65 lượt xem

Top 6 trang kiểm tra mã vạch online hàng thật | Acb-win.com

Hiện nay tình trạng buôn bán hàng giả hàng nhái không còn quá xa lạ với chúng ta. Các cổng thông tin điện tử hàng ngày đều báo cáo các trường hợp lừa đảo bán hàng kém chất lượng. Nếu người dùng phát hiện kịp thời khi nhận hàng thì thật may mắn, nhưng không thể tránh khỏi việc người tiêu dùng đã sử dụng và tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe. Để tránh tình trạng này, Tino Group sẽ cung cấp cho bạn top 6 trang web kiểm tra mã vạch trực tuyến đáng tin cậy nhất hiện nay.

Nói về mã vạch

Mã vạch sản phẩm là gì?

Mã vạch bao gồm một dãy số và các vạch đen được sắp xếp song song xen kẽ với nhau theo một nguyên tắc số hóa nhất định với mục đích cho phép các thiết bị (ở đây có thể là máy tính, ứng dụng, trang web máy tính để bàn) có thể quét được mã số.

Mã vạch sản phẩm được phát triển trên cơ sở công nghệ nhận dạng sai để hiển thị thông tin và thu thập dữ liệu từ sản phẩm, hàng hóa, máy móc, dịch vụ bằng cách xác định đối tượng bằng mã vạch (chữ số hoặc mã số).

Trên thực tế, có hai loại mã vạch phổ biến mà người tiêu dùng thường gặp:

 • Mã vạch 13 chữ số (EAN-13)
 • Mã vạch có 8 chữ số (EAN-8)

trang-kiem-tra-ma-vach-online

Tại sao phải kiểm tra mã vạch?

Với nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng lớn như hiện nay, việc kiểm tra mã vạch sản phẩm là vô cùng quan trọng. Thực tế đã có không ít trường hợp nạn nhân dùng nhầm hàng giả mà không biết, gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe.

Hơn nữa, khai thác thị trường mua sắm trực tuyến, nhiều đơn vị đã làm giả sản phẩm kém chất lượng, đánh lừa người tiêu dùng, thu lãi “khủng”.

Tùy thuộc vào trang web bạn sử dụng để kiểm tra, mã vạch sẽ cung cấp thông tin đầy đủ hoặc giới hạn về sản phẩm. Tuy nhiên, hầu hết các điều khiển mã vạch trang web hiển thị thông tin cơ bản sau:

 • Tên đầy đủ của sản phẩm
 • Loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã sản phẩm)
 • Thương hiệu / tên công ty
 • Địa chỉ nơi sản xuất
 • Mô tả Sản phẩm
 • Các trang thương mại điện tử hiện đang bán sản phẩm (có liên kết)
 • Hình ảnh giới thiệu sản phẩm
 • Thành phần chính của sản phẩm
 • Ngày sản xuất Ngày hết hạn
 • Danh sách một số sản phẩm liên quan
 • Nhận xét của khách hàng đã sử dụng sản phẩm

trang-kiem-tra-ma-vach-online

6 trang web tốt nhất để kiểm tra mã vạch trực tuyến thật và giả

Với công nghệ phát triển như hiện nay, việc kiểm tra mã vạch sản phẩm hoàn toàn không khó. Bạn chỉ cần hệ thống thông tin dữ liệu của Google và tìm kiếm cụm từ “các trang web kiểm tra mã vạch sản phẩm”. Ngay lập tức, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn hàng loạt trang web giúp bạn thực hiện kiểm tra mã vạch.

Tuy nhiên, bạn vẫn muốn sử dụng những trang web uy tín và chất lượng đúng không? Dưới đây là danh sách 6 địa chỉ kiểm tra mã vạch trực tuyến hàng thật – giả tốt nhất hiện nay.

Lưu ý: Bạn phải nhập tất cả các số dưới mã vạch vào hệ thống để kiểm tra thông tin sản phẩm.

6 trang web hàng đầu để kiểm tra mã vạch trực tuyến thật và giả 2022 2

QUẢNG CÁO

Chỉ số UPC

Cái tên đầu tiên trong top 6 trang web kiểm tra mã vạch trực tuyến hàng thật và giả là trang web chỉ số UPC. Đây là trang web có thể giúp bạn xác minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm một cách chính xác nhất. Bạn chỉ cần nhập mã vạch sản phẩm vào ô tìm kiếm là có thể tìm được thông tin sản phẩm chính xác.

trang-kiem-tra-ma-vach-online

Hiện nay, chỉ số UPC được coi là website có cơ sở dữ liệu mã vạch sản phẩm lớn nhất thế giới. Với hơn 282 triệu số UPC bao gồm thông tin sản phẩm, hình ảnh, mã vạch. Chỉ số UPC được cộng đồng tin tưởng và sử dụng.

Cơ sở dữ liệu mã vạch

Dựa trên thông tin từ các nền tảng thương mại điện tử lớn như Amazon, eBay và cơ sở dữ liệu mã vạch của EANdata để so sánh, Barcode Database hiện là trang web kiểm tra mã vạch sản phẩm với độ chính xác cao. Hơn nữa, trang web có giao diện dễ sử dụng cho người dùng.

trang-kiem-tra-ma-vach-online

Có thể kể đến một đặc điểm quan trọng của website là khi bạn kiểm tra mã vạch mà hệ thống không hiển thị xuất xứ sản phẩm thì hệ thống sẽ gửi link về đơn vị kinh doanh trực tuyến sản phẩm bạn đã kiểm tra.

