29 lượt xem

Vega Protocol (VEGA) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Vega Protocol | Acb-win.com

Sứ mệnh của Vega Protocol là tạo ra phần mềm cho phép mọi người dễ dàng truy cập vào thị trường phái sinh chất lượng cao, bất kể họ là ai hoặc họ đến từ đâu. Đặc biệt, giao thức Vega được phân biệt bởi những trải nghiệm on-chain linh hoạt không thua kém gì các sàn giao dịch CEX, thu hút sự chú ý của một cộng đồng lớn. Hãy cùng Tino Group tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án Vega Protocol nhé!

Giới thiệu về giao thức Vega (VEGA)

Giao thức Vega (VEGA) là gì?

Giao thức Vega (VEGA) là một sàn giao dịch đòn bẩy phi tập trung và các công cụ phái sinh (DEX) cho phép người dùng giao dịch với trải nghiệm tương tự như các sàn giao dịch tập trung (CEX).

Dự án Vega Protocol cung cấp cho người tham gia một giao thức để tạo và giao dịch ký quỹ và các sản phẩm tài chính phái sinh trên một mạng lưới hoàn toàn phi tập trung. Trong đó, Vega sử dụng cơ chế Proof of Stake của Tendermint cho phép bất kỳ người dùng nào tự động tạo thị trường ký quỹ đầu cuối cho các sản phẩm tài chính phức tạp bằng cách sử dụng giao thức.

vega-protocol-la-gi

Hiệu suất trên Tendermint

 • Thời gian chặn: 1 giây.
 • Độ trễ: 0,5-1,5 giây.
 • Phạm vi: 1000 – 4000 tps-5

Các thành phần cấu trúc công nghệ của giao thức Vega

 • Khách hàng, người tiêu dùng API: là địa chỉ API của người dùng khi tương tác với giao thức Vega.
 • Thị trường, lệnh, sàn giao dịch, vị thế, danh mục đầu tư: Nó bao gồm các ứng dụng có giao diện người dùng, số dư danh mục đầu tư, đơn đặt hàng và vị trí mà bạn đã quen thuộc.
 • Công cụ giao thức Vega Vega: Bộ công cụ mạng, bao gồm các giao thức do hệ thống quản lý và thiết lập.
 • Mức độ đồng ý: Là tập hợp các cụm máy chủ, mỗi cụm tương ứng với một nút mạng.

Tài sản thế chấp Multichain – Giao thức chính của giao thức Vega

Giao thức Vega được coi là giải pháp chuỗi song song hoặc lớp 2 cho các Blockchains chính như Bitcoin và Ethereum. Mặc dù thiết kế giao thức Vega sử dụng hiệu suất cao cho các giao dịch và thanh toán, nhưng nó không trực tiếp lưu trữ các tài nguyên giao dịch. Bản chất của nền tảng là Hợp đồng thông minh, khi người dùng ký gửi tài nguyên trong giao thức Vega, chúng sẽ bị chặn. Toàn bộ giao dịch sẽ được theo dõi dưới dạng số dư. Tuy nhiên, việc theo dõi, giao dịch, thanh toán và rút tiền đều phải được thực hiện thông qua giao dịch chuỗi. Điều này làm cho giao thức Vega có thể tương tác với nhiều tài nguyên.

Để đạt được điều này, các nhà khai thác giao thức Vega Full Node chạy tất cả các nút đầy đủ của mỗi chuỗi khối tài sản thế chấp được hỗ trợ.

Ví dụ: Hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Ethereum được sử dụng để giữ tiền gửi Vega và kiểm soát việc rút tiền. Thanh toán Hợp đồng thông minh được xác nhận và sẵn sàng thực hiện trên Vega sau khi ⅔ dei Nodi quan sát thấy chúng.

Để rút tiền, một yêu cầu được thực hiện thông qua giao dịch Vega Multi-Signature. Nếu hợp lệ, Multi Sigtransactuon Nodes sẽ ký một giao dịch đã ký có thể được viết trên Ethereum Blockchain. Và khi họ nhận được ⅔ số lượng nút ký, giao dịch đã hoàn tất.

