435 lượt xem

Lời ích, điều kiện mở thẻ tín dụng online là gì?

Lời ích, điều kiện mở thẻ tín dụng online

Hiện nay, thẻ tín dụng hay credit card là một loại thẻ được sử dụng rất phổ biến đối với người tiêu dùng Việt Nam cũng như thế giới. Tuy nhiên, thẻ tín dụng online lại khá xa lạ đối với chúng ta bởi đây là một loại thẻ mới được một số ngân hàng phát hành. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các ngân hàng lớn như CitiBank, VIB, VPBank,… đã cho phép người dân có thể đăng ký mở thẻ online. Dưới đây, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những quyền lợi và điều kiện mà khách hàng phải đáp ứng khi mở thẻ tín dụng online là gì.

Lợi ích khi mở thẻ tín dụng online là gì?

Như chúng ta đã biết, thẻ tín dụng mang lại cho chúng ta rất nhiều quyền lợi và ưu đãi đặc biệt. Cho nên, thẻ tín dụng online cũng vậy bởi nó cũng giúp chủ thẻ có thể nhận được những dịch vụ đó. Tuy nhiên, ngoài những điều đấy, khi đăng ký mở thẻ tín dụng bằng hình thức online thì chúng ta sẽ nhận được những lợi ích sau:

Lợi ích mà khách hàng nhận được khi mở thẻ tín dụng online
Lợi ích mà khách hàng nhận được khi mở thẻ tín dụng online
  • Không cần di chuyển nhiều: Khi đăng ký online, tất cả thủ tục mở thẻ bao gồm các giấy tờ tùy thân như thu nhập, căn cước công dân, sổ hộ khẩu,… đều có thể điền tại nhà trên chiếc điện thoại di động chứ không cần phải đến chi nhánh.
  • Linh hoạt thời gian khi đăng ký: Bởi vì app ngân hàng Banking trực tuyến sẽ luôn luôn mở 24/24 nên chúng ta có thể đăng ký vào bất cứ lúc nào trong ngày. Ngược lại, nếu đến ngân hàng thì mọi người phải tự sắp xếp thời gian để tới chi nhánh vào giờ hành chính.
  • Thời gian kiểm định và phê duyệt nhanh chóng: Thông thường, khi mở thẻ tín dụng tại chi nhánh ngân hàng, khách hàng phải đợi từ 1 đến 2 tiếng vì số lượng người quá đông. Nhưng khi mở thẻ online, chúng ta không cần phải vất vả khi chờ đợi mà chỉ cần mất vài phút để ngân hàng kiểm định và xét duyệt.
  • Nhận quà tặng mở thẻ trực tuyến từ ngân hàng: Ngoài những ưu điểm về sự thuận tiện về thời gian ở trên thì khách hàng sẽ được nhận thêm một số ưu đãi và quà tặng hấp dẫn từ các chương trình khuyến mãi của ngân hàng khi đăng ký sử dụng thẻ tín dụng online.

Điều kiện sử dụng thẻ tín dụng online

Muốn mở thẻ tín dụng phê duyệt online thì khách hàng phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

  • Công dân có quốc tịch Việt Nam trên 18 tuổi đang học tập, làm việc và sinh sống trên lãnh thổ. Đối với công dân là nước ngoài phải có cư trú tại Việt Nam trên 18 tháng trở lên.
  • Các giấy tờ Căn cước công dân, Hộ chiếu, Bảng lương,… của người làm thẻ không bị rách hoặc nát. Trong hồ sơ cá nhân, khách hàng không được có nợ xấu tại thời điểm đăng ký ở bất kỳ ngân hàng, cơ sở tài chính nào khác.
  • Khách hàng càn có công việc, thu nhập ổn định từ 4,5 triệu đồng/ tháng trở lên. Ngoài ra, mọi người có thể mở thêm thẻ mới khi đã sở hữu một thẻ tín dụng rồi.

Hướng dẫn đăng ký thẻ tín dụng online

Quy trình đăng ký thẻ tín dụng online
Quy trình đăng ký thẻ tín dụng online

Để có thể mở được thẻ tín dụng trực tuyến, trước hết mọi người cần chọn riêng cho mình một ngân hàng phù hợp. Sau đó, chúng ra nhập các thông tin để xác nhận nơi ở và cơ sở hiện tại làm việc. Trong quá trình đó, hệ thống ngân hàng sẽ dùng mã OTP để xác thực thông tin lại lần nữa rồi mới có thể tải hồ sơ cá nhân lên. Sau khi ngân hàng nhận được hồ sơ khách hàng thì mọi người cần thực hiện trình tự các bước dưới đây:

  • Bước 1: Trong vòng 2 ngày, bộ phận nhân viên chuyên trách sẽ gọi điện lại cho khách hàng để kiểm tra lại tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ, ngân hàng sẽ tiến hành việc đối chiếu và xác minh hồ sơ qua ứng dụng Zoom.
  • Bước 2: Sau khi quá trình đối chiếu hoàn tất và hồ sơ của khách hàng hợp quy định. Nhân viên sẽ chuyển nó qua bộ phận Thẩm định để phê duyệt. Tại đây, bộ phận Thẩm định sẽ xem xét đánh giá và đưa hạn mức thẻ tín dụng cho khách hàng.
  • Bước 3: Sau khi có kết quả, ngân hàng sẽ gọi đến số điện thoại và thông báo qua địa chỉ email cá nhân để nói kết quả kiểm định với bên khách hàng.

Video hướng dẫn đăng ký thẻ tín dụng online

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho mọi người biết điều kiện và quyền lọi mà khách hàng nhận được khi đăng ký thẻ tín dụng online là gì và cách đăng ký mở thẻ nó như thế nào. Hy vọng với những gì mà chúng tôi đã trình bày trong bài viết của abc-win.com, mọi người có thể thuận lợi hơn trong việc đăng ký mở thẻ tín dụng trực tuyến.