534 lượt xem

Điều kiện và hướng dẫn thủ tục vay vốn ngân hàng Techcombank

Đôi nét về ngân hàng Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Techcombank chính là một ngân hàng TMCP uy tín, sở hữu nền tảng tài chính vững mạnh cùng với dịch vụ tối ưu và vượt trội. Hiện Techcombank đem đến cho người vay nhiều sản phẩm vay vốn với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Trong đó có sản phẩm vay vốn hỗ trợ giải ngân nhanh chóng giúp khách hàng giải quyết được các vấn đề tài chính khó khăn đang gặp phải. Hãy cùng với ACB WIN đi tìm hiểu ngay thông tin về điều kiện cũng như thủ tục vay vốn ngân hàng Techcombank qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về ngân hàng techcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam viết tắt là Techcombank, thành lập năm 1993 tại Hà Nội. Tính đến nay Techcombank đang sở hữu 314 chi nhánh, phòng giao dịch đặt tại 45 tỉnh/thành phố trên toàn quốc. Theo đó, đây là ngân hàng TMCP lớn nhất ở Việt Nam với số vốn đầu tư ban đầu là 20 tỷ đồng.

Techcombank mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm hàng đầu liên quan đến công nghệ số, giúp khoảng 2.8 triệu khách hàng có thể tiếp cận được với dịch vụ giao dịch ATM mà không cần đến thẻ. Ngoài ra còn cung cấp các sản phẩm – dịch vụ chính khác như ngân hàng điện tử, bảo hiểm, tiết kiệm, sản phẩm đầu tư, tín dụng, dịch vụ thẻ.

Đôi nét về ngân hàng Techcombank
Đôi nét về ngân hàng Techcombank

Đáng chú ý ngân hàng cũng đang hỗ trợ cho khách hàng rất nhiều dịch vụ vay vốn như vay thế chấp, vay tín chấp, vay trả góp. Khi lựa chọn vay vốn tại đây sẽ nhận được ưu đãi lớn, lãi suất thấp và đặc biệt là hồ sơ và thủ tục tương đối đơn giản, nhanh chóng. Có đội ngũ nhân viên trình độ cao, làm việc chuyên nghiệp, trách nghiệm và có năng lực.

Lợi ích khi vay vốn ngân hàng Techcombank

Sẽ không tự nhiên mà ngân hàng Techcombank lại nhận được nhiều sự yêu thích cũng như lựa chọn để vay vốn đến như vậy. Đó chính là nhờ sở hữu những ưu điểm nổi bật gồm:

 • Cung cấp đa dạng các gói vay vốn dành cho mọi nhu cầu của khách hàng
 • Có hồ sơ đơn giản, thủ tục dễ dàng và giải ngân nhanh chóng kể từ sau 48h khi ký hợp đồng thành công.
 • Có đa dạng các phương thức thanh toán tiền gốc và tiền lãi cho khách hàng lựa chọn
 • Mức lãi suất công bố khá cạnh tranh với thị trường và với nhiều ngân hàng khác
 • Khách hàng còn được tặng Bảo hiểm bảo an tiêu dùng của công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prevoir Việt Nam ngay sau khi khoản vay được phê duyệt.

Điều kiện vay vốn ngân hàng Techcombank

Mặc dù được đánh giá là một ngân hàng vay vốn đơn giản, thủ tục dễ dàng, giải ngân nhanh chóng nhưng mà khi khách hàng quyết định vay vốn thì cần phải thỏa mãn đầy đủ một số điều kiện bắt buộc như sau:

 • Khách hàng phải là công dân của Việt nam đã trên 18 tuổi và không được quá 65 tuổi ở tại thời điểm thanh toán.
 • Có chứng minh được mức thu nhập ổn định, chưa từng có nợ xấu tại ngân hàng hay các tổ chức khác.
 • Vốn đang có ý định vay phải phục vụ cho mục đích chính đáng
 • Khách hàng cần phải có được tài sản đảm bảo trong trường hợp lựa chọn hình thức vay thế chấp.
Điều kiện vay vốn ngân hàng Techcombank
Điều kiện vay vốn ngân hàng Techcombank

Hồ sơ vay vốn tại ngân hàng Techcombank

Để giúp cho quá trình vay vốn được diễn ra một cách nhanh chóng, dễ dàng và thuận lợi nhất thì khách hàng sẽ phải đảm bảo được những loại giấy tờ dưới đây ở trong hồ sơ vay vốn:

 • Đơn đề nghị vay vốn theo mẫu quy định của ngân hàng Techcombank
 • Chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân, hộ khẩu khách hàng đứng tên vay
 • Những giấy tờ có chứng minh thu nhập cá nhân như là bảng lương, sao kê bảng lương hay hợp đồng lao động.
 • Các loại giấy tờ có liên quan đến tài sản đảm bảo cho vay thế chấp
 • Chứng từ chứng minh cho mục đích sử dụng vốn là chính đáng như mua đất, mua nhà, mua xe,…
 • Giấy tờ cam kết phương án trả nợ, thời hạn trả nợ

Ngay sau khi nhận được hồ sơ từ khách hàng thì ngân hàng sẽ lập tức tiến hành xác minh, thiết lập hợp đồng theo đúng thỏa thuận của 2 bên. Sau 1 – 2 ngày ký thì khách hàng sẽ nhận được phần vốn vay từ ngân hàng.

Lãi suất vay vốn ngân hàng Techcombank

Hiện ngân hàng Techcombank đang hỗ trợ cho khách hàng rất nhiều gói vay vốn khác nhau. Trong đó có thể kể đến phổ biến chính là gói vay tín chấp tiêu dùng, vay trả góp, vay thế chấp để kinh doanh,… 

Khi vay tín chấp thì bạn sẽ được cung cấp một mức vay từ 10 – 300 triệu đồng trong thời hạn 12 – 60 tháng. Mức lãi suất mới nhất tại ngân hàng là 16%/năm với hình thức vay tín chấp. Điều này cho thấy so với các ngân hàng khác thì đây là mức được đánh giá ở tầm trung.

Lãi suất vay vốn ngân hàng Techcombank

Riêng với loại hình vay thế chấp, khách hàng được vay một số tiền tương ứng với 80 – 100% giá trị của tài sản thế chấp. Nếu vay nhằm mục đích sản xuất kinh doanh thì sẽ được hỗ trợ vay 100% giá trị của tài sản, ngân hàng hỗ trợ vay 80% giá trị của tài sản thế chấp cho mục đích mua ô tô, sửa nhà, xây nhà. Mức lãi suất dao động trong khoảng từ 5.99 – 7.49%/năm

Trên đây chính là tổng hợp thông tin liên quan đến điều kiện, thủ tục và lãi suất ưu đãi vay vốn ngân hàng Techcombank mà ACB WIN muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Như vậy có thể thấy rằng chính những lý do này đã giúp cho ngân hàng này ngày càng được nhiều khách hàng yêu thích, tin tưởng, lựa chọn và khẳng định được vị thế của chính mình ở trên thị trường tài chính Việt Nam.