94 lượt xem

Trader là gì? Hành trình trở thành một trader chuyên nghiệp từ số 0 | Acb-win.com

Trong lĩnh vực kinh tế có một khái niệm gọi là “thương gia”. Khái niệm này đang được chú ý nhiều hơn khi thị trường chứng khoán, ngoại hối, tiền điện tử, v.v. nó phát triển ngày này qua ngày khác. Kể từ đó, các nhà giao dịch ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên các sàn giao dịch. Vậy chính xác thì một nhà giao dịch là gì? Làm thế nào để trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp?

Thương gia là gì?

Người giao dịch Một người giao dịch và kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá giữa các phiên mua và bán tài sản. Trader được sử dụng để gọi tất cả các nhà giao dịch trên bất kỳ thị trường nào: chứng khoán, ngoại hối, tiền điện tử, ngoại tệ, cổ phiếu, v.v. hay thậm chí là đồ trang sức bằng vàng và bạc thông thường.

thương nhân-la-gi

Ưu và nhược điểm của việc trở thành một nhà kinh doanh

Chuyên gia

Nhiều lựa chọn

Trader là một thuật ngữ chung được sử dụng để chỉ các nhà giao dịch. Vì vậy, khi bạn trở thành một nhà giao dịch, bạn có thể chọn bất kỳ lĩnh vực hoặc loại tài sản nào để giao dịch. Nếu bạn muốn đầu tư vào cổ phiếu, bạn cũng có thể trở thành một nhà kinh doanh. Nếu bạn quan tâm đến việc bước vào thế giới tiền điện tử, thì nhà giao dịch luôn là bạn. Bạn sẽ không bị buộc phải chọn một thị trường doanh nghiệp.

Tự do làm việc không giới hạn

Nếu bạn ghét những quy tắc văn phòng cũ, không thích bị ràng buộc về thời gian, hãy trở thành một nhà kinh doanh. Không gian và thời gian làm việc hoàn toàn nằm trong tay bạn. Khi thế giới đang dần chuyển sang các hình thức giao dịch phi tập trung, các nhà giao dịch đã có thể thực hiện các giao dịch một cách tự do và dễ dàng. Bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào, chỉ có bạn, bạn có thể làm những gì bạn muốn.

Mở rộng kiến ​​thức tài chính của bạn

Trở thành một nhà kinh doanh không khó, nhưng không có nghĩa là ai cũng có thể trở thành một nhà kinh doanh thành công. Bạn phải có một số kiến ​​thức tài chính trong lĩnh vực bạn đã chọn. Bằng cách này, bạn sẽ không bị mất các khoản đầu tư hoặc giao dịch không thành công. Kiến thức có thể được thu thập từ những người đã đi trước, trong sách hoặc thậm chí từ kinh nghiệm thực tế của bạn.

READ  Standard chartered bank là ngân hàng gì? của nước nào, tốt không? | Acb-win.com

Thương gia là gì? Hành trình từ con số không để trở thành nhà giao dịch chuyên nghiệp 6

Lợi nhuận khổng lồ

Đây có lẽ là điểm đến của hầu hết tất cả mọi người, không riêng gì những người buôn bán. Trở thành đại gia, doanh nhân giàu có trong thời gian ngắn không chỉ xuất hiện trong giấc mơ. Điều này cũng áp dụng cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm và can đảm. Tất nhiên, lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro. “Không có rủi ro, không có phần thưởng”. Nếu bạn tin tưởng vào bản thân, thành công chỉ là vấn đề thời gian.

Thích ứng với sự thay đổi

Sự biến động của thị trường là mồi cho các nhà giao dịch. Bạn chỉ có thể quyết định mua hoặc bán và vấn đề giá cả tăng hay giảm là sự điều tiết của thị trường. Làm quen với sự biến động giá này sẽ giúp bạn trở nên nhạy cảm hơn với môi trường và thế giới xung quanh, rèn luyện cho các nhà giao dịch khả năng thích ứng tốt với thời cuộc.

chống lại

Rủi ro ngoài tầm kiểm soát

Như đã giới thiệu ở phần chuyên nghiệp, lợi nhuận sẽ luôn đi đôi với nguy hiểm. Thành công chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là trong một lĩnh vực khó khăn như vậy. Nó không chỉ là về biến động giá mà còn về tính minh bạch và hợp pháp của các sàn giao dịch, sự trong sạch và an toàn giữa các nhà giao dịch. Đôi khi, chỉ cần một yếu tố bất trắc, bạn gần như trắng tay.

Thương gia là gì? Hành trình từ con số không để trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp 7

Vấn đề pháp lý

Hiện tại, giao dịch tiền mã hóa vẫn chưa được hợp pháp hóa ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nhà nước có thể không can thiệp, nhưng chắc chắn nếu xảy ra thua lỗ, kiện cáo thì phần thiệt hại sẽ thuộc sở hữu của người buôn bán. Vì không được pháp luật bảo vệ nên nhiều kẻ bất chính lợi dụng kẽ hở này để trục lợi từ những người tham dự nghiệp dư.

Cần đầu tư nghiêm túc

Bạn không thể chỉ nghe một vài từ, đọc một số trang web để có thể “trở thành một nhà kinh doanh một bước”. Nếu mọi thứ đều dễ dàng như bạn nghĩ thì trên đời này đã không còn người nghèo. Bạn phải nghiên cứu rất kỹ để có thể tự mình đưa ra quyết định dù là nhỏ nhất. Vật chất, tinh thần, chất xám và thời gian luôn là những thứ “đắt giá” để trở thành một nhà kinh doanh.

