21 lượt xem

TradingView là gì? Hướng dẫn sử dụng TradingView toàn tập để phân tích biểu đồ vàng, Bitcoin v.v. 2021 | Acb-win.com

3.1 Cách truy cập

Từ trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại, người dùng truy cập vào liên kết tradingview.com sau đó giao diện của nó sẽ xuất hiện

֎ Tùy chỉnh ngôn ngữ: tại đây bạn có thể chọn cho mình loại ngôn ngữ mà bạn muốn TradingView hiển thị với 21 ngôn ngữ khác nhau trong đó có tiếng Việt.

֎ Đăng nhập / Đăng ký:Sau khi chọn ngôn ngữ thích hợp, bạn có thể đăng nhập vào TradingView. TradingView sẽ lưu lại lịch sử thay đổi cũng như các biểu đồ và ý tưởng trong tài khoản của mỗi người. Bạn có thể đăng ký tài khoản TradingView bằng nhiều cách như: tài khoản Google, Facebook …..

Đăng nhập / Đăng ký

Màn hình đăng nhập tài khoản TradingView

Sau khi chọn ngôn ngữ tiếng Việt và đăng nhập, màn hình sẽ trở về trang chủ TradingView với đầy đủ chức năng.

Trang chủ TradingView với tất cả các tính năng

1): Khu vực mà nhà đầu tư có thể gõ tên loại hàng hóa cần tìm hiểu: như VÀNG, BTC …

Lưu ý rằng khi nhập tên hàng hóa, hệ thống sẽ hiển thị tất cả các loại giao dịch hiện có của loại hàng hóa mà người dùng đang tìm kiếm và việc lựa chọn chỉ mục nào để theo dõi là tùy thuộc vào người dùng.

Ví dụ, với từ khóa VÀNG, các danh mục liên quan đến giao dịch VÀNG như cổ phiếu, hợp đồng tương lai, hợp đồng chênh lệch, chỉ số… tùy theo mục đích của người dùng mà lựa chọn loại hình giao dịch sẽ được sản xuất.

2): Khu vực hiển thị các bài viết có nội dung liên quan đến bình luận, chia sẻ về xu hướng, giá cả hàng hóa trên thị trường.

Những tuyên bố này được thực hiện bởi người dùng trong hệ sinh thái TradingView.

3): Khu vực này là nơi tổng hợp tất cả các biểu đồ giá của tất cả các hình thức kinh doanh sản phẩm chẳng hạn như: Tiền tệ (EURUSD, USDJPY, GBPUSD …), Hợp đồng tương lai (Năng lượng, Kim loại …), Chỉ số (S&P 500, DOW 30 …), Trái phiếu, Cổ phiếu, Tiền điện tử.

READ  Tiki Trading là gì? Làm thế nào mua hàng Tiki Trading | Acb-win.com

3.2 Hướng dẫn sử dụng TradingView để xem biểu đồ giá Vàng / Bitcoin

-Để xem biểu đồ giá vàng trước tiên ta phải nhập tên loại tài sản vào ô 1. Đối với vàng ta nhập “VÀNG” sau đó chọn loại “hợp đồng chênh lệch” và chọn mã VÀNG (US $ / OZ). sang BTC hoặc các loại tài sản khác.

Cách chọn một cặp lệnh để xem biểu đồ giá vàng trên TradingView

Cách chọn một cặp lệnh để xem biểu đồ giá vàng trên TradingView

Sau khi chọn cặp lệnh bạn muốn theo dõi, TradingView sẽ đưa bạn đến màn hình tóm tắt giá trị của vàng tại thời điểm hiện tại, cùng với biểu đồ tổng quan về giá vàng theo thời gian. các công cụ phân tích nhấp vào phần “Hoàn thành biểu đồ”.

15834851043839

-Khi truy cập vào biểu đồ chi tiết với đầy đủ chức năng lần đầu tiên, người dùng sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi lượng thông tin và công cụ hiển thị, nhưng chúng ta sẽ đi từng bước để tìm hiểu những tính năng và công cụ có sẵn trong TradingView.

5 khu vực chính của biểu đồ chi tiết trên TradingView

5 khu vực chính của biểu đồ chi tiết trên TradingView

֎ Khu n. 1: Trong khu vực này, bạn sẽ tìm thấy một số công cụ quan trọng, chẳng hạn như cài đặt cho con trỏ, thước kẻ, vùng văn bản, mũi tên, tiện ích mở rộng hoặc bổ sung Fibonacci hoặc Gann, về cơ bản bất kỳ thứ gì bạn muốn thêm vào biểu đồ sau khi thiết lập biểu đồ và chỉ báo.

công cụ quan trọng

đầu tiên). Hồ sơ

Nút đầu tiên ở trên cùng sẽ liên kết đến hồ sơ và cài đặt hồ sơ của bạn, bao gồm những ý tưởng bạn đã đăng, những người bạn theo dõi. Bạn cũng có thể thoát khỏi màn hình biểu đồ và truy cập danh sách các ý tưởng được đăng bởi các nhà đầu tư khác.

2). Đặt con trỏ

Công cụ này cho phép bạn chọn hình dạng con trỏ mà bạn muốn sử dụng bao gồm: đường chéo, mũi tên, dấu chấm và cục tẩy.

READ  VietinBank là ngân hàng gì? Thông tin đầy đủ về VietinBank? | Acb-win.com

3). Công cụ vẽ đường xu hướng

Công cụ này cho phép bạn sử dụng nó để vẽ các đường xu hướng và các đường phân tích kỹ thuật khác như đường thông tin, đường thẳng đứng, giao điểm, v.v.

4). Công cụ vẽ Gann và Fibonacci

Với những công cụ này, hãy vẽ các đường pitchforks, hộp Gann, hình vuông Gann, phần mở rộng hoặc phần mở rộng Fibonacci và nhiều tùy chọn khác.

5). Công cụ vẽ hình học

Với công cụ này, bạn có thể chèn các hình dạng hình học khác nhau như hình chữ nhật, hình elip, hình tam giác và một số hình dạng phức tạp hơn.

6). Công cụ chú thích

Thêm chữ trên biểu đồ để tô sáng những điểm cần lưu ý là thói quen của nhiều người, công cụ này cho phép bạn ghi chú (bằng mũi tên hoặc nhãn dán) hoặc bình luận về những điểm cần trao đổi.

7). Công cụ mô hình mô hình

Một công cụ rất quan trọng thường được sử dụng để xây dựng các mẫu liên quan đến một số chiến lược giao dịch cụ thể, chẳng hạn như Elliott Waves, ABCD, Triangle hoặc Head and Shoulders.

8) Các công cụ dự báo và đo lường

Một trong những công cụ hữu ích nhất trong TradingView được sử dụng để xác định “vị thế tăng” hoặc “vị thế bán” và cũng được sử dụng để xác định trực tiếp cắt lỗ, chốt lời của nhà đầu tư.

9) Công cụ Chèn biểu tượng

Hàng trăm ký hiệu và chữ tượng hình có thể được chèn vào biểu đồ của bạn, hãy sử dụng chúng để làm phong phú thêm bài đánh giá của bạn.

mười). Công cụ tính lương

Công cụ này sẽ giúp bạn đo lường phạm vi giá dưới dạng phần trăm, thanh hoặc giá trị tuyệt đối.

11). Công cụ phóng to / thu nhỏ

Công cụ này giúp bạn phóng to hoặc thu nhỏ từ một điểm cụ thể trên biểu đồ.

READ  Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng online qua website và điện thoại | Acb-win.com

12). Công cụ từ tính

Nhấp vào biểu tượng này sẽ vào chế độ Magnet. Nó sẽ giúp bạn liên kết các “neo” của các yếu tố biểu đồ nhất định với mức cao, mức thấp, mở hoặc đóng của nến gần đây nhất.

13). Kích hoạt / hủy kích hoạt chế độ vẽ

Nút này giúp bạn ở chế độ vẽ.

14). Khóa tất cả các công cụ vẽ

Công cụ này, khi được nhấp vào, sẽ đóng băng một số bản vẽ hoặc công cụ của bạn trên biểu đồ.

15). Ẩn / Hiện công cụ vẽ

Một cú nhấp chuột và bạn có thể ẩn thiết kế và văn bản của mình trên biểu đồ.

16). Xóa các công cụ hoặc chỉ báo

Điều này khá đơn giản. Ở dưới cùng của cột bên trái là một nút cuối cùng được gọi là “Hiển thị danh sách các đối tượng“.

Nút này hiển thị một bảng rất tiện lợi về mọi thứ trên biểu đồ của bạn (chỉ số, số liệu, bộ) cho phép bạn thay đổi khả năng hiển thị, cài đặt hoặc xóa chúng riêng lẻ.

֎ KHU VỰC SỐ 2: KHU VỰC SẠC

Đây là nơi biểu đồ giá của bạn xuất hiện, cùng với các chỉ báo được TradingView tùy chỉnh thêm. Người dùng có thể tùy chỉnh toàn bộ bố cục biểu đồ, màu sắc, v.v. để tùy chỉnh giao diện của biểu đồ. xuất hiện đồ thị, nhấp chuột phải và sau đó chọn Cài đặt. Menu bên dưới sẽ xuất hiện.

Cài đặt trong vùng biểu đồ

Trong menu này, người dùng có thể đặt lại biểu đồ, thêm cảnh báo giá, nhập giao dịch (nếu tài khoản của người dùng được liên kết với sàn giao dịch).

Người dùng cũng có thể quyết định để Đường giá xuất hiện trên biểu đồ ở mức hiện tại. Các tùy chọn khác sẽ cho phép bạn xem tất cả các đối tượng trên biểu đồ, thay đổi chủ đề màu (nếu bạn muốn chuyển sang chủ đề tối) hoặc truy cập các cài đặt chi tiết hơn.