53 lượt xem

Top 04 mở tài khoản ngân hàng miễn phí nhiều ưu đãi nhất | Acb-win.com

Tài khoản ngân hàng (Bank Account) là một dãy số (hay là số tài khoản ngân hàng – Account Number) được ngân hàng cấp cho mỗi khách hàng. Số tài khoản thường bao gồm khoảng 8 chữ số đến 15 chữ số từng ngân hàng. Số tài khoản giúp khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán qua ngân hàng nhanh chóng .

Một người có thể mở nhiều tài khoản ở cùng một ngân hàng hoặc khác ngân hàng cùng lúc. Các chuyên gia tài chính khuyên mỗi người chỉ nên giao dịch với 2-3 ngân hàng để có thẻ quản lý tài khoản tốt hơn và tăng tính bảo mật tốt nhất cho mọi giao dịch thanh toán.

thủ tục mở tài khoản ngân hàng

Contents

Các loại tài khoản ngân hàng

Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán được dùng với mục đích thanh toán thay thế cho tiền mặt, nhận lương, giao dịch kinh doanh và các giao dịch thường xuyên khác như: rút tiền mặt, chuyển khoản, gửi tiết kiệm, theo dõi biến động số dư qua e-banking..

Tiền gửi trong tài khoản thanh toán (Checkable Deposits) được hưởng lãi suất không kỳ hạn. Từ tài khoản thanh toán, bạn có thể yêu cầu ngân hàng phát hành thẻ ATM (thẻ ghi nợ nội địa), Thẻ Visa (thẻ ghi nợ quốc tế), thẻ tín dụng

Tài khoản thanh toán dành cho cá nhân:

Tài khoản thanh toán thường dành cho các cá nhân là người Việt Nam, người nước ngoài (thuộc đối tượng cư trú/không cư trú) từ đủ 15 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

Đa số ngân hàng sẽ yêu cầu duy trì Số dư tối thiểu là 50.000 VNĐ trong tài khoản, một số rất ít ngân hàng cho phép khách hàng duy trì số dư 0 đồng.

Tài khoản thanh toán dành cho tổ chức:

Đây là tài khoản dành cho doanh nghiệp, tổ chức. Số dư tối thiểu 500.000 VNĐ hoặc 1.000.000 VNĐ hoặc 100 USD tuỳ từng ngân hàng.

Tài khoản tiết kiệm (Tiền gửi tiết kiệm)

Tài khoản tiết kiệm chính là loại tài khoản dùng để gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn sinh lời ngắn hạn hoặc trong dài hạn, bạn sẽ nhận được 1 khoản lợi nhuận nhất định từ ngân hàng hàng tháng.

Lãi suất tiết kiệm có kỳ luôn cao hơn rất nhiều lần so với lãi suất không kỳ hạn với Kỳ hạn gửi tiết kiệm linh hoạt. Khách hàng gửi tiết kiệm càng dài thì mức lãi suất càng cao. Bạn có thể mở nhiều sổ tiết kiệm với kỳ hạn khác nhau để mức lãi suất khác nhau cùng lúc.

Tài khoản tiết kiệm cũng được chia ra dành cho cá nhân và tổ chức :

 • Tài khoản tiết kiệm dành cho cho cá nhân: Cá nhân có thể chọn nhận lãi đầu kỳ, định kỳ hoặc cuối kỳ với lãi suất tương ứng với từng kỳ hạn trong sổ tiết kiệm.
 • Tiền gửi tiết kiệm dành cho tổ chức: Công ty cũng có thẻ chọn nhận lãi đầu kỳ hoặc cuối kỳ với lãi suất tương ứng với từng kỳ hạn gửi tiền.

Tài khoản thẻ tín dụng

Tài khoản thẻ tín dụng là loại tài khoản “chi tiêu trước, trả tiền sau” đi kèm theo hạn mức thẻ tín dụng được cấp.

