30 lượt xem

Umee (UMEE) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Umee | Acb-win.com

khi nào DeFi đang dần trở thành xu hướng cộng đồng, việc phát triển một thế giới Cross-chain, phá bỏ rào cản giữa các hệ sinh thái là vô cùng cần thiết. Nhận thấy những bất cập đó, Umee đã ra đời và mang đến giải pháp cải thiện khả năng tương tác chuỗi chéo một cách tối ưu hơn, nâng cao trải nghiệm người dùng. Vậy Umee (UMEE) là gì? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án Umee dưới đây nhé!

Giới thiệu về Umee (UMEE)

Umee (UMEE) là gì?

Umee (UMEE) được biết đến như một trung tâm tài chính phi tập trung (DeFi) được thiết lập để tạo ra các tương tác chuỗi chéo giữa các mạng. Đồng thời, Umee kết nối người dùng để tạo các vị trí cho vay và cho vay linh hoạt trên các Blockchains khác nhau, di chuyển vốn qua các chuỗi và khám phá các cơ hội lợi nhuận mới.

Umee giải quyết vấn đề gì trên DeFi?

Định hướng của Umee là phá vỡ những khoảng cách cố hữu giữa các Blockchains thông qua giải pháp liên kết các Blockchain, khuyến khích hiệu quả sử dụng vốn tốt hơn. Từ đó, Umee mở ra không gian cho vay và cho vay xuyên chuỗi, đặt cọc và ủy quyền đa chuỗi, định nghĩa về chuỗi chéo.

Người dùng đến với Umee sẽ có thể đóng góp tài nguyên trên mạng Cosmos và kiếm phần thưởng cho hoạt động này. Đồng thời, những người tham gia có thể sử dụng vị trí đặt cược của họ làm tài sản thế chấp để vay các tài sản khác trên chuỗi Ethereum.

umee-la-gi

Không dừng lại ở đó, Umee đã triển khai một cơ chế theo đó phần thưởng thu được từ việc ký quỹ tài sản PoS sẽ được chuyển ngay lập tức để trả lãi cho các vị trí đã vay.

Ví dụ: DAI dựa trên Ethereum và các khoản thanh toán lãi suất được trợ cấp sẽ được trả cho khoản vay DAI với phần thưởng đặt cược, lãi suất tối thiểu sẽ phụ thuộc vào lợi suất đặt cược và tỷ lệ cho vay.

Mục tiêu chính của dự án Umee

 • Hỗ trợ chuỗi chéo: Người tham gia có thể tương tác liền mạch trên nhiều mạng mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ đối tượng quản lý nào.
 • Hiệu quả sử dụng vốn: Nguồn vốn được lưu trữ trong các mạng lưới không còn tồn tại trong các hầm chứa nữa, tính thanh khoản sẽ được kết nối với nhau và truy cập khắp mọi nơi, mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư.
 • Money Legos gặp PoS: Các giao thức DeFi sẽ tương tác với lợi nhuận Proof of Stake trong khi việc đặt cược phái sinh sẽ tạo ra các mô hình tài chính mới.
 • Trung tâm DeFi: Umee hướng đến một nền tảng mà không phải người dùng nào cũng có thể tham gia. Đồng thời, Umee cũng tham gia vào Hành trình DeFi của những người tham gia.

umee-la-gi

Ưu điểm vượt trội của Umee

Trở thành trung tâm DeFi cuối cùng

Umee Blockchain dựa trên Cosmos SDK và EVM Ethereum để tạo kết nối liền mạch giữa DeFis, cung cấp các sản phẩm cho vay trên nhiều Blockchains khác nhau. Đồng thời, Umee tối ưu hóa tốc độ giao dịch nhanh chóng thông qua cơ chế đồng thuận Tendermint Proof of Stake.

Hỗ trợ thị trường cho vay với Proof of Stake

Lending & Borrowing Cross-chain là sản phẩm đầu tiên được phát triển trên Umee. Tầm nhìn của Umee là mang đến một sản phẩm đòn bẩy hoàn chỉnh cho thị trường tiền điện tử. Để làm được điều này, Umee tạo ra các công cụ tiện ích cho phép sử dụng đòn bẩy và lãi suất.

