17 lượt xem

Top 5 ví lưu trữ coin tốt nhất hiện nay | Acb-win.com

Trong những năm gần đây thị trường tiền mã hóa bùng nổ mạnh mẽ, nhu cầu mua bán các loại tiền ảo cũng ngày càng lớn. Vì vậy, việc lựa chọn danh mục đầu tư để cất giữ tài sản trong khi giao dịch là một yếu tố rất quan trọng. Trong bài viết này, Tino Group sẽ giới thiệu đến bạn 5 ví coin tốt nhất hiện nay.

Tổng quan về ví lưu trữ tiền xu

Ví tiền xu là gì?

Ví lưu trữ tiền xu hay ví tiền điện tử là nơi lưu trữ các loại tiền điện tử sau các hoạt động giao dịch. Tương tự như tiền giấy hàng ngày của chúng ta, cần có ví hoặc tiền gửi tài khoản ngân hàng để giữ chúng, cũng như tiền điện tử. Thông thường, ví điện tử được bảo vệ bằng khóa riêng của mỗi người để ngăn chặn truy cập trái phép.

Ví tiền điện tử hoạt động như một khách hàng để lưu trữ khóa riêng tư và khóa công khai của một hoặc nhiều đồng tiền hoặc mã thông báo. Đây cũng là phương tiện để người dùng quản lý và tương tác với các Blockchains khác nhau. Ngoài ra, với những ví này, bạn có thể gửi và nhận các giao dịch tiền điện tử cũng như kiểm tra số dư tài khoản của mình.

vi-luu-tru-coin-tot-nhat-hien-nay

Địa chỉ của ví nơi lưu trữ đồng xu là gì?

Về cơ bản, địa chỉ ví lưu trữ tiền xu giống như số tài khoản ngân hàng của bạn, chúng ở dạng một chuỗi các chữ cái và số, địa chỉ ví được sử dụng để giao dịch, gửi / rút tiền điện tử. Khi ai đó chuyển tiền cho bạn, họ cần biết địa chỉ chính xác.

Bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ ví để kiểm tra chi tiết giao dịch như thời gian, số lượng tiền mã hóa, trạng thái xác nhận giao dịch, … Mỗi dịch vụ ví lưu trữ coin sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ ví khác nhau.

Phân loại ví tiền xu

Ví trực tuyến

Ví trực tuyến là một trong những ví nóng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Loại ví này giúp người dùng thuận tiện lưu trữ tiền mã hóa của mình để thực hiện các giao dịch trên sàn giao dịch. Để sử dụng ví trực tuyến, cần có kết nối internet.

READ  Tài chính thông minh tuổi 20 _Đại học Đại Nam: Làm sao để có tài chính thông minh khi đang độ tuổi hai mươi? | Acb-win.com

Danh mục phần mềm

Ví phần mềm cũng là ví lưu trữ nóng, bạn có thể tải phần mềm này về máy tính cá nhân hoặc điện thoại của mình. Loại ví này cho phép bạn quản lý tiền trong tài khoản của mình một cách trực tiếp và hệ thống sẽ không lưu trữ thông tin của mọi người.

Ví giấy

Ví giấy là ví lưu trữ lạnh và chứa các khóa công khai và riêng tư của mỗi người dùng. Ví giấy thường có một mã, bạn sẽ quét mã này để sử dụng trong các giao dịch thông thường.

Ví phần cứng

Ví phần cứng là ví lưu trữ lạnh có hình dạng nhỏ như một chiếc USB. Với ví này, bạn có thể thực hiện các giao dịch mà không cần thông qua Internet.

vi-luu-tru-coin-tot-nhat-hien-nay

Chúng tôi xin giới thiệu 5 ví tiền xu tốt nhất hiện nay

Ví Coinbase

Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử được công khai vào tháng 4 năm 2021. Ngoài việc là một sàn giao dịch, Coinbase còn cung cấp dịch vụ ví lưu trữ cho các loại tiền điện tử nổi tiếng thế giới hiện nay như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, v.v. Về dung lượng lưu trữ, bạn có thể sử dụng nền tảng này ở mọi nơi trên thế giới.

