522 lượt xem

Cùng làm rõ xem thẻ tín dụng VPBank là gì?

                                  Thẻ tín dụng VPBank là gì?

Trong xu hướng hiện đại, hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng đang dần chiếm ưu thế và được nhiều khách hàng lựa chọn. Có rất nhiều thẻ tín dụng thuộc các ngân hàng khác nhau. Song, phải kể đến ngân hàng VPBank. Như vậy, thẻ tín dụng VPBank là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây của acb-win.com

VPBank là ngân hàng gì?

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng viết tắt là VPBank. Đây được đánh giá là ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam và là 1 trong 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2019. Đồng thời VPBank đã trở thành ngân hàng tư nhân đầu tiên của Việt Nam lọt vào danh sách 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất toàn cầu.

Thẻ tín dụng VPBank là gì?

 • Thẻ tín dụng, tên tiếng Anh là Credit Card. Đây là loại thẻ mà người dùng có thể lấy để thanh toán mà trong thẻ không cần có tiền sẵn. Bạn “mượn” một số tiền của ngân hàng để mua sắm và cuối kỳ sẽ phải thanh toán lại đầy đủ cho ngân hàng. 
 • Thẻ tín dụng VPBank được phát hành bởi ngân hàng VPBank.
 • Tương tự như các loại thẻ khác, thẻ tín dụng VPBank sẽ được làm bằng chất liệu nhựa polyme với hình dạng và kích thước được thiết kế tiêu chuẩn của ISO 7810.
Thẻ tín dụng VPBank là gì?
Thẻ tín dụng VPBank là gì?

Các loại thẻ tín dụng VPBank

Sau khi làm rõ thẻ tín dụng VPBank là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm các loại của thẻ tín dụng này.

Có hai loại thẻ tín dụng của VPBank:

 • Thẻ tín dụng nội địa: loại thẻ được sử dụng để thanh toán trong nước.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: loại thẻ được sử dụng để thanh toán trong và ngoài nước trực tiếp và không cần đổi tiền mặt.
                           Một số loại thẻ tín dụng VPBank 
Một số loại thẻ tín dụng VPBank

Đối với thẻ tín dụng quốc tế, VPBank chia ra thành 05 loại được cấp riêng biệt phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng:

 • Thẻ hoàn tiền: với loại thẻ này sẽ được hoàn tiền cho mọi giao dịch phát sinh. Ví dụ cụ thể là, thẻ tín dụng VPBank StepUp hoàn 5% cho viêc mua sắm trực tuyến, Grab và bảo hiểm; hoàn 2% cho nhu cầu ăn uống, xem phim; các chi tiêu khác được hoàn 0.3%. 
 • Thẻ tích điểm (Thẻ Number 1, Mastercard MC2 và thẻ Mastercard Platinum): một loại thẻ cho phép tích điểm tương ứng với các giao dịch thanh toán. Bạn sẽ dùng số điểm thưởng để đổi lấy các ưu đãi, quà tặng hấp dẫn từ VPBank.​​​​​​​
 • Thẻ tích dặm (đồng thương hiệu Vietnam Airlines) : phù hợp với những người thường xuyên di chuyển bằng máy bay bởi tính năng tích dặm bay.
 • Thẻ đồng thương hiệu Mobifone: có khả năng tích điểm cho khách hàng. Với thẻ này, bạn sẽ được tặng 3 điểm cho mỗi giao dịch 1.000 VNĐ, tặng thêm 1 điểm khi chi tiêu ở nước ngoài và vào ngày sinh nhật. 
 • Thẻ rút tiền mặt (Thẻ Number 1)

Có nên làm thẻ tín dụng VPbank?

                   Những lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng VPBank 
Những lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng VPBank
 • Thanh toán với các chi tiêu hàng ngày: khi đi ăn uống, mua sắm, trả tiền điện nước, mua vé máy bay,… Hơn nữa, khi muốn thanh toán các đơn hàng với giá trị cao hoặc mua sắm tại nước ngoài, bạn vẫn có thể sử dụng thẻ này.
 • Mua hàng trả góp: dùng thẻ tín dụng VPBank để đăng ký mua hàng trả góp sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian giao dịch hơn. Gần đây, xu hướng mua xe ô tô bằng thẻ tín dụng VPBank cũng dần được mọi người biết đến nhiều hơn, với lãi suất thẻ tín dụng VPBank 0% cực kì ưu đãi.
 • Nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn: hoàn tiền, tích dặm, tích điểm cùng các dịch vụ khác đi kèm như trả góp, giảm giá.

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng VPBank

Nhằm mục đích để quá trình sử dụng thẻ một cách an toàn và có hiệu quả, bạn nên lưu ý 3 điểm sau đây.

Bảo mật thông tin của thẻ tín dụng

Lúc thanh toán online, bạn chỉ cần nhập mã số CVC/CVV ở mặt sau của thẻ. Vì vậy, bạn không được cho bất cứ ai mượn thẻ tín dụng và che đi hoặc xóa mã số CVC/CVV để tránh hành vi lừa đảo.

Trả số dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn

Nếu trả số dư đúng hạn thì bạn sẽ không bị mất thêm chi phí trả chậm. Bạn cần ghi ngày đến hạn thanh toán vào điện thoại hay viết trong cuốn sổ tay. 

Cách kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng VPBank

Rất đơn giản nhưng phương pháp này được áp dụng cho những khách hàng đang sử dụng dịch vụ SMS Banking của VPBank mà thôi. Muốn kiểm tra số dư thẻ tín dụng hãy thực hiện cú pháp sau: Đối với kiểm tra số dư của tài khoản mặc định: VPB SD gửi 8149. Còn riêng đối với kiểm tra số dư của tài khoản tín dụng khác: VPB SD Số_tài_khoản gửi 8149.

Rút tiền từ thẻ tín dụng VPBank

 • Bước 1: Bạn gọi điện thoại đến tổng đài 1900 545 415, đăng ký rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Sau đó bạn yêu cầu số tiền muốn rút.
 • Bước 2: Số tiền sẽ được giải ngân vào tài khoản thanh toán (thẻ ATM) của bạn tại VPBank hoặc ngoài VPBank
 • Bước 3: Bạn có thể đến bất cứ cây ATM nào để rút số tiền đã được giải ngân

Bạn không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng

Mức phí thường niên của thẻ tín dụng thường cao hơn thẻ ATM. Nếu có nhiều thẻ tín dụng thì chắc chắn một điều rằng bạn sẽ phải chi một số tiền duy trì khá lớn.

Video hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng VPBank

Chúng ta đã cùng tìm hiểu về thẻ tín dụng VPBank là gì cũng như một số thông tin khác liên quan đến loại thẻ này. Vậy bạn cũng nhanh tay sở hữu cho mình loại thẻ này ngay đi nào!