Khách hàng được ngân hàng cấp chi tiêu bằng hạn mức, mà không cần có sẵn tiền trong tài khoản. Khi đến hạn thanh toán trên sao kê, khách hàng phải trả lại toàn bộ số tiền này cho ngân hàng mà không bị tính lãi suất.

Các loại tài khoản thẻ tín dụng hiện nay bao gồm:

 • Tài khoản cho cá nhân: giúp khách hàng cá nhân có thể cà thẻ để chi tiêu, mua sắm tiện ích.
 • Tài khoản cho tổ chức: giúp cho doanh nghiệp cà thẻ thanh toán chi tiêu mua sắm, thanh toán phục vụ hoạt động kinh doanh. Với lợi thế chi tiêu trước trả tiền sau, doanh nghiệp sẽ bổ sung được nguồn vốn lưu động kịp thời và giảm thiểu rủi ro so với lưu thông tiền mặt.

Tài khoản vay vốn

Tài khoản vay vốn là loại tài khoản ngân hàng được sử dụng để ghi nhận theo dõi các khoản vay và thời điểm trả nợ của khách hàng tại ngân hàng

Với hình thức vay thấu chi online, bạn có thể mở và tất toán khoản vay vào bất cứ thời gian nào, bất cứ nơi đâu mà không cần tới ngân hàng.

Điều kiện thủ tục mở tài khoản ngân hàng

Điều kiện mở tài khoản cá nhân

 • Công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sinh sống hợp pháp tại Việt Nam.
 • Độ tuổi: Tối thiểu từ 15 tuổi trở lên.
 • Khách hàng chỉ cần mang CMND tới chi nhánh của ngân hàng để mở tài khoản thẻ hoặc tài khoản tiết kiệm (sổ tiết kiệm).
READ  Chuyển tiền 24/7 miễn phí mọi lúc mọi nơi | Acb-win.com

Điều kiện mở tài khoản doanh  nghiệp

Doanh nghiệp cung cấp đầy đủ các thông tin như: tên giao dịch của công ty, trụ sở chính, số điện thoại, lĩnh vực hoạt động, địa chỉ và thông tin của người đại diện hợp pháp doanh nghiệp. Hồ sơ cần chuẩn bị:

 • Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân của người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp.

Các loại phí tài khoản ngân hàng

Phí duy trì tài khoản ngân hàng

Phí duy trì tài khoản còn gọi là duy trì số dư tối thiểu thu từ 10.000 VNĐ – 15.000 VNĐ/tháng nếu số dư trong tài khoản dưới 50.000VNĐ – 100.000 VNĐ đối với ngân hàng trong nước và lên đến vài trăm ngàn đối với ngân hàng quốc tế.

Đây là loại phí mà bạn có thể tránh được nếu cứ duy trì số dư trong tài khoản trên mức quy định của ngân hàng hiện hành.

Phí quản lý tài khoản ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ có mức phí quản lý tài khoản khác nhau cho dịch vụ thông báo biến động số dư tài khoản qua SMS Banking và phí dịch vụ Mobile Banking/ Internet Banking.

Phí chuyển tiền và rút tiền

Khi rút tiền mặt tại các máy ATM, bạn nên chọn những máy thuộc ngân hàng đang sử dụng vì phí rút tiền có thể được miễn phí hoặc tính phí thấp hơn 50% so với rút tiền mặt ở máy ATM thuộc ngân hàng khác, bạn phải chịu tính phí theo quy định ngân hàng rút tiền.

Phí chuyển tiền sẽ được miễn phí hoặc thấp hơn khi chuyển cùng hệ thống ngân hàng và bị thu phí khi chuyển khác hệ thống.