5 ví tiền hàng đầu hôm nay 2

QUẢNG CÁO

Coinbase là một sự lựa chọn phù hợp cho những ai mới tham gia vào thị trường tiền điện tử. Bạn có thể tải ứng dụng này trên các thiết bị có hệ điều hành Android và iOS. Ví có giao diện đơn giản và được tích hợp đầy đủ khả năng giao dịch, vì vậy người dùng sẽ dễ dàng giao dịch hơn, bao gồm cả việc mua tiền điện tử bằng các loại tiền truyền thống.

vi-luu-tru-coin-tot-nhat-hien-nay

Ví Blockchain.com

Blockchain.com là một ví tiền điện tử cho phép bạn lưu trữ Bitcoin và các loại tiền ảo khác. Đây là loại ví có tính bảo mật cực cao đảm bảo khách hàng yên tâm khi sử dụng, tránh trường hợp bị hacker xâm nhập. Với Blockchain.com, bạn sẽ không thể mua hoặc bán trực tiếp thông qua Blockchain, điều đó có nghĩa là việc lưu trữ tiền xu sẽ được tách biệt khỏi thị trường của bạn.

Ví Blockchain.com có ​​phí thấp, cho phép bạn gửi, nhận hoặc thanh toán ngay lập tức trên ứng dụng. Hiện tại, ví hỗ trợ mua bán, lưu trữ và trao đổi các loại coin như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Stellar (XLM), ALGO (Algorand), USDT (Tether), USD Paxos Standard ( PAX), WDGLD.

vi-luu-tru-coin-tot-nhat-hien-nay

Ví Exodus

Exodus là một ví phần mềm có khóa cá nhân 12 từ mà chỉ bạn mới có thể truy cập. Ví được thiết kế để hoạt động trên máy tính MacO, Windows và Linux, ngoài ra còn có phiên bản trên điện thoại Android và iOS. Giao diện của Exodus trên máy tính hấp dẫn và dễ sử dụng. Ví được tối ưu hóa cho hệ thống giao dịch Exodus, giúp bạn giao dịch dễ dàng hơn.

READ  Finizi – Ứng Dụng Vay Tiền Online Finizi Lãi Suất Thấp Bằng CMND | Acb-win.com

Điểm nổi bật nhất của ví Exodus là khả năng khôi phục dữ liệu, giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình trong trường hợp máy tính gặp sự cố. Hơn nữa, ví này hỗ trợ hơn 130 loại tiền ảo khác nhau, nổi bật nhất là Bitcoin, Ethereum, Tether USD và Dogecoin.

vi-luu-tru-coin-tot-nhat-hien-nay

Ví Elettro

Electrum là một loại ví phần mềm dùng để lưu trữ Bitcoin cho máy tính được phát hành vào tháng 11 năm 2011. Ví này chỉ lưu trữ Bitcoin và không hỗ trợ các loại tiền điện tử khác. Bitcoin của bạn sẽ được lưu trữ trên các tệp của phần mềm này trên máy tính của bạn. Hiện tại, Electrum có sẵn trên các hệ điều hành như Windows, MacOS và Android.

Electrum được đánh giá là phần mềm chạy mượt mà, truy cập nhanh và tải về hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, ví còn được trang bị chức năng cho phép bạn tính số phí giao dịch và hỗ trợ thiết lập mức độ khẩn cấp của giao dịch để hệ thống xử lý theo ý muốn.

Ngoài ra, để tăng cường bảo mật lưu trữ, Electrum hỗ trợ quá trình khôi phục và cho phép bạn tạo một “phòng lạnh” vật lý với một bộ khóa được in hoặc viết tay.

vi-luu-tru-coin-tot-nhat-hien-nay

Ví phần cứng Ledger Nano S và Trezor

Ledger Nano SẼ

Ledger Nano S là một chiếc ví mát có kích thước USB với vỏ kim loại mang lại độ bền cao. Ví được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn và có giao diện rất dễ sử dụng. Ledger Nano S hoạt động thông qua Ledger Live, một ứng dụng dành cho máy tính để bàn cho phép tương tác với thiết bị.

