446 lượt xem

Hồ sơ đăng ký gói vay thế chấp cần những gì?

Hồ sơ gói vay thế chấp cần những gì?

Hiện nay, vay thế chấp đang là một hình thức vay tiền cực kỳ phổ biến tại các ngân hàng và công ty tài chính. Bởi vì sự tiện lợi và những lợi ích của nó mà ngày càng có nhiều người tham gia đăng ký vốn vay này. Tuy nhiên, đôi với những người vay mới thì không biết rõ những điều kiện, thủ tục hồ sơ vay thế chấp. Vậy nên, chúng ta hãy cũng tìm hiểu về hồ sơ đăng ký dịch vụ vay thế chấp cần những gì ở trong bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp là một hình thức vay tiền mà người đi phải có phải tài sản có giá trị để bảo đảm cho khoản vay từ người cho vay. Đặc biệt, ở hình thức vay này thì người đi vay vẫn có quyền sử dụng và sở hữu tài sản của mình linh hoạt trong một phạm vi nhất định. Bởi vì các bên cho vay, ngân hàng hay công ty tài chính chỉ giữ lại những giấy tờ chứng nhận liên quan đến tài sản thế chấp của người vay. Trong trường hợp người vay không thể chi trả hoản nợ hoặc không trả đầy đủ thì người cho vay có quyền thanh lý các loại tài sản đó để trừ nợ.

Khái niệm về dịch vụ vay thế chấp
Khái niệm về dịch vụ vay thế chấp

Đối tượng có thể được vay thế chấp ngân hàng

Thông thường, ở Việt Nam, chỉ những công dân trong nước có đủ 18 đến 65 tuổi thì mới có thể được đi vay thế chấp ở các ngân hàng và cơ sở tài chính. Người đi vay cần có Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú hoặc giấy đăng ký tam trú tại nơi đang sinh sống. Đặc biệt, hồ sơ lịch sử tín dụng không được có nợ xấu hoặc nợ dư tại các ngân hàng, tài chính nào khác. Bên cạnh đó, chủ thể vay thế chấp cần có công việc và thu nhập hàng tháng thật ổn định. Chính vì vậy, để có thể vay thế chấp ngân hàng thì người vay cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Người có thu nhập từ lương phải có bản sao kê lương của các tháng gần đây nhất và lao động tại nơi công sở còn hiệu lực. Tuy nhiên, trong quá trình thanh toán nợ thì hình thức nhận lương qua ngân hàng sẽ dễ dàng và đơn giản hơn so với tiền mặt.
  • Người vay có thu nhập từ hoạt động đầu tư và doanh thường là các chủ công công ty và doanh nghiệp. Thu nhập của người vay đó sẽ được tính thao kết quả công ty, doanh nghiệp đấy.
  • Người vay có thu nhập từ việc cho thuê xe, thuê nhà thì cần phải có các giấy tờ chứng minh được tài sản tạo ra thu nhập đó cho bản thân thuộc quyền sở hữu của mình.

Điều kiện làm hồ sơ đăng ký gói vay thế chấp và thủ tục vay thế chấp lãi suất thấp nhất

Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những điều kiện làm hồ sơ đăng ký và thủ tục vay thế chấp lãi suất thấp nhất.

Hồ sơ và thủ tục của gói vay thế chấp cần những gì?
Hồ sơ và thủ tục của gói vay thế chấp cần những gì?

Tài sản vay thế chấp lãi suất ưu đãi

Khi muốn vay thế chấp lãi suất ưu đãi, tài sản thế chấp của người đi vay phải thuộc quyền sở hữu, sử dụng của chính họ hoặc có người đứng ra bảo lãnh. Tài sản phải có các giấy tờ pháp lý rõ vàng và không được vướng vào các tranh chấp hoặc không thuộc quy hoạch của nhà nước. Tài sản đó sẽ dùng để bảo đảm nghĩa vụ vai của mình đối với bên cho vay.

Thủ tục vay thế chấp

Khi đi vay thế chấp, mọi người cần mang theo các giấy tờ tùy thân như giấy đăng ký tạm trú, căn cước công dân, sổ hộ khẩu,… Các thông tin có trong giấy tờ phải đầy đủ, rõ ràng và trùng khớp với nhau. Bên cạnh đó, người vay cũng cần có thêm giấy đề nghị vay vốn thế chấp và giấy mục đích sử dụng khoản vay hợp pháp. Để đáp ứng được các điều kiện của dịch vụ vay vốn này thì người vay còn phải có hồ sơ xác nhận thu nhập từ lương, kinh doanh hoặc cho thuê. Ngoài ra, chúng ta cần chuẩn bị thêm các giấy tờ đến tài sản thế chấp và giấy chứng nhận kinh doanh đối với chủ thể là doanh nghiệp.

Video dạy cách vay thế chấp online

Video dưới đây sẽ hướng dẫn vay thế chấp online chi tiết và nhanh chóng nhất.

Mặc dù đây là một hình thức vay tiền thông dụng nhưng hiện nay vẫn đang còn rất nhiều người đang khá bỡ ngỡ với dịch vụ này. Vì vậy, abc-win.com đã cho chúng ta biết được dịch vụ vay thế chấp cần những gì và những đối tượng nào có thể vay thế chấp. Hy vọng với những chia sẻ trên, mọi người có thể chuẩn bị cho mình các thủ tục, giấy tờ tốt và đầy đủ nhất để việc vay tiền trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.