30 lượt xem

TOP 17 mô hình nến đảo chiều và cơ bản-cách xem biểu đồ nến mọi trader cần biết | Acb-win.com

Các mẫu hình nến Nhật Bản được sử dụng để dự đoán hướng chuyển động của giá trong tương lai. Thông thường, có 16 mẫu hình nến Nhật Bản phổ biến nhất và nhà đầu tư có thể sử dụng chúng để xác định cơ hội giao dịch. 16 mẫu nến Nhật Bản được chia thành 3 nhóm chính như sau:

֎ Mô hình nến Nhật Bản không đại diện cho sự tăng hoặc giảm

Hình 1. Mô hình Doji

Mẫu Doji nó là một mô hình nến đơn và nó cũng là thân nến thực duy nhất không đại diện cho sự tăng hoặc giảm giá. Mô hình nến này cho thấy giá đóng cửa ở cùng vị trí với giá mở cửa. Đó là lý do tại sao hình dạng của nó giống như một dấu gạch ngang.

Cây nến này cho thấy xu hướng mua và bán đang cân bằng. Và xu hướng tăng hoặc giảm trước đó rất có thể sẽ dừng lại. Đây có thể coi là một tín hiệu đảo chiều trong phân tích kỹ thuật.

֎ 6 mô hình nến Nhật Bản đảo ngược chiều ngược lại

Mô hình búa (búa)

Mô hình búa

Hình 2. Mô hình búa

Mẫu Hammer được tạo ra khi độ mở, chiều cao và độ đóng cửa gần giống nhau. Ngoài ra, phần bóng dưới dài gấp đôi phần thân thật. Khi mức cao và mức giá đóng cửa bằng nhau, nến Hammer tăng giá được hình thành mạnh mẽ bởi vì thị trường có thể đẩy giá cao hơn giá mở cửa.

Ngược lại, khi giá mở cửa và giá cao bằng nhau, mô hình Hammer được coi là ít tăng giá hơn, không thể quay trở lại mức giá mở cửa.

Bóng dưới dài hơn ngụ ý rằng thị trường đã kiểm tra vùng hỗ trợ và khi tìm thấy vùng này, giá bắt đầu đẩy lên cao hơn, gần với giá mở cửa. Do đó, xu hướng giảm đã bị bác bỏ.

Mô hình búa ngược

15889269006850

Hình 3. Mô hình búa ngược

Hình thành nến Inverse Hammer chủ yếu xảy ra ở đáy của một xu hướng giảm giá và có thể hoạt động như một cảnh báo về sự đảo chiều của giá.

Một chiếc búa đảo ngược được tạo ra khi mức mở, mức thấp và mức đóng gần như giống nhau. Ngoài ra, nó có bóng trên cùng có chiều dài ít nhất gấp đôi chiều dài của phần thân thực.

Khi mức thấp và mức mở cửa bằng nhau, một cây nến Inverted Hammer tăng giá được hình thành và được coi là một dấu hiệu tăng giá mạnh hơn so với khi mức thấp và giá đóng cửa bằng nhau.

Sau một xu hướng giảm giá dài, sự hình thành của một chiếc búa ngược có nghĩa là thị trường đang tăng giá vì giá không muốn giảm bằng cách tăng đáng kể trong ngày.

Mô hình Bullish Engulfing (Bullish Engulfing)

Phát triển mô hình ngâm

Hình 4. Mô hình Bullish Engulfing

READ  Near Protocol (NEAR) là gì? Chi tiết về dự án Near Protocol và NEAR coin | Acb-win.com

Mô hình nến tăng giá Engulfing là một mô hình đảo chiều tăng giá, thường xảy ra ở đáy của một xu hướng giảm giá.

Mô hình bao gồm hai nến:

Nến giảm giá nhỏ nhất (Ngày 1)

Nến tăng giá lớn nhất (Ngày 2)

Phần thân của cây nến ngày 1 giảm giá thường nhỏ hơn và có thể nằm trong phần thân của cây nến ngày tăng giá thứ 2. Vào ngày thứ 2, thị trường có khoảng trống và giảm;

Tuy nhiên, những con gấu đã không đi được xa trước khi những con bò đực tiếp quản và đẩy giá lên cao hơn, thu hẹp khoảng cách và đẩy giá vượt qua ngày mở cửa của ngày hôm trước.

Mẫu đường xuyên

Mô hình xuyên xu hướng tăng

Hình 5. Mô hình thâm nhập tăng giá

Mô hình Đường xuyên qua được xem như một mô hình nến đảo chiều tăng, tương tự như mô hình Bullish Engulfing.

