520 lượt xem

Vay thế chấp ở ngân hàng nào lãi suất thấp bạn đã biết chưa

Ngân hàng có lãi suất rẻ nhất

Vay thế chấp ở ngân hàng nào lãi suất thấp luôn là câu hỏi được nhiều người hỏi và tìm câu trả lời. Vay thế chấp tùy vào từng ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau. Bạn không thể nào có thể biết được mức lãi suất của từng ngân hàng được. Chính vì vậy, bài viết này ra đời nhằm chia sẻ đến bạn một vài ngân hàng có lãi suất thấp khi vay thế chấp.

Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp có lẽ nhiều người đã biết những có một số người thì vẫn chưa. thực chất vay thế chấp là bạn thế chấp một thứ gì đó có giá trị lớn và được ngân hàng mở khoản vay về giá trí đó. Ngân hàng sẽ định mức vật phẩm mà bạn mang thế chấp như sổ đỏ, xe ô tô,… và cho phép bạn vay. Bạn sẽ phải trả lãi suất cho ngân hàng hàng tháng. Vay thế chấp ngân hàng nào lãi suất thấp thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Điều kiện và thủ tục vay thế chấp tại các ngân hàng

Điều kiện

 • Là cá nhân, gia đình hoặc người Việt Nam đang sống tại nước ngoài có quốc tịch Việt Nam.
 • Đủ năng lực  pháp luật (từ 18 tuổi trở lên  không quá 75 tuổi) 
 • Người xin thế chấp vay vốn phải hộ khẩu và đã đăng ký dài hạn – tạm trú  tại nơi vay vốn
 • Có thu nhập ổn định hàng tháng  đảm bảo khả năng trả nợ cho ngân hàng mà bạn vay vốn
 • Tài sản đảm bảo phải đáp ứng điều kiện là tài sản của bên vay hoặc tài sản thế chấp của chủ sở hữu (người thứ ba sở hữu sổ đỏ dùng để vay thế chấp).

Thủ tục

Để làm thủ tục vay vốn, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các  giấy tờ sau: 

 • chứng minh nhân dân cá nhân cung như người nhà của người đi vay. 
 • Trường hợp đã kết hôn thì cần chuẩn bị hồ sơ vay theo diện vợ chồng. Bản sao giấy đăng ký kết hôn (nếu như bạn đã kết hôn), giấy xác nhận  còn độc thân (nếu như bạn chưa kết hôn) .
 • Một số  giấy tờ, tài liệu liên quan đến đối tượng vay vốn như: hợp đồng mua bán, giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh của anh / chị .
 • Một số  giấy tờ liên quan đến việc chứng minh  năng lực tài chính (năng lực trả nợ của người vay). Có thể kể ra một số như: quyết định bổ nhiệm, ủy quyền đăng ký, hợp đồng lao động, quyết định trả công, hợp đồng  thuê nhà … 
 • Ngoài ra, người vay còn phải chứng minh quyền sở hữu hợp pháp của mình đối với tài sản vay thế chấp như các loại giấy từ đăng ký xe, sổ đỏ, giấy tờ nhà đất …

Vay thế chấp ở ngân hàng nào lãi suất thấp nhất 

Câu hỏi lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất luôn được đặt ra trong nhiều năm nay. Mọi người đều rất phân vân không biết nên lựa chọn ngân hàng nào thì hợp lý. Các bạn biết đấy, mỗi ngân hàng sẽ có những mức lãi suất khác nhau. Tuy nhiên, mức lãi suất này luôn cạnh tranh nhau nên sẽ có ngân hàng lãi thấp và ngân hàng lãi cao hơn. Để xác định một cách chính xác đó là điều rất khó. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một vài ngân hàng cho vay thế chấp với lãi suất thấp như sau:

 • Ngân hàng chính sách: Lãi suất ngân hàng này có vẻ như là thấp nhất trong tất cả ngân hàng với mới lãi suất 3%/ năm. Nhiều người lựa chọn nơi này bởi thực sự lãi suất rất rẻ, rẻ đến mức bất ngờ.
Ngân hàng có lãi suất rẻ nhất
Ngân hàng có lãi suất rẻ nhất
 • Ngân hàng Techcombank: Ngân hàng này cũng được đa số người vay thế chấp tại đây. Mức lãi suất là 6,7%/ năm cũng khá ổn đối với mọi người. Với lại suất này tuy có cao hơn ngân hàng chính sách nhưng cũng không phải quá cao.
Techcombank được nhiều người lựa chọn vay thế chấp
Techcombank được nhiều người lựa chọn vay thế chấp
 • Ngân hàng Agribank: Với mức lãi suất là 7,5%/ năm. Ngân hàng đứng thứ 3 trong danh sách có lãi suất thấp. Agribank là một ngân hàng lớn được nhiều người tin tưởng vay thế chấp.
vay thế chấp ở ngân hàng nào lãi suất thấp
Agribank một trong số ngân hàng lãi suất thấp

Mức lãi suất 7,5%/ năm còn có ngân hàng Vietinbank và Sacombank bạn cũng nên biết để có thể vay thế chấp.

Video hướng dẫn làm thủ tục vay thế chấp ngân hàng bằng tài sản thừa kế

Trên đây là những chia sẻ của acb-win.com dành cho câu hỏi vay thế chấp ở ngân hàng nào lãi suất thấp. Hy vọng bạn có thể chọn ra được ngân hàng phù hợp với mình