93 lượt xem

Tổng hợp danh sách chứng quyền sắp phát hành 2021 | Acb-win.com

Đầu tư vào chứng quyền là một lựa chọn mới của nhiều người để kiếm lời và giảm thiểu rủi ro khi tham gia thị trường. Chứng quyền liên tục được các công ty chứng khoán phát hành và mở rộng. Danh sách các nhiệm vụ sẽ được ban hành vào năm 2021 sẽ giúp nhà đầu tư có thêm thông tin để quyết định giao dịch, lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Danh sách các nhiệm vụ sắp tới

Sản phẩm trát kiếm được tung ra thị trường đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người chơi. Bởi vì đầu tư vào chứng quyền mang lại lợi nhuận cao tương tự như thị trường chứng khoán (nhờ đòn bẩy cao) và có rủi ro thấp và giới hạn thua lỗ an toàn.

Khi đầu tư vào chứng quyền, thời gian nắm giữ càng dài thì lợi nhuận thu được càng lớn. Chính vì vậy, những sản phẩm sắp bảo hành đang được rất nhiều người quan tâm. Các công ty chứng khoán phát hành chứng khoán dựa trên chiến lược và kế hoạch của riêng họ.

SSI là công ty chứng khoán lớn, tung ra thị trường nhiều sản phẩm chứng quyền có bảo hiểm, thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Trong tháng 8, SSI đã thực hiện 2 đợt phát hành cho tổng số 16 mã chứng quyền với các chứng khoán cốt lõi liên quan đến các ngành: ngân hàng, sản xuất và dịch vụ (VPB, STB, TCB, MBB, HPG, VRE, VIC), MSN, FPT, PNJ, MWG, …). Tất cả các sản phẩm đều có thời gian đáo hạn 5 tháng, mang đến cơ hội đầu tư ngắn hạn cho thị trường chứng quyền.

READ  Chỉ số GRDP là gì? Tìm hiểu phương pháp tính GRDP

Trong đó, giai đoạn 1 đã phát hành 10 chứng quyền có bảo hiểm với số lượng tối đa là 122 triệu chứng quyền. Danh sách giai đoạn 1 bao gồm:

ssi

Nguồn: tổng hợp SSI

Giai đoạn 2 phát hành 6 chứng quyền có bảo hiểm. Danh sách các chứng quyền sắp tới của SSI Giai đoạn 2 bao gồm:

ssi-point-2

Nguồn: tổng hợp SSI

Xem thêm:

Ngày hết hạn của nhiệm vụ là gì? Quan tâm làm gì?

Cách tính giá chứng quyền chính xác nhất

Bạn nên chọn khoản đầu tư có bảo đảm nào?

Thị trường chứng quyền đa dạng cùng với nhiều sản phẩm mới ra mắt gần đây mang đến cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn. Tuy nhiên, đối với những người mới với quá nhiều sản phẩm, Tôi nên chọn đầu tư vào chứng quyền nào? phù hợp?

ne-chon-chung-quyen-nao

Dưới đây là 5 tiêu chí giúp người chơi đánh giá chứng quyền có phù hợp để đầu tư:

  • Giá bán: Giá chứng quyền càng thấp thì giới hạn thua lỗ của nhà đầu tư càng thấp. Tuy nhiên, mức giá thấp cho thấy sản phẩm không mấy hấp dẫn trên thị trường, triển vọng về giá không cao. Ngược lại, nếu giá của chứng quyền cao, nó sẽ tương ứng với nhu cầu thị trường và xu hướng biến động giá tương ứng của chứng quyền cơ bản. Nhà đầu tư cần cân nhắc tài chính và các yếu tố khác để lựa chọn chứng quyền có giá phù hợp.
  • Outlook cho bảo mật cơ bản: Biến động giá của chứng quyền cơ bản nói chung tỷ lệ thuận với giá của chứng quyền, một mối quan hệ cùng chiều. Nhà đầu tư cần đánh giá triển vọng tăng trưởng của chứng khoán cơ sở để lựa chọn chứng quyền có mã phù hợp, tạo cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn.
  • Thời gian còn lại: Nhà đầu tư nên dựa vào khung thời gian dự kiến ​​nắm giữ để lựa chọn thời gian còn lại của chứng quyền phù hợp. Thời gian nắm giữ chứng quyền càng dài thì hiệu quả đầu tư càng lớn. Đồng thời, chứng quyền có thời gian đáo hạn còn lại ngắn tương ứng với mức độ rủi ro cao hơn.
  • Mức đòn bẩy: Đòn bẩy cao là một lợi thế cho phép nhà đầu tư thu được lợi nhuận lớn từ việc đầu tư vào chứng quyền. Tuy nhiên, đây cũng là con dao hai lưỡi khiến nhà đầu tư có nguy cơ thua lỗ lớn hơn. Đòn bẩy càng cao thì rủi ro càng lớn. Do đó, nhà đầu tư nên đánh giá khẩu vị rủi ro của mình dựa trên việc lựa chọn chứng quyền có đòn bẩy phù hợp. Công thức tính đòn bẩy = (hệ số delta * giá cổ phiếu) / (giá thực hiện * tỷ lệ chuyển đổi).
  • Biến động ngụ ý: Đây là mức độ thay đổi theo dự kiến ​​của thị trường về giá của chứng khoán cơ bản trong suốt thời gian tồn tại của chứng quyền. Dựa trên sự biến động ngụ ý, nhà đầu tư có thể so sánh giá tương đối của các chứng quyền khác nhau để đánh giá khả năng sinh lời.
READ  Tỷ Giá Ngoại Tệ Ngân hàng Sacombank Hôm Nay | Acb-win.com

Tôi có cần phải mua ủy quyền IPO không? nhiệm vụ đến?

Thị trường chứng quyền tại Việt Nam ngày càng đa dạng, với nhiều sản phẩm cũ và mới được tung ra thị trường. Người chơi cần cân nhắc những yếu tố phù hợp để lựa chọn ủy thác đầu tư sinh lời an toàn.

nen-mua-chung-quyen-da-ipo-hay-sap-phat-thanh

Nhiều người băn khoăn không biết nên mua chứng quyền đã IPO hay để chờ lên đời nhiệm vụ đến?

  • Với chứng quyền IPO, nhà đầu tư sẽ thực hiện giao dịch trên thị trường thứ cấp, giữa các nhà đầu tư với nhau. Việc mua bán chứng quyền IPO rất đơn giản, chỉ cần đặt lệnh giao dịch “Mua” với nhà đầu tư muốn “Bán”. Giá của chứng quyền sẽ được định giá trên cơ sở nhu cầu và sự biến động của thị trường. Tuy nhiên, người chơi cần lưu ý rằng chứng quyền có thời gian nắm giữ thấp sẽ tiềm ẩn mức độ rủi ro cao.
  • Với chứng quyền đang trong quá trình phát hành, nhà đầu tư sẽ giao dịch trực tiếp trên thị trường thứ cấp, thỏa thuận giữa nhà đầu tư và công ty phát hành. Cơ hội lựa chọn chứng quyền là khác nhau, thời gian nắm giữ càng cao thì người sở hữu càng có nhiều cơ hội đầu tư sinh lời.

Tùy theo nhu cầu đầu tư, khẩu vị rủi ro, ngân sách tài chính… mà bạn lựa chọn loại chứng quyền phù hợp. Hi vọng những chia sẻ trên vào danh các nhiệm vụ sẽ được ban hành vào năm 2021cùng những kiến ​​thức đầu tư sẽ hữu ích cho các nhà đầu tư quan tâm.

READ  Những lưu ý khi chọn mua dây chuyền vàng tây | Acb-win.com