Phí giao dịch ở nước ngoài

Khi đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ phải thanh toán hóa đơn và sử dụng thẻ Visa/Mastercard tại các máy ATM quốc tế khác nhau. Vì vậy, mỗi giao dịch sẽ bị thu phí theo quy định của ngân hàng tại quốc gia đó. Mức phí này thường được tính dưới 3% trên tổng số tiền giao dịch

Phí in sao kê

Sao kê trực tuyến: khách hàng tự mình thực hiện sao kê thông qua dịch vụ internet banking, bảng sao kê này chỉ có tính chất kiểm soát chứ không thể bổ sung hồ sơ giấy tờ cho các thủ tục hành chính và được miễn phí

Sao kê trực tiếp tại chi nhánh: Bản này được in ra và đóng dấu chứng thực từ ngân hàng và có giá trị pháp lý nên sẽ mất phí từ 10.000 VNĐ – 200.000 VNĐ tùy từng ngân hàng.

hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng

Phân biệt số thẻ và số tài khoản ngân hàng

Số thẻ ngân hàng Số tài khoản ngân hàng
Dãy số in nổi trên bề mặt của thẻ ATM Dãy số được cung cấp qua tờ giấy ghi và qua email
Có 2 loại: 16 số và 19 số Số tài khoản ngân hàng gồm 8, 9, 12, 13, 14, 15 số
4 số đầu là BIN, 2 chữ số tiếp theo là ký hiệu ngân hàng, 4 số cuối là mã khách hàng CIF Số tài khoản được dùng để giao dịch chuyển khoản, chuyển tiền.

Ý nghĩa số tài khoản ngân hàng

Ý nghĩa cấu trúc của số tài khoản ngân hàng

 • 3 số đầu là đại diện cho chi nhánh ngân hàng nơi bạn mở.
 • 2 hoặc 3 số là loại tiền tệ chính sủ dụng VNĐ hoặc USD,..
 • Còn lại là dãy số bất kỳ

Ý nghĩa cấu trúc của số thẻ ngân hàng

 • 4 số đầu là mã BIN, hay còn gọi là mã định danh ngân hàng.
 • 2 số tiếp theo là mã số của ngân hàng phát hành thẻ, thông thường là từ 00 đến 99
 • 8 chữ số kế tiếp chính là lã CIF của khách hàng
 • 3 số cuối là dãy ngẫu nhiên (trừ ATM 16 số thì không có 3 con số này).

Cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng

Hình thức LiveBank được xem là hình thức mới nhất hỗ trợ nạp tiền vào tài khoản tự động 24/24 nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, chỉ có một số ít ngân hàng có triển khai LiveBank

Bạn có thể đến thẳng phòng giao dịch ngân hàng, yêu cầu nhân viên giúp bạn nạp tiền vào thẻ. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn điền đầy đủ thông tin cơ bản của mình như tên, số CMND, số điện thoại lên trên phiếu, nộp tiền và ký tên.

Một số cây ATM cho phép khách hàng chuyển tiến sang tài khoản khác trong hoạt ngoài hệ thống ngân hàng đó. Bạn có thể hỏi nhân viên tổng đài ngân hàng mình mở tài khoản xem các máy ATM gần nhất có tính năng chuyển tiền

Bạn chỉ cần đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng để sử dụng dụng các giao dịch chuyển tiền, tra cứu số dư, tài khoản, lích trực giao dịch mà không cần ra ngân hàng.

Cách rút tiền từ tài khoản ngân hàng

Ngoài cách rút tiền mặt từ tài khoản ngân hàng ở các quầy giao dịch ngân hàng thì bạn có thẻ rút tiền từ máy ATM với 06 bước như sau:

 • Bước 1: Đến các ATM/CDM gần nhất, đưa thẻ ngân hàng vào khe nhận thẻ theo chiều mũi tên trên thẻ. Tiếp theo lựa chọn ngôn ngữ phù hợp.
 • Bước 2: Nhập mã pin
 • Bước 3: Lựa chọn tính năng “Rút tiền”
 • Bước 4: Bấm chọn/ nhập số tiền muốn rút.
 • Bước 5: Lựa chọn in ra hóa đơn giao dịch hoặc không
 • Bước 5: Sau đó nhận thẻ và tiền từ cây ATM/CDM để hoàn tất giao dịch rút tiền

Trả lương qua tài khoản ngân hàng

Dịch vụ trả lương qua tài khoản là dịch vụ ngân hàng cung cấp cho doanh nghiệp để thực hiện chi trả lương, các khoản trợ cấp và thu nhập khác (nếu có) cho cán bộ công nhân viên qua tài khoản thanh toán do doanh nghiệp mở tại Ngân hàng.

