21 lượt xem

Tiết kiệm tiền lẻ mỗi ngày, cách đơn giản để bạn có ngay 1 triệu mỗi tháng | Acb-win.com

Đôi khi khi bạn mở cuốn sổ của mình, bạn lục trong túi quần của mình, bạn thấy một số hóa đơn rơi xuống, bạn không để ý nhiều… à… nó chỉ thay đổi. Nhưng đừng vội coi thường những đồng tiền đó. Nếu biết cách, bạn có thể tiết kiệm một triệu một tháng.

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta thường cất những thứ còn lại vào góc tủ, ngăn bàn hay trong kẹp sách, rồi bỏ quên chúng như chưa từng tồn tại. Những khoản tiền này có giá trị không hề nhỏ, nhưng nếu biết cách tiết kiệm hàng ngày, bạn sẽ bất ngờ với những gì nó mang lại.

Xem thêm: Bạn phải tiết kiệm bao nhiêu tiền ở mỗi độ tuổi?

Cách tiết kiệm phần còn lại mỗi ngày

Bạn nên tiết kiệm bao nhiêu tiền mỗi ngày?

Bạn nên tiết kiệm bao nhiêu tiền mỗi ngày?

Tiền lẻ nhỏ nhất là những đồng tiền mệnh giá thấp như 1.000, 2.000, 5.000 … và ít người quan tâm. Vì vậy, nhiều người thường không thích sử dụng những khoản tiền này và để chúng vào ngăn kéo bàn, túi quần, cặp, sách gấp, v.v. và rồi cũng quên, cũng có những người không bao giờ kể rằng nó đã thay đổi nhiều như thế nào.

Nhưng trong cuộc sống này, bạn không nên coi thường những đồng xu này, đôi khi nó cũng có giá trị giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống như gửi xe, uống trà đá hoặc bạn có thể dùng nó để di chuyển bằng xe buýt khi đi làm.

READ  Cardstarter (CARDS) là gì? Hướng dẫn cách mua IDO trên nền tảng Card | Acb-win.com

Ngoài ra, nếu bạn biết cách tiết kiệm phần còn lại hàng tháng, bạn cũng có thể có được một khoản tiền kha khá sau 1 tháng, 1 năm, thậm chí là hơn thế nữa. Với số tiền tích lũy được từ phần còn lại bạn có thể dùng để mua quần áo, mỹ phẩm hoặc những dự án lớn hơn mà bạn muốn.

Nhiều người khi tiết kiệm thường làm việc chăm chỉ chỉ để tích lũy được số tiền lớn mà bỏ qua những vật dụng nhỏ có giá trị. Nhưng bạn nên nhớ rằng để có những đồng tiền lớn đó, chúng ta cũng cần phải tích lũy từ những đồng tiền nhỏ, “từ nhỏ đến lớn”. Do đó, đổi xu dù có giá trị nhỏ nhưng nếu biết cách tiết kiệm vẫn có thể làm được những điều lớn lao.

Cách tiết kiệm tiền mỗi ngày

Tiết kiệm thay đổi mỗi ngày

Tiết kiệm thay đổi mỗi ngày

Để tích lũy cho mình từ 1-1,5 triệu mỗi tháng, bạn có thể áp dụng cách tiết kiệm dễ dàng là tiết kiệm chi tiêu hàng ngày.

Tiết kiệm 20 nghìn mỗi ngày, để có thể tăng số tiền lên mỗi ngày. Nếu bạn thử với một phép tính đơn giản, mỗi ngày bạn tiết kiệm được 20 nghìn thì sau 1 tháng bạn có 600 nghìn nghìn, như vậy mỗi tháng nếu dư ra bạn có thể tăng con số đó lên vài lần.

Số tiền này hoàn toàn có thể cao hơn khi bạn tiết kiệm 30.000 – 50.000 đồng mỗi ngày. Tính ra, nếu bạn gửi tiết kiệm 50.000 đồng mỗi ngày, bạn có 1,5 triệu đồng mỗi tháng và một năm sau bạn có 18 triệu đồng.

READ  Thấu Chi Tín Chấp là gì? Khác gì vay có tài sản đảm bảo | Acb-win.com

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền hiệu quả, hãy bắt buộc bản thân phải nghiêm túc khi thực hiện, không được cẩu thả, thì bạn sẽ có thể kiếm được một khoản lớn từ những khoản nhỏ này.

Tiết kiệm cho cuộc sống hàng ngày sẽ là cách tiết kiệm dễ dàng nhất. Nhờ đó, tính ra mỗi ngày các hoạt động chi tiêu của bạn sẽ giảm đi một chút. Ví dụ:

  • Hãy lên thực đơn tiết kiệm mỗi ngày để khi đi chợ có thể tiết kiệm được vài nghìn tiền lẻ.
  • Nếu phải sử dụng phương tiện công cộng thay vì đi xe ôm, bạn có thể chọn đi xe buýt để bỏ lại vài nghìn đồng.
  • Thay vì ăn sáng ngoài trời với bún bò 35.000 đồng, bạn nên chọn những món rẻ hơn như bánh mì, xôi … với giá chỉ 10.000 – 15.000 đồng hoặc bạn cũng có thể nấu bữa sáng tại nhà và mang đi làm.
  • Cắt giảm đồ ăn nhẹ và đồ uống mỗi ngày.

Bằng những cách đơn giản này, bạn sẽ có thói quen chi tiêu tiết kiệm, tránh lãng phí, từ đó tiết kiệm được một khoản để sử dụng khi cần thiết.

Để tích lũy tiền lẻ hiệu quả, bạn có thể sắm cho mình một con heo đất để cất hết số tiền mình có, bỏ thói quen thả rông tiền lẻ. Sau khi bỏ tiền vào heo đất, bạn có thể tiết kiệm phần còn lại một cách tốt nhất.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây