23 lượt xem

Upwork là gì? Cách kiếm tiền online với Upwork | Acb-win.com

Xã hội hiện đại đã tạo điều kiện để kiếm tiền theo nhiều cách khác nhau. Giới trẻ ngày nay đang có xu hướng lựa chọn làm việc theo mô hình Freelancer. Nhiều nền tảng đã xuất hiện với vai trò trung gian kết nối Freelancer với các công ty, ví dụ Upwork. Vậy chính xác thì Upwork là gì? Kiếm tiền trực tuyến với Upwork như thế nào?

Về Upwork

Upwork là gì?

Upwork là một nền tảng công việc tự do toàn cầu được phát triển tại Hoa Kỳ. Đây là nơi các doanh nghiệp và dịch giả tự do có thể kết nối. Với gần 20 triệu dịch giả tự do tham gia, Upwork đã trở thành nền tảng tìm kiếm việc làm tự do lớn nhất trên thế giới hiện nay.

READ  2 cách chuyển tiền trên điện thoại BIDV nhanh nhất | Acb-win.com

Upwork phù hợp với những ai yêu thích sự tự do và không muốn bị bó buộc trong lịch trình làm việc. Bạn có thể ở bất cứ đâu và dễ dàng tìm được việc làm qua trang web Upwork. Và các công ty sẽ nhanh chóng tìm được người thực hiện công việc.

Ngoài ra, giờ làm việc tự do không cố định, điều quan trọng là phải đảm bảo chất lượng sản phẩm và giao hàng kịp thời cho khách hàng của bạn. Hiện tại, Upwork đã có ứng dụng di động giúp bạn dễ dàng theo dõi công việc và tìm kiếm khách hàng.

upwork-la-gi

Upwork hoạt động như thế nào?

Đối với nhà tuyển dụng

Trên nền tảng Upwork, khách hàng là doanh nghiệp và công ty có thể phỏng vấn, thuê và làm việc với Freelancer. Khách hàng cung cấp bản mô tả công việc cùng với mức giá họ sẵn sàng trả cho một freelancer hoàn thành công việc. Khách hàng có thể yêu cầu Freelancer đăng ký công việc hoặc gửi công việc cho bất kỳ Freelancer nào quan tâm để ứng tuyển.

Sau đó khách hàng có thể “phỏng vấn” các freelancer qua live chat để đặt câu hỏi. Khi họ đã chọn được một freelancer phù hợp, họ sẽ thuê người đó bằng cách trình bày hợp đồng với mức lương và ngày hoàn thành.

Khách hàng yêu cầu hồ sơ Upwork và đăng nhập vào nền tảng để xem tất cả các dịch giả tự do có liên quan. Họ có thể sắp xếp các Freelancer theo thứ hạng (có bao nhiêu đánh giá tốt), kinh nghiệm (số lượng công việc thành công) hoặc từ khóa (loại công việc mà một Freelancer có thể làm).

READ  Hướng dẫn Cách Sử Dụng Thẻ Visa Debit Mb Bank, nhận ưu đãi, giảm được phí | Acb-win.com

Dành cho những người làm nghề tự do

Với Freelancer, họ cũng có thể xem xếp hạng công việc và mô tả công việc từ những khách hàng đang muốn thuê họ.

Nhìn chung, nền tảng Upwork sẽ bao gồm một thư viện có thể tìm kiếm cung cấp các bộ lọc để giúp khách hàng đang tìm kiếm các dịch giả tự do có liên quan thấy được công việc phù hợp. Ngoài ra, Upwork còn có tính năng chat trực tuyến để khách hàng với Freelancer thảo luận và thống nhất nội dung công việc.

Ngoài ra, Upwork cung cấp một số tùy chọn cho các hợp đồng theo giờ và theo giá. Nền tảng này có một ứng dụng dòng thời gian cho phép các dịch giả tự do theo dõi thời gian thực tế mà họ dành để làm việc cho các dự án với ảnh chụp màn hình đã được xác minh.