Doanh nghiệp cần ký hợp đồng chi lương với ngân hàng, đồng thời cung cấp danh sách/thông tin đầy đủ cán bộ công nhân viên của doanh nghiệp muốn thực hiện trả lương để ngân hàng phát hành thẻ ATM/tài khoản, phục vụ cho việc nhận lương của cán bộ công nhân viên.

Có hai hình thức dịch vụ trả lương:

 • Trả lương qua Tài khoản (Payroll)
 • Trả lương Trực tuyến (E-Payroll)
READ  Sàn eToro là gì? Hướng dẫn kiếm lợi nhuận lên đến 70%/năm | Acb-win.com

Cách bảo vệ tài khoản ngân hàng

 1. Sử dụng mã token cứng của ngân hàng để giao dịch thay vì mã SMS
 2. Cảnh giác khi vào link qua email kém an toàn
 3. Đăng ký SMS Banking để cập nhật tài khoản
 4. Thương xuyên đọc các tin nhắn, email thông báo về biến động tài khoản
 5. Không vào tài khoản ngân hàng khi dùng mạng công cộng kém bảo mật
 6. Chọn mật khẩu khó đoán, bảo mật tài khoản ngân hàng

Cách đóng tiền điện qua tài khoản ngân hàng

 1. Đóng tiền điện tại quầy giao dịch ngân hàng
 2. Thanh toán tiền điện online qua Internet Banking/Mobile banking
 3. Nộp tiền điện tự động hàng tháng qua ngân hàng
 4. Đóng tiền điện qua ngân hàng tại máy ATM

Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng

Có 06 cách tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh chóng, thuận tiện nhất:

 • Tra cứu số tài khoản qua Internet Banking/Mobile Banking
 • Tra cứu số tài khoản qua Hotline các ngân hàng
 • Tra cứu số tài khoản tại Chi nhánh/PGD ngân hàng
 • Tra cứu số tài khoản trên biên lai giao dịch
 • Tra cứu số tài khoản qua tin nhắn SMS
 • Tra cứu số tài khoản tại cây ATM

FAQ – Tài khoản ngân hàng

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng là dãy từ 9 đến 14 số có thể bao gồm cả số và chữ được cấp khi bạn mở tài khoản ngân hàng. Tùy theo mỗi ngân hàng, cấu trúc số tài khoản có thể khác nhau.

Tài khoản ngân hàng có bao nhiêu số?

Số tài khoản thường có từ 9 đến 14 số (tùy vào mỗi ngân hàng), trong đó 3 số đầu đại diện cho mã số chi nhánh mở tài khoản.

Nhiều ngân hàng còn có kèm theo chữ cái trong số tài khoản như Vietinbank là một ví dụ tiêu biểu.

 • Số tài khoản ngân hàng ACB có 8 số với đầu số phổ biến là 20, 24.
 • Số tài khoản ngân hàng VPbank có 8-9 số với đầu số phổ biến là 15
 • Số tài khoản ngân hàng Đông Á Bank có 10 số với đầu số phổ biến là 004
 • Số tài khoản ngân hàng TPbank có 11 số với đầu số phổ biến là 020
 • Số tài khoản ngân hàng Vietinbank có 12 số với đầu số phổ biến là 711A
 • Số tài khoản ngân hàng Sacombank có 12 số với đầu số phổ biến là 0602
 • Số tài khoản ngân hàng Agribank có 13 số với đầu số phổ biến là 150
 • Số tài khoản ngân hàng Vietcombank có 13 số với đầu số phổ biến là 0071
 • Số tài khoản ngân hàng Techcombank có 14 số với đầu số phổ biến là 1962
 • Số tài khoản ngân hàng BIDV có 14 số với đầu số phổ biến là 9704
 • Số tài khoản ngân hàng Bắc Á Bank có 15 số