Đây là một cách tiếp cận tương tự có thể được thực hiện cho bất kỳ chuỗi khối tài sản thế chấp nào. Tuy nhiên, trên thực tế, tại một số thời điểm, bạn cần tìm kiếm một giải pháp xuyên chuỗi / đa chuỗi để hỗ trợ tài sản thế chấp từ nhiều chuỗi nguồn thay vì tích hợp đơn lẻ.

Những lợi ích nổi bật của dự án Giao thức Vega

Tính toán tự động đòn bẩy

Khi giao dịch, Vega Protocol sử dụng các mô hình rủi ro tiêu chuẩn, tối ưu hóa yêu cầu ký quỹ cho các giao dịch dựa trên sự biến động dự kiến ​​và sở thích mở của người dùng. Khi một khối mới được tạo, mạng sẽ tính toán lại số tiền ký quỹ để đảm bảo rằng các nhà giao dịch nhận được đòn bẩy an toàn nhất và cạnh tranh nhất.

Xây dựng tính thanh khoản ưu đãi cao

Dự án Vega Protocol triển khai một cơ chế khai thác thanh khoản mới. Trong đó, các nhà cung cấp thanh khoản (LP) đấu giá với nhau để đặt phí giao dịch trên mỗi cặp. Điều này dẫn đến chi phí thấp cho các cặp và đủ để tăng tính thanh khoản cho các thị trường mới và giảm khối lượng.

Giao thức Vega (VEGA) là gì? Chi tiết dự án Vega Protocol 2

QUẢNG CÁO

vega-protocol-la-gi

Độ trễ thấp và hiệu suất cao

Blockchain Vega được tối ưu hóa cho các giao dịch nhanh chóng, hoạt động với thời gian khối khoảng 1 giây và có thể xử lý lên đến hàng nghìn giao dịch mỗi giây.

Không có chi phí để tạo, hủy hoặc sửa đổi đơn đặt hàng trên Vega Protocol. Thay vào đó, các nhà giao dịch chỉ cần trả một khoản hoa hồng khi đơn đặt hàng của họ khớp với người mua hoặc người bán để gửi / rút tiền.

Các tính năng giám sát và bảo vệ giá

Giao thức Vega có bộ ngắt mạch tích hợp để đảm bảo rằng các giao dịch diễn ra trong một biên độ an toàn. Đối với các bên có tỷ lệ đòn bẩy cao, mạng lưới sẽ tiến hành giám sát giá. Nếu mức độ biến động giá cao, nền tảng này sẽ bảo vệ những người tham gia thị trường khỏi rủi ro thua lỗ do thao túng hoặc sụp đổ thị trường.

Cho phép tạo thị trường

Giao thức Vega cho phép người dùng đề xuất, sửa đổi và chấp thuận thị trường cho bất kỳ tài sản nào mà họ muốn giao dịch với nhau thông qua biểu quyết.

Bằng cách phù hợp lợi ích của các nhà cung cấp thanh khoản, nhà giao dịch và chủ sở hữu mã thông báo, Vega Protocol giúp họ nhanh chóng tạo ra thị trường mới và mở ra vô số cơ hội mới trong thị trường phi tập trung.

Mã thông báo VEGA là gì?

VEGA là một Mã thông báo chính thức trên nền tảng Giao thức Vega, theo tiêu chuẩn ERC20. Mã thông báo được thiết lập để bảo vệ và quản lý mạng Vega.