Có hai thành phần:

nến giảm (ngày 1)

nến tăng (ngày 2)

Mô hình Bullish Pi Xuyên xảy ra khi nến 2 ngày tăng giá đóng cửa trên nến 1 giữa ngày giảm giá.

Thường có một khoảng cách đáng kể giữa giá đóng cửa của cây nến đầu tiên và giá mở cửa của cây nến thứ hai, điều này cho thấy lực mua mạnh khi giá được đẩy lên hoặc cao hơn giá trung bình của ngày hôm trước.

Morning star (sao mai)

Mô hình của sao mai

Hình 6. Mô hình của Sao mai

Mô hình Morning Star bao gồm gốm:

nến giảm giá lớn (ngày 1)

nến tăng hoặc giảm giá nhỏ (ngày 2)

nến tăng lớn (ngày 3)

Vào Ngày 1, xu hướng giảm thường tạo ra mức thấp mới.

Ngày thứ 2 bắt đầu với khoảng cách giảm, tuy nhiên, giá không giảm nhiều. Cây nến ngày 2 khá nhỏ và có thể tăng, giảm hoặc trung tính.

Ngày thứ 3 bắt đầu với khoảng cách đi lên và thị trường có thể đẩy giá cao hơn nữa, loại bỏ khoản lỗ từ Ngày thứ nhất.

Mô hình ba người lính trắng

Mô hình ba người lính trắng

Hình 7. Mô hình ba quân trắng

Mô hình ba quân trắng xuất hiện trong ba ngày, bao gồm các nến xanh (hoặc trắng) dài liên tiếp với bóng nhỏ. Giá mở cửa và đóng cửa của nến tiếp theo cao hơn dần so với giá đóng cửa của nến ngày trước.

Đây là một tín hiệu tăng giá rất mạnh xảy ra sau một xu hướng giảm và cho thấy áp lực mua gia tăng ổn định.

֎ 6 mẫu hình nến giảm giá của Nhật Bản

Nam mô hình treo

Mô hình của người đàn ông treo cổ

Hình 8. Mô hình người treo cổ

Sự hình thành nến Hanging man được coi là một dấu hiệu giảm giá. Mô hình này chủ yếu xảy ra ở đỉnh của các xu hướng tăng và có thể coi là một cảnh báo về một xu hướng giảm có thể xảy ra. Mô hình Hangman được tạo khi độ mở, chiều cao và chiều đóng cửa gần giống nhau.

READ  Thẻ ngân hàng là gì? Cách phân biệt các loại thẻ ngân hàng | Acb-win.com

Ngoài ra, có một bóng dưới dài hơn, ít nhất gấp đôi chiều dài của phần thân thực. Sau một xu hướng tăng giá dài, việc hình thành mô hình Hangman giảm giá là do giá đang lưỡng lự giảm đáng kể trong ngày.

Mô hình Bearish Engulfing (Bearish Engulfing)

Giảm giá mô hình lặn

Hình 9. Mô hình lặn giảm giá

Mô hình bao gồm hai nến:

Nến tăng nhỏ hơn (Ngày 1)

Nến giảm giá lớn nhất (Ngày 2)

Thân ngày 1 có thể được chứa trong một thân giảm ngày 2. Thị trường tăng giá vào ngày 2;

Tuy nhiên, giá đã không tăng được bao lâu trước khi bị đẩy xuống thấp hơn, dưới mức mở cửa của ngày hôm trước (xem đây là một dấu hiệu giảm giá).

Họa tiết ngôi sao buổi tối

Mô hình ngôi sao buổi tối

Hình 10. Mô hình của ngôi sao buổi tối

Mô hình bao gồm ba nến: một nến tăng lớn (ngày 1), một nến tăng hoặc giảm giá nhỏ (ngày 2) và một nến giảm lớn (ngày 3). Vào ngày đầu tiên, mức cao mới đạt được.

Ngày thứ 2 bắt đầu với khoảng cách lớn hơn; tuy nhiên, giá không bị đẩy lên cao. Ngày thứ 3 bắt đầu với khoảng trống giảm giá (tín hiệu giảm giá) và giá có thể bị đẩy xuống thấp hơn nữa, thường loại bỏ mức tăng từ Ngày đầu tiên.

Sao băng mô hình

Mô hình sao băng

Hình 11. Mô hình sao băng

Mô hình ngôi sao băng hình thành khi điểm mở, thấp và đóng gần như giống nhau. Ngoài ra, có một bóng dài phía trên, thường ít nhất gấp đôi chiều dài của phần thân thực.

Khi mức thấp và giá đóng cửa bằng nhau, một nến sao băng giảm giá được hình thành vì thị trường có thể đẩy giá cao hơn bằng cách đóng cửa dưới giá mở cửa.

Bóng trên của nến Meteor cho thấy thị trường đã kiểm định mức kháng cự và cung. Khi thị trường tìm thấy ngưỡng kháng cự, giá của nó bắt đầu giảm và kết thúc ngày gần giá mở cửa.

Mô hình ba con quạ đen (ba con quạ đen)

Mô hình ba con quạ đen

Hình 12. Mô hình ba con quạ đen

Mô hình nến Three Black Crows bao gồm ba cây nến đỏ dài liên tiếp với bóng ngắn hoặc không tồn tại. Mỗi ngày mở cửa với mức giá tương đương với ngày hôm trước, nhưng áp lực bán đẩy giá ngày càng thấp theo mỗi lần đóng cửa.

Mô hình này là sự khởi đầu của một xu hướng giảm, khi người bán vượt trội hơn người mua trong ba ngày giao dịch liên tiếp.

Mô hình có mây đen che phủ

Mây đen bao phủ mô hình

Hình 13. Mô hình mây đen che phủ

Mô hình Dark Cloud Cover có hai thành phần:

nến tăng (ngày 1)

nến giảm (ngày 2)

Mô hình Dark Cloud Cover xảy ra khi cây nến ngày 2 giảm giá đóng cửa bên dưới thân nến giữa ngày 1.

READ  Tài chính thông minh tuổi 20 _Đại học Đại Nam: Làm sao để có tài chính thông minh khi đang độ tuổi hai mươi? | Acb-win.com

Ngoài ra, mức chênh lệch giá vào ngày thứ 2 chỉ để thu hẹp khoảng cách và đóng cửa đáng kể với mức tăng của cây nến ngày 1. Việc từ chối khoảng cách đi lên là một dấu hiệu giảm giá, nhưng sự thoái lui của mức tăng của ngày hôm trước được thêm vào tâm lý giảm giá.

– 4 Mẫu nến liên tục kiểu Nhật: Đây là các mẫu nến không biểu thị sự thay đổi hướng của thị trường, giúp nhà giao dịch xác định thời gian nghỉ trên thị trường khi thị trường có sự do dự hoặc biến động giá trung tính.

Mô hình nến Doji

15889275185843

Hình 14. Mô hình Doji .candlestick

Các mô hình nến Doji thường được tìm thấy ở dưới cùng và trên cùng của xu hướng và do đó được coi là một dấu hiệu có thể xảy ra sự đảo ngược hướng giá, nhưng Doji cũng có thể được xem như một mô hình tiếp tục.

Doji được hình thành khi giá mở cửa và đóng cửa bằng nhau.

Khi đã mở, giá đã được đẩy lên cao chỉ có thể bị từ chối và bị đẩy xuống. Tuy nhiên, thị trường không thể giữ giá thấp hơn và do đó đưa giá trở lại giá mở cửa.

Spinning mô hình hàng đầu

Mô hình trục chính

Hình 15. Mô hình trục chính

Mô típ Spinning Top có phần thân ngắn giữa các bóng có chiều dài bằng nhau. Mô hình cho thấy sự do dự trên thị trường, vì vậy giá sẽ không thay đổi nhiều.

Người mua đẩy giá cao hơn, trong khi người bán lại đẩy giá xuống thấp hơn. Mô hình con quay hồi chuyển thường được hiểu là một khoảng thời gian hợp nhất hoặc nghỉ ngơi, theo một xu hướng tăng hoặc giảm đáng kể.

Bỏ ba phương pháp

Mô hình chiết khấu ba bước

Hình 16. Mô hình chiết khấu ba bước

Các mô hình tạo thành ba phương pháp được sử dụng để dự đoán sự tiếp tục của một xu hướng hiện có, có thể là xu hướng giảm hoặc xu hướng tăng.

Mô hình giảm giá được gọi là mô hình giảm giá Ba bước và bao gồm một phần thân thực màu đỏ dài, tiếp theo là ba phần thân màu xanh lá cây nhỏ và một phần thân màu đỏ khác.

Nến xanh có thể nằm trong phạm vi nến đỏ giảm. Mô hình này cho các nhà giao dịch thấy rằng người mua không có đủ sức mạnh để đảo ngược xu hướng.

Ba phương pháp đang gia tăng

Mô hình tăng giá ba pha

Hình 17. Mô hình tăng giá ba pha

Mô hình tăng giá thì ngược lại, được gọi là mô hình nến ba pha tăng giá. Mô hình bao gồm ba nến đỏ ngắn được đặt trong phạm vi của hai nến xanh dài.

Mô hình tăng giá ba bước cho thấy rằng, bất chấp một số áp lực bán, người mua vẫn nắm quyền kiểm soát thị trường.