READ  2 cách tra cứu danh sách tài khoản số đẹp MB Bank | Acb-win.com

Thương gia là gì? Hành trình từ con số không để trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp 8

QUẢNG CÁO

Hành trình trở thành nhà kinh doanh 0

Thực hành tư duy phản biện

Thương trường như chiến trường, sự cam go và rủi ro luôn tiềm ẩn đằng sau những “miếng mồi ngon béo bở”. Nếu không rèn luyện cho mình một phản xạ nhanh nhạy, tư duy vững vàng và tư duy phản biện, bạn sẽ khó nhận ra những tiềm ẩn đằng sau các giao dịch. Thành công trên thị trường này không phải không có, chỉ là tỷ lệ thành công chỉ bằng một nửa rủi ro thất bại.

Có những điều sách vở sẽ không bao giờ dạy bạn, nhưng bạn phải luôn ý thức rằng: con đường tắt không nhất thiết phải là đường thẳng, thành công sớm chưa chắc đã thành công lâu dài. Nhận thức được điều này, bạn sẽ có chiến lược và tư duy phù hợp.

Thương gia là gì? Hành trình từ con số không để trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp 9

Lập kế hoạch chi tiết cho từng phiên giao dịch

Người giao dịch phải có một hệ thống giao dịch rõ ràng và cụ thể. Điều này không đảm bảo thành công 100%, nhưng ít nhất nó làm giảm nguy cơ thất bại. Luôn đặt câu hỏi để bạn có thể xác định các bước tiếp theo cần thực hiện. Ví dụ, làm thế nào để xác định xu hướng thị trường? Khi nào thì dừng lỗ và đóng lệnh? Tài sản nên được giữ trong bao lâu để tối đa hóa giá trị? Làm thế nào để quản lý chặt chẽ nguồn vốn?

Hành động có kế hoạch, thị trường này không dành cho những người hành xử theo bản năng.

Tham dự các khóa đào tạo nghiệp vụ

Có vô số tài nguyên xung quanh bạn. Bạn có thể đăng ký các khóa học về chứng khoán, ngoại hối, tiền điện tử, cổ phiếu, trái phiếu, v.v. bởi những cái tên đáng kính. “Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học” là điều cha ông ta đã dạy từ thuở lọt lòng. Bằng cách này, quá trình trở thành nhà giao dịch của bạn sẽ an toàn hơn.

Hãy nhớ kết hợp với yếu tố gốc, học có chọn lọc và tận gốc, chỉ tiếp thu những gì bạn có thể kiểm chứng và so sánh.

Chọn phong cách phù hợp

Bạn cần hiểu rõ mình phù hợp với loại hình giao dịch nào, loại hình kinh doanh nào. Có thể có nhiều nhà giao dịch muốn đầu tư dài hạn, nhưng cũng sẽ có nhiều người muốn giao dịch ngắn hạn. Dù là hình thức nào, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ mình phù hợp với loại hình giao dịch nào hoặc loại tài sản nào phù hợp để giao dịch.

Điều này cũng cực kỳ linh hoạt. Bạn có thể thay đổi khi thời gian bắt đầu thay đổi.

Thương gia là gì? Hành trình từ con số không để trở thành nhà giao dịch chuyên nghiệp 10

Ngoài những yếu tố trên, bạn cũng cần lưu ý một số điều khác để trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp. Chẳng hạn như đừng để cảm xúc chi phối, học cách chấp nhận và đối mặt với thất bại khi nó xảy ra, quản lý vốn hiệu quả, giao dịch có mục đích, không “bao trọn” vào một thương vụ… Những điều tưởng chừng nhỏ nhặt đó sẽ là những bài học quý giá về hành trình của bạn để trở thành một nhà kinh doanh thực thụ.

READ  Hướng dẫn cách Nạp tiền vào thẻ ATM Đơn giản & Nhanh chóng | Acb-win.com

Trên đây là những chia sẻ của trader và các khía cạnh liên quan. Hi vọng các bạn sẽ thấy bài viết hữu ích và hãy ủng hộ Tino Group bằng cách nhấn like và đánh giá năm sao ở cuối bài viết. Đây sẽ là động lực to lớn để tập thể nhân viên tiếp tục chia sẻ những kiến ​​thức bổ ích đến bạn đọc. Chúc may mắn!

Bạn có thể đọc thêm các bài viết về giao dịch coin (một loại hình đầu tư tiền mã hóa) tại đây.

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp

Thương nhân và nhà đầu tư giống nhau hay khác nhau?

Nếu nhà đầu tư được dùng để chỉ những người giao dịch ngắn hạn, lợi dụng sự biến động giá cả trên thị trường để kiếm lời thì nhà đầu tư lại ngược lại. Đây sẽ là nhóm các nhà đầu tư dài hạn dựa trên các quy tắc cố hữu và ít quan tâm đến sự biến động nhất thời. Các nhà đầu tư thường sở hữu nhiều tài sản hơn các nhà giao dịch.

Có những loại thương nhân nào?

Một số kiểu nhà giao dịch phổ biến nhất hiện nay là: nhà giao dịch theo tỷ lệ scalper, nhà giao dịch trong ngày, nhà giao dịch xoay vòng, nhà giao dịch vị thế, nhà giao dịch nội gián, nhà giao dịch sàn, nhà giao dịch tần suất cao, nhà giao dịch lừa đảo, v.v., mỗi loại có những đặc điểm khác nhau.

Các nhà giao dịch có thể tham gia vào những thị trường nào?

Bạn có thể trở thành nhà giao dịch thị trường: cổ phiếu, ngoại hối, tiền điện tử, cổ phiếu, trái phiếu, vàng / bạc, ngoại tệ, v.v.

Giao dịch là gì?

Giao dịch là hoạt động mua bán và giao dịch mà nhà kinh doanh sẽ thực hiện. Thương nhân là chủ thể, thương mại là hành động.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org