Upwork là gì? Cách kiếm tiền trực tuyến với Upwork 3

QUẢNG CÁO

upwork-la-gi

Ưu điểm của Upwork

Nền tảng dễ sử dụng

Giao diện trên Upwork khá hiện đại, có màu sắc và thể hiện phong cách riêng. Bố cục trang web thường được bộ phận thiết kế thay đổi 3 hoặc 4 lần trong vòng vài tháng. Giao diện trực quan tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của người dùng, đặc biệt là về điều hướng.

Quá trình đăng ký ban đầu cũng tương đối đơn giản và không yêu cầu quá nhiều thông tin.

Dịch vụ khách hàng tốt

Hỗ trợ khách hàng là một trong những lợi thế lớn của Upwork. Bạn có thể nhận được hỗ trợ 24/7 thông qua các phương thức liên hệ có sẵn. Ngoài ra, Upwork cũng cung cấp một số tài liệu Hỏi và Đáp để giúp bạn trả lời các câu hỏi thường gặp khi sử dụng nền tảng.

READ  Hướng dẫn cách chơi Bitcoin A-Z cho người mới | Acb-win.com

Có mức ưu đãi

Upwork sẽ tạo ra lợi nhuận bằng cách thu 10% hoa hồng của Freelancer và tính cho khách hàng. Các khoản phí khác sẽ được tính khi Freelancer rút tiền. Phí rút tiền của Upwork là 2,50 đô la và số tiền rút tối thiểu là 20 đô la.

Ngoài ra, quy trình kiểm tra chống gian lận của Upwork làm cho hồ sơ của người làm nghề tự do trở nên hấp dẫn hơn.

Hệ thống thanh toán

Hệ thống thanh toán trên Upwork rất đơn giản. Khách hàng có thể gửi tiền từ PayPal hoặc thẻ tín dụng vào tài khoản Upwork của họ và bắt đầu quá trình tuyển dụng. Upwork chỉ giải quyết tranh chấp cho các dự án đã hẹn giờ được Freelancer theo dõi thông qua ứng dụng Upwork Team và không giải quyết tranh chấp cho các dự án giá cố định. Upwork cũng cung cấp phần mềm theo dõi hoạt động và thời gian của Nhóm UpWork, phần mềm này chịu trách nhiệm đảm bảo các dự án và quỹ của người dùng

Đối với khách hàng sử dụng gói dịch vụ Enterprise UpWork, giá thay đổi tùy theo nhu cầu.

Làm thế nào để trở thành một freelancer với Upwork

Đăng ký tài khoản

Bước 1: Truy cập https://www.upwork.com/ và chọn Sự đăng ký bằng tài khoản Google, email hoặc tài khoản Apple.

upwork-la-gi

Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết bao gồm:

 • Tên và Họ (Họ và tên)
 • Mật khẩu
 • Chọn quốc gia nơi bạn sống (Việt Nam)

Sau đó, chọn phần Tôi làm việc như một người làm việc tự do và đánh dấu để chấp nhận các điều khoản. Sau đó chạm vào Tạo tài khoản của tôi để ghi lại.

upwork-la-gi

Bước 3: Chuyển đến email bạn đã sử dụng để đăng ký và nhấn Xác nhận để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Upwork

Bước 4: Tiến hành tạo hồ sơ Nâng cấp cho tài khoản của bạn bằng cách nhấp vào Điền thủ công và nhập thông tin từng bước.

upwork-la-gi

Lưu ý: Tạo một sơ yếu lý lịch là rất quan trọng. Với rất nhiều dịch giả tự do, bạn cần đảm bảo hồ sơ của mình nổi bật để được Upwork chấp nhận. Tuy nhiên, hãy nổi bật, nhưng vẫn phải đảm bảo phản ánh đúng năng lực của bạn.

Ngoài ra, trình độ ngoại ngữ của bạn cũng là một yếu tố quan trọng vì đây là trang web nước ngoài, đặc biệt đừng viết sai chính tả trong hồ sơ.

Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ có thể nhấn vào Gửi hồ sơ gửi đến Upwork.