Tra cứu đầu số tài khoản ngân hàng

Ngân hàng Đầu số tài khoản 
Agribank 150xx, 340xx, 130xx, 490xx, 290xx
ACB 20xx, 24xx, 25xx
Bản Việt 068xx, 001xx, 030xx, 009xx, 008xx, 015xx, 801xx
BIDV 125 xx, 213 xx, 501 xx, 601 xx, 9704xx
Techcombank 1903xx, 1962xx
TPBank 020xx, 0042xx
Sacombank 5611xx, 0400xx, 0500xx, 030xx, 0602xx
Vietcombank 007xx, 004xx, 0491xx
Vietinbank 001xx, 002xx, 711Axx
VPBank 15xx

Sao kê tài khoản ngân hàng là gì?

Sao kê ngân hàng (Bank statement) là bảng liệt kê lại lịch sử thanh toán của cá nhân hay tổ chức một cách chi tiết nhất trong các hoạt động như: chi tiêu, thanh toán nợ, ứng tiền mặt,..bao gồm cả các giao dịch tín dụng ra và vào tài khoản trong một chu kỳ thời gian cố đinh mỗi tháng.

Tên đăng nhập tài khoản ngân hàng là gì?

Tên đăng nhập (user name): là dãy ký tự (gồm chữ&số hoặc chỉ toàn các con số hoặc số điện thoại của khách hàng ) để tên đăng nhập hệ thống Mobile Banking và Internet Banking của ngân hàng để thực hiện các giao dịch, tra cứu thông tin online mà không cần ra ngân hàng.

Mật khẩu (password, mã PIN): Là mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản ngân hàng.

Quên tài khoản ngân hàng

Các cách láy lại mật khầu, tài khoản ngân hàng khi bạn quên không nhớ được:

 1. Đến văn phòng giao dịch ngân hàng đã mở tài khoản để lấy lại
 2. Gọi điện số hotline của ngân hàng quản lý tài khoản
 3. Kiểm tra qua Internet Banking, Mobile Bankking
 4. In biên lai từ cây ATM, xem số tài khoản trên biên lai
 5. Kiểm tra số tài khoản qua tín nhắn thông báo biến động số dư SMS
 6. Tra cứu số tài khoản khi đăng nhập vào máy ATM

Tài khoản ngân hàng ảo là gì?

Tài khoản ngân hàng ảo dùng để cung cấp loại thẻ trả trước, không có hình thể vật lý, hoàn toàn sử dụng qua online. Tất cả thông tin như tên chủ thẻ, hạn sử dụng, số thẻ sẽ được gửi vào email đăng ký. Nếu muốn thanh toán hàng hóa dịch vụ, bạn sẽ phải nạp tiền trước vào tài khoản trong thẻ ảo.

Chủ tài khoản ngân hàng tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh Chủ tài khoản gọi là Account Holder.

Loại tài khoản ngân hàng Current là gì?

Tài khoản vãng lai (tiếng Anh: Current account) là loại tài khoản thanh toán nội bộ mà ngân hàng mở riêng cho từng khách hàng của mình nhằm quản lý nghiệp vụ gửi và rút tiền giữa khách hàng và ngân hàng.

CIF tài khoản thanh toán là gì?

CIF (Customer Information File) là một dãy số gồm 8 đến 11 số thể, tên thể hiện tệp tệp thông tin điện tử lưu trữ tất cả các thông tin về tài khoản, quan hệ tín dụng, thông tin cá nhân của khách hàng tại ngân hàng.

Phong tỏa tài khoản ngân hàng là gì?

Phong tỏa tài khoản là là việc tài khoản bị các tổ chức tín dụng khóa một phần hoặc toàn bộ trong một thời hạn nhất định mà khách hàng sẽ không được thực hiện bất kỳ một giao dịch nào trong thời gian bị phong tỏa khi vi phạm một số quy định được nhà nước ban hành theo quy định của từng ngân hàng.

