19 lượt xem

Thẻ phụ là gì? Phân biệt thẻ chính và thẻ phụ | Acb-win.com

Thẻ tín dụng phụ không bắt buộc phải chứng minh thu nhập, được cấp khi thẻ chính yêu cầu. Hơn nữa, hạn mức tín dụng sẽ không thay đổi.

Mỗi chủ sở hữu tín dụng một hạn mức tín dụng nhất định sẽ được cấp cho mỗi kỳ chi tiêu. Hạn mức trên của hầu hết các loại thẻ tín dụng tiêu chuẩn hiện nay là khoảng 50 triệu đồng, so với nhu cầu tiêu dùng của đa số chúng ta thì quả là một con số lớn. Thẻ tín dụng bạn đang sử dụng chỉ cho phép bạn sử dụng, trường hợp bạn muốn người thân sử dụng sẽ rất bất tiện. Sau đó, ngân hàng phát hành một thẻ tín dụng bổ sung cho phép nhiều người chi tiêu cùng một lúc.

Khám phá các sản phẩm thẻ tín dụng của các ngân hàng để lựa chọn loại thẻ phù hợp với nhu cầu của mình.

Thẻ tín dụng chính và phụ là gì?

  • Thẻ tín dụng chính là loại thẻ yêu cầu bạn chứng minh thu nhập và đứng tên chủ thẻ, cho phép người dùng vay tiền ngân hàng với hạn mức tín dụng được phép thanh toán.
  • Thẻ tín dụng bổ sung là thẻ đăng ký phát hành thêm cho người khác và không cần chứng minh thu nhập. Mục đích chính là tăng số lượng người có thể sử dụng hạn mức tín dụng, thay vì chỉ có bạn, nhiều thành viên trong gia đình của bạn có thể sử dụng hạn mức tín dụng đó. Thẻ phụ được phát hành sau thẻ chính và được quyết toán bởi thẻ chính.

Xem thêm: Các tiêu chí phân loại thẻ tín dụng mà khách hàng cần biết

Phân biệt thẻ chính và thẻ phụ


Đặc tính Thẻ chính Thẻ bổ sung
Tuổi sản xuất thẻ 18 tuổi trở lên 15 năm
Điều kiện Bạn cần chứng minh thu nhập khi mở thẻ Không cần chứng minh thu nhập, thủ tục xin cấp thêm thẻ tín dụng rất đơn giản
Hạng thẻ Cao Bằng hoặc nhỏ hơn thẻ chính
Mức tín dụng trên thẻ Mọi chi tiêu đều được tính vào hạn mức tín dụng trên thẻ và có thể thay đổi theo thời gian

Hạn mức tín dụng phụ không thay đổi tại thời điểm phát hành.

Ví dụ: Hạn mức tín dụng của thẻ chính là 50 triệu đồng, khi phát hành thêm 2 thẻ trẻ em hạn mức vẫn là 50 triệu đồng cho cả 3 thẻ.

Để đánh giá: Nhìn vào bảng so sánh trên, có thể thấy thẻ phụ sẽ có nhiều hạn chế hơn thẻ chính khi phát hành và sử dụng. Tuy nhiên, không thể phủ nhận sự tiện lợi của phụ kiện thân xe mang lại cho khách hàng trong việc mua sắm và tiêu dùng.

Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí ngay bây giờ để được giải đáp các thắc mắc của bạn:

theo dõi ngay

Biểu phí khi sử dụng thẻ bổ sung

Chính xác như đối với thẻ chính, kể cả khi sử dụng thẻ phụ, khách hàng sẽ phải chịu các khoản phí như thẻ chính, bao gồm: Hoa hồng phát hành, phí thường niên và các khoản phí khác mà ngân hàng chưa quy định đối với thẻ phụ, do đó Khách hàng sẽ được hướng dẫn cụ thể khi mở thẻ này tại ngân hàng.

Vì là thẻ phụ nên phí phát hành và phí thường niên trên thẻ thấp hơn nhiều so với thẻ chính, dao động từ 30.000đ – 500.000đ.

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng bổ sung

Số người được phép sử dụng hạn mức tín dụng tăng lên cũng đồng nghĩa với việc tăng chi tiêu, do đó rủi ro tín dụng cũng tăng lên.

Có 2 vấn đề chính thường gặp phải khi mở thêm thẻ tín dụng cho người thân: mua sắm “liền tay” và bảo mật.

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng bổ sung

Thẻ mua sắm bổ sung “marinara”

Nhiều thẻ chính khi phát hành thẻ phụ cho người thân mắc phải sai lầm là không có hạn mức, nghĩa là thẻ phụ có quyền truy cập và chi tiêu theo hạn mức tín dụng như thẻ chính. Con cái, người thân đôi khi nhận được thẻ để tiêu xài “vô tội vạ” nếu không nhớ; Đến ngày báo cáo sẽ rất nóng vì số tiền chi tiêu vượt quá thu nhập của bạn, nghiêm trọng hơn là bạn sẽ phải chịu phạt và lãi suất cao do không thể trả ngân hàng đầy đủ và đúng hạn.

Nhiều người quên rằng chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán chứ không phải rút tiền mặt, vì vậy, đôi khi chủ thẻ coi thẻ này giống như thẻ ATM và cũng rút tiền mặt như bình thường. Phí rút tiền 1 giao dịch có thể lên đến 50.000 đồng tùy ngân hàng, cộng với lãi suất sẽ được áp dụng ngay lập tức.

Vì vậy, khi mở thêm thẻ cho con, người thân nên yêu cầu ngân hàng giới hạn hạn mức tín dụng, chẳng hạn chỉ cho phép con bạn chi tiêu tối đa 5 triệu đồng / kỳ hạn. Cũng cần nhắc nhở họ không rút tiền mặt bằng thẻ.

Rủi ro thông tin

Cũng giống như các loại thẻ ngân hàng khác, nguy cơ bị đánh cắp thông tin là hoàn toàn có thể xảy ra, nguy hiểm hơn khi chủ thẻ con chưa có đủ kinh nghiệm sử dụng thẻ, rất dễ rơi vào bẫy của hacker ngân hàng và rất dễ bị mất thông tin trên. thẻ. đặc biệt là giấy Mã PIN. Vì vậy, hãy nhắc nhở người thân của bạn luôn có trách nhiệm, luôn cẩn thận khi nhập mã PIN, không cho người khác sử dụng thẻ của mình, không truy cập các phần mềm, trang web lạ …

Nhắc họ chi tiêu có chừng mực, bảo mật thông tin không bao giờ là đủ nếu không kiểm soát được chi tiêu. Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, về bản chất chúng ta đang chi tiêu bằng tiền đi vay, vì vậy chúng ta cần lên kế hoạch và nhớ trả đủ nợ cho ngân hàng. Vì vậy, thẻ tín dụng mới là công cụ thực sự giúp bạn tiết kiệm và tiết kiệm rất nhiều.

Quý khách có nhu cầu mở thẻ hãy gửi ngay yêu cầu để được tư vấn miễn phí:

theo dõi ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi nó ở đây

READ  Tìm hiểu AscendEX (Bitmax) là gì? Tổng quan và Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch AscendEX | Acb-win.com