380 lượt xem

Thông tin cho câu hỏi thẻ ngân hàng nào đẹp nhất

Thẻ ngân hàng nào đẹp nhất

Hiện nay, khi quyết định mở thẻ ngân hàng, nhiều khách hàng đã chú ý đến tính thẩm mỹ của tấm thẻ mình sở hữu. Trong đó đơn cử là dãy số đẹp và màu sắc của thẻ. Vậy nên, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thẻ ngân hàng nào đẹp nhất cũng như những thông tin bạn cần biết về chúng nhé.

Thẻ ngân hàng nào đẹp nhất
Thẻ ngân hàng nào đẹp nhất

Thông tin sơ lược về thẻ ngân hàng

Trước tiên, chúng ta sẽ dạo sơ lược về thông tin của thẻ ngân hàng. Thẻ ngân hàng là loại thẻ được phát hành bởi các ngân hàng để thực hiện các giao dịch thẻ theo các điều kiện và điều khoản được hai bên thỏa thuận. Đây là công cụ giúp người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán mà không cần đến tiền mặt. Ngoài ra, nó còn giúp người dùng sử dụng dịch vụ rút tiền mặt tại các máy rút tiền tự động.

Các loại thẻ ngân hàng hiện nay có thể kể đến như: 

  • Thẻ tín dụng (Credit card)

Đây là loại thẻ cho phép người dùng chi tiêu trước, trả tiền sau trong một khoảng thời gian quy định trên hợp đồng. Hạn mức chi tiêu sẽ được quy định theo từng khách hàng. Để mở thẻ, bạn cần chứng minh được năng lực tài chính của bản thân, dựa vào đó ngân hàng sẽ tính toán hạn mức phù hợp dành cho bạn.

  • Thẻ ghi nợ (Debit card)

Thẻ ghi nợ là dòng thẻ liên kết trực tiếp với tài khoản thanh toán tại ngân hàng, bạn sẽ phải nộp tiền trước và tiêu dùng sau. Dòng thẻ này không có hạn mức, bạn sẽ tiêu xài tùy thuộc vào số tiền bạn có trong tài khoản.

  • Thẻ trả trước (Prepaid card)

Là dòng thẻ không cần mở tài khoản ngân hàng, bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ và chi tiêu trong giới hạn số tiền mà bạn đã nộp. Dòng thẻ này chia thành 2 loại chính: thẻ định danh và thẻ không định danh.

Tiện ích khi sử dụng thẻ ngân hàng

Sau khi đã tìm hiểu thông tin cơ bản của thẻ ngân hàng, tiếp theo chúng ta cùng nhau sơ lược về những lợi ích bạn sẽ nhận được khi sỡ hữu tấm thẻ ngân hàng nhé.

  • Đầu tiên, khi sở hữu thẻ ngân hàng, bạn có thể đăng kí dịch vụ Internet Banking và thực hiện các giao dịch thanh toán ngay trên chính điện thoại của mình. Các giao dịch Internet Banking thường có tốc độ xử lí rất nhanh, giúp ích rất nhiều khi bạn muốn chuyển tiền hoặc thanh toán.
  • Tiếp theo, thẻ ngân hàng giúp bạn không cần mang quá nhiều tiền mặt trong người. Điều này giúp hạn chế thấp nhất việc bạn bị đánh cắp tiền mặt. Khi cần, bạn chỉ nên rút một khoảng ít tiền, tránh việc giữ quá nhiều tiền, tiềm ẩn nhiều rủi ro bị đánh cắp.
  • Ngoài ra, khi bạn thực hiện thanh toán bằng thẻ ngân hàng, nhiều ứng dụng sẽ có những chiết khấu ưu đãi tùy thuộc vào giá trị đơn hàng cũng như mang đến cho bạn nhiều khuyến mãi.

Hướng dẫn làm thẻ ngân hàng

Sau khi đã tìm hiểu những ưu đãi khi sỡ hữu tấm thẻ ngân hàng, tiếp theo chúng ta sẽ cùng xem cách để sở hữu nó.

Hiện nay, một số ngân hàng đã hỗ trợ dịch vụ mở thẻ trực tuyến, bạn chỉ cần vào website của ngân hàng dự tính mở thẻ, chọn dịch vụ mở thẻ và điền thông tin, sau đó bạn vẫn phải tới ngân hàng để xác minh mọi thông tin nhé. Hoặc, nếu không chắc chắn khi mở thẻ trực tuyến, bạn cũng có thể tới trực tiếp chi nhánh ngân hàng và yêu cầu nhân viên hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng cho mình, hãy nhớ mang theo CMND/hộ chiếu/CCCD nhé.

Thẻ ngân hàng nào đẹp nhất?

Sau khi đã tìm hiểu sơ lược về thẻ ngân hàng cũng như những lợi ích, cách thức mở thẻ, tiếp theo chúng ta sẽ đi tìm hiểu thẻ ngân hàng nào đẹp nhất nhé.

Sau đây là một vài loại thẻ được đánh giá bắt mắt, bạn có thể tham khảo nhé:

Thẻ ngân hàng VP Bank

Thẻ ngân hàng VP Bank
Thẻ ngân hàng VP Bank

VP Bank là ngân hàng có thẻ đẹp nhất với nhiều lợi ích như hạn mức sử dụng cao, phí thường niên thấp,..

Thẻ ngân hàng TP Bank

Thẻ ngân hàng TP Bank
Thẻ ngân hàng TP Bank

Các loại thẻ của TP Bank vô cùng đa dạng và được xếp vào top ngân hàng có thiết kế thẻ đẹp và tinh tế.

Thẻ ngân hàng Phương Đông

Thẻ ngân hàng Phương Đông
Thẻ ngân hàng Phương Đông

OCB là ngân hàng thuộc top đầu về tăng trưởng an toàn và hiệu quả. Thẻ ngân hàng OCB có thiết kế tiện lợi phù hợp với tiện ích người dùng.

Thẻ ngân hàng MB Bank

Thẻ ngân hàng MB Bank
Thẻ ngân hàng MB Bank

MB Bank là ngân hàng trực thuộc Bộ Quốc phòng với độ uy tín và chất lượng cao. Thẻ của ngân hàng này có thiết kế vô cùng nhã nhặn đi đôi với nhiều tính năng ưu việt.

Trên đây là thông tin một số thẻ ngân hàng có thiết kế bắt mắt, hi vọng có thể thông tin đến bạn về câu hỏi thẻ ngân hàng nào đẹp nhất. Hãy theo dõi ACB WIN để không bỏ lỡ những thông tin cập nhật mới nhé!