Các chức năng của mã thông báo VEGA

 • Tiếp cận các thị trường mới: Các thị trường hoạt động trên Vega được xác định bởi những người nắm giữ mã thông báo thông qua cuộc bỏ phiếu quản trị. Bất kỳ ai trên thế giới đều có thể gửi đề xuất tạo, sửa đổi hoặc xóa thị trường. Chủ sở hữu mã thông báo sẽ có quyền kiểm soát tập thể đối với việc đề xuất có được chấp thuận hay không.
 • Sự quản lý: Người nắm giữ mã thông báo đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động và phát triển của mạng giao thức Vega, hoạt động trong một môi trường an toàn và bảo mật cho các giao dịch phi tập trung mọi lúc, mọi nơi.
 • Trình xác thực xác thực: Người dùng có thể cho phép nắm giữ mã thông báo thông qua việc đặt cược và nhận phần thưởng. Vì giao thức Vega dựa trên cơ chế đồng thuận Proof of Stake. Điều này giữ cho mạng được bảo vệ tốt và người dùng có thể kiếm lợi nhuận.

Thông tin cơ bản về mã thông báo VEGA

 • Tên mã thông báo: Mã thông báo giao thức Vega.
 • Mã: SAO CHỨC NỮ.
 • Chuỗi khối: Ethereum.
 • Loại mã thông báo: Mã thông báo tiện ích.
 • Mã thông báo chuẩn: ERC20.
 • Tổng ưu đãi – Tổng ưu đãi: 64,999,723.
 • Khối lượng giao dịch trong 24 giờ – Khối lượng giao dịch trong 24 giờ (01/11/2021): $ 1,552,698.
 • Hợp đồng: 0xcb84d72e61e383767c4dfeb2d8ff7f4fb89abc6e

Khả năng phân bổ mã thông báo VEGA

 • Bán mã thông báo: 7,5%
 • Cộng đồng: 26,3%
 • Các nhà đầu tư sớm: 36,5%
 • Biệt đội: 29,7%

vega-protocol-la-gi

Tôi có thể mua, bán và lưu trữ Mã thông báo VEGA ở đâu?

Hiện tại, VEGA Token đã được niêm yết và hỗ trợ giao dịch trên một số sàn giao dịch như: Sushiswap, Gate.io, KuCoin, CoinEx, Uniswap. Trong đó, VEGA token được giao dịch nhiều nhất trên Gate.io, chiếm 37,17% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên để mua bán token VEGA.

VEGA là một mã thông báo ERC20. Do đó, bạn có thể yên tâm lưu trữ trên các ví điện tử được hỗ trợ như: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet, Atomic Wallet, imToken, Coin98 Wallet.

Trên đây là thông tin về “Giao thức Vega (VEGA) là gì?” và cách sở hữu VEGA token mà Tino Group đã tổng hợp. Dự án cho phép tạo Thị trường và các phái sinh giao dịch ký quỹ dựa trên Proof of Stake. Các hướng phát triển của giao thức Vega khá tiềm năng, mang đến trải nghiệm giao dịch trên chuỗi mượt mà phù hợp với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ dự án và cân nhắc rủi ro trước khi đầu tư!

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về giao thức Vega (VEGA)

Điều gì làm cho Vega Protocol khác biệt so với nhiều dự án khác?

Giao thức Vega xây dựng một cơ chế phi tập trung. Ở đó, người tham gia có toàn quyền kiểm soát các tài sản cá nhân của họ và các cặp tài sản được giao dịch trên thị trường.

Giao dịch và các công cụ tài chính được hỗ trợ bởi Giao thức Vega như thế nào?

Giao thức Vega cho phép tối ưu hóa các công cụ giao dịch và tài chính. Nhờ đó, những người tham dự được trải nghiệm các tính năng và sản phẩm cao cấp với chi phí thấp.

Dự án nào được thiết kế tương tự như Vega Protocol?

Ba dự án được xây dựng theo cách tương tự như Vega Protocol là:

 • Hàng rào (HGET).
 • Oddz Finance (ODDZ).
 • Giao thức Siren (SIREN).

Tôi có thể tìm hiểu thêm về dự án trên những kênh nào?

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Giá Vàng Ngọc Thẩm 18k, 24k Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền 1 Chỉ? | Acb-win.com