446 lượt xem

Thẻ tín dụng dùng để làm gì? Công dụng của thẻ tín dụng

Công dụng của thẻ tín dụng ngân hàng

Trong bối cảnh Kinh tế – Tài chính phát triển như hiện nay thì thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng đối với đời sống của con người. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người vẫn chưa biết được thẻ tín dụng dùng để làm gì và cách sử dụng nó như thế nào. Vậy nên, để có thể hiểu được thẻ tín dụng dùng để làm gì thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho mọi người công dụng của thẻ trong bài viết dưới đây.

Mở thẻ tín dụng để làm gì?

Một số chức năng sau đây sẽ giúp khách hàng hiểu bạn nên mở thẻ tín dụng để làm gì? Cùng khám phá nhé!

Công cụ thanh toán

Chi tiêu trước trả tiền sau là một trong những tính năng nổi bật nhất của thẻ tín dụng. Chúng ta có thể dùng thẻ để thanh toán những sản phẩm, dịch và hàng hóa khi mua sắm tại các địa điểm như siêu thị, nhà hàng, khách sạn trong và ngoài nước. Đặc biệt, trong 45 ngày đầu tiên, mọi người có thể loại mái thực hiện các giao dịch buôn bán với lãi suất 0%. Tuy nhiên, sau 45 ngày, chúng ta phải chịu mức lãi suất và phí thường niên cho mỗi gao dịch của thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng có chức năng làm công cụ thánh toán
Thẻ tín dụng có chức năng làm công cụ thánh toán

Rút tiền mặt trực tiếp

Để đề phòng những trường hợp cần thiết, ngân hàng đã có phép chủ thể tín dụng có thể rút tiền trực tiếp qua các cây ATM. Tuy nhiên, đối với tính năng này thì chúng ta chỉ nên sử dụng trong những trường hợp đặc biệt. Bởi vì mức lãi suất rút tiền khá cao nên chúng ta không nên thường xuyên sử dụng chức năng này.

Cơ hội trả góp 0%

Hiện nay, ở các trang thương mại điện tử về các ngành hàng như điện thoại di động, xe máy, xe ô tô, máy tính,… đã cho phép khách hàng được sử dụng thẻ tín dụng để trả góp. Đặc biệt, nếu trang thương mại mọi người đã mua trả góp là đối tác của ngân hàng thì chúng ta sẽ có cơ hội trả góp với lãi suất 0%. Điều đó sẽ giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng về tài chính của mình.

Các lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng

  • Ngay khi nhận thẻ từ ngân hàng xong, chúng ta cần ký ngay vào mặt sau của thẻ để tránh các tình trạng rủi ro như để đánh mất tiền vào tay của người xấu. Bởi vì, đối với các cơ sở tài chính, ngân hàng, tô chức khi thực hiện giao dịch họ sẽ đối chiếu chữ ký đằng sau thẻ của các bạn xem có giống với những chữ ký trong hợp đồng hay không.
  • Mỗi mỗi ngân hàng, mỗi thẻ tín dụng đều có các kỳ hạn thanh toán, lãi suất trả thẻ khác nhau nên chúng ta cần phải thật lưu ý các kỳ hạn thanh toán. Điều đó sẽ giúp chúng ta tránh khỏi việc trả chậm và phải chịu thêm phi phạt của ngân hàng theo quy định.
Một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng
Một số lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng
  • Hàng tháng, sau khi kết thúc một kỳ, ngân hàng sẽ gửi hóa đơn thanh toán và bảng sao kê đến khách hàng. Khi lưu giữ lại bảng sao kê, chúng ta có thể kiểm tra lại và nếu có phát hiện bất kỳ thắc mắc nào thì cần liên hệ ngay với nhân viên chăm sóc khách hàng.
  • Khi làm mất thẻ tín dụng thì trước hết mọi người cần nên gọi đến ngân hàng đã đăng ký thẻ để thông báo về việc này. Bên ngân hàng sẽ xác nhận lại các thông tin cá nhân, số tài khoản và thời gian xảy ra mất cắp để ngân hàng khóa tài khoản chủ thẻ khẩn cấp. Điều đó sẽ giúp mọi người không bị rủi ro về tiền bạc hay dịch líu vào các hành vi sử dụng thẻ bất hợp pháp.
  • Không nên cung cấp cho số thẻ tín dụng cho người khác bởi khi người đó biết số tài khoản thẻ thì thông tin cá nhân, giao dịch và tài sản của các bạn có trong sẽ bị đánh cắp. Cho nên, chúng ta hãy thật cảnh giác khi sử dụng thẻ tín dụng một cách chắc chắn và không để lộ khe hở cho các kẻ xấu xâm nhập.

Trong bài viết trên của abc-win.com, chúng ta đã có thể hiểu được thẻ tín dụng dùng để làm gì và nó có ích đối với cuộc sống tài chính của con người như thế nào. Ngoài ra, mọi người còn biết được những lưu ý khi dung thẻ để phòng tránh được các tình huống rủi ro bất ngờ. Chúng tôi hy vong rằng với những gì đã chia sẻ trong bài viết trên, mọi người có thể biết lợi ích và cách sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng một cách cẩn thận và an tòa nhất.