Bước 5: Bằng cách quay lại trang tìm việc, bạn có thể tìm kiếm công việc dựa trên nhu cầu của mình. Sau đó, xem mô tả công việc của khách hàng và gửi hồ sơ nếu thích hợp.

upwork-la-gi

Chính sách cộng đồng làm việc tự do của Upwork mà bạn nên biết

Không có thanh toán bên ngoài

Bằng cách này, tài khoản của bạn có thể bị khóa. Ví dụ, nếu bạn không thích Upwork và muốn tiết kiệm chi phí, bạn thỏa thuận với khách hàng của mình thanh toán qua Paypal hoặc nếu không, trong một vài trường hợp, tài khoản Upwork của bạn sẽ bị Upwork khóa và cho vào danh sách đen. .

Cung cấp rất nhiều nhưng nó không hoạt động tốt

Nếu không đạt yêu cầu, trễ hạn và sản phẩm kém sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hồ sơ của bạn. Khi đó, 90% sẽ sớm bị khóa tài khoản.

Upwork là hướng đến khách hàng, không phải việc làm tự do

Các chính sách của Upwork thường có xu hướng “thiên vị” khách hàng vì họ sẽ trả tiền cho Freelancer và Upwork. Vì vậy cần tránh những tranh chấp không đáng có với khách hàng.

Hơn nữa, sự kiểm duyệt của Upwork tương đối gắt gao.

Upwork là gì? Cách kiếm tiền trực tuyến với Upwork 4

Làm việc tại Upwork là cơ hội tốt để các freelancer trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng của mình. Những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Upwork, nếu bạn cần một freelancer trong một lĩnh vực nào đó thì đây là một nền tảng rất phù hợp.

Câu hỏi thường gặp về Upwork

Bạn cần chăm sóc khách hàng cũ trên Upwork?

Bạn nên dành thời gian để cảm ơn những khách hàng trước đây đã giúp bạn tìm được việc làm. Đôi khi khách hàng cũ quay lại vì chất lượng và thái độ của bạn

Nếu khách cũ quay lại, bạn nên tăng nhẹ giá cũ kèm theo đó là tin nhắn thông báo cho họ trải nghiệm của bạn đã tăng lên, chất lượng tốt hơn, thời gian nhanh hơn. Điều này có thể khiến họ thưởng cho bạn hoặc chấp nhận mức giá hiện tại của bạn.

Làm thế nào để tìm được những khách hàng phù hợp nhất?

 • Từ khóa: Tìm càng nhiều chi tiết càng tốt. Ví dụ: thay vì tìm kiếm “du lịch”, hãy nhập “blog du lịch”, “sách du lịch”, “viết du lịch”, …
 • Lọc: Hãy chọn những công việc có càng ít ứng viên càng tốt. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng này để lọc một số yếu tố khác như: lương theo giờ hay lương cố định, công việc ngắn hạn hay dài hạn, số giờ làm việc mỗi tuần, vị trí địa lý của khách hàng, lịch sử giao dịch của khách hàng, …
 • Xếp theo thứ tự: Luôn luôn chọn Gần đây nhất (bài viết mới sẽ xuất hiện đầu tiên) hoặc chọn Sự liên quan (phù hợp nhất cho từ khóa).

Upwork có an toàn không?

Mối quan tâm lớn nhất với công việc của Freelancer là không được trả lương, mặc dù đã có hợp đồng. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết vấn đề này với tính năng Bảo vệ thanh toán của Upwork. Đối với mỗi công việc được thực hiện, thời gian sẽ được theo dõi hàng tuần và khách hàng sẽ được lập hóa đơn tự động. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nhật ký công việc hàng tuần của Upwork để theo dõi công việc của mình.

Với những công việc có giá cố định, khách hàng phải tài trợ trước cho từng dự án trước khi bắt đầu công việc. Bằng cách này bạn sẽ chắc chắn có tiền khi kết thúc dự án.

Upwork có tính phí tạo tài khoản không?

Hoàn toàn miễn phí khi tham gia Upwork, hoàn thiện hồ sơ, tìm kiếm công việc và tạo các dự án của bạn. Ngoài ra, bạn có thể nâng cấp tài khoản của mình lên Freelancer Plus để tiếp thị dịch vụ của mình hiệu quả hơn, gửi đề xuất và nổi bật giữa đám đông.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org