116 lượt xem

Tiền điện tử là gì và Top 10 tiền điện tử ở Việt Nam phổ biến nhất năm 2022 | Acb-win.com

Khi nhìn vào tiền điện tử từ góc độ của nhà đầu tư, chủ yếu có 4 lý do để xem xét:

Tín dụng: Các sàn giao dịch tiền điện tử mở cửa 24/7, vì vậy bạn có thể mua và rút tiền từ ví của mình bất cứ lúc nào.

Tính minh bạch: blockchain ghi lại tất cả các giao dịch, khả dụng cho tất cả mọi người trên khắp thế giới. Điều này mang lại mức độ minh bạch tối đa cho các nhà đầu tư.

Đa dạng hóa: Số lượng lớn tiền điện tử trên thị trường cho phép bạn dễ dàng đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình để giảm thiểu rủi ro.

Trị giá: Tiền kỹ thuật số yêu cầu phí thấp hơn so với đầu tư truyền thống

Để chọn loại tiền phù hợp cho danh mục tiền điện tử của mình trong năm 2022 này, nhà đầu tư và nhà giao dịch không chỉ dựa vào dữ liệu như vốn hóa thị trường, khối lượng giao dịch mà còn cả vốn hóa thị trường và các sự kiện kinh tế, chính trị và xã hội, đặc biệt là tình trạng hiện tại của đại dịch vi-rút corona.

Dưới đây là bảng 10 đồng tiền ảo tốt nhất Việt Nam đáng đầu tư cho các trader trên thị trường Việt Nam do mình nghiên cứu và tổng hợp:

Biểu tượng

Tên của tiền điện tử

Vốn hóa thị trường (USD)

Khối lượng giao dịch (24 giờ)

Cung cấp điện tuần hoàn

BTC

Bitcoin

801 tỷ đô la

17 tỷ đô la

18,9 triệu BTC

ET

Ethereum

348 tỷ đô la

10 tỷ đô la

119,5 triệu ETH

XRP

Ripple

$ 39 tỷ

3,4 tỷ đô la

47,8 tỷ XRP *

CHỈ BCH

Bitcoin Cash

$ 30 tỷ

1,5 tỷ đô la

18 triệu BCH

LTC

Litecoin

19 tỷ đô la

0,5 tỷ đô la

132 tỷ LTC

USDT

Trói buộc

78 tỷ đô la

46 tỷ đô la

78,4 tỷ USD *

BSV

Bitcoin SV

18 tỷ đô la

0,9 tỷ đô la

98 triệu BSV

ADA

Cardano

35 tỷ đô la

1,3 tỷ đô la

33,5 tỷ ADA

CRO

Crypto.com Coin

12 tỷ đô la

163 triệu đô la

25,2 tỷ CRO *

BNB

Binance coin

66 tỷ đô la

1,2 tỷ đô la

165 triệu BNB *

Trong đó, 5 loại tiền điện tử đang nhận được sự ưu ái của các nhà đầu tư Việt Nam, bao gồm:

֎ Bitcoin: Vào năm 2021, Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 68.000 đô la vào tháng 11, điều này đã thúc đẩy đáng kể niềm tin của nhà đầu tư khi chỉ 4 tháng trước, vào tháng 7 năm 2021, bitcoin đã phá vỡ mức thấp nhất là 29.000 đô la.

Sau khi thiết lập mức tăng giá đột biến, nó đã phải hứng chịu nhiều thông tin tiêu cực như việc các sàn giao dịch lớn của Mỹ phải điều trần trước Quốc hội. Hoặc các cá mập bắt đầu chốt lời, vì vậy giá của nó bắt đầu giảm mạnh vào đầu năm 2022. Điều này khiến toàn bộ thị trường tiền mã hóa sụp đổ. Bạn có thể thấy tác động của bitcoin lớn như thế nào đối với toàn bộ thị trường.

READ  What is Axie Infinity (AXS)? Everything you need to know about AXS Token | Acb-win.com

Giao dịch Bitcoin ngay bây giờ >>

► Mở rộng Hy vọng ngắn hạn: Bitcoin đang dẫn đầu thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, rất khó dự đoán liệu sự điều chỉnh có nhỏ hay không. Do đó, các nhà đầu tư cần cân nhắc rằng bitcoin vẫn có thể giảm và điều chỉnh một lần nữa để tạo đáy sâu hơn trước khi thiết lập xu hướng tăng vào năm 2022.

