38 lượt xem

Tiền trong thẻ ATM có lãi suất không và lãi suất bao nhiêu | Acb-win.com

Hiện nay, thẻ ATM được sử dụng rộng rãi vì dễ quản lý, giao dịch nhanh chóng và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết giữ tiền trong thẻ ATM có bị tính lãi suất không? Trong bài viết này, ngân hàng số Timo sẽ giải đáp thắc mắc của bạn. Hãy nhìn ngay bây giờ!

Tiền trong thẻ ATM có lãi không?

Nếu bạn thắc mắc rằng tiền trong tài khoản ATM có sinh lời hay không thì câu trả lời là Có, để tiền trong tài khoản ngân hàng sẽ sinh lời. Thông thường, lãi suất thẻ ghi nợ ngân hàng sẽ được tính dựa trên lãi suất tiền gửi thanh toán. Tiền lãi sẽ được trả hàng tháng, chuyển trực tiếp vào tiền trong tài khoản của khách hàng.

Hiện tại, các ngân hàng như Vietcombank, BIDV, MBBank, Vietinbank, v.v. họ có lãi suất 0,1% / năm và một số ngân hàng như Timo, Saigonbank, ABBank, v.v. là 0,2% / năm.

Với ngân hàng số Timo, ngoài tỷ lệ tiết kiệm cạnh tranh, Timo còn miễn nhiều hoa hồng cho khách hàng bao gồm miễn phí rút tiền tại tất cả các ATM của ngân hàng NAPAS; chuyển khoản liên ngân hàng tương tự mà không có hoa hồng cho tất cả các khoản tiền; Hơn nữa, không cần thiết phải duy trì số dư tối thiểu. Hơn nữa, khi mở ATM Timo trực tuyến, bạn có thể yêu cầu giao hàng tận nhà miễn phí trên toàn quốc.

READ  Vay tín chấp qua lương Vietcombank lãi suất ưu đãi nhất hiện nay | Acb-win.com

Xem chi tiết Cách tạo nhanh thẻ ATM online miễn phí

Tiền trong thẻ ATM được hưởng lãi suất vô thời hạn
Tiền trong thẻ ATM sẽ được hưởng lãi suất vô thời hạn (Nguồn: Internet)

Lãi suất thẻ ATM là bao nhiêu?

Bạn đang để tiền nhàn rỗi trong thẻ ATM và muốn xem ngân hàng nào đưa ra mức lãi suất cao hơn. Dưới đây, Timo sẽ thống kê mức lãi suất của một số ngân hàng để bạn đọc tham khảo.

ngân hàng Tiết kiệm không kỳ hạn (% / năm)
xạ hương 0,2%
SCB 0,2%
Agribanca 0,1%
BIDV 0,1%
Techcombank 0,03%
Vietcombank 0,1%
Ngân hàng Bắc Á 0,2%
Nam a bank 0,1%
Ngân hàng Đại dương 0,2%
Banca Vietina 0,1%
Bảo việt 0,2%
Kiên Long 0,2%
Saigonbank 0,2%
MB 0,1%

Ví dụ đơn giản về cách tính lãi tài khoản ATM:

Bạn đang sử dụng thẻ ATM với lãi suất 0,2% / năm. Thẻ có 20 triệu đồng. Nếu 1 năm bạn không rút tiền vào thẻ. Vậy 1 năm sau số tiền lãi bạn nhận được là 20 triệu đồng x 0,2% = 40 nghìn đồng.

Cách gửi tiền đến máy ATM nhanh chóng

Nạp tiền trực tiếp tại quầy

Để nạp thẻ tại quầy, bạn chỉ cần mang số tiền cần nạp và CMND / CCCD đến ngân hàng để thực hiện giao dịch. Bạn chỉ cần nói với nhân viên rằng bạn muốn nạp tiền vào tài khoản, nhân viên sẽ cung cấp cho bạn một biểu mẫu. Cần điền đầy đủ thông tin, ký tên và gửi lại phiếu ghi số tiền cần chuyển cho nhân viên. Nhân viên sẽ xác thực thông tin, đếm tiền và gửi biên lai cho bạn để bạn ký tên. Bạn đã gửi tiền thành công vào tài khoản của mình.

Với Timo, khách hàng sẽ nạp tiền tại quầy giao dịch ngân hàng Bản Việt và thực hiện theo các bước trước đó.

Cách gửi tiền vào máy ATM
Cách gửi tiền vào thẻ ATM (Nguồn: Internet)

Nạp tiền với Ngân hàng điện tử

Để nạp tiền qua E-Banking (bao gồm cả Internet Banking và Mobile Banking), vui lòng thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng.
 • Bước 2: Sau đó chọn chuyển khoản.
 • Bước 3: Nhập một số thông tin bao gồm: số tài khoản hoặc số thẻ của người thụ hưởng, ngân hàng nơi người hưởng mở thẻ, số tiền chuyển, nội dung chuyển.
 • Bước 4: Điền vào và bấm OK. Nhập mã OTP và bấm xác nhận.

Đối với Timo, khách hàng nên chọn Ngân hàng TMCP Bản Việt chi nhánh Hồ Chí Minh (VietCapital Bank) khi gửi tiền vào tài khoản ngân hàng để sử dụng.

Nạp tiền tại máy ATM

Việc nạp tiền tại cây ATM rất tiện lợi và nhanh chóng nên Timo sẽ hướng dẫn bạn nạp tiền theo cách này.

Cụ thể các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào khe thích hợp, chọn ngôn ngữ: Tiếng Anh / Tiếng Việt
 • Bước 2: Nhập mã PIN thẻ ATM của bạn.
 • Bước 3: Trong menu, nhấp vào giao dịch gửi tiền.
 • Bước 4: Bỏ tiền vào khe rút tiền của cây ATM.
 • Bước 5: Máy sẽ đếm tiền và hiển thị màn hình xác nhận.
 • Bước 6: Máy sẽ thông báo tiền đã được thanh toán.
 • Bước 7: Ghi chú kết thúc giao dịch. Máy ATM sẽ trả lại thẻ cho khách hàng.

Với vài thao tác đơn giản bạn đã nạp lại thẻ ATM thành công nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, trong cùng một hệ thống ngân hàng, không phải cây ATM nào cũng có tính năng này. Bạn phải hỏi nhân viên ngân hàng hoặc xem thông báo trên cây ATM mới biết chính xác.

Vì vậy, trong bài viết này, Timo đã giải đáp thắc mắc tiền trong thẻ ATM có lãi hay không và hướng dẫn bạn cách nạp tiền vào thẻ ATM nhanh chóng, đơn giản. Tải xuống ứng dụng Ngân hàng số Timo trên App Store hoặc Google Play và mở tài khoản ngân hàng trực tuyến chỉ sau 5 phút!

Văn phòng Timo Hangout mở cửa đến 8h tối cả thứ 7 và chủ nhật, phù hợp với những khách hàng bận rộn với công việc trong tuần. Ngoài ra, Timo áp dụng chỉ mục để đảm bảo rằng khách hàng không phải đợi quá vài phút. Các chi nhánh của sảnh chờ Timo cũng có quầy bar phục vụ đồ uống theo yêu cầu với mức giảm giá 50%. Ngoài ra còn rất nhiều điều hay ho khác khi bạn sử dụng dịch vụ của Timo.