28 lượt xem

Transfer Payment là gì? Những hình thức Transfer Payment phổ biến | Acb-win.com

Thanh toán chuyển khoản được coi là phương thức thanh toán chuyển nghĩa từ chính phủ hoặc các cá nhân, tổ chức mà không cần nhận lại bất kỳ khoản tiền hay giá trị sản phẩm nào. Cùng Tino Group tìm hiểu thêm về thanh toán chuyển khoản là gì trong bài viết dưới đây nhé!

Thông tin thanh toán bằng chuyển khoản

Thanh toán chuyển khoản ngân hàng là gì?

Thanh toán bằng chuyển khoản được dịch sang tiếng Việt là “Thanh toán chuyển khoản ngân hàng”“Cũng được biết đến như là “trợ cấp thu nhập“. Đây là khoản thanh toán một chiều mà chính phủ chi tiêu trực tiếp nhưng không nhận được bất kỳ hàng hóa hoặc dịch vụ tương ứng nào. Thuật ngữ này hoàn toàn trái ngược với thanh toán trong kinh tế học. Đó là việc chuyển tiền để đổi lấy một sản phẩm / dịch vụ có giá trị tương ứng.

Vì thanh toán chuyển nhượng không được thực hiện để đổi lấy hàng hóa hoặc dịch vụ, tức là nó không làm tăng sản lượng hoặc tổng thu nhập, nên nó không được tính vào tài khoản thu nhập quốc dân. Nó là một hệ thống phản ánh giá trị tiền tệ của sản xuất quốc gia như là yếu tố thu nhập.

chuyển-thanh-toán-thời-gian

Do đó, thanh toán chuyển khoản được sử dụng để mô tả các khoản thanh toán của chính phủ dành cho các cá nhân hoặc tổ chức thông qua các chương trình phúc lợi, trợ cấp hoặc thậm chí là an sinh xã hội. Ví dụ, trợ cấp tuổi già, trợ cấp tàn tật, trợ cấp sinh viên nghèo, trợ cấp thất nghiệp, v.v. Tuy nhiên, các khoản thanh toán chuyển nhượng sẽ không bao gồm các khoản trợ cấp trả cho nông dân và nhà sản xuất, xuất khẩu và nhập khẩu trong nước. Và thanh toán chuyển khoản của chính phủ được coi là một thành phần của thu nhập cá nhân, ngay cả khi không có giao dịch nào được thực hiện.

Đặc điểm của thanh toán bằng chuyển khoản

 • Thanh toán chuyển khoản là thanh toán bằng tiền mặt và không có trao đổi hàng hóa hoặc dịch vụ.
 • Thông thường Thanh toán Chuyển khoản đề cập đến những nỗ lực và hỗ trợ của chính quyền địa phương để phân phối và gửi tiền cho những người thực sự cần nó.
 • Tại Hoa Kỳ, Khoản thanh toán chuyển khoản phổ biến thường được gọi là An sinh xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp.
 • Các khoản trợ cấp của chính phủ và trợ cấp kinh doanh thường không được coi là các khoản thanh toán chuyển nhượng.

Hình thức thanh toán phổ biến bằng chuyển khoản

Chuyển khoản Thanh toán An sinh Xã hội

Đây được coi là hình thức thanh toán chuyển khoản phổ biến nhất. Năm 1935, Cơ quan Quản lý An sinh Xã hội (SSA) được thành lập và trở thành một phần trong hợp đồng mới của Tổng thống Franklin D. Roosevelt. Ban đầu, SSA được gọi là Hội đồng An sinh Xã hội và vai trò của nó là giúp đỡ những người về hưu hoặc người già ở Mỹ, hoặc những người mất tất cả mọi thứ trong cuộc Đại suy thoái. Mặt khác, hội đồng còn được xây dựng để hỗ trợ trẻ em nghèo, góa phụ và người tàn tật.

Đến nay, SSA đã trở thành một cơ quan độc lập của chính phủ liên bang. Tuy nhiên, SSA vẫn đảm nhận vai trò giám sát các chương trình bảo hiểm xã hội dưới dạng trợ cấp hưu trí, trợ cấp tàn tật. Và các chương trình chỉ thay thế khoảng 40% thu nhập của người về hưu.

chuyển-thanh-toán-thời-gian

An sinh xã hội hoạt động như thế nào?

Vào năm 2016, trong thời gian bạn tham gia lực lượng lao động, bạn sẽ bị khấu trừ 6% để đóng thuế an sinh xã hội trên tổng thu nhập của mình. Và người chủ của bạn sẽ phải trả số tiền 6,2% tương ứng. Nếu bạn tự kinh doanh, bạn phải chịu trách nhiệm cá nhân cho toàn bộ khoản thuế 12,4%. Số tiền này sẽ không chuyển thẳng vào tài khoản cá nhân của bạn mà bạn phải trả cho Sở An sinh Xã hội. Và SSA sẽ dùng quỹ này để trợ cấp hàng tháng cho những người thuộc diện an sinh xã hội (người về hưu, người cao tuổi, …). Và điều đó có nghĩa là, khi đến thời điểm hội đủ điều kiện, bạn cũng sẽ nhận được trợ cấp An sinh Xã hội.