Ledger Nano S hỗ trợ hơn 1.100 đồng tiền và mã thông báo khác nhau như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple, Dogecoin, Zcash, Dash và nhiều mã thông báo ERC-20. Thiết bị cũng có thể tương tác với các ví trực tuyến khác như MyEtherWallet, Mycelium và Electrum.

vi-luu-tru-coin-tot-nhat-hien-nay

Trezor

Bên cạnh Ledger Nano S, Trezor cũng là một ví lạnh được nhiều người yêu thích do tính bảo mật tốt. Ví Trezor hỗ trợ các đồng tiền phổ biến như: Bitcoin, Ethereum, Litecoin, v.v. Tương tự như Ledger Nano S, Trezor cũng có kích thước nhỏ gọn như một chiếc USB nhưng hỗ trợ bàn phím cứng cáp nên dễ sử dụng hơn. Tuy nhiên, giá ví lạnh Trezor cao hơn Ledger Nano S và dao động từ gần 3 triệu đồng đến 8 triệu đồng tùy loại.

vi-luu-tru-coin-tot-nhat-hien-nay

Tiền điện tử rất có giá trị, vì vậy việc chọn một nơi an toàn để lưu trữ chúng là điều cần thiết. Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn 5 ví lưu trữ coin tốt nhất hiện nay. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng, tùy theo nhu cầu mà bạn chọn cho mình chiếc ví phù hợp nhé!

READ  Hướng dẫn cách mở tài khoản số đẹp VPBank miễn phí mới nhất 2022 | Acb-win.com

CHÚ Ý: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời mời gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn đi kèm với rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc các bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về ví tiền xu

Ví không giám hộ là gì?

Không giám sát là một ví phi tập trung cho phép bạn sở hữu các khóa riêng của ví. Bạn sẽ nhận được một tệp có cụm mật khẩu và bạn sẽ cần viết một câu dễ nhớ để thu hồi tiền của mình. Với khóa riêng tư này, bạn có toàn quyền kiểm soát tiền.

Ví nóng hay ví lạnh an toàn hơn?

Ví nóng có nhiều lợi ích vượt trội như tiện lợi, dễ sử dụng, chuyển tiền nhanh chóng. Nhưng nhược điểm là loại ví này có thể bị các đối tượng xấu hoặc mã độc hack xâm nhập. Trên hệ thống, mỗi ví sẽ lưu trữ toàn bộ thông tin, kể cả tài sản nên nếu bị hack sẽ rất nguy hiểm cho người dùng.

Ví lạnh hoàn toàn cách ly với internet nên sẽ không có khả năng kẻ xấu tấn công. Từ đó, tài sản của bạn sẽ được bảo mật tối đa.

Các giới hạn của ví lạnh là gì?

Mặc dù chúng được coi là phương tiện lưu trữ tiền điện tử an toàn nhất, nhưng ví lạnh cũng có một số hạn chế. Chi phí mua một chiếc ví lạnh khá cao dao động từ 2,5 triệu đến 3,5 triệu đồng trở lên. Ngoài ra, việc thiết lập ví sẽ khá phức tạp nếu bạn là người mới và việc gửi / nhận giao dịch không thuận tiện như ví nóng.

Ví Exodus có thể được tải xuống miễn phí không?

Exodus Wallet hoàn toàn miễn phí để tải xuống. Tuy nhiên, Exodus sẽ thu phí mỗi khi bạn thực hiện giao dịch qua hệ thống. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý cài đặt phần mềm diệt virus và chăm sóc máy tính, điện thoại của mình.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
    VPĐD: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
  • Điện thoại: 0364 333 333
    Tổng đài miễn phí: 1800 6734
  • Email: sales@tino.org
  • Trang web: www.tino.org