Tìm kiếm mã vạch

Ngoài việc thu thập thông tin từ các trang web bán lẻ trực tuyến uy tín và cơ sở dữ liệu mã vạch, việc tìm kiếm mã vạch cũng sử dụng các nhà bán lẻ để xác nhận nguồn gốc của sản phẩm một cách chính xác nhất có thể.

trang-kiem-tra-ma-vach-online

Trang web này cũng gợi ý các cửa hàng trực tuyến nơi bán các sản phẩm bạn muốn mua. Giá bán của các sản phẩm trong các cửa hàng trực tuyến thông thường sẽ rẻ hơn so với các cửa hàng thực. Từ đó, bạn có thể thấy rằng việc tra cứu mã vạch cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

Máy đọc mã vạch trực tuyến

Trang web này cung cấp cho người dùng hai cách để xác minh nguồn gốc thông tin sản phẩm:

 • Hình ảnh mã vạch
 • Nhập mã URL

trang-kiem-tra-ma-vach-online

Nếu muốn kiểm tra bằng hình ảnh, bạn cần chú ý đến các yêu cầu của hệ thống như:

 • Kích thước tệp tải lên tối đa là 6 MB,
 • Chiều cao hoặc chiều rộng tối đa của hình ảnh là 5000 pixel,
 • Các loại tệp được hệ thống hỗ trợ (png, ipg, jpeg, gif, tiff, tif, pdf, bmp).

Với phương pháp này, máy đọc mã vạch trực tuyến được nhiều người đánh giá là tiên tiến và giá cả khá phải chăng.

Tuy nhiên, một số người dùng cảnh báo rằng đôi khi hệ thống không nhận dạng được hình ảnh.

Checkcosmetic

Khác với các trang web kiểm tra mã vạch khác, Checkcosmetic là trang chuyên về các mặt hàng mỹ phẩm, nước hoa, hệ thống này còn kiểm tra cả ngày sản xuất và ngày hết hạn của sản phẩm. Vì các nhóm sản phẩm mỹ phẩm và nước hoa sẽ gây hại nghiêm trọng cho người sử dụng khi sản phẩm hết hạn sử dụng

Checkcosmetic không kiểm tra mã vạch, mà tập trung vào phân tích mã lô (một dãy số hoặc chữ cái + số ngắn).

Loại mã này được nhà sản xuất in trực tiếp dưới đáy thùng, hoặc trực tiếp trên bao bì sản phẩm.

Để kiểm tra thông tin về ngày hết hạn của sản phẩm. Tìm và nhập mã lô vào hộp tìm kiếm của hệ thống.

EANdata

Ứng cử viên cuối cùng trong top 6 trang web kiểm tra mã vạch hàng thật – giả trực tuyến là EANdata, tương tự như các trang web khác, EANdata ra đời với mục đích giúp người tiêu dùng tìm kiếm thông tin sản phẩm chính xác nhất.

Trang web này phân tích và đánh giá mã vạch của các sản phẩm phổ biến như EAN-13, UPC, ISBN-10. Ngoài việc kiểm tra mã vạch sản phẩm thông thường, EANdata thậm chí còn trở nên thuận tiện hơn vì nó yêu cầu người dùng chỉ nhập tên sản phẩm (hoặc một phần của tên).

Với cách này hệ thống sẽ hiển thị hàng loạt sản phẩm liên quan đến cụm từ đã nhập vào ô tìm kiếm.

Tóm lại, nếu là người tiêu dùng thông minh, bạn nên thường xuyên kiểm tra mã vạch sản phẩm ngay khi nhận được. Chúng tôi mong rằng qua bài viết này bạn tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Câu hỏi thường gặp về 6 trang web kiểm tra mã vạch trực tuyến hàng đầu cho sản phẩm thật và giả

Kiểm tra mã vạch có thực sự hữu ích?

Sự xuất hiện của một số trang web kiểm tra mã vạch đã giúp các đơn vị buôn bán hàng giả một thời. Nhưng với những thủ đoạn tinh vi hơn, hiện nay trong một số trường hợp việc kiểm tra mã vạch vẫn chưa thể chắc chắn 100% là thật hay giả. Nhưng tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra mã vạch sản phẩm hơn là không.

Hàng giả hàng nhái tràn lan trên mạng do đâu?

Nắm bắt được xu hướng mua sắm trực tuyến ngày càng phát triển. Những kẻ buôn hàng giả đã tiếp cận và lừa đảo vô số khách hàng vô tội từ đó thu về lợi nhuận cao từ những sản phẩm kém chất lượng nhưng bán với giá thật.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến việc quét mã khóa sản phẩm không thành công là gì?

 • Đầu đọc mã không tương thích với mã vạch
 • Lỗi in mã vạch
 • Màu mã vạch
 • Vị trí của mã vạch không chính xác
 • Bao bì sản phẩm có in mã vạch bị lỗi
 • Mã vạch bị xước
 • Chiều dài của mã vạch không khớp

Mã vạch có thể được làm giả không?

Mã vạch là duy nhất và không thể giả mạo. Nếu bạn kiểm tra mã vạch của một sản phẩm mà không có bất kỳ thông tin nào, sản phẩm đó không phải là nguyên bản. Với công nghệ tinh vi, các tổ chức làm hàng giả có thể in mã vạch lên sản phẩm của mình để đánh lừa khách hàng. Đừng vội tin khi thấy sản phẩm có mã vạch mà hãy kiểm tra mã vạch đó trước khi mua.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

READ  Hotline Citibank - Tổng đài CSKH ngân hàng Citibank năm 2022 | Acb-win.com