716 lượt xem

Thẻ tín dụng phi vật lý là gì? Tác dụng của thẻ tín dụng phi vật lý

Công dụng của thẻ tín dụng phi vật lý là gì?

Ngay từ khi ra đời, thẻ tín dụng phi vật lý đã được nhận được sự ưa chuộng và yêu thích của khách hàng bởi sự ưu việt của nó. Loại thẻ tín dụng này đem lại cho người dân những giao dịch tiện lợi, an toàn, có tính bảo mật cao và hạn chế được tối đa các rủi ro về tài chính. Tuy nhiên, vì mới xuất hiện trong mấy năm gần đấy nên thẻ tín dụng phi vật lý còn khá xa lạ đối với các khách hàng ở vùng quê. Vì vậy, để có thể hiểu rõ hơn về tác dụng của thẻ tín dụng phi vật lý là gì thì các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết ở dưới đây nhé!

Thẻ tín dụng phi vật lý là gì?

Hiện nay, vẫn có rất nhiều chưa biết thẻ phi vật lý là gì. Theo chúng tôi được biết, thẻ tín dụng phi vật lý là một dạng thẻ ATM nhưng lại không thể sờ và nhận được thẻ. Chúng ta không thể sở hữu nó như một chiếc ATM bình thường bởi đây là một sản phẩm dịch vụ và tồn tại dưới dạng điện tử. Tuy nhiên, thẻ tín dụng phi vật lý lại có tác dụng dụng tương tự với các thẻ ATM bình thường.

Một vài nét về thẻ tín dụng phi vật lý
Một vài nét về thẻ tín dụng phi vật lý

Trong trường hợp có mong muốn in thẻ vật lý thì bên ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ luôn chấp nhận và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình nhất có thể. Khi sử dụng thẻ tín dụng phi vậy lý, các bạn vẫn có thể tự do rút tiền, chuyển hoặc và giao dịch bình thường mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Không chỉ vậy, chúng ta còn có thể đổi mật khẩu thẻ bằng hình thức online để có thể quản lý thẻ một cách dễ dàng hơn.

Xem thêm video:

Các loại thẻ ngân hàng phi vật lý

Thẻ tín dụng phi vật lý có thể chia thành hai loại hình thức chính là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Đối với loại thẻ ngân hàng phi vật lý thì chúng ta có thể tích hợp các chức năng điện tử và sử dụng trực tuyến mà không cần nạp tiền vào tài khoản qua hình thức chi thanh toán trước trả sau. Hiện nay, loại thẻ tín dụng này đang sở hữu 5 dòng chính phù hợp cho từng nhu cầu của các nhóm khách hàng khách nhau.

Còn đối với loại hình thức ghi nợ phi vật lý thì khách hàng có thể đăng ký tại các app Smart Banking của ngân hàng, tổ chức tín dụng. Tính năng của loại thẻ này cũng giống như thẻ ghi nợ vật lý. Tuy nhiên, trong mỗi giao dịch thì chúng ta đều phải quét mã QR trên ứng dụng. Trên ứng dụng mobile banking, chúng ta có thể thực hiện các giao dịch như truy cập thông tín, kích họa thẻ, đặt và đổi mã pin ATM, khóa, mở thẻ và thay đổi tài khoản liên kết bên ngoài đối với thẻ ghi nợ phi vật lý.

Thẻ phi vật lý có rút được tiền không? Công dụng của thẻ tín dụng phi vật lý

Thẻ phi vật lý có rút được tiền không là một trong những thắc mắc mà rất nhiều người muốn quan tâm. Thật ra, thẻ phi vật lý có đầy đủ những tính năng Rút tiền, thanh toán các giao dịch. Khi sử dụng thẻ phi vật lý, chủ sở hữu không tốn phí, có thể đổi mật khẩu thẻ online ngay tại nhà. Điều đó giúp dễ dàng quản lý thẻ, không sợ bị mất hay lộ thông tin khi giao dịch.

Tác dụng của thẻ tín dụng phi vật lý
Tác dụng của thẻ tín dụng phi vật lý

Khi sử dụng thẻ tín dụng phi vật lý thì ngân hàng có thể liên kết nó với các ví điện tử như Momo, ZaloPay, ShopeePay,… để có thể mua hàng và thanh toán online. Không chỉ vậy, chúng ta cón có thể rút tiền tại cây ATM mà không cần thẻ. Điều đó giúp chúng ta không thể làm rơi, đánh mất nó và lo lắng về những thông tin giao dịch.

Đặc biệt, các bạn có thể mở trực tuyến cho nhiều loại thẻ tín dụng phi vật lý cùng một lúc với nhiều mệnh giá khác nhau. Tại đây, chúng ta vẫn có thể thực hiện tất cả các giao dịch một cách đầy đủ. Ngoài ra, khách hàng còn được giảm thiểu rủi ro về việc bị hack tiền trong tài khoản. Đồng thời, chúng ta còn sử dụng nó để mua hàng trực tuyến với những mã giảm giá siêu ưu đãi tại các app mua hàng online.

Trong bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn biết dịch vụ thẻ tín dụng phi vật lý là gì và có những loại hình thức nào. Từ đó, các bạn có thể thấy được những công dụng tuyệt vời của loại thẻ tín chấp này. Điều đó sẽ giúp các bạn thấy an tâm và tin tưởng hơn khi sử dụng thẻ tín dụng phi thế chấp này. Đặc biệt, nhờ có mà chúng ta còn có thể giảm thiểu mọi rủi ro nhất định mà bên thẻ tín dụng vật lý thường xuyên gặp phải. Ngoài ra, để có thể biết được nhiều thẻ tín dụng khác thì các bạn hãy theo dõi thêm những bài viết tiếp theo của chúng tôi tại trang chủ abc-win.com nhé!