393 lượt xem

Ví Mew và tất tần tật những thông tin bạn cần biết

Không giống như các ví điện tử thông thường trên điện thoại, ví mew có liên quan mật thiết với đồng tiền ảo Ethereum. Tuy nhiên với nhiều người có thể những kiến thức về loại ví này còn khá xa lạ. Bởi vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tất tần tật các thông tin về loại ví này để bạn đọc tham khảo.

Ví MEW là gì và những tính năng cơ bản của nó

Ví mew là một loại công cụ được dùng để lưu trữ Ethereum và các token ERC20. Dưới đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về loại ví này.

Ví mew dùng để lưu trữ Ethereum và các token ERC20

Ví mew là gì?

Tên đầy đủ của nó là MyEtherWallet. Đây là một trong những loại ví chuyên dụng được dùng để lưu trữ các token mà được chạy trên nền tảng Ethereum. Loại ví này có tính bảo mật cao nên vô cùng uy tín và được sử dụng rất phổ biến trên thị trường Cryptocurrency hiện nay.

Khi bạn tạo các địa chỉ trên ví mew này thì chúng hoàn toàn thuộc về bạn. Mặc dù nó là mã nguồn nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được các Private Key của bạn. 

Những tính năng của ví mew mà bạn cần nắm rõ

Là một trong những loại ví được đánh giá cao về khả năng bảo mật, ví mew có những tính năng cơ bản như sau:

 • Gợi ý giới Gas Limit và Gas Price phù hợp trong khi giao dịch và được tính khi chuyển từ Token này sang Token kia. Phí Gas thấp thời gian nhận được coin sẽ lâu hơn và ngược lại.
 • Thêm mã thông báo ERC20 hoặc hoặc là thông báo tùy chỉnh.
 • Tích hợp chuyển đổi, giúp đổi Ethereum lấy mã Token khác theo giá của BITY. 
 • Truy cập các ví khác nhau thông qua mew được thiết lập mặc định.
 • Hỗ trợ các loại tiền điện tử khác như ETH và các loại token chạy trên nền tảng ERC20 thông qua giao diện duy nhất.

Các bước tạo ví mew nhanh chóng

Để tạo ví mew bạn không mất quá nhiều thời gian, bạn chỉ cần thực hiện tuần tự theo các bước được hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Truy cập website để tạo ví

Để bắt đầu tạo ví bạn cần truy cập vào website https://www.myetherwallet.com. Sau đó lựa chọn tiếng Việt để dễ thao tác. Ban nhập mật khẩu có 9 ký tự bao gồm: Chữ, số, ký tự đặc biệt và gồm cả viết hoa hoặc viết thường. Cuối cùng là ấn “Tạo ví”.

Bước 2: Tải file Keystore về máy tính

Bạn click vào mục “Tải về Máy Định Dạng Keystore (UTC/JSON)”. Tiếp theo bạn chọn “I understand. Continue.”, File này dùng để đăng nhập vào ví ETH của bạn sau này.

Tải file Keystore về máy tính

Bước 3: Tạo ví giấy 

Ở bước này bạn click “Tạo Ví Giấy” sau đó nó sẽ cho tải xuống 1 file PDF chứa địa chỉ ví và Private Key. Lưu ý quan trọng là bạn hãy cất cẩn thận file này đi và không được để mất. Sau khi hoàn thiện bước 3 thì bạn đã tạo xong ví và có thể sử dụng.

Cách sử dụng ví mew như thế nào?

Sau khi đã hoàn thành tải ví và tạo tài khoản thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng ví mew một cách đơn giản. Cụ thể các bước như sau.

Đăng nhập vào ví

Bạn có thể đăng nhập vào ví theo một trong các cách mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây. 

 • Sử dụng Keystore và kích chọn gửi Ether và Tokens => Chọn đăng nhập bằng bằng Keystore / JSON File => Chọn tập tin ví => Nhập mật khẩu của bạn => Kích chọn mở khóa.
 • Sử dụng Private Key => Nhập mật mã Private Key bạn đã tải về máy => Kích chọn mở khóa.

Để nhận ETH về ví MEW

Khi bạn muốn nhận ETH hay các token về ví thao tác bạn cần thực hiện đó là copy địa chỉ ví. Sau đó gửi cho người bán và họ sẽ chuyển ETH về địa chỉ mà bạn đã gửi. Chỉ mất một vài phút là bạn có thể nhận được ETH và tokens trong ví của mình.

Để gửi ETH từ ví MEW 

Cách gửi ETH cũng không có gì quá phức tạp. Bạn đăng nhập vào ví sau đó chọn tab “Gửi Ether và Tokens” rồi nhập vào các thông tin giao dịch gửi gồm có:

 • Địa chỉ đến: Bạn sẽ nhập vào địa chỉ ví ETH của người nhận.
 • Số lượng: Điền số lượng ETH mà bạn muốn gửi đi.
 • Gas limit: Bạn để mặc định không cần sửa
 • Click “Tạo Giao Dịch” để hoàn thiện phần gửi.

Một vài phút sau lệnh chuyển của bạn sẽ hình thành và ETH sẽ được chuyển đến ví của người nhận.

Làm thế nào để bảo vệ ví mew an toàn

Để ví mew của bạn được an toàn điều quan trọng đầu tiên là bạn cần bảo mật các thông tin của mình. Các thông tin bao gồm mật khẩu, Private Key và File Keystore/JSON.

Bảo mật thông tin cá nhân

Về mật khẩu: Mật khẩu của bạn nên ưu tiên có cả ký tự thường, chữ hoa, số và cả các ký tự đặc biệt. Như vậy sẽ giúp mật khẩu của bạn được mạnh hơn, tránh bị hack. Bạn nên copy vào một file nào đó như word để đề phòng trường hợp mình không nhớ được.

Về Private Key: Đây là một dãy ký tự rất dài khó nhớ nên bạn hãy copy và lưu ra file. Khi cần đến bạn chỉ có thể mở ra, tránh trường hợp chủ quan không nhớ được dẫn đến mất. 

Về tập tin Keystore/Json: Bạn nên lưu trên USB của mình bởi đây là định dạng file mềm. Bạn không thể viết được ra giấy với file này.

Trên đây là tất tần tật những thông tin cơ bản về ví mew mà bạn đọc có thể tham khảo. Hy vọng ACB WIN đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng và cách dùng của nó. Qua đó thực hiện các thao tác cũng như sử dụng ví được nhanh chóng, tiện lợi nhất.

ocket.me - Debug: cached@1680386999 -->