104 lượt xem

Tìm hiểu về vàng 610 là vàng gì?

Vàng 610 là vàng gì? Điều gì đã khiến cho loại vàng này được rất nhiều người tiêu dùng băn khoăn không biết có nên lựa chọn. Tất cả mọi thắc mắc sẽ được ACB Win giải đáp trong bài viết dưới đây.

Vàng 610 là vàng gì?

Vàng 610

Vàng 610 còn được gọi với cái tên quen thuộc là vàng Tây. Sở dĩ được gọi là vàng 610là bởi lượng vàng nguyên chất chiếm khoảng 61% có trong sản phẩm, còn lại 39% thành phẩm là kim loại quý khác như đồng, bạc, niken,…

Giá trị của vàng sẽ được tính dựa trên phần trăm lượng vàng nguyên chất có trong thành phẩm. Do đó nhà nước cũng đã có quy định là cần phải khắc ký hiệu 610 trên trang sức từ vàng 610. Điều này giúp cho người tiêu dùng nắm rõ về loại vàng mà mình sử dụng và người quản lý cũng dễ dàng quản lý hơn.

Từ % được khắc ghi trên thành phẩm vàng này mà chúng ta có thể dễ dàng quy đổi từ hàm lượng vàng sang Kara. Trong đó, K=hàm lượng vàng x 24/100. Như vậy, từ công thức này chúng ta cũng có thể biết rằng vàng 610 sẽ tương ứng với 14,64K. Kết quả này được tính dựa  vào công thức tổng quát trên.

Cách nhận biết vàng 610

Cách nhận biết vàng 610

Nhận biết vàng 610 bằng cách nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Ngoài cách nhận biết thông qua các ký hiệu trên sản phẩm thì bạn cũng có thể dựa vào một số các đặc điểm cơ bản sau:

  • Vàng khá cứng bởi chỉ chứa khoảng 61% vàng nguyên chất, còn 39% còn lại là kim loại khác như bạc, đồng, niken. Thành phẩm trang sức sẽ có độ cứng hơn, cảm giác thô hơn so với vàng 24K.
  • Vàng 610 rất dễ gia công nên chế tác thành rất nhiều kiểu dáng khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn sử dụng.
  • Màu sắc thành phẩm của vàng 610 cũng sáng hơn so với vàng 24K do có sự kết hợp với kim loại như bạc. Sắc màu sáng nên thành phẩm khi gắn đá lên cũng tạo được hiệu ứng tốt hơn, phù hợp để trở thành trang sức được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích.
  • Giá thành rẻ hơn so với các loại vàng khác do hàm lượng vàng nguyên chất có trong sản phẩm khá thấp.
  • Vàng 610 không phải vàng 18K và cũng hẳn là vàng 14K mà là nó là mốc cuối cùng của vàng 14K, gần bằng vàng 15K.
READ  Vàng 24k là gì? Tìm hiểu về về vàng 24k

Trên đây là những đặc điểm cơ bản của vàng 610 mà bạn có thể tham khảo để nhận biết, nhận định về sản phẩm.

Lưu ý khi mua bán vàng 610

Vàng 610

Khi mua vàng 610 để sử dụng hoặc đơn giản là để sưu tập thì bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Cần kiểm tra kỹ sản phẩm mà mình mua có ký hiệu 610 đại diện cho sản phẩm hay không. Bởi một số cửa hàng có thể trà trộn vàng non để bán với giá vàng 14k nhằm kiếm lợi nhuận.
  • Cần tìm hiểu kỹ giá vàng của từng cửa hàng với nhau để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Không nên chủ quan nghĩ giá của bên nào cũng giống nhau bởi giá còn tùy thuộc vào loại vàng.
  • Khi sử dụng liên tục và để trang sức tiếp xúc với những hóa chất sẽ dễ khiến sản phẩm bị xỉn màu nhanh thì hãy cầm sản phẩm đến cửa hàng để được đánh xi, mạ lại.
  • Trang sức vàng 610 rất nhanh bị đen xỉn, do đó khi đeo cần chú ý không đeo khi làm việc nhà hoặc chơi thể thao.
  • Tham khảo giá vàng thế giới để nắm được sự thay đổi, biến động của giá vàng trong nước

Trên đây là những thông tin chi tiết về vàng 610 là vàng gì và một số thông tin khác. Mong rằng những chia sẻ trên của ACB Win sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng chọn lựa sản phẩm vàng phù hợp với khả năng tiêu dùng.

READ  Vàng miếng PNJ là gì? Có nên mua không