96 lượt xem

Hạn mức thẻ tín dụng và thẻ tín dụng không hạn mức là gì? 

Giới thiệu về thẻ tín dụng không hạn mức

Hiện nay thẻ tín dụng không hạn mức là loại thẻ tín dụng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhất. Những chiếc thẻ tín dụng không giới hạn khách hàng có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng không hạn mức là số tiền tối đa mà tổ chức tín dụng cấp cho bạn để bạn có thể sử dụng trên thẻ tín dụng.

Từng ngân hàng phát hành thẻ sẽ có hạn mức tín dụng tối thiểu và hạn mức tín dụng tối đa khác nhau cho từng loại thẻ riêng biệt. Một số trường hợp nhất định một số ngân hàng sẽ chấp nhận các giao dịch vượt hạn mức tín dụng nhưng kèm theo phí vượt hạn mức kiểm tra hạn mức tín dụng bạn cũng nên kiểm tra phí vượt mức.

Giới thiệu về thẻ tín dụng không hạn mức
Giới thiệu về thẻ tín dụng không hạn mức

Cách xác định hạn mức tín dụng

Ngân hàng sẽ kiểm tra qua lịch sử tín dụng của bạn cùng với một số yếu tố khác để quyết định có duyệt hồ sơ đăng ký làm thẻ tín dụng của bạn hạn mức sẽ được cấp trên thẻ là bao nhiêu.

READ  Top những ngân hàng mở thẻ tín dụng ưu đãi chơi golf đẳng cấp nhất

Dưới đây là một vài tiêu chí để xét duyệt hạn mức tín dụng của bạn:

 • Thu nhập
  Trong quá trình nộp hồ sơ đăng ký mở thẻ tín dụng bạn cần phải chứng minh được thu nhập của mình, thu nhập càng cao ổn định thì hạn mức tín dụng phê duyệt cho bạn sẽ càng cao.
 • Công việc
  Bạn cần một công việc ổn định cho thấy khả năng thanh toán nợ trong dài hạn, thông thường ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin của bạn trong bộ hồ sơ đăng ký mở thẻ tín dụng.
 • Lịch sử tín dụng
  Có một lịch sử tín dụng tốt không chỉ dừng ở việc không bị nợ xấu ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin xem bạn có mở quá nhiều thẻ tín dụng hay không thói quen thanh toán trả nợ, thói quen chi tiêu của bạn như thế nào… sẽ quyết định loại thẻ và hạn mức phù hợp với khả năng tài chính của  khách hàng.
Những quy định chung về thẻ tín dụng
Những quy định chung về thẻ tín dụng

Các cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng được cấp?

Khi bạn đã được duyệt thẻ tín dụng cần có các bước kiểm tra sau:

 1. Gói chào đón của ngân hàng phát hành thẻ
 2. Sao kê thẻ tín dụng
  Hạn mức tín dụng  sẽ có trong bản sao kê được gửi cho bạn hằng tháng.
 3. Online Banking hoặc Mobile Banking
  Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến tùy theo nhu cầu sau đó chọn loại thẻ tại menu để kiểm tra hạn mức tín dụng.
 4. Dịch vụ chăm sóc khách hàng
  Một cách nhanh chóng khác là gọi đến số dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng của ngân hàng phát hành thẻ của bạn để được tư vấn.
 5. Chi nhánh ngân hàng
  Bạn hoàn toàn có thể đến chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ gần nhất để kiểm tra hạn mức tín dụng.
 6. Thẻ ATM
  Một số thông tin cơ bản bao gồm hạn mức tín dụng hiện tại của bạn sẽ xem được trên máy ATM khi bạn đưa thẻ tín dụng vào máy.
READ  Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng quận 9 vừa rẻ, vừa tiện lợi

Việc nắm rõ hạn mức tín dụng hiện tại rất quan trọng giúp bạn có được kế hoạch mua sắm trong tháng thật hợp lý đồng thời tránh khỏi nguy cơ chi tiêu vượt hạn mức.

Mở thẻ tín dụng không hạn mức
Mở thẻ tín dụng không hạn mức

Hạn mức tín dụng khả dụng là gì?

Hạn mức tín dụng được hiểu là số tiền trong thẻ tín dụng mà bạn có thể chi tiêu và mua sắm bất kỳ lúc nào và bạn sẽ phải thanh toán đúng hạn

Thẻ tín dụng không hạn mức

Những chiếc thẻ tín dụng không giới hạn mới thực sự chiếm giữ vị trí cao về hạn mức tín dụng tối đa mà ngân hàng dành cho khách hàng của mình.

Đặc biệt mỗi ngân hàng sẽ phát hành những loại thẻ tín dụng không hạn mức khác nhau với từng điều kiện quy định về độ uy tín khác nhau. Bạn càng có lịch sử giao dịch uy tín với số lượng tiền tiêu dùng nhiều thì ngân hàng sẽ tạo điều kiện để bạn có thể làm thẻ tín dụng không hạn mức.

Thay đổi hạn mức tín dụng

Thực tế bạn có thể chủ động yêu cầu ngân hàng phát hành thẻ xét duyệt cho bạn một hạn mức tín dụng mới đăng ký cho phép ngân hàng xét duyệt tự động giúp bạn. Dựa vào các thói quen khi sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng sẽ cân nhắc việc tăng giữ nguyên hạn mức tín dụng hiện tại của bạn.

READ  Thẻ tín dụng 18 tuổi - có thể bạn chưa biết 
Thông tin về thẻ tín dụng không thời hạn
Thông tin về thẻ tín dụng không thời hạn

Tăng hạn mức tín dụng tự động

Khi thu nhập ngày càng tăng cao  chúng ta có xu hướng chi tiêu nhiều hơn, một số ngân hàng sẽ tự động xét duyệt tăng hạn mức tín dụng cho bạn sau khi đã xem xét cẩn thận các thói quen chi tiêu. Bạn có thể xem đây như một phần thưởng cho việc đã sử dụng thẻ tín dụng lâu dài.

Gửi yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng không hạn mức

Nếu bạn đang cần tăng hạn mức thẻ tín dụng nhưng ngân hàng vẫn chưa tự động tăng cho bạn có thể gửi yêu cầu thay đổi hạn mức tín dụng đến ngân hàng. Trong khi một số khác sẽ yêu cầu bạn liên hệ qua tổng đài dịch vụ đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ để yêu cầu tăng hạn mức. Việc tăng hay giảm hạn mức tín dụng cũng có chính sách riêng tùy vào ngân hàng.

Trên đây là một số thông tin về thẻ tín dụng không hạn mức, hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích mà acb-win.com muốn gửi đến các bạn.