Khả năng tương tác chuỗi

Để giao tiếp và tương tác với các Blockchains khác nhau, Umee sử dụng IBC (Inter-Blockchain Communication) của Cosmos làm giao thức cấp 0. Ngoài ra, Umee cũng sử dụng Gravity Bridge để kết nối với hệ sinh thái Ethereum, mở ra nhiều cơ hội vay và cho vay, mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Do đó, Umee sẽ cung cấp các giải pháp cầu nối để tạo ra một trung tâm tiền điện tử toàn cầu.

Umee là công ty đi đầu trong phân quyền và đặt cược chuỗi chéo, khai thác thanh khoản xuyên chuỗi và phân phối tài sản trên nhiều dự án.

Umee (UMEE) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Umee 2.

QUẢNG CÁO

umee-la-gi

Cách thức hoạt động của Umee

Cơ sở vốn liên chuỗi

Umee sẽ tạo ra nguồn tài trợ chung cho tất cả các nguồn lực xuyên chuỗi bằng cách triển khai giải pháp Cầu nối. Tất cả các tài nguyên sau khi được gửi từ các Blockchains khác qua Umee Bridge, sẽ được tham gia vào DeFi thông qua Cross-chain Capital Facility, nơi mã hóa logic tài chính.

Theo báo cáo, Cơ sở vốn đa chuỗi được xây dựng bằng cách sử dụng Hợp đồng thông minh Ethereum và kiến ​​trúc Cosmos trên CosmWasm để tạo ra các công cụ DeFi.

Hơn nữa, Cross-chain Capital Facility cũng cho phép người dùng vay trên Blockchain này và cho vay trên Blockchain khác. Đối với lần lặp đầu tiên, người tham gia có thể vay trên chuỗi khối Ethereum. Đồng thời, họ cũng có thể vay trên blockchain Cosmos và ngược lại.

Cơ sở hạ tầng chuỗi chéo

IBC là một giao thức được xây dựng bởi hệ sinh thái Cosmos. Umee đã sử dụng giao thức này để nhanh chóng kết nối các mạng trong Blockchain. IBM hoạt động như một lớp vận chuyển, ủy quyền và định đoạt được tiêu chuẩn hóa trên các mạng Blockchain.

Ngoài ra, Umee còn sử dụng công nghệ Bridge thông qua dự án Gravity Bridge. Tính năng đặc biệt mà Umee cung cấp là khả năng mở rộng quy mô hoạt động DeFi giữa Cosmos và Ethereum, đồng thời giới thiệu khả năng kết hợp bổ sung với các giao thức khác. Điều này chứng tỏ rằng Umee tập trung vào các công nghệ tương thích với Ethereum như Ethermint, tạo điều kiện cho EVM dựa trên sự đồng thuận của Tendermint và triển khai các công nghệ Ethereum Bridging. Trong tương lai, Umee sẽ tương tác với nhiều mạng ngoài Cosmos và Ethereum vì nền tảng sẽ được mở rộng sang DeFi chuỗi chéo.

umee-la-gi

uToken

Đây là một mã thông báo ERC20 đại diện cho một bên lề của Cosmos trên Ethereum. Để tham gia vào khoản vay, người dùng phải gửi tiền của họ qua Cầu Umee, sau đó được gửi đến Cơ sở vốn chéo chuỗi. Các khoản tiền được xác nhận, người cho vay sẽ nhận được mã thông báo tài sản thế chấp uToken.

Đối với các khoản cho vay bất động sản, người cho vay sẽ nhận được lãi suất. UToken đại diện cho tài sản cho vay và tiền lãi sẽ được chuyển cho khoản vay của tài sản đó.

meToken

Người dùng đóng góp tài nguyên trong hệ sinh thái Cosmos và có thể gửi mã thông báo của họ đến Umee. Sau đó, họ được phép đặt cược và lấy lại meToken. Số tiền ký quỹ sẽ được tính theo tỷ lệ 1: 1 với nội dung ký quỹ.

Quá trình ngắt kết nối

Số lượng tài sản trong việc đặt cược, người dùng có thể rút ra bất cứ khi nào họ muốn. Để nhận được tiền, người dùng phải trải qua quá trình hủy liên kết theo thuộc tính đặt cược của mã thông báo ban đầu và trao đổi meToken để khôi phục số tiền ban đầu.

