM nội địa.

 • Bước 1: Đăng nhập website https://viviet.vn/dang-nhap
 • Bước 2: Vào Cài đặt -> nhấn Liên kết thẻ/TK ngân hàng
 • Bước 3: Chọn thẻ Thẻ/tài khoản Ngân hàng nội địa -> nhấn Liên kết
 • Bước 4: Tại danh sách thẻ/TK ngân hàng -> nhấn Thêm mới
 • Bước 5: Nhập thông tin thẻ ATM muốn liên kết với Ví -> nhấn Kiểm tra thông tin chủ thẻ
 • Bước 6: Nếu thông tin chính xác -> nhấn Xác nhận để hoàn tất.

Hướng dẫn liên kết với tài khoản LienVietPostBank

Ngân hàng Liên Việt Post Bank
Ngân hàng Liên Việt Post Bank

Đối với Khách hàng có tài khoản Ví đã xác thực qua Internet banking của LienVietPostBank. Bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản để có thể liên kết Ví Việt với tài khoản của ngân hàng LienVietPostBank, cụ thể:

 • Bước 1: Đăng nhập website https://viviet.vn/dang-nhap
 • Bước 2: Vào Cài đặt -> nhấn Liên kết thẻ/TK ngân hàng
 • Bước 3: Chọn mục thẻ/tài khoản LienVietPostBank -> nhấn Liên kết
 • Bước 4: Tại danh sách thẻ/TK ngân hàng -> nhấn Thêm mới
 • Bước 5: Nhập thông tin tài khoản LienVietPostBank và tên đăng nhập internet Banking LPB -> nhấn Cập nhật
 • Bước 6: Nhập Mã xác thực (OTP) được hệ thống gửi đến số điện thoại đăng ký Internet banking -> nhấn Liên kết để hoàn tất.

Hướng dẫn nạp/rút tiền Ví Việt

Nạp tiền Ví Việt

Có nhiều cách để nạp tiền vào Ví Việt. Bao gồm một số cách sau:

Nạp tiền từ thẻ Ngân hàng nội địa

 • Bước 1: Ở mục Home, bạn chọn Nạp/Rút tiền, sau đó chọn Từ thẻ Ngân hàng nội địa
 • Bước 2: Chọn ngân hàng và số tiền bạn muốn dùng để nạp vào Ví. Sau đó, nhấn vào Xác Nhận và chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bước 3: Chọn phương thức thanh toán là Thẻ nội địa (ATM). Sau đó, nhập thông tin thanh toán (Tên chủ thẻ, số thẻ, hiệu lực) rồi Thanh toán.

Nạp tiền mặt tại Điểm giao dịch Ví Việt

 • Bước 1: Ở mục nạp tiền chọn Nạp tiền mặt tại Điểm giao dịch Ví Việt
 • Bước 2: Nhấn vào Tìm điểm giao dịch gần nhất. Bạn hãy chọn cho mình điểm giao dịch bạn ưng ý, rồi đến nạp tiền.

Rút tiền Ví Việt

 • Bước 1: Ở mục Home, chọn Nap/Rút tiền. Sau đó, Bạn nhấn vào Rút tiền ở gốc bên phải trên cùng rồi chọn Về thẻ/TK Ngân hàng nội địa.
 • Bước 2: Chọn thẻ, tài khoản ngân hàng bạn cần rút (thẻ hoặc tài khoản bạn đã liên kết) và nhập số tiền cần rút rồi nhấn Rút tiền. Xác nhận rút tiền sau đó nhấn Tiếp tục. Đó chính là các bước để  các bạn có thể rút tiền từ Ví Việt về thẻ.

Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin về ví điện tử Ví Việt của ngân hàng LienVietPostBank. Hy vọng qua bài viết này, các bạn cũng đã có thể hiểu được Ví Việt là gì, bên cạnh đó có thể an tâm hơn khi sử dụng ví điện tử này thì những tiện ích và ưu điểm của Ví Việt mang lại cho cuộc sống của chúng ta.

Thông tin được biên tập bởi: taichinh24h.com.vn