513 lượt xem

Hỗ trợ vay thế chấp giấy tờ nhà an toàn và nhanh chóng

Dịch vụ vay thế chấp giấy tờ nhà an toàn và nhanh chóng

Vay thế chấp giấy tờ nhà là một trong những hình thức vay tiền ngân hàng thân thuộc đối với người dân Việt Nam. Khi vay với dịch vụ này, mọi người sẽ có thể vay được một số tiền lớn để kinh doanh, mua xe, sửa sang nhà cửa,… Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tiết lộ cho các bạn nhưng lời ích, quy trình thực hiện vay thế chấp giấy tờ nhà an toàn, nhanh chóng.

Dịch vụ vay thế chấp giấy tờ nhà là gì?

Vay thế chấp giấy tờ nhà là dịch vụ vay tiền có tài sản để thế chấp là chính ngôi nhà đang ở hoặc có dự định mua của người vay. Đa số khách hàng ở khoản vay này đều là những vợ chống mới cưới muốn có không gian riêng hoặc người muốn sửa chữa nhà. Hiện nay, nhiều ngân hàng đã hỗ trợ cho khách hàng vay thế chấp giấy tờ nhà đất lên đến 80% giá trị căn nhà trong thời hạn 15, 20, 25 năm.

Khái niệm về dịch vụ vay thế chấp giấy tờ nhà
Khái niệm về dịch vụ vay thế chấp giấy tờ nhà

Thường thì các gói vay tiền thế chấp giấy tờ nhà sẽ có mức lãi suất thấp hơn so với các gói vay tín chấp. Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng và cơ sở tài chính còn hỗ trợ ngân hàng vay với hình thức trả góp hành tháng nên chúng ta có thể chia nhỏ khoản nợ của mình một cách linh hoạt. Đặc biệt, đối với những ai không thích thủ tục rườm rà thì mọi người nên vay ở các công ty tài chính.

Điều kiện và thủ tục vay thế chấp giấy tờ nhà

Hiện nay, đa số các ngân hàng, công ty tài chính chỉ sử dụng gói vay này dành cho các đối tượng khách hành trên 20 tuổi, đang sinh sống và có quốc tịch Việt Nam. Người đi vay phải có công việc, thu nhập hàng tháng ổn định và giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà. Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng lớn chỉ cho những khách hàng có lịch sử tín dụng tốt và không nợ xấu vay thế chấp giấy tờ nhà.

Sau khi các bạn có đủ các tiêu chí ấy thì cần khảo sát và lựa chọn riêng cho mình một ngân hàng vay thế chấp giấy tờ nhà phù hợp. Trong quá trình khảo sát, các bạn cần quan tâm đến lãi suất vay thế chấp giấy tờ nhà, hạn mức vay, hình thức trả nợ, thời gian cho vay và phí phạt nạp trễ,… Để giúp quy trình vay tiền có thể đẩy nhanh hơn thì các bạn nên chuẩn bị trước các thủ tục như Hộ khẩu, Căn cước công dân, giấy chứng minh Quyền sử dụng đất và một số giấy tờ khác.

Quy trình vay thế chấp giấy tờ nhà

Quy trình các bước vay thế chấp giấy tờ nhà
Quy trình các bước vay thế chấp giấy tờ nhà
  • Bước 1: Khi đến ngân hàng, mọi người sẽ được các nhân viên ở quầy giao dịch tư vấn về gói vay thế chấp giấy tờ nhà. Nếu khách hàng thấy hợp lý và muốn đăng ký dịch vụ, nhân viên sẽ tiếp tục hướng dẫn người vay hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ vay.
  • Bước 2: Đọc kỹ các nội dung trong hợp đồng và thực hiện công đoạn nhận thông tin hợp đồng cho vay thế chấp giấy tờ nhà tại ngân hàng.
  • Bước 3: Bên phía ngân hàng sẽ thực hiện kiểm định hồ sơ cá nhân và giá trị căn nhà thế chấp rồi liên hệ với khách hàng. Trong một số trường hợp cần thiết, ngân hàng sẽ gặp trực tiếp khách hàng để trao đổi.
  • Bước 4: Thực hiện ký kết hợp đồng vay thế chấp giấy tờ nhà và chờ ngân hàng tiến hành giải ngân cho khoản vay trong khoảng 1 đến 2 ngày.

Lưu ý khi vay thế chấp giấy tờ nhà

Mỗi gói vay thế chấp giấy tờ nhà đều có các lãi suất và hình thức thanh toán khác nhau nên các bạn cần chú ý để không bị lầm tưởng giữa lãi suất thực tế và lãi suất ưu đãi. Thông thường, nhiều tổ chức họ chỉ áp dụng lãi suất ưu đãi trong khoảng 3 đến 23 tháng. Sau 1 năm, ngân hàng sẽ tính lãi suất theo thực tế. Để có thể nắm rõ được các thông tin của dịch vụ thì mọi người có thể liên hệ với bộ phận Chăm sóc khách hàng để có thể dược tư vấn cụ thể.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chính mà abc-win.com đã tìm hiểu, chắt lọc để đem đến cho tất cả mọi người. Thông qua đó, mọi người có thể biết cách vay thế chấp giấy tờ nhà tại các ngân hàng và tổ chức tài chính uy tín. Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên, mọi người có thể thuận lợi hơn trong quá trình hoàn thành giao dịch vay tiền với ngân hàng.