Chuyển khoản thanh toán từ cá nhân sang tổ chức

Hình thức thanh toán chuyển khoản này có thể hiểu là các cá nhân hoặc nhóm người tự nguyện quyên góp cho các tổ chức từ thiện hoặc phi lợi nhuận. Đó có thể là tiền mặt, hàng hóa, dịch vụ, các hoạt động khám chữa bệnh theo thời gian hoặc miễn phí, xây nhà, đường, cầu, … mà không cần nhận bất kỳ sản phẩm, hàng hóa nào. .

Ngoài hỗ trợ tài chính, mọi người tình nguyện dành thời gian của họ bằng cách cống hiến các kỹ năng của họ cho các tổ chức. Ví dụ, hỗ trợ dọn dẹp công viên, trang trí tường, lắp đặt hoặc tháo dỡ các công trình công cộng, v.v.

chuyển-thanh-toán-thời-gian

Một số tổ chức phi lợi nhuận đã thành lập để quyên góp cho các tổ chức phi lợi nhuận khác. Tổ chức sẽ quyên góp tiền để thành lập quỹ và sử dụng lợi nhuận hàng năm để tài trợ cho các nhóm khác thực hiện các hoạt động từ thiện. Ví dụ, một đơn vị sẽ được giao nhiệm vụ cung cấp các khoản tài trợ cho một tổ chức liên quan trực tiếp đến các chương trình và trợ cấp thanh niên hoặc môi trường.

Thanh toán chuyển khoản ngân hàng là gì? Hình thức thanh toán phổ biến bằng chuyển khoản 2

QUẢNG CÁO

Ví dụ: Câu chuyện nữ ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai với số tiền hơn 100 tỷ đồng. Thủy Tiên và ê-kíp đã trực tiếp đến từng nơi anh chọn sinh sống và gửi tiền, đồ dùng cần thiết. Ngoài việc dùng số tiền mà mọi người ủng hộ, Thủy Tiên đã dành thời gian, công sức và tiền bạc cá nhân để ủng hộ đồng bào miền trung.

Có nhiều hình thức thanh toán chuyển khoản phổ biến khác, chẳng hạn như: học bổng giáo dục và đào tạo hoặc thậm chí một món quà đơn giản từ cá nhân này sang cá nhân khác, v.v.

Trên đây là tất cả những thông tin về thanh toán bằng chuyển khoản mà Tino Group đã điền để gửi đến bạn. Có lẽ bạn đã hiểu rõ hơn một chút về thuật ngữ Thanh toán chuyển khoản cũng như các phương thức thanh toán chuyển khoản rồi phải không? Chúc may mắn!

Câu hỏi thường gặp về thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng

Trợ cấp thôi việc khác với bồi thường thôi việc như thế nào?

Việc trợ cấp thôi việc phải đảm bảo người lao động có tổng thời gian làm việc thực tế tại công ty là 12 tháng. Và trợ cấp hàng tháng bằng nửa lương. Bồi thường mất việc làm là doanh nghiệp dành cho người lao động đã nghỉ việc hoặc do chia tách, sáp nhập doanh nghiệp. Mức phụ cấp mà người lao động được hưởng là 1 tháng lương. Nhưng mà

Mẹ đơn thân nuôi con dưới 6 tuổi có được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng không?

Để được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, trường hợp này phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Thuộc diện hộ nghèo, được địa phương cấp giấy chứng nhận gia đình nghèo.

 • Không có chồng, chồng chết / mất tích.

 • Họ đang nuôi con nhỏ dưới 16 tuổi hoặc từ 16 đến 22 tuổi nhưng con đó vẫn đang đi học.

Bạn làm việc trong bao lâu để đủ điều kiện nhận các quyền lợi An sinh Xã hội?

Điều kiện để nhận trợ cấp xã hội là bạn đã làm việc từ 10 năm trở lên.

Những khoản phụ cấp, trợ cấp nào không phải chịu thuế?

 • Trợ cấp hàng tháng hoặc một lần đối với người tham gia kháng chiến có công với nước.

 • Bồi thường cho lực lượng vũ trang

 • Bồi thường cho những công việc độc hại, làm việc ở những nơi làm việc độc hại, v.v.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Danh Sách Đầu Số Tài khoản Của Các Ngân Hàng Có Ý Nghĩa Gì? | Acb-win.com