26 lượt xem

Top 10 sàn giao dịch chứng khoán uy tín nhất tại Việt Nam | Acb-win.com

Mua cổ phiếu nước ngoài hoặc cổ phiếu trong nước:

Thật vậy, đầu tư vào cổ phiếu trong nước và đầu tư nước ngoài thuộc hai hình thức đầu tư hoàn toàn khác nhau.

Với cổ phiếu Việt Nam, bạn sẽ được phép mua, bán và giao dịch như tài sản cơ sở thông thường, trong khi đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài hiện chỉ được chấp nhận dưới hình thức ký quỹ sử dụng hợp đồng chênh lệch (CFD).

Giao dịch ký quỹ vốn chủ sở hữu (CFD) sử dụng biến động giá cổ phiếu làm cơ sở để các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận. Vì vậy không nhất thiết phải sở hữu chúng và hơn nữa nó còn có một số đặc điểm nổi bật sau:

Vốn đầu tư thấp: Vốn đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài trong phương án môi giới sẽ ít hơn nhiều so với mua cổ phiếu trong nước nhờ cơ chế giao dịch ký quỹ. Cơ chế này cho phép nhà đầu tư chỉ bỏ ra một số tiền rất nhỏ so với giá trị của tài sản mà không cần sở hữu tài sản đó.

Đòn bẩy tài chính: Khi bạn quyết định giao dịch cổ phiếu, ký quỹ cũng là lúc đòn bẩy được áp dụng. Lấy tỷ lệ ký quỹ ở trên làm ví dụ Sàn giao dịch Mitrade là 5%, do đó, đòn bẩy áp dụng cho giao dịch là 1: 200. Điều này tương ứng với tiềm năng tăng lợi nhuận lên 200 lần nếu vị thế giao dịch của bạn có lãi.

READ  Airdrop Coin là gì? Hướng dẫn làm Airdrop "dễ ăn" & hiệu quả (2021) | Acb-win.com

Lợi nhuận cao: Giá cổ phiếu quá cao và bạn mong đợi nó sẽ phải điều chỉnh. Bây giờ bạn sẽ làm gì để tạo ra lợi nhuận?

Câu trả lời rất đơn giản, chỉ cần mở một vị trí ngắn (buôn bán ngắn hạn) cổ phiếu trên giao dịch ký quỹ là bất kỳ khoản lợi nhuận nào từ biến động giá giảm sẽ đến với bạn.

Đây cũng chính là ưu điểm mà không cho phép đầu tư vào cổ phiếu cơ bản ở Việt Nam: sự linh hoạt trong phương thức tạo lợi nhuận theo cả hai hướng của thị trường.

Nhanh chóng và tiện lợi: Không cần đăng ký rườm rà, phức tạp như cổ phiếu quốc gia. Bằng cách đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài như một phần của môi giới, tất cả các giao dịch được thực hiện trực tuyến và cực kỳ nhanh chóng.

Vì vậy, có thể nói, chứng khoán Việt Nam sẽ phù hợp với các nhà đầu tư truyền thống, có vốn lớn. Và các khoản đầu tư cổ phiếu nước ngoài (CFD) mang lại lợi nhuận hấp dẫn với sự đa dạng và linh hoạt trong phương thức, rất phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ với số vốn nhỏ. Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu những tiêu chí cần thiết trong việc lựa chọn sàn giao dịch chứng khoán uy tín.

Các tiêu chí cần suy nghĩ trước khi chọn một sàn giao dịch chứng khoán uy tín

READ  Thẻ Ngân hàng nào không mất phí duy trì hàng tháng? So sánh phí các ngân hàng 2022 | Acb-win.com

Sàn giao dịch chứng khoán uy tín phải là nơi mà người giao dịch được bảo vệ ở mức cao nhất, đồng thời, chất lượng sàn giao dịch và chi phí cũng là những tiêu chí không thể bỏ qua.

Chi phí giao dịch

Phí giao dịch trên các nhà môi giới thường được biết đến là rất nhỏ. Tuy nhiên, các giao dịch của nhà đầu tư ở đây diễn ra liên tục. Và con số nhỏ này sẽ phát triển dựa trên số lượng giao dịch của mỗi nhà đầu tư.

Do đó, việc tối ưu hóa chi phí bằng cách lựa chọn các sàn giao dịch chi phí thấp sẽ là ưu tiên của các nhà đầu tư mới.

May mắn thay, hiện tại, có rất nhiều sàn giao dịch mới tham gia vào thị trường Việt Nam. Điều này mang lại sự cạnh tranh lớn và chi phí giao dịch trở thành mục tiêu cạnh tranh gay gắt giữa các sàn giao dịch. Một số sàn giao dịch uy tín như Sàn giao dịch Mitrade Nó thậm chí không tính phí hoa hồng và mức chênh lệch rất cạnh tranh.

Chất lượng của giao dịch

Một nhà môi giới tốt sẽ cung cấp cho bạn một ứng dụng giao dịch tốt. Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo hoặc các công cụ tiện ích tuyệt vời là bằng chứng rõ ràng cho thấy sàn giao dịch rất quan tâm đến các nhà đầu tư của mình.

READ  Mã Swift là gì? Danh sách Swift Code các ngân hàng tại Việt Nam | Acb-win.com

Giấy phép thương mại

Để được cấp phép hoạt động bởi các tổ chức quản lý tài chính hàng đầu thế giới, các sở giao dịch chứng khoán bắt buộc phải tuân theo các quy định chặt chẽ và nghiêm ngặt về bảo vệ vốn đầu tư và quyền lợi của người sử dụng.

Vì vậy, giấy phép kinh doanh là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn tìm một sàn giao dịch chứng khoán uy tín. Một số tổ chức quản lý quan trọng và kế hoạch thành viên có thể được trích dẫn như:

Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC) – Mitrade

Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) – OANDA

Hiệp hội hợp đồng tương lai quốc gia (NFA) – FOREX.com

XEM THÊM: Cách kiểm tra giấy phép kinh doanh dịch vụ tài chính

Vì vậy, các sàn giao dịch quốc tế được ủy quyền sẽ là lựa chọn tối ưu. Một ví dụ cụ thể là Sàn giao dịch Mitrade được quản lý và ủy quyền bởi ASIC-Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc.