443 lượt xem

Vay vốn ngân hàng BIDV thế chấp sổ đỏ lãi suất ưu đãi 2021

Lý do nên vay thế chấp tại BIDV?

BIDV hiện đang là một ngân hàng nổi tiếng và uy tín bậc nhất Việt Nam, hỗ trợ nhiều sản phẩm vay khác nhau với đa dạng các gói vay. Trong đó nổi bật phải kể đến vay thế chấp sổ đỏ – hình thức vay rất hot trong thời điểm hiện tại.

Nếu như bạn muốn vay vốn ngân hàng BIDV thế chấp sổ đỏ thì cần nắm rõ các quy định khi vay để dễ dàng và thuận tiện khi tiến hành thủ tục. Bên cạnh đó người đi vay cũng bỏ túi những kiến thức về vay vốn ngân hàng khác để tránh rắc rối xảy ra về sau. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn chủ đề này nhé!

Tìm hiểu về ngân hàng BIDV

BIDV là tên viết tắt của cụm từ Bank for Investment and Development of Viet Nam, tạm dịch là Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam. Thành lập năm 1957, thuộc ngân hàng thương mại nhà nước và hoạt động theo mô hình tổng công ty nhà nước. Trải qua 64 năm phát triển thì ngân hàng đã chiếm cho mình một chỗ đứng hàng đầu trong tất cả các ngân hàng tại Việt Nam, thuộc một số ít ngân hàng sở hữu lượng tài sản lớn nhất nước ta.

Theo đó, BIDV là ngân hàng quy mô lớn, có hệ thống mạng lưới trên khắp 64 tỉnh thành của cả nước, hơn 18.000 nhân viên cùng 127 chi nhánh, hơn 600 điểm giao dịch và trên 1300 điểm đặt ATM/POS. Có thể nói đây chính là một ngân hàng hoạt động quy mô lớn không chỉ trong nước mà đang vươn tầm thế giới.

BIDV là tên viết tắt của Bank for Investment and Development of Viet Nam
BIDV là tên viết tắt của Bank for Investment and Development of Viet Nam

Bên cạnh phân bố rộng khắp mọi tỉnh thành Việt Nam thì BIDV còn đang là đối tác chính quan trọng của 5 ngân hàng lớn nhất thế giới là Hoa Kỳ, Nga, Singapore, Malaysia, Lào. Việc khách hàng đến với BIDV ngày càng nhiều cũng không có gì quá khó hiểu vì đây là ngân hàng đã được bình thuộc thuộc top 5 ngân hàng tốt nhất Việt Nam, phục vụ tốt nhất,… 

Như vậy tại BIDV, khách hàng luôn nhận được tiếp đón nhiệt tình, tận tâm phục vụ và trải nghiệm các sản phẩm tốt về tài chính, tiết kiệm hay tín dụng, vay vốn,…

Lý do nên vay vốn thế chấp ngân hàng BIDV?

Trong ngành tài chính ngân hàng thì mọi người sẽ có 2 thuật ngữ về vay vốn hay gặp nhất là vay thế chấp và vay tín chấp. Đồng thời nó cũng là 2 hình thức cơ bản trong vay ngân hàng. Dưới đây là thông tin chi tiết về vay thế chấp.

Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp cụ thể là một hình thức vay có tài sản đảm bảo. Nói một cách dễ hiểu thì người đi vay sẽ cần có một tài sản giá trị nào đó để thế vào khoản vay, bên ngân hàng thẩm định giá rồi đi đến quyết định có cho vay hay là không.

Ví dụ bạn đang muốn vay một số tiền lớn tại ngân hàng thì cần mang tài sản tương ứng với số tiền ấy ra để làm tin, nó giống như một vật hoán đổi, cụ thể là giấy tờ nhà đất. Theo đó bạn sẽ được xét duyệt vay, còn ngân hàng sẽ giữ lại giấy tờ đảm bảo tài sản của bạn là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đến khi nào thanh toán được các khoản vay đúng với thời hạn trong hợp đồng thì lập tức ngân hàng sẽ trả tờ giấy đó cho bạn. Và ngược lại nếu không đúng hạn thì bạn sẽ mất đi tài sản đem ra đảm bảo kia. 

Lý do nên vay thế chấp tại BIDV?

Theo thống kê thì có khá nhiều ngân hàng đã tìm đến dịch vụ của ngân hàng BIDV với mục đích vay thế chấp. Điều này chứng minh được rằng đây là ngân hàng uy tín, xứng đáng được tin tưởng. Sau đó là một số lý do mà bạn nên chọn ngân hàng bidv vay thế chấp chứ không phải bất cứ ngân hàng nào khác.

Lý do nên vay thế chấp tại BIDV?
Lý do nên vay thế chấp tại BIDV?
 • Đầu tiên, lãi suất ở BIDV công bố ở mức thấp nhất so với những ngân hàng khác. Cụ thể con số này sẽ dao động trong khoảng từ 6.5 – 10% tùy hạn mức vay, thời hạn thanh toán hợp đồng vay.
 • Thứ hai, thuộc 1 trong 4 ngân hàng nhà nước lớn nhất tại Việt Nam, có tiềm năng tài chính, nguồn lực dồi dào và thương hiệu từ lâu đời. Nói chung thì BIDV là ngân hàng uy tín, xứng đáng để bạn trao gửi niềm tin trọn vẹn.
 • Thứ ba, hạn mức khi vay thế chấp tại đây luôn ở mức cao với hỗ trợ tối đa lên đến 100% nhu cầu tài chính của khách hàng.
 • Thứ tư, hồ sơ vay vốn tương đối đơn giản, giải ngân nguồn tiền nhanh chóng. Nếu vay thế chấp ở BIDV thì bạn sẽ được hưởng tổng thời gian vay lên đến 20 năm.
 • Thứ năm, BIDV hiện hỗ trợ vay vốn khắp các địa phương ở trên toàn quốc, có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, tận tâm, trang bị kiến thức đầy đủ để giúp đỡ khách hàng tối đa nhất.

Vay thế chấp sổ đỏ bidv như thế nào?

Với hình thức vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV thì bạn hiểu đơn giản nhất là vay tiền tại BIDV và dùng sổ đỏ để thế chấp làm tài sản đảm bảo. Theo đó sổ đỏ này vẫn đứng tên và thuộc quyền sở hữu của bạn những ngân hàng sẽ giữ. Trong trường hợp không tất toán được hợp đồng đúng thời hạn thì bạn sẽ bị mất quyền sở hữu.

Vay vốn ngân hàng BIDV thế chấp sổ đỏ như thế nào?
Vay vốn ngân hàng BIDV thế chấp sổ đỏ như thế nào?

Điều kiện vay BIDV hình thức thế chấp sổ đỏ

Điều kiện để được vay vốn ngân hàng BIDV theo hình thức thế chấp sổ đỏ cũng không quá khắt khe. Chỉ cần bạn đáp ứng đủ các tiêu chí dưới đây:

 • Là công dân nước Việt Nam, đang cư trú tại Việt Nam và nằm trong đuổi tuổi từ 25 đến 60 tuổi.
 • Có tài sản thế chấp là sổ đỏ đứng tên chính chủ đi vay
 • Có mục đích, mong muốn vay thế chấp hợp pháp theo quy định
 • Có mức thu nhập ổn định từ lương hoặc là buôn bán kinh doanh,… Nói tóm lại là bạn cần chứng minh được mức thu nhập hàng tháng.
 • Đưa ra được phương án sử dụng vố khả thi theo đánh giá của thẩm định

Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV 

Ngay khi đã thỏa mãn các điều kiện cho vay kể trên thì bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu và trải qua các bước dưới đây để hoàn thành mọi thủ tục, nhanh chóng được giải ngân:

 • Đến ngay ngân hàng nhờ sự tư vấn của nhân viên và làm hồ sơ theo hướng dẫn
 • Bên ngân hàng bắt đầu thẩm định hồ sơ vay vốn cũng như tra cứu chi tiết lịch sử tín dụng của bạn ở trên CIC.
 • Đại diện ngân hàng sẽ thẩm định thông tin ở trên sổ đỏ rồi sau đó xem xét, cân nhắc mức vay và xem xét giải ngân.
 • Cuối cùng ngân hàng sẽ thông báo cho người vay nếu như quyết định vay đã được duyệt cũng như hoàn tất giải ngân.
Thủ tục vay vốn ngân hàng BIDV thế chấp sổ đỏ
Thủ tục vay vốn ngân hàng BIDV thế chấp sổ đỏ

Lãi suất vay thế chấp BIDV thế chấp sổ đỏ năm 2021

Hiện vay thế chấp ngân hàng BIDV đang có mức lãi suất hấp dẫn và thấp, chỉ từ 6.5%/năm, biên độ lãi suất của các năm vào khoảng từ 3 – 3.5%/năm. Bạn có thể tham khảo bảng lãi suất dưới đây.

Sản phẩm Lãi suất (%/năm) Hạn mức Thời hạn vay
Vay mua nhà ở 7.10% 80% TSĐB 20 năm
Vay mua xe ô tô 7.10% 80% giá trị xe 7 năm
Vay sản xuất kinh doanh 6.50% Linh hoạt 5 năm
Vay du học BIDV 7.50% 80% chi phí 10 năm
Vay cầm cố 7.50% Linh hoạt 1 năm

Video hướng dẫn vay vốn thế chấp sổ đỏ ngân hàng BIDV

Qua đó có thể thấy được rằng vay vốn ngân hàng BIDV thế chấp sổ đỏ không có gì quá khó khăn hay rắc rối cả, chỉ cần bạn là người đứng tên sổ đỏ và đáp ứng đầy đủ điều kiện cơ bản mà ngân hàng đưa ra là đã vay được tiền rồi. Nói chung việc quan trọng bạn phải làm là cân nhắc mức vay cũng như khả năng chi trả của mình để tránh những rắc rối không mong muốn xảy ra về sau. Mọi ý kiến thắc mắc cần tư vấn, giải đáp thì hãy liên hệ với acb-win ngay nhé.