675 lượt xem

Những điều bạn cần biết về thẻ ngân hàng techcombank

Thẻ ngân hàng Techcombank

Bạn muốn tìm hiểu về thẻ ngân hàng techcombank? Bạn muốn mở thẻ ngân hàng techcombank nhưng vẫn còn nhiều phân vân, thắc mắc? Đừng lo, trong bài viết này, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn những điều bạn cần biết về thẻ ngân hàng techcombank.

Sơ lược về ngân hàng techcombank

Techcombank – ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam, đây được xem là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất ở Việt Nam hiện nay. Được thành lập vào năm 1993, trong bối cảnh nền kinh tế đang chuyển mình từ chế độ kinh tế tập trung sang nền kinh tế thị trường.

Với số vốn điều lệ ban đầu chỉ 20 tỷ VND, đến nay, sau gần 30 năm hoạt động, Techcombank hiện đang trở thành ngân hàng lớn hàng đầu về vốn điều lệ và trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên trong danh sách mở thẻ của khách hàng. Tính đến nay, Techcombank đã cung cấp nhiều loại sản phẩm, dịch vụ đa dạng cho hơn 6 triệu khách hàng trên khắp Việt Nam.

Biểu tượng ngân hàng Techcombank thực ra khá đơn giản khi được tạo bởi hai hình vuông màu đỏ được lồng vào nhau và tạo ra một hình vuông màu trắng nhỏ hơn ở giữa. Hai hình vuông màu đỏ tạo ra một thế vững chắc, và ổn định, giống như chính cam kết của Techcombank với khách hàng của mình “Giữ trọn niềm tin”

Thông tin về Techcombank
Thông tin về Techcombank

Một vài thành tựu to lớn mà Techcombank đã đạt được có thể kể đến như: 

 • 2015: Top 2 ngân hàng có doanh số thanh toán thẻ Visa
 • 2016: “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” được trao tặng bởi Finance Asia
 • 2018 Chính thức niêm yết trên sàn Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh

Các loại thẻ ngân hàng techcombank

Thẻ ngân hàng Techcombank
Thẻ ngân hàng Techcombank

Thẻ ngân hàng Techcombank được chia làm hai phân loại chính: thẻ tín dụng techcombankthẻ thanh toán techcombank

Thẻ tín dụng techcombank

 • Là loại thẻ giúp bạn có thể chi trả các chi tiêu mà không cần đến số tiền trong thẻ. Ngân hàng sẽ cấp cho người sỡ hữu một hạn mức quy định trên hợp đồng, sau khi đến hạn thì người dùng sẽ thanh toán số chi tiêu của mình qua thẻ cho ngân hàng.
 • Những tính năng hấp dẫn của thẻ tín dụng techcombank có thể kể đến như: có phạm vi sử dụng toàn cầu, rút tiền mặt ATM/Pos, thanh toán mua sắm trực tiếp tại Pos, nhiều ưa đãi khi sử dụng tại sân bay, sân golf,..
 • Một vài loại thẻ tín dụng của ngân hàng techcombank: thẻ tín dụngTechcombank Visa Signature, thẻ tín dụng Techcombank Visa Classic, thẻ tín dụng Techcombank Visa Gold, thẻ tín dụng Techcombank Visa Platinum, thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Classic/Gold/Platinum,..

Thẻ thanh toán techcombank/ Thẻ ATM techcombank

Một vài loại thẻ thanh toán techcombank có thể kể đến như:

 • Thẻ thanh toán nội địa techcombank F@stAccess Priority
 • Thẻ thanh toán nội địa Techcombank F@stAccess
 • Thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Visa Classic
 • Thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Visa Priority 
 • Thẻ thanh toán quốc tế Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum
 • Thẻ thanh toán quốc tế Vietnam Airlines Techcombank Visa platinum Priority hay còn gọi là thẻ đen Techcombank Priority

Làm thẻ Techcombank cần những gì?

Đối với từng loại thẻ ATM Techcombank khác nhau thì bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ bắt buộc phải có. Tuy nhiên nhìn chung khi đi làm thủ tục cấp thẻ bạn cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Theo đó lúc đến các chi nhánh hay phòng giao dịch của Techcombank thì bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn điền đủ thông tin cá nhân vào mẫu giấy đề nghị cấp thẻ có sẵn của Techcombank. Sau khi xác định các thông tin chính xác thì tài khoản của bạn sẽ được mở và kích hoạt sử dụng.

Những cách giúp bạn mở thẻ ngân hàng Techcombank

 • Mở thẻ ATM Techcombank online
Mở thẻ trực tuyến
Mở thẻ trực tuyến

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ website: techcombank.com.vn

Bước 2: Chọn “Mở thẻ”, chọn loại thẻ, và nhấp chọn “Đăng kí nhanh”

Bước 3: Điền những thông tin cần thiết và bấm gửi

Sau khi bạn gửi form, ngân hàng sẽ liên hệ để xác minh thông tin và tiến hành làm thẻ

Hãy lưu ý đây chỉ là bước đăng kí nhanh, sau đó bạn còn cần phải ra trực tiếp tại quầy để xác minh thông tin nhé.

 • Làm thẻ ATM ngân hàng Techcombank trực tiếp tại quầy

Khi làm thẻ ATM ngân hàng Techcombank trực tiếp tại quầy, bạn chỉ cần đem theo CMND/CCCD, giao cho nhân viên và yêu cầu mở thẻ, sau đó bạn hãy điền thông tin theo yêu cầu của nhân viên.

Hãy lưu ý một vài điều kiện mở thẻ thanh toán Techcombank nhé: 

 • Công dân Việt Nam và người nước ngoài sinh sống hợp pháp tại Việt Nam theo đúng quy định từ 15 tuổi trở lên
 • Nếu dưới 15 tuổi cần người đại diện/bảo hộ theo đúng quy định.

Ngoài ra, hãy chú ý giờ làm việc của chi nhanh ngân hàng techcombank mình dự định tới nhé.

>> Video hướng dẫn mở thẻ Techcombank không cần ra quầy

Những ưu điểm và hạn chế khi sở hữu thể ngân hàng techcombank

Về ưu điểm, Techcombank là thương hiệu ngân hàng lớn, luôn được xếp vào danh sách những ngân hàng uy tín. Với chi nhánh rộng khắp cả nước, bao gồm 314 chi nhánh và phòng giao dịch đặt tai 45 tỉnh/thành phố, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận chi nhánh gần mình nhất. Dịch vụ chăm sóc khách hàng của Techcombank hoạt động 24/7, giúp hỗ trợ tối đa mọi sự cố của khách hàng

Về mặt hạn chế, hệ thống ATM của ngân hàng vẫn còn sự hạn chế ở các huyện thành phố đang phát triển và các loại thẻ tuy phân cấp nhiều nhưng tính năng căn bản giống nhau, không có sự khác biệt lớn. 

Trên đây là một vài thông tin về thẻ ngân hàng techcombank, hi vọng có thể giúp ích bạn trong quá trình tim hiểu về loại thẻ này. Hãy theo dõi ACB WIN để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất nhé!