607 lượt xem

Điểm lại những ưu điểm của thẻ tín dụng

Những ưu điểm của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán sở hữu rất nhiều ưu đãi và tiền ích nổi bật. Trong bối cảnh Tài chính – Ngân hàng phát triển như hiện nay, thẻ tín dụng ngày càng trở nên thân thuộc và phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Vậy nên, ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người một số ưu điểm của thẻ tín dụng ngân hàng và các tổ chức tài chính.

Thanh toán dễ dàng không cần tiền mặt

Như chúng ta đã biết, một trong những tín năng nổi bật nhất của thẻ tín dụng là khả năng thanh toán, chi tiêu không cần tiền mặt. Do đó, mỗi khi ra ngoài ăn uống hay mua sắm thì người dân không cần phải mang nhiều tiền mặt. Không những vậy, chúng ta ta có thể đóng hóa đơn điện nước, điện thoại ở tất cả mọi nơi.

Nhận được ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn

Chủ thẻ tín dụng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn
Chủ thẻ tín dụng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Ngoài việc thanh toán, người dân còn sử dụng thẻ tín dụng để tiết kiệm mọi chi phí. Khách hàng có thể dùng thẻ tín dụng để mua sắm hàng hóa vào những đợt giảm giá. Không chỉ vậy, mọi người còn được nhận thêm một số ưu đãi hấp dẫn như giảm 50% khi ăn uống tại nhà hàng, giảm 40% khi ma sản phẩm tại các cửa hàng thời trang, siêu thị và khuyến mãi đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay trong mùa du lịch.

Tuy nhiên, tất cả nhưng dịch vụ khuyến mãi đó đều có những điều kiện sử dụng nhất định mà các ngân hàng, tổ chức tín dụng đã quy định. Thông thường, các loại thẻ tín dụng quốc tế sẽ có nhiều ưu đãi hơn so với thẻ nội địa. Và khách hàng có thể sử dụng thẻ ngân hàng quốc tế này để được hưởng các quyền lợi như dễ dàng thanh toán, mua sắm online ở các trang mạng nước ngoài.

Quản lý dễ dàng

Mọi giao dịch chi tiêu, thanh toán, chuyển tiền, rút tiền,… của thẻ tín dụng đều được mọi người ghi rất rõ ràng. Các bạn có thể kiểm tra chéo các hoạt động đó vào cuối tháng. Điều đó sẽ giúp chủ thẻ ngân hàng có thể ghi lại và sắp xếp các khoản chi tiêu thường xuyên sao cho hợp lý. Từ đó, chúng  ta có thể quản lý thẻ của mình một cách dễ dàng hơn.

Dễ dàng mang theo mọi nơi

Khi có thẻ tín dụng trong tay, chúng ta có thể thoải mái trong các khoản cá nhân mà không cần mang quá nhiều tiền mặt mỗi khi ra ngoài. Chỉ cần mang theo một chiếc thẻ nhỏ gọn như vậy mà chúng ta sẽ luôn sở hữu số tiền lớn khi ra ngoài để mua sắm, ăn chơi thả ga. Đặc biệt, đối với thẻ tín dụng quốc tế, người sở hữu còn thể thanh toán cả trong và ngoài nước.

Khách hàng dễ dàng mang theo thẻ tín dụng đến mọi nơi
Khách hàng dễ dàng mang theo thẻ tín dụng đến mọi nơi

Ưu điểm thẻ tín dụng là có bảo mật thông tin tốt

Khi sử dụng thẻ tín dụng, các hacker sẽ rất khó xâm nhập vào tài khoản để lấy cắp đi thông tin của mọi người. Còn trong trường hợp, khách hàng làm ất thẻ tin dụng thì cần đến ngân hàng gấp. Ở đó, ngân hàng sẽ giúp bạn khóa thẻ để bảo mật tiền cùng các thông tin của khách hàng. Ngoài ra, thỉnh thoảng, chúng ta còn nhận được nhiều quà tặng từ một số ưu đãi, chiết khấu đặc biệt.

Vẫn có thể thanh toán được khi hết tiền

Mỗi khi hết tiền trong tài khoản thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ vẫn cho phép chúng ta có thể tri tiêu trước và chịu một mức tiền phạt nhất định. Số tiền này sẽ được ngân hàng trừ trực tiếp trong thẻ của mọi vào vào lần mức sau đó. Đặc biệt, khi người sử dụng chi tiêu trên quá mức cho phép, bên phía ngân hàng sẽ nhắc nhở và không để cho mọi người tiêu dùng hơn nữa. Điều đó sẽ giúp khách hàng tư ý thức và sắp xếp mức chi tiêu của mình một cách hợp lý.

Video khám phá những tiện ích của thẻ tín dụng

Qua bài viết trên của abc-win.com, chúng tôi đã liệt kê cho mọi người những ưu điển của thẻ tín dụng. Từ đó, chúng ta có thể thấy được các quyền lợi của khách hàng khi đăng ký dịch vụ thẻ ngân hàng. Từ đó, mọi người sẽ biết cách tận dụng những ưu điểm đó vào mỗi khi sử dụng thẻ tín dụng. Để có thể biết thêm được nhiều lợi ích của nhiều dịch vụ khác thì mọi người hãy theo dõi thêm những bài viết tiếp theo tại trang chủ này của chúng tôi nhé!