Tài khoản thanh toán chung là gì?

Tài khoản thanh toán chung là tài khoản có ít nhất hai chủ thể trở lên cùng đứng tên mở tài khoản. Chủ tài khoản thanh toán chung có thẻ là tổ chức hoặc cá nhân.

Hủy tài khoản ngân hàng

Hủy tài khoản ngân hàng khi không còn muốn sử dụng dịch vụ tại đơn vị, sẽ giúp bạn giảm thiểu các chi phí về dịch vụ giúp duy trì tài khoản mà lúc này là không cần thiết. Những tài khoản đặc thù như tài khoản thẻ tín dụng, tài khoản vay.. thì bạn cần phải thanh toán xong tất cả dư nợ hiện có, các phí dịch vụ phát sinh,.. rồi mới được hủy tài khoản.

Các cách hủy tài khoản ngân hàng như:

Hủy tài khoản tại quầy giao dịch ngân hàng

Cách thức đơn giản nhất để giúp bạn hủy tài khoản ngân hàng là đến thực hiện trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng đó.

Đóng, khóa tài khoản tại máy ATM

Bạn cũng có thể thực hiện thao tác hủy tài khoản ngân hàng tại các cây ATM của một số ngân hàng có tích hợp chức năng này 24/7. Tuy nhiên, bạn cần có thẻ ngân hàng mới có thể áp dụng cách thức này.

Gọi điện tới tổng đài ngân hàng

Trong trường hợp hết sức khẩn cấp như khi mất thẻ ATM, bạn cần hủy tài khoản ngân hàng của mình, bạn hãy liên hệ tổng đài hotline của ngân hàng.

Dùng Internet Banking/Mobile Banking

Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản trên Website hoặc ứng dụng quản lý tài khoản của ngân hàng và bấm chọn nút lệnh hủy tài khoản, thực hiện các thao tác theo đúng hướng dẫn là đã hoàn thành.

Tra số tài khoản ngân hàng

Bạn có thẻ kiếm tra số tài khoản ngân hàng bằng 06 cách như sau:

 1. Tra cứu số tài khoản qua Hotline các ngân hàng
 2. Tra cứu số tài khoản tại cây ATM
 3. Tra cứu số tài khoản tại Chi nhánh/PGD ngân hàng
 4. Tra cứu số tài khoản trên biên lai giao dịch thanh toán
 5. Tra cứu số tài khoản qua tin nhắn thông báo số dư SMS
 6. Tra cứu số tài khoản qua Internet Banking/Mobile Banking

Chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng

Chuyển tiền qua ứng dụng ví điện tử

Chuyển tiền qua các ứng dụng thanh toán online là cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng rất được ưa chuộng trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay như: MoMo, ZaloPay, VTC Pay, AirPay…

Chuyển hay nhận tiền qua bưu điện

Đây là dịch vụ chuyển tiền có từ rất lâu, được áp dụng trong nước và kể cả ngoài nước. Tuy nhiên, hiện nay phương thức này được ít người sử dụng vì thời gian lâu, phí cao, ít linh hoạt trong chuyển và nhận tiền.

Chuyển tiền qua dịch vụ xe ôtô khách

Đây cũng là cách chuyển tiền nhanh hơn phương thức gửi qua bưu điện nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro và kém an toàn hơn vì chủ yếu dựa vào sự uy tín của đơn vị vận tải.

Chuyển nhầm tài khoản ngân hàng

Khi phát hiện chuyển nhầm tiền vào sai tài khoản của người khác, bạn mang theo Chứng minh nhân dân/căn cước công dân, hoá đơn chuyển khoản, thẻ ngân hàng (ATM), kèm theo các thông tin như số tài khoản của bản thân, số tài khoản muốn chuyển, số tài khoản bị chuyển nhầm ra Ngân hàng nơi mở tài khoản xác minh.

Ngân hàng chỉ có trách nhiệm hỗ trợ liên hệ thông báo đến chủ tài khoản được chuyển khoản nhầm để chuyển trả số tiền đã nhận, trường hợp có căn cứ xác định việc chuyển khoản đó do bị lừa dối hoặc ép buộc trái với quy định của pháp luật thì có thể quyền phong tỏa, tạm khoá mọi giao dịch của tài khoản cho đến khi giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Chuyển nhượng tài khoản ngân hàng

Chủ sở hữu tài khoản cần làm thủ tục đóng tài khoản trước. Sau đó, Chủ tài khoản nhờ ngân hàng giữ số này và làm thủ tục mở mới cho người nhận. Tuy nhiên, hình thức này sẽ mất phí và không phải ngân hàng nào cũng chấp nhận thực hiện.

Thủ tục đóng tài khoản ngân hàng

Khi bạn không có nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng nữa thì nên đóng tài khoản để tránh bị phát sinh chi phí quản lý tài khoản hàng tháng.

Khách hàng cần mang theo CMND/CCCD bản gốc ra chi nhánh ngân hàng gân nhất để xác minh chính chủ và yêu cầu giao dịch viên thực hiện việc đóng tài khoản ngân hàng.

Trẻ em 16 tuổi có được mở tài khoản ngân hàng

Khi trẻ em từ đủ 15 tuổi thì đã được phép mở tài khoản thanh toán & thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM) để giao dịch với các ngân hàng.

1 số điện thoại đăng ký được bao nhiêu tài khoản ngân hàng

Mỗi số điện thoại chỉ được đăng ký cho 01 tài khoản tiền gửi thanh toán mặc định ở một ngân hàng nhất định. Do đó, nếu muốn đăng ký số điện thoại này cho các tài khoản khác thì nên mở tài khoản mới ở những ngân hàng khác nhau.

Mở tài khoản ngân hàng có mất tiền không?

Có, mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có phí mở tài khoản khác nhau, thường giao khách hàng cần nộp vào tài khoản 50.000 – 100.000 VNĐ để duy trì số dư tài khoản.

Nếu số dư bạn có cao hơn mức này thì ngân hàng sẽ miễn phí duy trì tài khoản, khi số dư trong tài khoản thấp hơn quy định, bạn sẽ bị tính phí duy trì từ 5.000 – 10.000 VNĐ/tháng của tháng đó.

Một số rất ít ngân hàng không yêu cầu khách hàng duy trị số dư tối thiểu hàng tháng (số dư = 0 VNĐ)

Mở tài khoản ngân hàng mất bao lâu?

Nếu bạn đến chi nhánh ngân hàng để mở tài khoản thì mất từ 15-30 phút, còn mở tài khoản online không cần ra ngân hàng chỉ mất 5 phút.

Tên chủ tài khoản ngân hàng có dấu không?

Thông thường thì tên tài khoản ngân hàng của khách hàng khi xem trên máy ATM, ứng dụng mobile banking, internet banking sẽ không có dấu.

Mở 2 tài khoản cùng 1 ngân hàng được không?

Được, một khách hàng có thể mở cùng lúc nhiều tài khoản ở cùng một ngân hàng. VD: tài khoản thanh toán bằng VNĐ, tài khoản thanh toán bằng USD, tài khoản tiền gửi, tài khoản thẻ..

Nợ xấu có mở tài khoản ngân hàng được không?

Khách hàng có nợ xấu ngân hàng vẫn cho phép bạn mở thẻ ATM (thẻ ghi nợ nội địa & quốc tế, thẻ trả trước), chỉ không được cho mở thẻ tín dụng

Điều kiện mở thẻ ATM không cần chứng minh lịch sử tín dụng như khi mở thẻ tín dụng. Bạn chỉ cần mang theo CMND đến phòng giao dịch ngân hàng là có thể dễ dàng mở được tài khoản & thẻ ATM.