68 lượt xem

Ví Blockchain là gì? có an toàn không? cách tạo ví Blockchain, nạp và rút tiền | Acb-win.com

Khi chúng ta nói về các loại ví điện tử được sử dụng để lưu trữ tiền điện tử hiện có trên thị trường. Ngoài các loại ví trữ lạnh phổ biến của tiền ảo, ví Blockchain là một trong những loại ví an toàn nhất ở thời điểm hiện tại. Vậy ví Blockchain là gì? Hãy cùng TinoHost tìm hiểu cách cài đặt ví này chi tiết trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về ví Blockchain gì? nó an toàn?

Ví Blockchain là gì?

Ví Blockchain, được thành lập ban đầu trên nền tảng của hệ thống mạng Blockchain, mạng này là một loại chuỗi khối cho phép lưu trữ và truyền tải thông tin trên quy mô lớn. Loại ví này là một nền tảng ví tiền điện tử được phát triển bởi một công ty phát triển phần mềm có trụ sở tại Luxembourg.

READ  Kim cương là gì? Cách nhận biết kim cương thật và giả | Acb-win.com

Đây được coi là ví điện tử được thiết kế để có thể truy cập trên web hoặc thiết bị di động, giúp người dùng dễ dàng giao dịch an toàn với Bitcoin và Ether thông qua giao diện người dùng trực quan và rõ ràng.

Ưu và nhược điểm của Ví Blockchain

Ưu điểm của ví Blockchain

 • Một “hệ thống an ninh nhiều lá chắn” được xây dựng trên mọi bước đường. Vì vậy, thật dễ dàng để bạn bảo mật tài khoản của mình. Nền tảng luôn có sẵn các quỹ đầu tư dự trữ và ngăn chặn các truy cập trái phép.
 • Mối quan hệ ví Blockchain thân thiện với các sàn giao dịch đáng tin cậy. Điều này giúp việc giao dịch tiền điện tử trực tiếp từ ví Blockchain cá nhân của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 • Hệ thống này cũng điều chỉnh phí giao dịch dựa trên nhu cầu thị trường
 • Ví Blockchain hiện đã có trên các nền tảng như: IOS, Android và Web.

Nhược điểm của ví Blockchain

 • Nền tảng web của ví Blockchain còn hơi chậm nên khi đăng nhập máy tính của bạn sẽ bị đơ trong khoảng 2-3 giây.
 • Số lượng đồng tiền ảo được Blockchain hỗ trợ khá ít nên không thể đáp ứng hết nhu cầu của người chơi tiền mã hóa.

Hướng dẫn cách tạo và cài đặt ví Blockchain chi tiết

Hướng dẫn tạo ví Blockchain

Bước 1: Vui lòng truy cập liên kết https://www.blockchain.com/ và nhấp vào nút “Tạo danh mục đầu tư” ở phía bên trái của màn hình để bắt đầu khởi tạo.

READ  Vốn tự có của ngân hàng là gì? Cách xác định vốn tự có nhanh và chính xác | Acb-win.com
en-blockchain-la-gi
Ví Blockchain là gì? Hãy cùng TinoHost tìm hiểu chi tiết nhé

Bước 2: Sau đó, một hộp thoại sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu vào hộp thoại như email, mật khẩu, xác nhận mật khẩu

en-blockchain-la-gi

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào ô bên cạnh dòng chữ “Tôi đã đọc và đồng ý …” sau đó nhấn vào “Tạo danh mục đầu tư của tôi”

Sau khi nhấp vào “Tạo danh mục đầu tư của tôi”, hệ thống sẽ tự động gửi đến email của bạn một email mà bạn đã đăng ký để kích hoạt tài khoản của mình.

en-blockchain-la-gi

Nhấp vào khung màu xanh lá cây có dòng chữ “Vâng, đây là email của tôi” để xác nhận đó là email của bạn.

Vui lòng lưu ý văn bản “ID ví của bạn:….”. Đây là mã ID để truy cập vào ví trên web, thay vì nhập email để đăng nhập, bạn điền vào dòng đó, nhập mật khẩu để truy cập vào tài khoản của mình.

Hướng dẫn truy cập ví Blockchain

Truy cập trang chủ từ liên kết: https://www.blockchain.com/ để truy cập tài khoản của bạn

Ví Blockchain là gì? nó an toàn? cách tạo ví Blockchain, gửi và rút tiền 2

QUẢNG CÁO

Điểm đặc biệt là ví Blockchain không sử dụng tên người dùng hoặc email để đăng nhập như các loại ví khác mà loại ví này sử dụng ID đăng nhập sẽ là ID ví. Bạn sẽ tìm thấy trong email kích hoạt tài khoản.

Nếu bạn nhận được nó, hãy nhấp vào chọn “Gửi ID Ví của tôi”hệ thống sẽ gửi lại ID vào email của bạn.

en-blockchain-la-gi

Khi hệ thống xác minh thông tin tài khoản bạn nhập là chính xác, hệ thống sẽ gửi mail xác nhận lại thông tin đăng nhập của bạn. Do đó, hãy nhấp vào liên kết xác nhận trong email để có thể đăng nhập thành công. Đây là bước xác thực nâng cao giúp tăng tính bảo mật cho ví của bạn.

Cài đặt bảo mật cho ví Blockchain

Hiện tại, nền tảng ví Blockchain cung cấp 3 cấp độ bảo mật tài khoản. Để bảo vệ tiền ảo trong ví, bạn nên kích hoạt tính năng này.

Để bảo vệ tài khoản bạn đăng nhập “Trung tâm bảo vệ”bạn sẽ thấy phần “Xác minh hai bước” xuất hiện trên màn hình.

Tại đây, hệ thống cung cấp 3 phương thức: Google Authenticator, Yubikey và mã SMS. Tuy nhiên, TinoHost khuyên bạn nên sử dụng Google Authenticator (2FA) và đối với chức năng mã SMS, đôi khi bạn nhận được tin nhắn, đôi khi bạn không nhận được, vì vậy bạn không nên sử dụng mã SMS.

en-blockchain-la-gi

Để “phòng ngự của bạn” trở nên vững chắc, bạn nên kích hoạt chế độ 12 từ ngẫu nhiên trong mục Cụm từ sao lưu. Đây là tính năng bất khả kháng khi bạn bị mất email và điện thoại không vào được hệ thống. Ở đây bạn phải lưu 12 từ mà hệ thống cung cấp một cách cẩn thận và chính xác theo thứ tự từ số 1 đến số 12. Và bạn phải lưu giữ chúng thật cẩn thận.

en-blockchain-la-gi

Hướng dẫn cách rút tiền từ ví Blockchain

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn với dữ liệu đã đăng ký của bạn. Nhấp vào Chọn “Gửi” khi bạn muốn chuyển Bitcoin hoặc chọn “Yêu cầu” để nhận tiền từ ví khác. Hai nút lệnh này xuất hiện ở đầu màn hình.

en-blockchain-la-gi

Bước 2: Sau khi nhấn “Gửi” Để gửi Bitcoin qua Blockchain, một hộp thoại sẽ xuất hiện trong hệ thống. Và bạn cần điền đầy đủ thông tin trên hộp thoại đó.

en-blockchain-la-gi

Hướng dẫn nhận tiền bằng Blockchain

Bạn có thể chọn nút “Yêu cầu” trên màn hình trên màn hình. Sau đó hệ thống sẽ bật lên một hộp thoại. Bạn chỉ cần sao chép liên kết và gửi nó cho người gửi Bitcoin và bạn có thể nhận được nó.

en-blockchain-la-gi

 • Tiền tệ: Chọn loại tiền bạn muốn nhận
 • Số tiền: số xu nhận được
 • Mô tả: mô tả chi tiết về giao dịch
 • Phí giao dịch: Chọn cài đặt Bình thường mặc định

Nói tóm lại, ví Blockchain có “hàng nghìn lớp bảo mật” và nhiều chức năng hữu ích, rất đáng được quan tâm. Chúng tôi hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn đã hiểu được ví Blockchain là gì và cách sử dụng nó.

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về ví Blockchain

Có bao nhiêu loại ví điện tử lưu trữ nhiệt?

Ví lưu trữ nóng Bitcoin hiện được chia thành 2 loại:

Ví Web Trực tuyến: Đây là loại ví phổ biến nhất và được hầu hết mọi người tin dùng vì bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản, việc tạo và lập tài khoản hoàn toàn miễn phí.

Danh mục phần mềm máy tính: Đây là ví yêu cầu bạn tải phần mềm xuống máy tính để quản lý và lưu trữ Bitcoin của mình.

Ví Blockchain có an toàn không?

Như bài viết trên đã cung cấp, ví Blockchain có tới 3 cấp độ bảo mật tài khoản. Và cũng có tính năng khóa 12 ký hiệu trong trường hợp xấu nhất.

Nhưng không có gì là chắc chắn tuyệt đối. Do bản chất của loại ví này cũng là ví nóng nên cũng sẽ khó tránh khỏi những rủi ro. Vì vậy, để đảm bảo an ninh tốt nhất có thể, bạn nên:

 • Bật 2FA cho tài khoản truy cập ví
 • Kích hoạt 2FA cho email đăng ký ví cho tài khoản truy cập ví
 • Đảm bảo máy tính, điện thoại của bạn không bị nhiễm virus, trojan
 • Tránh truy cập các trang web không an toàn.

Ví Blockchain có phải là Ví Bitcoin không?

Mục đích ban đầu, Ví Blockchain được tạo ra với mục đích duy nhất là lưu trữ bitcoin, vì vậy ví Blockchain có thể được gọi là Ví Bitcoin.

Sau này, để phát triển nhằm tăng doanh thu, họ quyết định bổ sung thêm chức năng lưu trữ các loại coin khác như Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar… Và sắp tới, họ sẽ mở rộng thêm nữa.

Phí giao dịch trên ví Blockchain là gì?

Ví Blockchain tính phí dựa trên mạng lưới khai thác và cơ sở hạ tầng Blockchain cần thiết để đảm bảo thời gian xác minh giao dịch nhanh chóng và đáng tin cậy.

Các thợ đào ưu tiên các giao dịch dựa trên phí, vì vậy phí càng cao, giao dịch của bạn sẽ càng nhanh chóng và dễ dàng. Ngược lại, phí quá thấp sẽ dẫn đến rủi ro giao dịch chưa được xác nhận.

Ví Blockchain sẽ đề xuất phí giao dịch dựa trên điều kiện mạng hiện tại và quy mô của giao dịch.

Đối với bất kỳ câu hỏi và nhận xét liên quan, vui lòng Liên hệ với TinoHost ngay bây giờ để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage Luôn cập nhật những tin tức mới nhất!

Với hơn 5 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ hosting, cho thuê máy chủ, dịch vụ tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đưa bạn đi trên con đường tạo dựng thương hiệu của mình trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org