Vào cuối khoảng thời gian ngắt kết nối, chủ sở hữu meToken có thể đổi meToken của họ lấy một uToken tương đương. Đồng thời, chủ sở hữu uToken có thể rút ngay lập tức Atom hoặc bất kỳ mã thông báo nào mà họ đã gửi.

Mã thông báo UMEE là gì?

UMEE là tiện ích mã thông báo chính thức trong hệ sinh thái Umee. Token được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Quản lý hệ thống: Chủ sở hữu UMEE Token có thể tham gia bỏ phiếu bằng cách đề xuất các thay đổi đối với giao thức Umee. Cho dù đó là điều chỉnh hoa hồng, khai thác hoặc đốt mã thông báo UMEE, chủ sở hữu mã thông báo có thể ủy quyền quyền biểu quyết của họ nếu họ không muốn tham dự.
 • Nhóm bảo đảm thanh khoản: Chủ sở hữu mã thông báo UMEE có thể cung cấp tính thanh khoản cho nhóm và kiếm một phần phí từ các hoạt động diễn ra trong nhóm này.
 • Chi phí giao dịch: Người nắm giữ mã thông báo có thể kiếm được một phần phí từ những người đi vay và nhà cung cấp thanh khoản, những người trả cho giao thức Umee. Hạn ngạch này sẽ được trao định kỳ cho chủ sở hữu mã thông báo UMEE.

Thông tin cơ bản về mã thông báo UMEE

 • Tên mã thông báo: Mã thông báo Umee.
 • Mã: UMEE.
 • Chuỗi khối: Cosmos.
 • Loại mã thông báo: Tiện ích, chính phủ.
 • Tổng ưu đãi – Tổng ưu đãi: 10.000.000.000 UMEE.

Mã thông báo UMEE có thể được mua, bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, mã thông báo UMEE không được liệt kê trên các sàn giao dịch. Đồng thời, dự án đang tập trung vào việc phát triển giao thức Umee. Sắp tới, Umee sẽ chính thức ra mắt UMEE token trên cộng đồng thông qua hình thức Token Sale IDO. Tino Group sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về Umee để gửi đến các bạn.

Trên đây là thông tin về “Umee (UMEE) là gì?” và các phương thức hoạt động của dự án mà Tino Group đã tổng kết. Hi vọng những chia sẻ này đã giúp bạn phần nào có được cái nhìn tổng quan về dự án Umee đầy tiềm năng. Với định hướng tạo ra một thế giới xuyên chuỗi, mở ra tương tác, Umee hứa hẹn sẽ bùng nổ trên thị trường trong thời gian tới. Chúng tôi cùng Tino Group chờ đợi một Umee hoàn thiện hơn!

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Các câu hỏi thường gặp về Umee (UMEE)

Điểm khác biệt chính của Umee so với các dự án khác là gì?

Một trong những điểm khác biệt đáng chú ý trên nền tảng Umee là liên quan đến tài sản được thế chấp bởi blockchain PoS. Đây có thể hiểu là việc Umee sử dụng tài sản ký gửi làm tài sản thế chấp để vay trên một Blockchain khác. Từ đó, người dùng có thể tương tác liên tục với nhiều mạng mà không phụ thuộc vào bất kỳ đối tượng nào.

Những dự án nào tương tự như Umee trên nền tảng Ethereum?

Các dự án tương tự như Umee có thể kể đến như: AAVE, Maker DAO, Compound, Venus, ..

Người dùng sẽ nhận được gì khi gửi tài sản vào Cơ sở vốn chéo chuỗi?

Hiện tại, những người gửi tài sản vào Cơ sở vốn đa chuỗi sẽ nhận được UToken ERC20 Tuân thủ. Sau đó, uToken này được chuyển sang cả Cosmos và Ethereum Blockchain thông qua chốt hai chiều.

Thông tin về dự án Umee có thể được cập nhật qua những kênh nào?

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Thẻ tín dụng VPBank có tốt không? Biẻu phí thẻ VPBank | Acb-win.com