604 lượt xem

Những thông tin chi tiết về thẻ tín dụng gắn chip

Thẻ tín dụng gắn chip là gì?

Hiện nay, hầu hết tất cả mọi người đều biết đến và sử dụng loại thẻ tín dụng. Nhưng sau đó, đã có quy định bắt buộc phải đổi các loại thẻ tín dụng từ sang loại thẻ tín dụng gắn chip. Nếu như bạn chưa biết về loại thẻ này thì hãy xem ngay bài viết này để tìm hiểu những thông tin chi tiết về thẻ tín dụng gắn chip nhé.

Thẻ tín dụng gắn chip là gì?

  • Thẻ từ thông thường đã được sử dụng sẽ có đặc điểm chính là ở toàn bộ các thông tin của khách hàng đều được in ở trên mặt thẻ. Khi mà bạn rút tiền ở cây ATM hoặc là thực hiện các giao dịch khác ở máy POS thì các loại máy sẽ quét tất cả thông tin cá nhân của khách hàng ở phần dải màu đen.
  • Với tất cả cơ chế hoạt động như vậy nên sẽ có thể là toàn bộ các thông tin thẻ ATM đó đều sẽ dễ bị đánh cắp khi tất cả các hacker sử dụng những thiết bị quẹt thẻ từ.
  • Tuy nhiên, hiện nay đã có thẻ tín dụng gắn chip còn được gọi là loại Chip card, hay là loại thẻ Smart cards, …. Loại thẻ tín dụng gắn chip này sẽ có một con chip nhỏ được đặt ở mặt trước của thẻ và thường có nhiệm vụ là mã hóa các thông tin cá nhân khi mà thực hiện các giao dịch ở máy POS hoặc là cây ATM.
Thẻ tín dụng gắn chip là gì?
Thẻ tín dụng gắn chip là gì?

Thẻ tín dụng gắn chip khác thẻ tín dụng từ như thế nào?

Thẻ tín dụng gắn chip ATM so với thẻ tín dụng từ cơ bản là hoàn toàn khác về giao diện ở bên ngoài cho đến các thiết kế được bảo mật ở trên mặt thẻ.

Về giao diện thiết kế

Thẻ tín dụng từ sẽ có một dải băng từ màu đen ở phía trên mặt thẻ. Dải băng đen này chính là nơi để chứa các thông tin của chủ thẻ.

Thẻ tín dụng gắn chip được gắn một con chip nhỏ điện tử trước mặt của thẻ. Phần chip này chứa các thông tin chủ thẻ đã được ngân hàng mã hóa.

Về mức độ bảo mật

  • Các loại thẻ từ đều hiển thị thông tin của chủ thẻ ở ngay trên mặt thẻ nên rất dễ để đánh cắp các thông tin sau đó giải mã để lừa tiền hoặc lừa tiền nên mức độ bảo mật của loại thẻ này là chưa cao.
  • Thẻ tín dụng chip sẽ lưu các thông tin khách hàng và mã mã hóa dưới dạng kí hiệu nhị phân máy tính. Chip mã hóa sẽ được tăng cường về mức độ bảo mật thông tin các mã hóa chip liên tục sẽ được thay đổi.

Về độ bền bỉ của 2 loại thẻ

Thẻ từ ATM dễ xảy ra tình trạng xước trên bề mặt và tại kẻ đen. Với thẻ tín dụng gắn chip thì thông tin có thể được xóa đi và ghi lại nhiều lần.

Sự khác nhau giữa thẻ từ và thẻ tín dụng gắn chip
Sự khác nhau giữa thẻ từ và thẻ tín dụng gắn chip

Khác biệt về cách thức nhận dạng chủ thẻ

  • Thẻ tín dụng từ đều có các cách thức để giúp nhận dạng thẻ đơn giản qua các loại băng từ, hình chủ thể đều được in ở trên thẻ và cả chữ ký chủ thẻ cũng được in ở mặt sau thẻ.
  • Thẻ tín dụng chip sẽ được nhận diện phức tạp hơn khi mà nhận dạng chủ thẻ bằng mã pin bảo mật.

Tại sao hiện nay nên dùng thẻ tín dụng gắp chip

Quy trình bảo mật thông tin cá nhân cao

Khi nói về độ an toàn của loại thẻ tín dụng gắn chip thì thực sự đảm bảo tuyệt đối bảo mật các thông tin cá nhân. Bởi vì thẻ gắn chip được thiết kế đặc biệt để ngăn chặn các hành vi như đánh cắp thông tin thẻ và được mã hóa thông tin với tính bảo mật cực kỳ cao.

Các hoạt động đều chặt chẽ bà đảm bảo

Mỗi giao dịch của thẻ tín dụng gắn chip đều được xác minh qua nhiều bước. Các tổ chức liên quan xử lý đồng ý thì mới có xác nhận được các giao dịch. Tốc độ xử lý cực kỳ nhanh chỉ trong vài giây.

Giúp chống giả mạo và gian lận các thông tin khách hàng

Các nguy cơ như là sao chép, đánh cắp các thông tin thẻ để làm các thẻ giả để rút tiền tại cây ATM sẽ rất cao khi dùng thẻ từ. Tuy nhiên, các thống kê cho thấy rằng, các tỉ lệ giao dịch đang bị giả mạo đã giảm đột biến khi mà chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ tín dụng chip.

Tại sao nên dùng loại thẻ tín dụng gắn chip
Tại sao nên dùng loại thẻ tín dụng gắn chip

>> Những điều cần biết khi mở thẻ tín dụng gắn chip nên biết

Hi vọng rằng những thông tin về thẻ tín dụng gắn chip này của acb-win.com sẽ làm cho bạn hài lòng. Hãy tham khảo thật kỹ trước khi sử dụng thẻ này nhé