Triển vọng trung hạn: Tình hình dịch bệnh phần nào đã được kiểm soát. Nhưng biến thể Omicron mới vẫn là một mối quan tâm tương đối lớn.

Đặc biệt là năm nay thị trường tiền điện tử dự kiến ​​sẽ bùng nổ. Sẽ có nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường. Và bitcoin với tư cách là đồng tiền mạnh nhất chắc chắn sẽ nhận được nhiều lãi hơn. Do đó, triển vọng trung hạn đối với Bitcoin là rất tích cực.

Triển vọng dài hạn: Có thể thấy thời điểm này nhiều người đã có cái nhìn khác về BTC và hiện tại cũng có nhiều ngân hàng tổ chức ứng dụng BTC coin. Các nước đang phát triển cũng đang tiến tới chuyển đổi kỹ thuật số.

Tiền điện tử ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Xu hướng đầu tư tài chính, đầu tư tiền mã hóa cũng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Và còn nhiều tổ chức khác đang trong giai đoạn nghiên cứu và chuẩn bị. Do đó, triển vọng dài hạn đối với BTC là cực kỳ tích cực.

֎ Ethereum: Sự kiện ra mắt Ethereum 2.0 là sự kiện được các nhà đầu tư chờ đợi. Nhiều người dự đoán dự án sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2022. Tuy nhiên, đã gần một nửa thời gian trôi qua mà chủ đầu tư vẫn chưa có động thái cụ thể nào.

Ethereum

Giao dịch Ethereum ngay bây giờ >>

Điều này không làm giảm giá trị của ETH mà ngược lại, nó đang tạo ra động lực cho các đồng tiền khác, tức là các đồng tiền cạnh tranh trực tiếp với ETH.

Triển vọng ngắn hạn: ETH đang tìm cách tạo ra một xu hướng tăng theo biểu đồ kỹ thuật. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng nên lưu ý về sự sụt giảm đột ngột của ETH. Mặc dù phí gas của ETH đã giảm 53% chỉ trong 1 tháng trong bối cảnh thị trường đỏ rực. Nhưng sự bùng nổ của thị trường NFT đã giúp phục hồi thuế khí. Và đó là động lực ngắn hạn cho ETH

READ  Tỉ số tổng nợ trên tổng tài sản (Total Debt to Total Assets Ratio | Acb-win.com

Triển vọng trung hạn: Sự bùng nổ của ETH có thể sẽ mạnh hơn nhiều so với BTC. Bởi vì không chỉ vì dịch bệnh và thông tin đăng ký đất đai, sự kiện ETH 2.0 cũng là một động lực lớn cho giá ETH. Do đó, triển vọng trung hạn cho ETH là cực kỳ hứa hẹn

Triển vọng dài hạn: Giống như BTC, ETH cũng được nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính áp dụng. Và nếu BTC có triển vọng dài hạn tốt, thì không có lý do gì ETH không nên.

֎ Ripple: Ripple vẫn đang vật lộn để phục hồi sau đợt sụt giảm kéo dài từ tháng 9 năm 2021 đến nay. Tuy nhiên, không có lý do gì để hoảng sợ vì khi Bitcoin phát triển trở lại, XRP cũng vậy. Tuy nhiên, việc ra mắt sản phẩm mới có thể hỗ trợ thêm cho việc định giá XRP.

Ripple

Giao dịch Ripple ngay bây giờ >>

Triển vọng ngắn hạn: Có vẻ như XRP có những biến động khó lường hơn nhiều so với BTC và ETH. Đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư ngắn hạn. Biểu đồ giá cho thấy XRP đang bước vào giai đoạn tăng tốc nhưng không có gì là chắc chắn. Vì vậy, có thể nói rằng triển vọng ngắn hạn đối với XRP là không thể đoán trước nhưng nhìn chung là khá tích cực

Triển vọng trung hạn: Không có nhiều điều để nói về triển vọng trung hạn của XRP. Nhưng chắc chắn nó sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ nhờ sự ổn định của BTC. Vì vậy, triển vọng trung hạn cho XRP sẽ khá tốt.

