98 lượt xem

Bí quyết vay thế chấp khi bị nợ xấu tại ngân hàng

Phương pháp vay thế chấp khi bị nợ xấu tại ngân hàng

Nợ xấu không còn là một thuật ngữ xa lạ đối với cuộc sống chúng ta, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh bùng nổ và nền kinh tế gặp khó khăn. Trước tình hình đó, người dân bị thiếu tiền kinh doanh và tiêu dùng nên không có tiền để chi trả cho các khoản nợ xấu kia. Nhiều người đã tìm đến rất nhiều ngân hàng để vay thế chấp, tín chấp nhưng đều không được chấp nhận. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho mọi người những phương pháp vay thế chấp khi bị nợ xấu tại các ngân hàng Việt Nam.

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu còn có tên gọi khác là nợ quá hạn. Khi người đi vay không thể trả đủ gốc và lãi khi đến ngày đáo hạn như hợp đồng đã cam kết thì họ sẽ bị rơi vào nhóm nợ quá hạn. Theo phân loại trên CIC, nợ xấu sẽ choa thành 3 nhóm chính là nhóm dưới tiêu chuẩn (nhóm 3), nhóm nghi ngờ (nhóm 4) và nhóm khả năng mất vốn cao (nhóm 6).

READ  Hỗ trợ vay thế chấp giấy tờ nhà an toàn và nhanh chóng
Khái niệm về nợ xấu
Khái niệm về nợ xấu

Khi hồ sơ cá nhân của mọi người bị dính nợ xấu, họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi vay tiền tại các ngân hàng hoặc cơ sở tài chính, tín dụng. Đặc biệt, nhiều ngân hàng lớn còn bãi bỏ những người có nợ xấu ra khỏi danh sách cho vay. Tuy nhiên, tùy theo mức độ phân loại của các bạn mà một số ngân hàng tại Việt Nam vẫn hỗ trợ người dân vay thế chấp khi bị nợ xấu.

Hướng dẫn vay thế chấp khi bị nợ xấu

Lựa chọn ngân hàng phù hợp

Thông thường, những ngân hàng lớn và nổi tiếng như BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Agribank,… sẽ có nguyên tắc chỉ phê duyệt những hồ sơ vay vốn đẹp. Chính vậy nên, thay vì chọn những ngân hàng lớn thì chúng ta có thể chọn các ngân hàng nhỏ hơn những được đánh giá có độ uy tín và an toàn. Hiện nay, ở một số ngân hàng như Bắc Á, Nam Á Bank, OCB Á Châu, Sacombank, Liên Việt, Tiền Phong, Đông Á,…

Chọn nhân viên tư vấn nhiều kinh nghiệm

Tìm được được ngân hàng cho vay thế chấp khi bị nợ xấu, mọi người cần đến cơ sở hay chi nhánh của ngân hàng để được tư vấn. Với những trường hợp như vậy, chúng ta nên chọn những nhân viên hỗ trợ giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệm trong khâu xử lý hồ sơ vay. Nếu mọi người thấy nhân viên thiếu kinh nghiệm thì có thể nhờ nhân viên đó giới thiệu cho người khác hoặc ngân hàng khác.

READ  Những thông tin bạn cần nắm về vay thế chấp lương 

Tỉnh táo khi thỏa thuận

Tỉnh táo trong việc thỏa thuận vay thế chấp khi bị nợ xấu
Tỉnh táo trong việc thỏa thuận vay thế chấp khi bị nợ xấu

Bởi vì những khách hàng nợ xấu khi muốn đi vay sẽ tốn rất nhiều thời gian và một ít “chi phí” để có thể vay thế chấp một cách thuận lợi hơn. Tuy nhiên, lợi dụng tình hình đó thì một số nơi đã lấy khoản phí lên đến 4% – 4,5%. Cho nên, trước đi vay thế chấp khi nợ xấu, chúng ta cần tham khảo với những người có kinh nghiệm để có thể giảm bớt phí. Nếu sếp hoặc nhân viên đó không đồng ý thì chúng ta thử đợi vài ngày để nhân viên đấy gọi lại.

Xem lại hạn mức vay của từng nhóm nợ xấu

Khi xem xét các hạn mức vay, mọi người cần tham khảo xem ngân hàng nào sẽ được vay hơn mức cao hơn. Điều đó sẽ giúp mọi người không cần tốn công và chi phí khi vay nhiều ở các ngân hàng khác. Bởi vì mỗi nhóm nợ xấu sẽ có các chính sách cho bay khác nha nên mọi người cần biết tính toán một cách hợp lý nhất.

Cân nhắc tính thanh khoản của tài sản thế chấp

Muốn quá trình vay thế chấp khi bị nợ xấu có thể an toàn và nhanh chóng hơn thì chúng ta cần đảm bảo tài sản thế chấp có thể mua bán dễ dàng. Những tài sản có độ lưu thông dễ dàng và giá trị càng cao thì việc vay tiền của mọi người tại ngân hàng càng thuận lợi. Bởi vì dựa vào tài sản thế chấp đó, ngân hàng có thể cân nhắc để cho khách hàng vay tiền ở các hạn mức khác nhau.

READ  Giải đáp thắc mắc về nợ xấu nhóm 5 có vay thế chấp được không

Qua bài viết trên của acb-win.com, chúng ta có thể hiểu được khái niệm nợ xấu ngân hàng là gì và các bí quyết vay thế chấp khi bị nợ xấu. Đặc biệt, trong bối cảnh khó khăn như hiện nay thì đây là một trong những gói vay ngân hàng mà rất nhiều muốn tìm đến. Hy vọng với những kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ, mọi người có thể thuận lợi hơn trong việc vay thế chấp khi bị nợ xấu an toàn và nhanh chóng!