Triển vọng dài hạn: Về lâu dài, địa hình chung cho tiền điện tử sẽ tăng lên do việc áp dụng rộng rãi. Do đó, triển vọng dài hạn đối với XRP được coi là khá tích cực và có thể dự đoán được

֎ Solana: Solana là một trong những đồng tiền phát triển lớn nhất vào năm 2021. Giá của nó đã tăng hơn 13000% chỉ trong năm ngoái. Giá của nó chỉ bắt đầu giảm vào đầu năm 2022 do tình hình thị trường chung. Tuy nhiên, nếu nhìn một cách tổng thể thì SOL thực vẫn còn rất nhiều tiềm năng

16448273061155

Giao dịch Solana ngay bây giờ >>

►Triển vọng ngắn hạn: SOL đang chứng kiến ​​những đợt điều chỉnh tăng đáng kể cùng với toàn bộ thị trường. Tuy nhiên, vẫn không loại trừ khả năng nó sẽ nổi lên và xuống trước khi có một xu hướng tăng ổn định.

► Triển vọng trung hạn: nếu dự án ETH 2.0 vẫn đang trì trệ thì đây là cơ hội để SOL phát triển trong trung hạn. Hiện tại, hệ sinh thái Solana được mở rộng cho hơn 400 dự án khác nhau. Với lợi ích là tốc độ xử lý giao dịch cao, SOL có khả năng cạnh tranh trực tiếp với ETH.

READ  Vị thế trong chứng khoán phái sinh là gì? | Acb-win.com

► Triển vọng dài hạn: Triển vọng dài hạn cho SOL phụ thuộc gần như hoàn toàn vào ETH. Chi phí giao dịch (hoa hồng gas) trên ETH hiện đang rất cao. Mọi người chọn SOL rất nhiều vì nó có giá gas cực thấp (chỉ $ 0,0001). Nhưng nếu ETH cải thiện điều này, nó sẽ nhanh chóng lấy lại được cảm tình của các nhà phát triển.

֎ DOGECOIN: Dogecoin là một meme coin không thể bỏ qua. Vào năm 2021 vừa qua, có thời điểm nó đạt mức tăng 3500%. Và nó cũng là một trong những đồng tiền được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Sau khi đạt đỉnh vào tháng 8 năm 2021, nó nhanh chóng suy giảm. Và sau đó là quá trình bên tiếp tục cho đến nay.

16448273853339

Giao dịch Dogecoin ngay bây giờ >>

► Triển vọng ngắn hạn: Đồng meme luôn không thể đoán trước được và dogecoin là một trong số đó. Từ đầu năm 20222 đến nay, biên độ dao động của nó chỉ trong khoảng 0,1 – 0,2 USD. Giá trị của nó chỉ thực sự dao động khi có tin tức liên quan. Do đó, nhà đầu tư cần đặc biệt chú ý đến các thông tin xung quanh DOGE. Những cá nhân có tầm ảnh hưởng đặc biệt như Elon Musk.

Triển vọng trung hạn: Trong trung hạn, triển vọng của DOGEcoin chủ yếu sẽ phụ thuộc vào tính xác thực của việc Tesla chấp nhận DOGEcoin làm phương tiện thanh toán. Mặc dù thông tin này đã được chính Elon Musk công bố từ tháng 12 năm 2021. Nhưng sau đó công ty Tesla vẫn chưa có một thông báo chính thức nào khác và cũng chưa công bố rộng rãi trên trang chủ của mình.

Triển vọng dài hạn: DOGEcoin thường được thị trường so sánh với Bitcoin. Bởi vì nó là đồng tiền meme đầu tiên và nó đang dẫn đầu thị trường meme. Ngoài ra, một sự kiện khác rất được mong đợi là sự ra mắt của sứ mệnh SpaceX “DUKE-1 To the moon”Vào năm 2022. Vì vậy, về lâu dài chúng ta có thể mong đợi sự phát triển của DOGEcoin.

Tóm lại: thị trường tiền ảo đang có những diễn biến mạnh mẽ nhất là trong thời kỳ dịch bệnh đang hoành hành và khó kiểm soát. Đầy biến động và cơ hội cho các nhà giao dịch tiền xu. Vì vậy hãy chuẩn bị kiến ​​thức và cập nhật tin tức thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào.